Gửi bài viết tới BigCoin

Araratbank không tiếp nhận đồng tiền Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Phát biểu trong buổi họp báo ngày hôm nay với các phóng viên sau cuộc họp thường niên củ các cổ động, chủ tịch hội đồng quản trị của Ararabank, ông Ashot Osipyan cho biết ngân hàng sẽ không tiến hành các giao dịch bằng tiền mã hóa vì nhiều lý do.

Bất chấp việc đầu tư bằng tiền mã hóa đang ngày càng trở nên phổ biến, ngân hàng này sẽ không tiếp nhận các loại tiền mã hóa vì lí do không biết rõ người phát hành các loại tiền này cũng như số lượng phát hành và bên cạnh đó là do tính an toàn của các đồng tiền này.

 

"Chúng tôi coi tiền mã hóa bitcoin là tài sản đầu cơ, và ngân hàng chúng tôi không tiếp nhận loại tiền này và các bạn cũng nên như thế", Osipyan nói.

 

Các chủ ngân hàng cũng đã bình luận về quyết định của chính phủ về sửa đổi luật thuế, cho phép các ngân hàng thương mại địa phương “xóa bỏ” tiền phạt và hình phạt áp dụng cho các khoản nợ quá hạn trong các khoản vay chưa thanh toán của người dân.

Nếu các sửa đổi được đề xuất được thông qua bởi quốc hội thì các ngân hàng sẽ được phép không nộp thuế lợi tức từ tiền phạt và các khoản phạt đó. Trong khi trước đó họ buộc phải làm điều này bất kể tiền phạt có được thu hay không.

 

Ông Osipyan cho biết: "Phạt tiền và các hình thức phạt không phải là liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết các vấn đề với các khoản nợ quá hạn. Nhờ quyết định này, các ngân hàng sẽ có thể được hưởng lợi đáng kể, đặc biệt là việc miễn thuế thu nhập và thuế lợi tức."

 

Nói về triển vọng phát triển kinh tế của Armenia, ông chủ ngân hàng này cũng lưu ý đến những cơ hội và triển vọng lớn đất nước này.

 

Theo lời ông, nên tập trung chính vào sự phát triển của các ngành công nghiệp và nông nghiệp vì rằng cả hai đều có tiềm năng rất lớn.

Cập nhật: 21:40

Nguồn: arka.am

Bạn đang đọc bài: Araratbank không tiếp nhận đồng tiền Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain