Gửi bài viết tới BigCoin

Anh trình ra báo cáo về scam tiền mã hóa

Đăng bởi: Coca  - 18/08/2018 - 374 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh [FCA] đã phát hành một báo cáo tuyên bố rằng các vụ lừa đảo tiền mã hóa đang tăng lên và đối tượng nó nhắm vào là người tiêu dùng Anh. Chính quyền cũng cho biết, hiện tại, tiền mã hóa không được quy định tại Vương quốc Anh.

Tin bài liên quan:

FCA là cơ quan tài chính của Vương quốc Anh. Cơ quan quản lý hơn 58000 tổ chức tài chính và thị trường ở Vương quốc Anh.

Vì tiền mã hóa không được quy định ở Vương quốc Anh, nên các vấn đề liên quan đến việc mua, chuyển đổi, và bán các loại tiền mã hóa nằm ngoài thẩm quyền của Cơ quan quản lý tài chính. Tuy nhiên, có một vài loại tiền mã hóa có thể nằm trong các khoản đầu tư được điều chỉnh. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào bản chất và cấu trúc của tiền mã hóa đó.

Trong báo cáo do FCA ban hành đã nêu rõ:

"Trong những tháng gần đây, FCA đã nhận được nhiều báo hơn về các vụ scam tiền mã hóa, một số vụ có thể liên quan đến hoạt động được quy định, còn lại thì không, nhưng tất cả đều dùng 1 thủ đoạn giống nhau."

Chính quyền cho biết những kẻ lừa đảo thường quảng cáo thông qua truyền thông xã hội dùng hình ảnh của những người nổi tiếng để công khai đầu tư tiền mã hóa. Thêm vào đó, các liên kết quảng cáo lại chuyển hướng đến một trang web đầy cám dỗ. Sau đó, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng và đầu tư vào tiền mã hóa hoặc tiền mặt fiat.

Báo cáo cũng nói thêm:

"Các công ty hoạt động lừa đảo thường ở vùng ngoài của Vương quốc Anh nhưng thường sẽ nó rằng họ ở Vương quốc Anh, địa chỉ thường là thuộc Thành phố Luân Đôn có uy tín".

Cơ quan quản lý tài chính tiếp tục tuyên bố rằng những kẻ lừa đảo có khả năng thao tác sử dụng phần mềm gây nhiễu giá cả và lợi tức đầu tư. Họ cũng có thể đánh lừa người tiêu dùng mua loại tiền mã hóa không tồn tại trên thị trường.

FCA của Vương quốc Anh đã báo cáo:

"Chúng đột nhiên đóng tài khoản trực tuyến của người tiêu dùng và từ chối chuyển tiền cho họ hoặc yêu cầu thêm tiền trước khi tiền có thể được chuyển."

Theo danh sách cảnh báo của cơ quan về quảng cáo trên mạng xã hội, tiền mã hóa hoặc công ty tiền mã hóa sẽ được coi là lừa đảo nếu họ chỉ cung cấp một khoảng thời gian hạn chế để đầu tư, nếu rủi ro đầu tư ít hơn hoặc công ty đó tốt đến khó tin.

Bạn đang đọc: Anh trình ra báo cáo về scam tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain