Gửi bài viết tới BigCoin

Andre Cronje của YFI mệt mỏi, suy sụp và sắp rời bỏ DeFi?

Đăng bởi: Linh  - 09/08/2020 - 930 lượt xem
Chia sẻ
 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm, người đã giúp phát triển DeFi thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD, đang trên bờ vực tạm ngừng hoạt động cộng đồng.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập YFI, Andre Cronje, chuẩn bị từ bỏ DeFi.

- Nhà phát triển đứng sau yEarn từng từ bỏ một lần trước đây.

- Cronje chỉ ra cộng đồng DeFi không có lợi là lý do cho sự từ bỏ của mình?

 

Andre Cronje, nhà phát triển phần mềm hotshot, người góp phần vào sự phát triển tài chính phi tập trung thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giờ đây đang ở trong trạng thái mệt mỏi, suy sụp và sắp nghỉ việc.

Người đàn ông Nam Phi đã dành cả năm để xây dựng yEarn, trước đây được gọi là iEearn, gửi tiền của người dùng đến các thị trường cho vay DeFi sinh lợi nhất. Vào giữa tháng 7, giao thức đã bùng nổ; lúc cao điểm nhất, người dùng đã có số tiền điện tử trị giá 345 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của yEarn.

Quả là một thành công lớn. Nhưng với Cronje thì không. Ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "hiện tôi đang trên đã muốn từ bỏ mọi thứ, lĩnh vực này làm cho tôi cảm thấy thật chán ngán."

Vấn đề này tương tự như vấn đề mà Cronje đã phàn nàn cuối tháng 2: "Hãy thử xây dựng cho thế giới một giao thức cho vay không giám sát và nó sẽ trả thù bạn thôi." Điều này có hàm ý rằng Cronje đang có quá nhiều quyền lực.

Vào hôm qua, ông chia sẻ: “Thành thật mà nói thì bây giờ đã tốt hơn trước đây rồi. Tôi đoán là trước đây do tôi quá ngây thơ, ”

Tháng trước, Cronje đã cố gắng tạo khoảng cách giữa bản thân và giao thức của mình bằng cách tạo YFI. Thứ được gọi là token quản trị, được phát hành như một phần thưởng cho những người sử dụng giao thức, cho phép người nắm giữ điều hành mạng. Cronje dự định YFI là "một mã cung cấp 0 hoàn toàn vô giá trị", ông chỉ ra trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi nhắc lại rằng, nó có giá trị tài chính bằng 0”.

Nhưng giao thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gây ra nhiều vấn đề hơn: một YFI duy nhất hiện trị giá 4,567 đô la.

 

Cronje, người không có việc làm, đã chi 42.467 đô la để xây dựng yEarn và gấp đôi số tiền đó cho việc kiểm toán và lưu trữ. “Tôi thực sự đã khởi chạy [YFI] để từ bỏ các kiểm soát và chi phí này,” ông chia sẻ. Để có đủ tài chính, ông đã phải vay nợ mua nhà và nợ khoảng 20.000 đô la.

Nhưng ngày hôm qua, một nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh, “ Hasu ,” đã gửi cho Cronje bản thảo của một bài đăng trên blog lập luận rằng Cronje có thể ăn cắp khoảng 40 triệu đô la tiền của khách hàng của yEarn được giữ trong "yVaults" bất cứ khi nào anh ta muốn.

Hasu nói với Cronje: “Khi tôi thấy một người duy nhất (tên mà chúng tôi biết, thậm chí có thể không phải là Andre Cronje) được giữ 40 ​​triệu đô la, tôi nghĩ 'đó là một rủi ro tiềm tàng. ppl ít nhất nên đánh giá nó trước khi đầu tư. '”

“Tôi chắc rằng ông ta chỉ đang cố gắng giúp đỡ,” Cronje nói. Nhưng ông ta đã bắt đầu với nhà nghiên cứu không mấy may mắn:

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại chống đối và nhắm vào dự án của tôi nhiều như vậy. Có những dự án VC huy động vốn trị giá hàng triệu đô la có thể ăn cắp tiền ngay lập tức, có những dịch vụ giám sát nói dối là DeFi, có những trò gian lận đang hoạt động. Và tôi đang ở đây, không một xu nào được huy động, tự xây dựng và tôi chỉ bị tấn công 24/7,” Cronje chia sẻ với nhà nghiên cứu.

Ông nói với mọi người không sử dụng giao thức của mình và khi vấn đề được đưa ra bàn tán, người đàn ông này đã giao quyền kiểm soát cộng đồng đối với token. Và, sau khi đọc bản nháp của Hasu, Cronje ngay lập tức từ bỏ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quỹ của người dùng yEarn và để cộng đồng kiểm soát.

“Tôi chỉ không hiểu. Phát ngán và mệt mỏi với lĩnh vực này." Ông giãi bày: "Sự cố gắng trở thành một người xây dựng trong lĩnh vực này quả là vô nghĩa."

Stani Kulechov, người sáng lập giao thức cho vay Aave, người mô tả Cronje “giống như một người anh em DeFi ” chia sẻ:

“Andre thích xây dựng mọi thứ. Anh ấy sẽ quay lại sớm thôi."

 

 

Tuy nhiên, Cronje chia sẻ:

“Lần trước tôi đã trở lại. Tôi luôn hy vọng vào sự thay đổi, nhưng bây giờ thì không thể nữa rồi." Ông hy vọng YFI giả mạo sẽ sao chép yEarn và giải quyết những rắc rối cho mình. "Và khi đó tôi có thể thoát khỏi lĩnh vực này được rồi."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn