Gửi bài viết tới BigCoin

Andre Cronje của YFI mệt mỏi, suy sụp và sắp rời bỏ DeFi?

Đăng bởi: Linh  - 09/08/2020 - 866 lượt xem
Chia sẻ
 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm, người đã giúp phát triển DeFi thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD, đang trên bờ vực tạm ngừng hoạt động cộng đồng.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập YFI, Andre Cronje, chuẩn bị từ bỏ DeFi.

- Nhà phát triển đứng sau yEarn từng từ bỏ một lần trước đây.

- Cronje chỉ ra cộng đồng DeFi không có lợi là lý do cho sự từ bỏ của mình?

 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm hotshot, người góp phần vào sự phát triển tài chính phi tập trung thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giờ đây đang ở trong trạng thái mệt mỏi, suy sụp và sắp nghỉ việc.

Người đàn ông Nam Phi đã dành cả năm để xây dựng yEarn, trước đây được gọi là iEearn, gửi tiền của người dùng đến các thị trường cho vay DeFi sinh lợi nhất. Vào giữa tháng 7, giao thức đã bùng nổ; lúc cao điểm nhất, người dùng đã có số tiền điện tử trị giá 345 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của yEarn.

Quả là một thành công lớn. Nhưng với Cronje thì không. Ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "hiện tôi đang trên đã muốn từ bỏ mọi thứ, lĩnh vực này làm cho tôi cảm thấy thật chán ngán."

Vấn đề này tương tự như vấn đề mà Cronje đã phàn nàn cuối tháng 2: "Hãy thử xây dựng cho thế giới một giao thức cho vay không giám sát và nó sẽ trả thù bạn thôi." Điều này có hàm ý rằng Cronje đang có quá nhiều quyền lực.

Vào hôm qua, ông chia sẻ: “Thành thật mà nói thì bây giờ đã tốt hơn trước đây rồi. Tôi đoán là trước đây do tôi quá ngây thơ, ”

Tháng trước, Cronje đã cố gắng tạo khoảng cách giữa bản thân và giao thức của mình bằng cách tạo YFI. Thứ được gọi là token quản trị, được phát hành như một phần thưởng cho những người sử dụng giao thức, cho phép người nắm giữ điều hành mạng. Cronje dự định YFI là "một mã cung cấp 0 hoàn toàn vô giá trị", ông chỉ ra trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi nhắc lại rằng, nó có giá trị tài chính bằng 0”.

Nhưng giao thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gây ra nhiều vấn đề hơn: một YFI duy nhất hiện trị giá 4,567 đô la.

 

Cronje, người không có việc làm, đã chi 42.467 đô la để xây dựng yEarn và gấp đôi số tiền đó cho việc kiểm toán và lưu trữ. “Tôi thực sự đã khởi chạy [YFI] để từ bỏ các kiểm soát và chi phí này,” ông chia sẻ. Để có đủ tài chính, ông đã phải vay nợ mua nhà và nợ khoảng 20.000 đô la.

Nhưng ngày hôm qua, một nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh, “ Hasu ,” đã gửi cho Cronje bản thảo của một bài đăng trên blog lập luận rằng Cronje có thể ăn cắp khoảng 40 triệu đô la tiền của khách hàng của yEarn được giữ trong "yVaults" bất cứ khi nào anh ta muốn.

Hasu nói với Cronje: “Khi tôi thấy một người duy nhất (tên mà chúng tôi biết, thậm chí có thể không phải là Andre Cronje) được giữ 40 ​​triệu đô la, tôi nghĩ 'đó là một rủi ro tiềm tàng. ppl ít nhất nên đánh giá nó trước khi đầu tư. '”

“Tôi chắc rằng ông ta chỉ đang cố gắng giúp đỡ,” Cronje nói. Nhưng ông ta đã bắt đầu với nhà nghiên cứu không mấy may mắn:

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại chống đối và nhắm vào dự án của tôi nhiều như vậy. Có những dự án VC huy động vốn trị giá hàng triệu đô la có thể ăn cắp tiền ngay lập tức, có những dịch vụ giám sát nói dối là DeFi, có những trò gian lận đang hoạt động. Và tôi đang ở đây, không một xu nào được huy động, tự xây dựng và tôi chỉ bị tấn công 24/7,” Cronje chia sẻ với nhà nghiên cứu.

Ông nói với mọi người không sử dụng giao thức của mình và khi vấn đề được đưa ra bàn tán, người đàn ông này đã giao quyền kiểm soát cộng đồng đối với token. Và, sau khi đọc bản nháp của Hasu, Cronje ngay lập tức từ bỏ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quỹ của người dùng yEarn và để cộng đồng kiểm soát.

“Tôi chỉ không hiểu. Phát ngán và mệt mỏi với lĩnh vực này." Ông giãi bày: "Sự cố gắng trở thành một người xây dựng trong lĩnh vực này quả là vô nghĩa."

Stani Kulechov, người sáng lập giao thức cho vay Aave, người mô tả Cronje “giống như một người anh em DeFi ” chia sẻ:

“Andre thích xây dựng mọi thứ. Anh ấy sẽ quay lại sớm thôi."

 

 

Tuy nhiên, Cronje chia sẻ:

“Lần trước tôi đã trở lại. Tôi luôn hy vọng vào sự thay đổi, nhưng bây giờ thì không thể nữa rồi." Ông hy vọng YFI giả mạo sẽ sao chép yEarn và giải quyết những rắc rối cho mình. "Và khi đó tôi có thể thoát khỏi lĩnh vực này được rồi."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn