Gửi bài viết tới BigCoin

Anatha là gì? Anatha giải quyết vấn đề gì?

Đăng bởi: Linh  - 22/09/2020 - 529 lượt xem
Chia sẻ
 

Xu hướng DeFi đã cho ra đời rất nhiều dự án lớn và đáng chú ý với mục tiêu phát triển một thế giới tài chính phi tập trung và hướng tới không có bên thứ 3 nào tham gia trong giao dịch giữa các bên. Một trong số đó, dự án ANATHA gần đây cũng được nhiều cộng đồng Việt Nam quan tâm qua chuỗi AMA với 5 nhóm chính ở Việt Nam là Vietnam Coin Market, BigcoinVietnam, VBC Group, TAG, Coiner.  Dự án ANATHA được truyền cảm ứng bởi một cuốn sách mang tên “Nghệ thuật sức mạnh” của thầy Thích Nhất Hạnh khi vị CEO của dự án hoàn toàn bị cuốn hút vào ý tưởng rằng chúng ta có thể xây dựng các hệ thống có lợi cho tất cả mọi người tham gia nhưng với những tiến bộ trong khoa học thông tin và công nghệ mạng. 

ANATHA là viết tắt của Anathapindika, người là đệ tử trưởng tại gia đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất của Đức Phật Guatama. Anathapindika được cho là đã đạt được một mức độ giác ngộ nhất định thông qua các hoạt động kinh doanh và vị CEO của ANATHA mong muốn sâu sắc học theo anh ấy bằng cách xây dựng các hệ thống mang lại lợi ích cho mọi người.

 

Không có mô tả.

 

Vậy hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem ANATHA là gì và làm sao để mang lại lợi ích cho nhân loại như sứ mệnh đặt ra.

 

1. ANATHA là gì?
ANATHA xuất phát là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Dự án ANATHA là một hệ sinh thái defi tặng thưởng token gốc trực tiếp cho người dùng trên hệ sinh thái như một nguồn thu nhập cơ bản toàn cầu.


2. ANATHA giải quyết vấn đề gì?
Ở mức độ vĩ mô, hệ thống tài chính truyền thống đặt nhu cầu của quỹ lên trước nhu cầu của con người. Kết quả là tạo ra sự khác biệt giàu nghèo, nạn nghèo đối toàn cầu và giảm hiệu quả hoạt động của những người đang vật vã để sinh tồn. 

Trong khi đó, những nỗ lực hiện tại để giải quyết nạn nghèo đói gặp phải 2 trở ngại lớn: không mang tiền đến cho những người không có tài khoản ngân hàng. Và nhu cầu vốn lớn để xây dựng một cơ sở hạ tầng mới để phân bổ tiền. 

Ở mức độ vi mô, các giải pháp phi tập trung hiện tại để có nhiều người hơn và dịch vụ ngân hàng (defi) có xu hướng quá phức tạp, tối ưu cho máy tính và những người đã biết hơn là áp dụng toàn bộ. Và mặc dù những công cụ defi hôm nay đang hỗ trợ những người dùng tiếp cận với ngân hàng, nhưng điều này không mang một ý nghĩa “tiếp cận một cách đầy đủ”.

 

3. Sản phẩm của ANATHA
Theo chiều dọc, ANATHA bao gồm các dịch vụ tên dựa trên blockchain cho phép mọi người sử dụng tên cho tất cả các địa chỉ tiền điện tử; một ứng dụng ví đóng vai trò cốt lõi của hệ sinh thái dịch vụ @Name; và token tiện ích cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ tên; và hoạt động như hệ thống phần thưởng trong hệ sinh thái trong đó người tham gia nhận được token ANATHA làm phần thưởng thông qua các vòng phản hồi. Nhìn chung, sản phẩm của Anatha hiện tại có thể chia làm 3 nhóm chính: ANATHA Network, ANATHA Nexus và ANATHA Rewards. Cho đến nay, một số sản phẩm cụ thể có thể kể tên là:

 

a. Anatha Torus
Hoạt động người dùng trên nền tảng của dự án sẽ được chuyển sang token ANATHA và chia sẻ với người người nắm giữ các địa chỉ 24 giờ một lần (sau 1 năm). Địa chỉ phân bổ toàn cầu phân bổ 50% cho những người nắm giữ token; 25% cho quỹ phát triển dựa vào cộng đồng.


b. Human Protocol
Hệ thống địa chỉ phi tập trung có thể đọc được. Được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos / Tendermint để phát triển ANATHA SDK, Human Protocol là hệ thống địa chỉ nguồn mở, không cần sự cho phép và con người có thể đọc được. Gửi / nhận token không có mã QR hay dán các địa chỉ dài, khó đọc. Thay vào đó, một hệ thống @Name sẽ cho phép người dùng gửi các giao dịch tiền điện tử ngang hàng đến một địa chỉ mà họ thực sự có thể ghi nhớ và chia sẻ với nhau trong cuộc trò chuyện.

 

c. Anatha Nexus (với các tính năng)


Nhiều cấu hình trong một ứng dụng
Anatha cho phép người dùng tạo nhiều phiên bản bên trong một ứng dụng duy nhất, mỗi phiên bản có địa chỉ người dùng và theo dõi danh mục đầu tư của riêng họ, giải quyết một điểm khó khăn cho bất kỳ ai muốn quản lý tiền cho các mục đích khác nhau hoặc những người khác nhau.

- Mỗi hồ sơ độc lập, an toàn với mật khẩu và sự khôi phục riêng.
- Khi đăng nhập, bạn có thể xem trên các danh mục đầu tư để so sánh số dư và hiệu suất.

Theo dõi danh mục đầu tư
Việc quản lý vô số điểm dữ liệu vốn có trong quản lý tài sản kỹ thuật số thường yêu cầu chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và lưu giữ các ghi chú riêng biệt. Quá trình này không chỉ gây khó khăn mà còn thiếu tính nhân đạo và là rào cản gia nhập ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Bằng cách tích hợp theo dõi danh mục đầu tư có thể tùy chỉnh - so sánh danh mục đầu tư và tiền điện tử trong khoảng thời gian tùy chỉnh - dự án cho phép người dùng tập trung vào những điểm quan trọng.

Cá nhân hóa với nhiều chủ đề
ANATHA tin tưởng vào sức mạnh của thiết kế để hình thành trải nghiệm và chất lượng cuộc sống. Một yếu tố của việc này là phát triển các chủ đề và màu sắc khác nhau để lựa chọn nhằm tạo ra giao diện phù hợp với người dùng.

Chuyên đăng quảng cáo trong ứng dụng
Dự án cung cấp nhiều tùy chọn chênh lệch giá khi chúng xuất hiện trực tuyến, bao gồm chênh lệch giá tự động thông qua các sàn giao dịch phi tập trung và khả năng hoán đổi nguyên tử là những phương pháp tốt nhất để làm điều đó trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, dự án cung cấp một chức năng mặc định trong đó chênh lệch giá tự động lựa chọn tỷ giá hối đoái tốt nhất hiện có.

Hỗ trợ đa tiền tệ
Khi ra mắt, dự án sẽ hỗ trợ ANATHA, Atom, Bitcoin, Bitcoin Cash, Binance, Dash, Ethereum, Litecoin, Omnisego, Ripple, Ox, TrueUSD. Dự án ANATHA sẽ tích hợp các token mới khi chúng có sẵn cùng với hệ thống tiền thưởng, được trả bằng ANATHA, để thêm token vào Nexus.

Nhiều sự lựa chọn trực quan hóa dữ liệu
Trong khi các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này có các tiêu chuẩn và định mức mà họ mong đợi sẽ tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư nào, dự án tin rằng sẽ vẫn có thể phát triển và đa dạng hóa trong lĩnh vực trực quan hóa dữ liệu 7. Do đó, ANATHA cung cấp nhiều sự lựa chọn về hình ảnh hóa và liên tục có tiền thưởng cho thiết kế hướng tới cộng đồng. 

Công cụ khôi phục tự động (ART)
Một tình huống tiến thoái lưỡng nan rõ ràng mà các loại tiền kỹ thuật số phải đối mặt là các vấn đề về cá nhân: Làm thế nào để những người thân của bạn có thể truy cập vào tài khoản của bạn? Một giải pháp đơn giản được tích hợp vào ứng dụng có nghĩa là khi người dùng sẽ được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Thêm bản ghi
Khả năng thêm bản ghi nhớ vào các giao dịch - một chức năng cơ bản của bất kỳ ứng dụng ngân hàng nào.

 

d. Phần thưởng ANATHA (Staking)
Người tham gia có thể tùy chọn chỉ định token cho nhóm staking nơi mà họ kiếm được phần thưởng.

 

4. ANATHA Token

- Ký hiệu token: ANATHA

- Loại token: Token tiện ích

- Đơn vị nhỏ nhất: 0,00000001 ANATHA = 1 Pin

Nguồn cung ban đầu là 7.700.000.000 (7,7 tỷ) ANATHA sẽ được khai thác vào ngày tạo token.

 

5. Nền kinh tế token

ANATHA đã chọn tỷ lệ lạm phát cố định là 1% mỗi năm. 1% được chọn để phản ánh tỷ lệ tăng dân số trung bình toàn cầu được dự báo trong 25 năm tới. Các token mới sẽ được đào hàng ngày với tỷ lệ 0,0028% tổng nguồn cung, trong đó [(1 + tỷ lệ lạm phát hàng ngày) ^ 365,25 = tỷ lệ lạm phát hàng năm]. Token mới đào không được phép bán mà sẽ được phân phối mỗi ngày.

- 50% cho ANATHA Master Contract (AMC) (phân phối lại cho cộng đồng và nhà đầu tư). Trong số đó:

- 50% thuộc về chủ sở hữu DeHRA

- 25% được chuyển vào quỹ nhà phát triển

- 25% thuộc về chủ sở hữu token chứng khoán

- 50% cho pool phần thưởng trình xác thực mạng (NVRP).

Hợp đồng ngân quỹ cho hệ sinh thái ANATHA - ANATHA Master Contract (AMC) - là nơi tất cả doanh thu được thu thập và phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái khác nhau.

AMC thu thập ANATHA từ các kênh sau:

- Phí giao dịch mạng

- Một nửa trong số tất cả các token mới được đào

- Mua hàng DeHRA
ANATHA hoạt động với mô hình freemium. Chức năng cơ bản là miễn phí - lưu trữ, gửi và nhận, theo dõi danh mục đầu tư. Để mở khóa các tính năng chuyên nghiệp, người tham gia sẽ sử dụng ANATHA reward. Một ANATHA reward = một DeHRA.

 

6. Chương trình bán token

Sắp tới ngày 1/10/2020, ANATHA sẽ tiến hành Chương trình Community Liquidity Access Event (Sự kiện Thanh khoản Tiếp cận Cộng đồng) trên Uniswap với những chi tiết như sau: 

- Không có private sale, toàn bộ token team bị lock trong thời gian listing trên Uniswap
- Tổng cung: 7,7B token
- Tổng bán trên Uniswap: 300M token
- Giá khởi điểm: ~$0.05 USD/ $wANATHA
- Cap dự kiến ban đầu: 15M USD
- Ngày bán: 1/10/2020
- Quỹ thanh khoản trị giá $4.5M USD ETH, ~ 300M $wANATHA. Qũy này sẽ bị khóa toàn bộ trong 1 tháng sau listing và mở khóa dần trong 11 tháng tiếp theo.
- Địa chỉ contract: chưa công khai, sẽ thông báo trên kênh chính thức. 

 

Chương trình bán token ANATHA về cơ bản là bán các khóa cấp phép phần mềm cho mạng lưới ANATHA.

1 Anatha sẽ được sử dụng cho mỗi lần đăng ký HRA (gửi trực tiếp vào AMC)

500.000 Anatha sẽ được yêu cầu để chạy một nút xác thực

100% nếu nguồn cung ban đầu ANATHA có sẵn để mua và việc bán sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả 7.7 tỷ ANATHA được bán hết.

Giá bán của nguồn cung cấp ban đầu ANATHA tăng lên khi các token được bán ra. Bắt đầu từ 0,01 đô la, giá token ANATHA tăng 0,01 đô la cho mỗi 10 triệu token ANATHA được bán ra.

0 - 10.000.000 token đã được bán với giá: 0,01 đô la

10.000.001 - 20.000.000 token đã được bán với giá: 0,02 đô la

20.000.001 - 30.000.000 token đã được bán với giá: 0,03 đô la

30.000.001 - 40.000.000 token đã được bán với giá: 0,04 đô la

...

7.690.000.001 - 7.700.000.000 token được bán: $ 7,70

Softcap giảm giá: 1.000.000 USD

Các nhà đầu tư ban đầu đảm bảo vốn chủ sở hữu trong ANATHA Inc, công ty mẹ nắm giữ IP cho dự án ANATHA sẽ chuyển đổi vốn chủ sở hữu thành token chứng khoán với phân phối cổ tức tự động.

Tổng số tiền chào bán tối đa (kết hợp nộp hồ sơ Reg S và Reg D) là 36.000.000

Giá hiện tại: 1,50, giá tăng sau khi bán 10 triệu đơn vị đầu tiên.

Chủ sở hữu ANATHA SECURITY TOKEN sẽ đủ điều kiện nhận phân phối token tiện ích ANATHA từ lạm phát hàng ngày. 


7. Đội nhóm

 

Không có mô tả.


CEO - Tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi thành lập, Edward là người đóng vai trò quan trọng hàng đầu của Hawaii trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung. Là một chuyên gia blockchain được chứng nhận với kiến ​​thức nền tảng về cả tài chính và phương tiện kỹ thuật số, Edward đã vào hơn 60 dịch vụ ban đầu và đóng vai trò là nền tảng cho các đặc tính ANATHA.


CTO - Trong hơn 20 năm, Steve đã tạo ra các công ty và hỗ trợ các công ty khác thành công qua việc áp dụng sớm các công nghệ mới nổi - đăng ký dựa trên web, HTML5 kể từ năm 2013. Ông sở hữu kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp để phát triển các ứng dụng tốt hơn, an toàn hơn được xây dựng trên blockchain. 

 

CIO - Jeff là nhà đồng sáng lập At1 Security, một công ty tư vấn và dịch vụ công nghệ cung cấp bộ giải pháp công nghệ đầy đủ bao gồm các dịch vụ CNTT được quản lý, kiểm tra bảo mật và đánh giá thường xuyên. Là một người bạn lâu năm của Edward, Jeff đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2013.

 

8. Đội ngũ cố vấn

 

Không có mô tả.

 

 

9. Tài nguyên của Anatha

Website: https://anatha.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/anathavn

Twitter: https://twitter.com/Anatha_io

Medium: https://medium.com/anatha-io

 

10. Kết luận

ANATHA là một dự án nhân đạo vì loài người và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Dự án xuất phát từ nền tảng tốt là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Đội ngũ chính và cố vấn dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, tiền mã hóa từ những năm 2013 và từ nhiều công ty lớn. Tuy nhiên, dù có tham vọng và tầm nhìn lớn nhưng ANATHA hiện tại vẫn chưa có sản phẩm cụ thể nào để truyền tải sứ mệnh. Về mặt đầu tư, ANATHA không tổ chức bán token mà  ban đầu sẽ niêm yết trực tiếp trên Uniswap với giá khởi điểm là 0.025$/wANATHA nên anh em có thể theo dõi để có chiến lược đầu tư (nếu có) phù hợp. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn