Gửi bài viết tới BigCoin

Araratbank không tiếp nhận đồng tiền Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

Phát biểu trong buổi họp báo ngày hôm nay với các phóng viên sau cuộc họp thường niên củ các cổ động, chủ tịch hội đồng quản trị của Ararabank, ông Ashot Osipyan cho biết ngân hàng sẽ không tiến hành các giao dịch bằng tiền mã hóa vì nhiều lý do.

Bất chấp việc đầu tư bằng tiền mã hóa đang ngày càng trở nên phổ biến, ngân hàng này sẽ không tiếp nhận các loại tiền mã hóa vì lí do không biết rõ người phát hành các loại tiền này cũng như số lượng phát hành và bên cạnh đó là do tính an toàn của các đồng tiền này.

 

"Chúng tôi coi tiền mã hóa bitcoin là tài sản đầu cơ, và ngân hàng chúng tôi không tiếp nhận loại tiền này và các bạn cũng nên như thế", Osipyan nói.

 

Các chủ ngân hàng cũng đã bình luận về quyết định của chính phủ về sửa đổi luật thuế, cho phép các ngân hàng thương mại địa phương “xóa bỏ” tiền phạt và hình phạt áp dụng cho các khoản nợ quá hạn trong các khoản vay chưa thanh toán của người dân.

Nếu các sửa đổi được đề xuất được thông qua bởi quốc hội thì các ngân hàng sẽ được phép không nộp thuế lợi tức từ tiền phạt và các khoản phạt đó. Trong khi trước đó họ buộc phải làm điều này bất kể tiền phạt có được thu hay không.

 

Ông Osipyan cho biết: "Phạt tiền và các hình thức phạt không phải là liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết các vấn đề với các khoản nợ quá hạn. Nhờ quyết định này, các ngân hàng sẽ có thể được hưởng lợi đáng kể, đặc biệt là việc miễn thuế thu nhập và thuế lợi tức."

 

Nói về triển vọng phát triển kinh tế của Armenia, ông chủ ngân hàng này cũng lưu ý đến những cơ hội và triển vọng lớn đất nước này.

 

Theo lời ông, nên tập trung chính vào sự phát triển của các ngành công nghiệp và nông nghiệp vì rằng cả hai đều có tiềm năng rất lớn.

Cập nhật: 21:40

Nguồn: arka.am

Bạn đang đọc bài: Araratbank không tiếp nhận đồng tiền Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ