Gửi bài viết tới BigCoin

APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

APEX là một nền tảng trao đổi dữ liệu và tương tác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain chuyển quyền sở hữu dữ liệu và giá trị cho người tiêu dùng, cũng như tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Tất cả giao dịch trên nền tảng sử dụng token CPX.

Nền tảng Apex

 1. APEX là gì?

APEX là cơ sở hạ tầng blockchain cho thế hệ tiếp theo của ứng dụng người tiêu dùng, giúp giải quyết và tối ưu hóa các vấn đề hiện thời trong tương tác internet và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) của người tiêu dùng. APEX cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp để tạo nhanh các dApp tùy chỉnh với sự riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu, tương tác các trải nghiệm người tiêu dùng và kết nối giá trị gia tăng.

Tầm nhìn của APEX Network là xây dựng mối quan hệ 1-to-1 giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua công nghệ blockchain độc quyền - chuyển đổi cách tương tác, thông tin và giá trị được trao đổi trong suốt quá trình tham gia B2C. APEX Network giúp tạo điều kiện tăng sự tin cậy, riêng tư và minh bạch cho các tương tác B2C. Nó cũng tối ưu hóa hiệu quả, chi phí và giúp loại bỏ các mạng trung gian khi cần thiết.

Một thành phần quan trọng khác của APEX Network là khả năng kết nối, cả về thông tin được kết nối lẫn giá trị được kết nối. Thông tin và dữ liệu, khi giao dịch sử dụng giao thức công bằng và minh bạch, không chỉ có thể nâng cao tương tác và trải nghiệm B2C mà còn có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và trao đổi cấp dữ liệu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

 1. Công nghệ của APEX

Công nghệ đặc trưng của nền tảng APEX bao gồm:

Công nghệ của nền tảng APEX

- Công nghệ sidechain cấp doanh nghiệp: Tối ưu hóa khả năng mở rộng bằng cách phân tách các workstream cấp doanh nghiệp từ mạng chính. Quy mô hệ sinh thái ứng dụng của riêng bạn trong nhiều sidechain.

- Cơ chế đồng thuận kép: Cơ chế đồng thuận được thiết kế để kết hợp hiệu suất và sự nhanh nhẹn trong việc triển khai dApps của người tiêu dùng. Dễ dàng chuyển tài sản giữa mạng chính (DPOS) và mạng phụ (POS).

- Hợp đồng thông minh nhiều lớp: Tăng khả năng mở rộng, linh hoạt và dễ triển khai các hợp đồng thông minh và dApp thông qua hệ thống hợp đồng thông minh nhiều lớp, cho phép các thành phần nhất định được lưu trữ ngoài chuỗi.

- Trình kết nối dữ liệu mạnh mẽ: Kết nối tích hợp với thế giới thực. Kết nối các dApp của bạn với các hệ thống và nguồn dữ liệu bên ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả với một phần mềm trung gian tích hợp độc quyền.

- Công cụ giao dịch dữ liệu: Giao thức giao dịch dữ liệu được tích hợp sẵn cho Máy ảo APEX được thiết kế để tăng sự tin tưởng của B2C và tăng quyền sở hữu và bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng cũng như lưu trữ dữ liệu được phân cấp.

 1. Các tính năng củ APEX

- Ví CPX: được phát triển bởi đội ngũ các nhà phát triển APEX với mục đích chính là lưu trữ và giao dịch cả NEP-5 CPX và CPEX Network Mainnet CPX, cũng như nhiều tài sản khác nhau trên chuỗi mạng APEX. Chức năng hoán đổi Mainet CPX và CPX NEP-5 sẽ được thực hiện trực tiếp trong Ví CPX sau khi khởi động Mainnet để thuận tiện cho chủ sở hữu của CPX. Giao thức DEX dựa trên CPX cũng sẽ được triển khai trực tiếp trong ví CPX để dễ dàng tối đa trong việc hoán đổi.

- Cài đặt dữ liệu: Người dùng có quyền sở hữu dữ liệu của mình, do đó các doanh nghiệp muốn truy cập vào dữ liệu này cần phải có được sự cho phép của chủ sở hữu dữ liệu.

- Khám phá thương hiệu và phần thưởng: Người dùng có thể khám phá các doanh nghiệp và thương hiệu là một phần của hệ sinh thái APEX, cũng như khám phá phần thưởng và sản phẩm có thể được đổi bằng tài sản dựa trên CPX.

- Thẻ (tag) và thuộc tính cá nhân: Các thẻ và thuộc tính cá nhân có thể được đặt làm cả hai cách để các doanh nghiệp khám phá người tiêu dùng cá nhân cũng như thuộc tính cấp dữ liệu có thể giao dịch và kiếm tiền cho người dùng. Việc triển khai ban đầu cho các thẻ và thuộc tính cuối cùng sẽ được chuyển sang một hashtable phân tán trong các Nút dữ liệu đám mây.

 1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX (CPX)

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa APEX với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Ngoài ra, APEX coin còn có thể giao dịch với các coin khác như NEO, INR, SWTH, GAS.

Các sàn giao dịch niêm yết APEX coin

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa APEX

Biểu đồ giá của APEX coin

- Giá của đồng tiền mã hóa APEX (CPX): $0,062441 USD (-0,53%) ~ 0,00000927 BTC (-3,22%) ~ 0,00158505 NEO (-7,92%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $26.797.465 USD ~ 3.977 BTC ~ 680.248 NEO

- Khối lượng (24 giờ): $1.208.390 USD ~ 179,32 BTC ~ 30.675 NEO

- Lượng tiền lưu thông: 429.165.254 CPX

- Tổng cung tiền: 676.989.090 CPX

 1. Lộ trình phát triển của APEX

Lộ trình phát triển của APEX

 • 2016: Hoàn thành phát triển NEXUS
 • Q1/2017: Hoàn thành phát triển và phát hành nền tảng AI.
 • Q3/2017: Bắt đầu quá trình nghiên cứu và lập kế hoạch cho APEX Network và thử nghiệm các công nghệ blockchain hiện có.
 • Tháng 2/2018: Bắt đầu phát triển blockchain APEX Network độc quyền.
 • Trong Q2-Q3/2018: Phát hành phiên bản đầu tiên của ví CPX
 • Q3/2018: Phát hành phiển bản beta của APEX Data Connector
 • Q4/2018: Phát hành phiên bản chính thức của APEX Data Connector và phát hành phiên bản testnet
 • Q1/2019: Phát hành APEXVM và hệ thống hợp đồng thông minh với Scala và Java SDK
 • Q2/2019: Ra mắt APEX Mainnet
 • Q3/2019: Phát hành Go SDK và DHT Cloud
 • Q3-Q4/2019: Phát hành DEX và ngôn ngữ đánh dấu APEXm
 1. Những người đứng au APEX là ai?

Team cốt lõi

- Jimmy Hu:

Người sáng lập & Giám đốc điều hành, APEX Technologies

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Chinapex

Người sáng lập & Giám đốc điều hành của APEX Network

Giám sát sự kết hợp giữa chiến lược, sản phẩm và tầm nhìn

Xây dựng phân tích tiếp thị nội bộ và khai thác dữ liệu cho Microsoft, nhà thầu công nghệ Microsoft nhiều năm

Cố vấn thị trường AI và dữ liệu lớn Trung Quốc và Châu Á cho Tập đoàn Gerson Lehrman và nhiều tổ chức tài chính của Hoa Kỳ

Được Forbes Trung Quốc 30 Under 30 công nhận

Trung Quốc Internet Weekly “Nhân vật của năm” cho trí thông minh nhân tạo

UC Berkeley BS Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính

- Tiger Yang: Đồng sáng lập & Chủ tịch

Quản lý các hoạt động hàng ngày của APEX Technologies

China Internet Weekly “Nhà lãnh đạo sáng tạo của năm” và “Nhân vật của năm 2016”.

Xây dựng nhiều hệ thống phân tích dữ liệu lớn cho Microsoft, Global Sourcesi, Hilton và nhiều khách hàng doanh nghiệp khác

Diễn giả chính tại công nghệ tiếp thị và các hội nghị dữ liệu lớn như GDMS, iDigital, & CBIS

Kinh tế chính trị của Đại học UC Berkeley BS, Tiểu học EECS

- Richard Wang:

Giám đốc kỹ thuật của Alibaba, quản lý một đội ngũ hơn 30 người

CTO của 360 Finance

Trưởng  nhóm của Youku, Machine Learning

Trưởng nhóm của Microsoft

Giải thưởng Microsoft IT Pro và Giải thưởng Ngôi sao Tương lai

Kỹ sư phần mềm của Autodesk

Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Tongji

Team cố vấn

            

Các thành viên trong team cố vấn của APEX

Kết luận

Nhìn chung, dự án APEX khá tiềm năng với các ý tưởng sáng tạo - chuyển giá trị và quyền sở hữu dữ liệu cho người tiêu dùng, tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và mức độ trung thành của khách hàng. Ngoài ra, APEX được phát triển bởi một đội ngũ các nhà phát triển trẻ tài năng, được hỗ trợ bởi các công ty lớn như APEX Technologies (trước là Chinapex), Microsoft, Amazon Web Services (AWS), AliCloud.

Nguồn: www.apexnetwork.io

Bạn đang đọc bài: APEX  - một trong những nền tảng Big Data lớn nhất tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ