Gửi bài viết tới BigCoin

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 464 lượt xem
Chia sẻ
 

ArcBlock là một dự án gọi vốn ICO cũng như CMT (Cybermiles). Đây là một dự án đầy tiềm năng. Vậy Arcblock coin là gì ? Tổng quan về dự án Arcblock này ra làm sao và đầu tư mua token với dự án Arcblock này như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Arcblock là gì?

ArcBlock là một nền tảng, đồng thời cũng là một hệ sinh thái được xây dựng và triển khai trên công nghệ blockchain phân cấp. Nền tảng này vượt xa việc cung cấp các thành phần cơ bản cần thiết cho việc sử dụng blockchain, áp dụng quy tắc kinh doanh phức tạp. Nó kết nối hệ thống hiện tại của bạn với các mạng blockchain, cho phép bạn tự động hóa quy trình kinh doanh bằng cách sử dụng dữ liệu và các đặc tính liên quan đến hệ thống.

Mục tiêu chính của ArcBlock là loại bỏ các rào cản làm chậm với những hệ thống blockchain cũ. Nhóm ArcBlock cũng rất say mê phát triển các phương pháp tiếp cận để tăng tốc độ xử lý trên blockchain.

Arcblock, hệ sinh thái Blockchain đầu tiên trên thế giới dành cho các ứng dụng phi tập trung đang xây dựng nền tảng cho Blockchain 3.0.

ArcBlock là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ Blockchain với điện toán đám mây, chứ không phải là một gói phần mềm độc lập hoặc bộ A.P.I.s. Vì vậy, Arcblock sẽ kết nối các hệ thống và dịch vụ hiện có với công nghệ Blockchain thông qua các ngành công nghiệp linh hoạt.

Ngoài ra, ArcBlock là một thị trường hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nền kinh tế tiền mã hóa. Người đào Arcblock sẽ không chỉ giải mã các thuật toán để cung cấp dữ liệu cho hệ thống, mà còn tái sử dụng các thành phần, các dịch vụ mới, và các ứng dụng có thể được sử dụng ngay lập tức. Đây là hệ sinh thái Blockchain 3.0 được phát triển bởi toàn bộ cộng đồng ArcBlock.

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Blockchain 3.0 trong cộng đồng Bitcoin

Blockchain 3.0 là gì?

  1. Blockchain 1.0 = Dữ liệu: Kho dữ liệu, đại diện bởi Bitcoin
  2. Blockchain 2.0 = Dữ liệu + Hợp đồng thông minh: Lưu trữ dữ liệu cùng với hợp đồng thông minh, đại diện bởi Ethereum.
  3. Blockchain 3.0 = Dữ liệu + ứng dụng thông minh + mở rộng truy cập chuỗi + blocklet + Tự phát triển được đại diện bởi ArcBlock.

Vì vậy, nền tảng Blockchain 3.0 sẽ tiếp tục phát triển từ Blockchain 2.0 và được sử dụng bởi một số công nghệ ArcBlock mới. Xây dựng dựa trên Arcblock, các ứng dụng phi tập trung Blockchain có một số lợi thế đáng kể:

  • Nền tảng cho nền kinh tế Token mới:

ArcBlock là một hệ sinh thái tự phát triển, nó không chỉ là một nền tảng phần mềm được xây dựng bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào. ArcBlock và ArcBlock Foundation mới bắt đầu dự án, nền tảng này sẽ được phát triển dựa trên nền kinh tế Token.

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Blockchain 3.0 là gì?

  • Tối ưu hóa cho trải nghiệm tốt nhất:

Nền tảng ArcBlock sử dụng chiến thuật "từ trên xuống" với kinh nghiệm của người dùng chính. Các ứng dụng ArcBlock cung cấp những trải nghiệm trong thời gian thực. Bạn có thể truy cập trực tiếp từ trình duyệt (không có plugin) hoặc chạy trên các ứng dụng di động được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng.

  • Xây dựng trên những đám mây:

ArcBlock được thiết kế để chạy trong đám mây. Ban đầu, ArcBlock sẽ được xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, và sau đó sẽ được mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.

  • Được xây dựng với một tiêu chuẩn mở:

Đối với nền tảng mã nguồn mở, ArcBlock sẽ tích cực đóng góp vào các hoạt động của cộng đồng blockchain. Các thành viên của ArcBlock tích cực tham gia vào một loạt các tổ chức thường xuyên, các tổ chức phi lợi nhuận và các ủy ban như nhóm cộng đồng W3C của Blockbuster, Nhóm sở thích đặc biệt Blockchain của IEEE (SIG), Enterprise Ethereum Alliance, Quỹ Linux và Quỹ Hyperledger.

Arcblock được sinh ra để hỗ trợ blockchain khác chứ không phải đối thủ.

 Blocklet là gì?

Blocklet là một kiến trúc máy tính không phải là máy chủ chạy các ứng dụng khác nhau kết nối với Blockchain thông qua giao thức truy cập chuỗi mở của Arcblock. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó để xây dựng các dịch vụ, các thành phần và đóng góp cho hệ thống. Dễ hiểu, Blocklet là một block con dựa trên khối giao thức mà không cần một máy chủ tập trung để lưu trữ nó.

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Blocknet – kiến trúc máy tính

Giới thiệu về ArcBlock Token - ABT

Token ArcBlock sẽ là đồng xu chính chạy trên hệ sinh thái BlockChain của ArcBlock.

Khối lượng phát hành của ABT

Tổng số tiền: 186 triệu ABT.

Số lượng được xác định.

Không có lạm phát.

Tất cả các token đều có sẵn.

Doanh thu tối đa: 45%.

Tiếp thị và hỗ trợ đối tác: 8%.

Nhóm phát triển: 15%.

Phần thưởng cho cộng đồng: 32%

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Phân phối token ABT và ICO

Đội ngũ phát triển Arcblock

Robert Mao:Giám đốc điều hành / Kiến trúc sư trưởng

Flavien Charlon:Nhà khoa học trưởng / Kiến trúc sư đồng

Jean Chen:Phó Giám đốc Marketing và Quan hệ công chúng

Joseph Wallin:Luật sư

Ding Lei:Cố vấn & Nhà đầu tư / Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Netease (NTES)

Lerner:Cố vấn & Nhà đầu tư / Blockchain Realist Chiến lược gia Kỹ thuật Số

Jiaxi Lin: Salman Dhanani:Cố vấn & Nhà đầu tư / Đồng sáng lập và Đồng chủ tịch, Đơn vị Kinh doanh Ô tô của TeleNav

Justin Tomboulian:Cố vấn & Nhà đầu tư / Phó Chủ tịch LiquidHub, CIO của Microsoft Japan

Mike Cartwright:Cố vấn & Nhà đầu tư / CTO của Digital Town, Phó Chủ tịch, Expedia

Lawrence Cố vấn & Nhà đầu tư / Người sáng lập và Giám đốc điều hành Guojin Angel Fund LP

Huishen Cui:Cố vấn & Nhà đầu tư / Người sáng lập và Giám đốc Đầu tư Roaming Investment

Maggie Wu:Cố vấn & Nhà đầu tư / Giám đốc điều hành & đồng sáng lập Tập đoàn Krypital

Violin Wang:Cố vấn & Nhà đầu tư / COO & Đồng sáng lập của Krypital Group Advisor của Cybermiles

Có thể trao đổi Arcblock ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 17 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Arcblock. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Arcblock. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/arcblock/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Tiềm năng phát triển của Arcblock

Tỷ giá hiện tại của đồng Arcblock

Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock

Biểu đồ biến động giá của đồng Arcblock

Tại thời điểm viết bài viết này, theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Arcblock = $ 0,743685 tăng 8,00% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 69.033.026 USD tương đương với 7.742 BTC và bằng 127.640 ETH.

Bạn đang xem: Arcblock là gì? Tìm hiểu về dự án ICO Arcblock Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ