Gửi bài viết tới BigCoin

Andre Cronje của YFI mệt mỏi, suy sụp và sắp rời bỏ DeFi?

Đăng bởi: Linh  - 09/08/2020 - 689 lượt xem
Chia sẻ
 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm, người đã giúp phát triển DeFi thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD, đang trên bờ vực tạm ngừng hoạt động cộng đồng.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập YFI, Andre Cronje, chuẩn bị từ bỏ DeFi.

- Nhà phát triển đứng sau yEarn từng từ bỏ một lần trước đây.

- Cronje chỉ ra cộng đồng DeFi không có lợi là lý do cho sự từ bỏ của mình?

 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm hotshot, người góp phần vào sự phát triển tài chính phi tập trung thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giờ đây đang ở trong trạng thái mệt mỏi, suy sụp và sắp nghỉ việc.

Người đàn ông Nam Phi đã dành cả năm để xây dựng yEarn, trước đây được gọi là iEearn, gửi tiền của người dùng đến các thị trường cho vay DeFi sinh lợi nhất. Vào giữa tháng 7, giao thức đã bùng nổ; lúc cao điểm nhất, người dùng đã có số tiền điện tử trị giá 345 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của yEarn.

Quả là một thành công lớn. Nhưng với Cronje thì không. Ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "hiện tôi đang trên đã muốn từ bỏ mọi thứ, lĩnh vực này làm cho tôi cảm thấy thật chán ngán."

Vấn đề này tương tự như vấn đề mà Cronje đã phàn nàn cuối tháng 2: "Hãy thử xây dựng cho thế giới một giao thức cho vay không giám sát và nó sẽ trả thù bạn thôi." Điều này có hàm ý rằng Cronje đang có quá nhiều quyền lực.

Vào hôm qua, ông chia sẻ: “Thành thật mà nói thì bây giờ đã tốt hơn trước đây rồi. Tôi đoán là trước đây do tôi quá ngây thơ, ”

Tháng trước, Cronje đã cố gắng tạo khoảng cách giữa bản thân và giao thức của mình bằng cách tạo YFI. Thứ được gọi là token quản trị, được phát hành như một phần thưởng cho những người sử dụng giao thức, cho phép người nắm giữ điều hành mạng. Cronje dự định YFI là "một mã cung cấp 0 hoàn toàn vô giá trị", ông chỉ ra trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi nhắc lại rằng, nó có giá trị tài chính bằng 0”.

Nhưng giao thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gây ra nhiều vấn đề hơn: một YFI duy nhất hiện trị giá 4,567 đô la.

 

Cronje, người không có việc làm, đã chi 42.467 đô la để xây dựng yEarn và gấp đôi số tiền đó cho việc kiểm toán và lưu trữ. “Tôi thực sự đã khởi chạy [YFI] để từ bỏ các kiểm soát và chi phí này,” ông chia sẻ. Để có đủ tài chính, ông đã phải vay nợ mua nhà và nợ khoảng 20.000 đô la.

Nhưng ngày hôm qua, một nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh, “ Hasu ,” đã gửi cho Cronje bản thảo của một bài đăng trên blog lập luận rằng Cronje có thể ăn cắp khoảng 40 triệu đô la tiền của khách hàng của yEarn được giữ trong "yVaults" bất cứ khi nào anh ta muốn.

Hasu nói với Cronje: “Khi tôi thấy một người duy nhất (tên mà chúng tôi biết, thậm chí có thể không phải là Andre Cronje) được giữ 40 ​​triệu đô la, tôi nghĩ 'đó là một rủi ro tiềm tàng. ppl ít nhất nên đánh giá nó trước khi đầu tư. '”

“Tôi chắc rằng ông ta chỉ đang cố gắng giúp đỡ,” Cronje nói. Nhưng ông ta đã bắt đầu với nhà nghiên cứu không mấy may mắn:

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại chống đối và nhắm vào dự án của tôi nhiều như vậy. Có những dự án VC huy động vốn trị giá hàng triệu đô la có thể ăn cắp tiền ngay lập tức, có những dịch vụ giám sát nói dối là DeFi, có những trò gian lận đang hoạt động. Và tôi đang ở đây, không một xu nào được huy động, tự xây dựng và tôi chỉ bị tấn công 24/7,” Cronje chia sẻ với nhà nghiên cứu.

Ông nói với mọi người không sử dụng giao thức của mình và khi vấn đề được đưa ra bàn tán, người đàn ông này đã giao quyền kiểm soát cộng đồng đối với token. Và, sau khi đọc bản nháp của Hasu, Cronje ngay lập tức từ bỏ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quỹ của người dùng yEarn và để cộng đồng kiểm soát.

“Tôi chỉ không hiểu. Phát ngán và mệt mỏi với lĩnh vực này." Ông giãi bày: "Sự cố gắng trở thành một người xây dựng trong lĩnh vực này quả là vô nghĩa."

Stani Kulechov, người sáng lập giao thức cho vay Aave, người mô tả Cronje “giống như một người anh em DeFi ” chia sẻ:

“Andre thích xây dựng mọi thứ. Anh ấy sẽ quay lại sớm thôi."

 

 

Tuy nhiên, Cronje chia sẻ:

“Lần trước tôi đã trở lại. Tôi luôn hy vọng vào sự thay đổi, nhưng bây giờ thì không thể nữa rồi." Ông hy vọng YFI giả mạo sẽ sao chép yEarn và giải quyết những rắc rối cho mình. "Và khi đó tôi có thể thoát khỏi lĩnh vực này được rồi."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn