Gửi bài viết tới BigCoin

Aragon là gì? Phân tích về Aragon

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Phân tích này về Aragon (ANT) được xuất bản lần đầu tiên trong tập đoàn FB của chúng tôi gọi là "Master The Crypto: Nâng cao kiến thức về tiền mã hóa" vào ngày 23 tháng 8 năm 2017. Tại thời điểm xuất bản, nó đã được giao dịch gần USD $ 2.50 và hiện tại là USD 3. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin rất hữu ích về ANT.

 

Aragon là gì?

Aragon là một ứng dụng phân quyền (dApp) trên cơ sở Ethereum blockchain. Cơ sở này cho phép bất cứ ai tạo và quản lý một tổ chức phi tập trung. Dự án Aragon là một mã nguồn mở và do nền tảng Aragon dẫn đầu. Nó cũng bao gồm một token, ANT, cho phép bỏ phiếu để đưa ra quyết định về hướng phát triển trong tương lai. Cuối cùng, Aragon hy vọng sẽ là một tổ chức tự trị phi tập trung hoàn toàn và dApp là một thẩm quyền trung lập cho bất cứ ai tạo ra một tổ chức trên blockchain.

Aragone là gì?

Aragon là gì?

Các tổ chức và công ty truyền thống có ngân sách đáng kể cho các chức năng quản lý và điều hành. Ngoài ra, khi giao dịch với các tổ chức khác, lệ phí, sự chậm trễ, và trung gian có thể bị chồng chéo lên. Điều này làm tăng ma sát đối với nền kinh tế nói chung. Tầm nhìn của Aragon đang loại bỏ sự xích mích đó với các tổ chức phi tập trung hoạt động trên nền tảng được chia sẻ.

Gần như tất cả các tổ chức đều có một vài chức năng quản trị cơ bản chung. Chúng cung cấp cổ phần cho các nhà đầu tư, cho phép các cổ đông bỏ phiếu về các quyết định quản trị, thu tiền, trả lương cho nhân viên và nhà thầu, thực hiện kiểm soát truy cập cho các mục đích kế toán và rủi ro. Các chức năng này đạt tiêu chuẩn như là một phần của Aragon dApp cho bất kỳ tổ chức nào được xây dựng trên Aragon.

Tầm nhìn của Aragon làm cho nó trở nên đơn giản và dễ dàng để thiết lập, vận hành một tổ chức trên blockchain. Sử dụng các công cụ mã nguồn mở và bảo mật của blockchain Ethereum, dự án nhằm tăng cường sự đồng thuận về công nghệ blockchain cho các ứng dụng thực tế.

Những điều khác biệt

  • Sự giám định phân quyền

Nền tảng này sẽ bao gồm cơ chế phân quyền để giải quyết tranh chấp nhằm loại bỏ các vấn đề liên quan đến con người được phát sinh trong quá trình quản lý (tranh chấp giữa 2 bên). Người nắm giữ token ANT sẽ bỏ phiếu về các quy tắc cơ bản mà hệ thống giám định sẽ tuân thủ, qua đó tận dụng hiệu quả mạng lưới của nó.

  • Khả năng nâng cấp

Một khái niệm trung tâm để nâng cấp trong blockchain là modul. Aragon nhận ra rằng tổ chức khác nhau có thể có những nhu cầu khác nhau, và để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, họ đã xây dựng Aragon như là một hệ thống mô đun cho phép các chức năng bổ sung được phát triển trên nền Aragon.

  • Sự đơn giản

Quan trọng hơn, nền tảng của Aragon sẽ không đòi hỏi kỹ năng viết mã kỹ thuật cho bất cứ ai để tạo ra các hợp đồng thông minh cho DAOS, do đó nó đơn giản hóa toàn bộ quá trình. Sự đơn giản hóa này tạo ra tiềm năng cho hàng loạt công nghệ.

ANT Token có công dụng gì?

Theo bitcoin vietnam Token ANT đại diện cho một phần quyền quản trị của Aragon. Nó trao quyền bình chọn cho các đề xuất phát triển. Số lượng ANT bạn sở hữu xác định sức mạnh quyền biểu quyết của bạn.

Token ANT đã ra mắt một ICO vào tháng 5 năm 2017. Vào thời điểm đó, nó là một trong những ICO thành công nhất từ trước đến nay. Nó đã thu được 24 triệu đô la chỉ trong mười lăm phút. Hiện tại, Aragon đang nằm trong số 150 đồng xu hàng đầu trên thị trường.

Những người đứng sau Aragon

Aragon là một mã nguồn mở, một dự án phi lợi nhuận. Nó có nhiều đóng góp. Nó không có Giám đốc điều hành hoặc CTO kỹ thuật. Thay vào đó, nó có một dự án được dẫn đầu bởi Luis Cuende. Trong năm 2011, Anh đã nhận được giải "Người giỏi nhất châu Âu" và được thừa nhận bởi 30 trong tổng số 30 công ty của tạp chí Forbes. Anh ấy là một chàng trai trẻ, nhưng với khả năng lãnh đạo và kỹ thuật, Luis đã thành lập nhiều công ty mới và tạo ra bản phân phối Linux đầu tiên với đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt.

Luis Cuende

Luis Cuende

Các nhà phát triển hy vọng sự tham gia của cộng đồng sẽ thúc đẩy các sáng kiến trong tương lai và đội ngũ chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc điều phối đóng góp.

Cố vấn

Các cố vấn nổi tiếng là những nhà kinh doanh tầm cỡ thế giới, bao gồm Jake Brukhman, đồng sáng lập CoinFund, Kenny Rowe, COO của Dai Foundation, Brayton Williams, thành viên sáng lập của Boost VC. Đó là một danh sách khá ấn tượng. Những người đứng đầu này có thể giúp giá Aragon thay đổi trong tương lai như thế nào?

Có thể trao đổi Aragon ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 9 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Aragon. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Aragon. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/aragon/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng phát triển của Aragon

Tiềm năng phát triển của Aragon

Tỷ giá hiện tại của đồng Aragon

Biểu đồ biến động giá của đồng Aragon

Biểu đồ biến động giá của đồng Aragon

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Aragon = $ 3,07 giảm 8,59% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 81.911.124 USD tương đương với 10.105 bitcoin và bằng 135.226 ETH

Làm nên sự dễ dàng trong việc tạo và quản lý các tổ chức trên blockchain là một bước quan trọng để ngăn chặn sự chậm trễ, thiếu hiệu quả. Nếu Aragon thành công trong sứ mệnh của mình để có được nhiều tổ chức trên nền tảng của nó, hiệu quả mạng lưới cho các giao dịch và hiệu quả giữa các tổ chức có thể rất lớn. Tuy nhiên, dự án vẫn còn nhiều khó khăn trước khi phát hành, vẫn chưa rõ Aragon sẽ triển khai nền tảng này như thế nào và mua lại từ các công ty hiện có.

Bạn đang xem: Aragon là gì? Phân tích về Aragon Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ