Gửi bài viết tới BigCoin

Apple cho biết tiền điện tử “Thú vị hấp dẫn” & Có tiềm năng lâu dài

Đăng bởi: hueut  - 06/09/2019 - 1330 lượt xem
Chia sẻ
 

Apple cho biết tiền điện tử “Thú vị hấp dẫn” & Có tiềm năng lâu dài

Jennifer Bailey, phó chủ tịch dịch vụ thanh toán Apple Pay nói rằng công ty nhìn thấy tiềm năng của tiền mã hóa.

CNN báo cáo vào ngày  5/9 rằng Bailey đã nói với trưởng đại diện kinh doanh Christine Romans tại một sự kiện riêng ở San Francisco:

“Chúng tôi đang xem xét tiền mã hóa. Chúng tôi nghĩ rằng nó khá thú vị. Chúng tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng dài hạn”.

Một phát súng mới cho tiền mã hóa

Apple quan tâm đến tiền mã hóa sau một động thái được biết đến rộng rãi tương tự được công bố bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook công bố tiền điện tử Libra vào tháng 6. CNN trích dẫn Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities nhận xét:

“Đây sẽ là một cú hích lớn trong tay đối với tiền mã hóa nếu Apple đi theo con đường này [giống như Facebook]. Với việc tập trung vào chiến lược của Apple, việc chuyển sang tiền mã hóa có thể có ý nghĩa khi đưa ra mục tiêu kiếm tiền mới của người tiêu dùng trong những năm tới”.

Mặc dù Apple không công bố số lượng người dùng Apple Pay, công ty tuyên bố rằng dịch vụ này xử lý gần một tỷ giao dịch mỗi tháng. Bailey cũng tuyên bố rằng kể từ khi sản phẩm ra mắt vào năm 2014, cửa hàng chấp nhận thanh toán gián tiếp tại Hoa Kỳ đã tăng từ 3% lên hơn 70%.

Như đã báo cáo vào đầu tháng 8, theo thỏa thuận của Thẻ Khách hàng Apple Card, người dùng sẽ không được phép mua tiền mã hóa bằng cách sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng sắp tới của công ty.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.73% Rating
Điểm: 3.04 / 5
55 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60.73% Rating
Điểm: 3.04 / 5
55 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain