Gửi bài viết tới BigCoin

APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

APEX là một nền tảng trao đổi dữ liệu và tương tác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain chuyển quyền sở hữu dữ liệu và giá trị cho người tiêu dùng, cũng như tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Tất cả giao dịch trên nền tảng sử dụng token CPX.

Nền tảng Apex

 1. APEX là gì?

APEX là cơ sở hạ tầng blockchain cho thế hệ tiếp theo của ứng dụng người tiêu dùng, giúp giải quyết và tối ưu hóa các vấn đề hiện thời trong tương tác internet và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) của người tiêu dùng. APEX cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp để tạo nhanh các dApp tùy chỉnh với sự riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu, tương tác các trải nghiệm người tiêu dùng và kết nối giá trị gia tăng.

Tầm nhìn của APEX Network là xây dựng mối quan hệ 1-to-1 giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua công nghệ blockchain độc quyền - chuyển đổi cách tương tác, thông tin và giá trị được trao đổi trong suốt quá trình tham gia B2C. APEX Network giúp tạo điều kiện tăng sự tin cậy, riêng tư và minh bạch cho các tương tác B2C. Nó cũng tối ưu hóa hiệu quả, chi phí và giúp loại bỏ các mạng trung gian khi cần thiết.

Một thành phần quan trọng khác của APEX Network là khả năng kết nối, cả về thông tin được kết nối lẫn giá trị được kết nối. Thông tin và dữ liệu, khi giao dịch sử dụng giao thức công bằng và minh bạch, không chỉ có thể nâng cao tương tác và trải nghiệm B2C mà còn có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và trao đổi cấp dữ liệu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

 1. Công nghệ của APEX

Công nghệ đặc trưng của nền tảng APEX bao gồm:

Công nghệ của nền tảng APEX

- Công nghệ sidechain cấp doanh nghiệp: Tối ưu hóa khả năng mở rộng bằng cách phân tách các workstream cấp doanh nghiệp từ mạng chính. Quy mô hệ sinh thái ứng dụng của riêng bạn trong nhiều sidechain.

- Cơ chế đồng thuận kép: Cơ chế đồng thuận được thiết kế để kết hợp hiệu suất và sự nhanh nhẹn trong việc triển khai dApps của người tiêu dùng. Dễ dàng chuyển tài sản giữa mạng chính (DPOS) và mạng phụ (POS).

- Hợp đồng thông minh nhiều lớp: Tăng khả năng mở rộng, linh hoạt và dễ triển khai các hợp đồng thông minh và dApp thông qua hệ thống hợp đồng thông minh nhiều lớp, cho phép các thành phần nhất định được lưu trữ ngoài chuỗi.

- Trình kết nối dữ liệu mạnh mẽ: Kết nối tích hợp với thế giới thực. Kết nối các dApp của bạn với các hệ thống và nguồn dữ liệu bên ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả với một phần mềm trung gian tích hợp độc quyền.

- Công cụ giao dịch dữ liệu: Giao thức giao dịch dữ liệu được tích hợp sẵn cho Máy ảo APEX được thiết kế để tăng sự tin tưởng của B2C và tăng quyền sở hữu và bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng cũng như lưu trữ dữ liệu được phân cấp.

 1. Các tính năng củ APEX

- Ví CPX: được phát triển bởi đội ngũ các nhà phát triển APEX với mục đích chính là lưu trữ và giao dịch cả NEP-5 CPX và CPEX Network Mainnet CPX, cũng như nhiều tài sản khác nhau trên chuỗi mạng APEX. Chức năng hoán đổi Mainet CPX và CPX NEP-5 sẽ được thực hiện trực tiếp trong Ví CPX sau khi khởi động Mainnet để thuận tiện cho chủ sở hữu của CPX. Giao thức DEX dựa trên CPX cũng sẽ được triển khai trực tiếp trong ví CPX để dễ dàng tối đa trong việc hoán đổi.

- Cài đặt dữ liệu: Người dùng có quyền sở hữu dữ liệu của mình, do đó các doanh nghiệp muốn truy cập vào dữ liệu này cần phải có được sự cho phép của chủ sở hữu dữ liệu.

- Khám phá thương hiệu và phần thưởng: Người dùng có thể khám phá các doanh nghiệp và thương hiệu là một phần của hệ sinh thái APEX, cũng như khám phá phần thưởng và sản phẩm có thể được đổi bằng tài sản dựa trên CPX.

- Thẻ (tag) và thuộc tính cá nhân: Các thẻ và thuộc tính cá nhân có thể được đặt làm cả hai cách để các doanh nghiệp khám phá người tiêu dùng cá nhân cũng như thuộc tính cấp dữ liệu có thể giao dịch và kiếm tiền cho người dùng. Việc triển khai ban đầu cho các thẻ và thuộc tính cuối cùng sẽ được chuyển sang một hashtable phân tán trong các Nút dữ liệu đám mây.

 1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX (CPX)

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Ngoài ra, APEX coin còn có thể giao dịch với các coin khác như NEO, INR, SWTH, GAS.

Các sàn giao dịch niêm yết APEX coin

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa APEX

Biểu đồ giá của APEX coin

- Giá của đồng tiền mã hóa APEX (CPX): $0,062441 USD (-0,53%) ~ 0,00000927 BTC (-3,22%) ~ 0,00158505 NEO (-7,92%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $26.797.465 USD ~ 3.977 BTC ~ 680.248 NEO

- Khối lượng (24 giờ): $1.208.390 USD ~ 179,32 BTC ~ 30.675 NEO

- Lượng tiền lưu thông: 429.165.254 CPX

- Tổng cung tiền: 676.989.090 CPX

 1. Lộ trình phát triển của APEX

Lộ trình phát triển của APEX

 • 2016: Hoàn thành phát triển NEXUS
 • Q1/2017: Hoàn thành phát triển và phát hành nền tảng AI.
 • Q3/2017: Bắt đầu quá trình nghiên cứu và lập kế hoạch cho APEX Network và thử nghiệm các công nghệ blockchain hiện có.
 • Tháng 2/2018: Bắt đầu phát triển blockchain APEX Network độc quyền.
 • Trong Q2-Q3/2018: Phát hành phiên bản đầu tiên của ví CPX
 • Q3/2018: Phát hành phiển bản beta của APEX Data Connector
 • Q4/2018: Phát hành phiên bản chính thức của APEX Data Connector và phát hành phiên bản testnet
 • Q1/2019: Phát hành APEXVM và hệ thống hợp đồng thông minh với Scala và Java SDK
 • Q2/2019: Ra mắt APEX Mainnet
 • Q3/2019: Phát hành Go SDK và DHT Cloud
 • Q3-Q4/2019: Phát hành DEX và ngôn ngữ đánh dấu APEXm
 1. Những người đứng au APEX là ai?

Team cốt lõi

- Jimmy Hu:

Người sáng lập & Giám đốc điều hành, APEX Technologies

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Chinapex

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của APEX Network

Giám sát sự kết hợp giữa chiến lược, sản phẩm và tầm nhìn

Xây dựng phân tích tiếp thị nội bộ và khai thác dữ liệu cho Microsoft, nhà thầu công nghệ Microsoft nhiều năm

Cố vấn thị trường AI và dữ liệu lớn Trung Quốc và Châu Á cho Tập đoàn Gerson Lehrman và nhiều tổ chức tài chính của Hoa Kỳ

Được Forbes Trung Quốc 30 Under 30 công nhận

Trung Quốc Internet Weekly “Nhân vật của năm” cho trí thông minh nhân tạo

UC Berkeley BS Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính

- Tiger Yang: Đồng sáng lập & Chủ tịch

Quản lý các hoạt động hàng ngày của APEX Technologies

China Internet Weekly “Nhà lãnh đạo sáng tạo của năm” và “Nhân vật của năm 2016”.

Xây dựng nhiều hệ thống phân tích dữ liệu lớn cho Microsoft, Global Sourcesi, Hilton và nhiều khách hàng doanh nghiệp khác

Diễn giả chính tại công nghệ tiếp thị và các hội nghị dữ liệu lớn như GDMS, iDigital, & CBIS

Kinh tế chính trị của Đại học UC Berkeley BS, Tiểu học EECS

- Richard Wang:

Giám đốc kỹ thuật của Alibaba, quản lý một đội ngũ hơn 30 người

CTO của 360 Finance

Trưởng  nhóm của Youku, Machine Learning

Trưởng nhóm của Microsoft

Giải thưởng Microsoft IT Pro và Giải thưởng Ngôi sao Tương lai

Kỹ sư phần mềm của Autodesk

Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Tongji

Team cố vấn

            

Các thành viên trong team cố vấn của APEX

Kết luận

Nhìn chung, dự án APEX khá tiềm năng với các ý tưởng sáng tạo - chuyển giá trị và quyền sở hữu dữ liệu cho người tiêu dùng, tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và mức độ trung thành của khách hàng. Ngoài ra, APEX được phát triển bởi một đội ngũ các nhà phát triển trẻ tài năng, được hỗ trợ bởi các công ty lớn như APEX Technologies (trước là Chinapex), Microsoft, Amazon Web Services (AWS), AliCloud.

Nguồn: www.apexnetwork.io

Bạn đang đọc bài: APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người