Gửi bài viết tới BigCoin

Andre Cronje của YFI mệt mỏi, suy sụp và sắp rời bỏ DeFi?

Đăng bởi: Linh  - 09/08/2020 - 809 lượt xem
Chia sẻ
 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm, người đã giúp phát triển DeFi thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD, đang trên bờ vực tạm ngừng hoạt động cộng đồng.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập YFI, Andre Cronje, chuẩn bị từ bỏ DeFi.

- Nhà phát triển đứng sau yEarn từng từ bỏ một lần trước đây.

- Cronje chỉ ra cộng đồng DeFi không có lợi là lý do cho sự từ bỏ của mình?

 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm hotshot, người góp phần vào sự phát triển tài chính phi tập trung thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giờ đây đang ở trong trạng thái mệt mỏi, suy sụp và sắp nghỉ việc.

Người đàn ông Nam Phi đã dành cả năm để xây dựng yEarn, trước đây được gọi là iEearn, gửi tiền của người dùng đến các thị trường cho vay DeFi sinh lợi nhất. Vào giữa tháng 7, giao thức đã bùng nổ; lúc cao điểm nhất, người dùng đã có số tiền điện tử trị giá 345 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của yEarn.

Quả là một thành công lớn. Nhưng với Cronje thì không. Ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "hiện tôi đang trên đã muốn từ bỏ mọi thứ, lĩnh vực này làm cho tôi cảm thấy thật chán ngán."

Vấn đề này tương tự như vấn đề mà Cronje đã phàn nàn cuối tháng 2: "Hãy thử xây dựng cho thế giới một giao thức cho vay không giám sát và nó sẽ trả thù bạn thôi." Điều này có hàm ý rằng Cronje đang có quá nhiều quyền lực.

Vào hôm qua, ông chia sẻ: “Thành thật mà nói thì bây giờ đã tốt hơn trước đây rồi. Tôi đoán là trước đây do tôi quá ngây thơ, ”

Tháng trước, Cronje đã cố gắng tạo khoảng cách giữa bản thân và giao thức của mình bằng cách tạo YFI. Thứ được gọi là token quản trị, được phát hành như một phần thưởng cho những người sử dụng giao thức, cho phép người nắm giữ điều hành mạng. Cronje dự định YFI là "một mã cung cấp 0 hoàn toàn vô giá trị", ông chỉ ra trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi nhắc lại rằng, nó có giá trị tài chính bằng 0”.

Nhưng giao thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gây ra nhiều vấn đề hơn: một YFI duy nhất hiện trị giá 4,567 đô la.

 

Cronje, người không có việc làm, đã chi 42.467 đô la để xây dựng yEarn và gấp đôi số tiền đó cho việc kiểm toán và lưu trữ. “Tôi thực sự đã khởi chạy [YFI] để từ bỏ các kiểm soát và chi phí này,” ông chia sẻ. Để có đủ tài chính, ông đã phải vay nợ mua nhà và nợ khoảng 20.000 đô la.

Nhưng ngày hôm qua, một nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh, “ Hasu ,” đã gửi cho Cronje bản thảo của một bài đăng trên blog lập luận rằng Cronje có thể ăn cắp khoảng 40 triệu đô la tiền của khách hàng của yEarn được giữ trong "yVaults" bất cứ khi nào anh ta muốn.

Hasu nói với Cronje: “Khi tôi thấy một người duy nhất (tên mà chúng tôi biết, thậm chí có thể không phải là Andre Cronje) được giữ 40 ​​triệu đô la, tôi nghĩ 'đó là một rủi ro tiềm tàng. ppl ít nhất nên đánh giá nó trước khi đầu tư. '”

“Tôi chắc rằng ông ta chỉ đang cố gắng giúp đỡ,” Cronje nói. Nhưng ông ta đã bắt đầu với nhà nghiên cứu không mấy may mắn:

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại chống đối và nhắm vào dự án của tôi nhiều như vậy. Có những dự án VC huy động vốn trị giá hàng triệu đô la có thể ăn cắp tiền ngay lập tức, có những dịch vụ giám sát nói dối là DeFi, có những trò gian lận đang hoạt động. Và tôi đang ở đây, không một xu nào được huy động, tự xây dựng và tôi chỉ bị tấn công 24/7,” Cronje chia sẻ với nhà nghiên cứu.

Ông nói với mọi người không sử dụng giao thức của mình và khi vấn đề được đưa ra bàn tán, người đàn ông này đã giao quyền kiểm soát cộng đồng đối với token. Và, sau khi đọc bản nháp của Hasu, Cronje ngay lập tức từ bỏ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quỹ của người dùng yEarn và để cộng đồng kiểm soát.

“Tôi chỉ không hiểu. Phát ngán và mệt mỏi với lĩnh vực này." Ông giãi bày: "Sự cố gắng trở thành một người xây dựng trong lĩnh vực này quả là vô nghĩa."

Stani Kulechov, người sáng lập giao thức cho vay Aave, người mô tả Cronje “giống như một người anh em DeFi ” chia sẻ:

“Andre thích xây dựng mọi thứ. Anh ấy sẽ quay lại sớm thôi."

 

 

Tuy nhiên, Cronje chia sẻ:

“Lần trước tôi đã trở lại. Tôi luôn hy vọng vào sự thay đổi, nhưng bây giờ thì không thể nữa rồi." Ông hy vọng YFI giả mạo sẽ sao chép yEarn và giải quyết những rắc rối cho mình. "Và khi đó tôi có thể thoát khỏi lĩnh vực này được rồi."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn