Gửi bài viết tới BigCoin

APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

APEX là một nền tảng trao đổi dữ liệu và tương tác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain chuyển quyền sở hữu dữ liệu và giá trị cho người tiêu dùng, cũng như tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Tất cả giao dịch trên nền tảng sử dụng token CPX.

Nền tảng Apex

 1. APEX là gì?

APEX là cơ sở hạ tầng blockchain cho thế hệ tiếp theo của ứng dụng người tiêu dùng, giúp giải quyết và tối ưu hóa các vấn đề hiện thời trong tương tác internet và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) của người tiêu dùng. APEX cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp để tạo nhanh các dApp tùy chỉnh với sự riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu, tương tác các trải nghiệm người tiêu dùng và kết nối giá trị gia tăng.

Tầm nhìn của APEX Network là xây dựng mối quan hệ 1-to-1 giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua công nghệ blockchain độc quyền - chuyển đổi cách tương tác, thông tin và giá trị được trao đổi trong suốt quá trình tham gia B2C. APEX Network giúp tạo điều kiện tăng sự tin cậy, riêng tư và minh bạch cho các tương tác B2C. Nó cũng tối ưu hóa hiệu quả, chi phí và giúp loại bỏ các mạng trung gian khi cần thiết.

Một thành phần quan trọng khác của APEX Network là khả năng kết nối, cả về thông tin được kết nối lẫn giá trị được kết nối. Thông tin và dữ liệu, khi giao dịch sử dụng giao thức công bằng và minh bạch, không chỉ có thể nâng cao tương tác và trải nghiệm B2C mà còn có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và trao đổi cấp dữ liệu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

 1. Công nghệ của APEX

Công nghệ đặc trưng của nền tảng APEX bao gồm:

Công nghệ của nền tảng APEX

- Công nghệ sidechain cấp doanh nghiệp: Tối ưu hóa khả năng mở rộng bằng cách phân tách các workstream cấp doanh nghiệp từ mạng chính. Quy mô hệ sinh thái ứng dụng của riêng bạn trong nhiều sidechain.

- Cơ chế đồng thuận kép: Cơ chế đồng thuận được thiết kế để kết hợp hiệu suất và sự nhanh nhẹn trong việc triển khai dApps của người tiêu dùng. Dễ dàng chuyển tài sản giữa mạng chính (DPOS) và mạng phụ (POS).

- Hợp đồng thông minh nhiều lớp: Tăng khả năng mở rộng, linh hoạt và dễ triển khai các hợp đồng thông minh và dApp thông qua hệ thống hợp đồng thông minh nhiều lớp, cho phép các thành phần nhất định được lưu trữ ngoài chuỗi.

- Trình kết nối dữ liệu mạnh mẽ: Kết nối tích hợp với thế giới thực. Kết nối các dApp của bạn với các hệ thống và nguồn dữ liệu bên ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả với một phần mềm trung gian tích hợp độc quyền.

- Công cụ giao dịch dữ liệu: Giao thức giao dịch dữ liệu được tích hợp sẵn cho Máy ảo APEX được thiết kế để tăng sự tin tưởng của B2C và tăng quyền sở hữu và bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng cũng như lưu trữ dữ liệu được phân cấp.

 1. Các tính năng củ APEX

- Ví CPX: được phát triển bởi đội ngũ các nhà phát triển APEX với mục đích chính là lưu trữ và giao dịch cả NEP-5 CPX và CPEX Network Mainnet CPX, cũng như nhiều tài sản khác nhau trên chuỗi mạng APEX. Chức năng hoán đổi Mainet CPX và CPX NEP-5 sẽ được thực hiện trực tiếp trong Ví CPX sau khi khởi động Mainnet để thuận tiện cho chủ sở hữu của CPX. Giao thức DEX dựa trên CPX cũng sẽ được triển khai trực tiếp trong ví CPX để dễ dàng tối đa trong việc hoán đổi.

- Cài đặt dữ liệu: Người dùng có quyền sở hữu dữ liệu của mình, do đó các doanh nghiệp muốn truy cập vào dữ liệu này cần phải có được sự cho phép của chủ sở hữu dữ liệu.

- Khám phá thương hiệu và phần thưởng: Người dùng có thể khám phá các doanh nghiệp và thương hiệu là một phần của hệ sinh thái APEX, cũng như khám phá phần thưởng và sản phẩm có thể được đổi bằng tài sản dựa trên CPX.

- Thẻ (tag) và thuộc tính cá nhân: Các thẻ và thuộc tính cá nhân có thể được đặt làm cả hai cách để các doanh nghiệp khám phá người tiêu dùng cá nhân cũng như thuộc tính cấp dữ liệu có thể giao dịch và kiếm tiền cho người dùng. Việc triển khai ban đầu cho các thẻ và thuộc tính cuối cùng sẽ được chuyển sang một hashtable phân tán trong các Nút dữ liệu đám mây.

 1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX (CPX)

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Ngoài ra, APEX coin còn có thể giao dịch với các coin khác như NEO, INR, SWTH, GAS.

Các sàn giao dịch niêm yết APEX coin

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa APEX

Biểu đồ giá của APEX coin

- Giá của đồng tiền mã hóa APEX (CPX): $0,062441 USD (-0,53%) ~ 0,00000927 BTC (-3,22%) ~ 0,00158505 NEO (-7,92%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $26.797.465 USD ~ 3.977 BTC ~ 680.248 NEO

- Khối lượng (24 giờ): $1.208.390 USD ~ 179,32 BTC ~ 30.675 NEO

- Lượng tiền lưu thông: 429.165.254 CPX

- Tổng cung tiền: 676.989.090 CPX

 1. Lộ trình phát triển của APEX

Lộ trình phát triển của APEX

 • 2016: Hoàn thành phát triển NEXUS
 • Q1/2017: Hoàn thành phát triển và phát hành nền tảng AI.
 • Q3/2017: Bắt đầu quá trình nghiên cứu và lập kế hoạch cho APEX Network và thử nghiệm các công nghệ blockchain hiện có.
 • Tháng 2/2018: Bắt đầu phát triển blockchain APEX Network độc quyền.
 • Trong Q2-Q3/2018: Phát hành phiên bản đầu tiên của ví CPX
 • Q3/2018: Phát hành phiển bản beta của APEX Data Connector
 • Q4/2018: Phát hành phiên bản chính thức của APEX Data Connector và phát hành phiên bản testnet
 • Q1/2019: Phát hành APEXVM và hệ thống hợp đồng thông minh với Scala và Java SDK
 • Q2/2019: Ra mắt APEX Mainnet
 • Q3/2019: Phát hành Go SDK và DHT Cloud
 • Q3-Q4/2019: Phát hành DEX và ngôn ngữ đánh dấu APEXm
 1. Những người đứng au APEX là ai?

Team cốt lõi

- Jimmy Hu:

Người sáng lập & Giám đốc điều hành, APEX Technologies

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Chinapex

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của APEX Network

Giám sát sự kết hợp giữa chiến lược, sản phẩm và tầm nhìn

Xây dựng phân tích tiếp thị nội bộ và khai thác dữ liệu cho Microsoft, nhà thầu công nghệ Microsoft nhiều năm

Cố vấn thị trường AI và dữ liệu lớn Trung Quốc và Châu Á cho Tập đoàn Gerson Lehrman và nhiều tổ chức tài chính của Hoa Kỳ

Được Forbes Trung Quốc 30 Under 30 công nhận

Trung Quốc Internet Weekly “Nhân vật của năm” cho trí thông minh nhân tạo

UC Berkeley BS Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính

- Tiger Yang: Đồng sáng lập & Chủ tịch

Quản lý các hoạt động hàng ngày của APEX Technologies

China Internet Weekly “Nhà lãnh đạo sáng tạo của năm” và “Nhân vật của năm 2016”.

Xây dựng nhiều hệ thống phân tích dữ liệu lớn cho Microsoft, Global Sourcesi, Hilton và nhiều khách hàng doanh nghiệp khác

Diễn giả chính tại công nghệ tiếp thị và các hội nghị dữ liệu lớn như GDMS, iDigital, & CBIS

Kinh tế chính trị của Đại học UC Berkeley BS, Tiểu học EECS

- Richard Wang:

Giám đốc kỹ thuật của Alibaba, quản lý một đội ngũ hơn 30 người

CTO của 360 Finance

Trưởng  nhóm của Youku, Machine Learning

Trưởng nhóm của Microsoft

Giải thưởng Microsoft IT Pro và Giải thưởng Ngôi sao Tương lai

Kỹ sư phần mềm của Autodesk

Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Tongji

Team cố vấn

            

Các thành viên trong team cố vấn của APEX

Kết luận

Nhìn chung, dự án APEX khá tiềm năng với các ý tưởng sáng tạo - chuyển giá trị và quyền sở hữu dữ liệu cho người tiêu dùng, tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và mức độ trung thành của khách hàng. Ngoài ra, APEX được phát triển bởi một đội ngũ các nhà phát triển trẻ tài năng, được hỗ trợ bởi các công ty lớn như APEX Technologies (trước là Chinapex), Microsoft, Amazon Web Services (AWS), AliCloud.

Nguồn: www.apexnetwork.io

Bạn đang đọc bài: APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ