Gửi bài viết tới BigCoin

Ardor là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa ARDR trong năm 2018 hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/07/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

Ardor là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) lớn giúp các công ty giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Nó thực sự là thế hệ tiếp theo của nền tảng Nxt với mục tiêu cung cấp thêm các tính năng và mở rộng kịch thước. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Ardor trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Ardor.

Ardor là gì?

Ardor là một nền tảng blockchain-as-a-service (BaaS). Nó được ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 sau một năm thành công trên mạng thử nghiệm. Cấu trúc chuỗi cha con duy nhất của Ardor kết hợp với một chuỗi bảo mật và nhiều chuỗi giao dịch đã mang lại ba ưu điểm: giảm blockchain bloat, cung cấp các token giao dịch và lưu trữ các blockchain sẵn sàng liên kết được gọi là các chuỗi con.

Các tính năng của Ardor

  • Kiến trúc nâng cao: Kiến trúc chuỗi cha con duy nhất của nền tảng Ardor cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm và các dịch vụ của họ bằng cách sử dụng các chuỗi con trong khi dựa vào bảo mật do blockchain chính cung cấp.
  • Hiệu quả năng lượng: Nền tảng Ardor sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake giúp loại bỏ các cạnh tranh khai thác, do đó các nút mạng có thể sử dụng năng lượng thấp và tiết kiệm phần cứng.
  • Giải pháp blockchain bloat: Các giao dịch chuỗi con có thể được loại bỏ khỏi blockchain khi chúng được xác nhận. Mục đích để giữ cho blockchain thực tế gọn nhẹ và hiệu quả.
  • Đáng tin cậy và dễ dàng để sử dụng blockchain: Ardor được xây dựng dựa trên 4 năm kinh nghiệm sản xuất của NXT và được phát triển bằng ngôn ngữ Java. Đây là ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng thương mại.

https://www.ardorplatform.org/

Những người đứng sau Ardor là ai?

Jelurida B.V. là công ty đứng đằng sau sự phát triển của nền tảng Ardor và công nghệ blockchain Nxt

Công ty Jelurida.

Ngoài ra, còn có nhóm Ardor/Nxt tồn tại để hỗ trợ cộng đồng người dùng, những người đam mê, các nhà phát triển và các doanh nghiệp của nền tảng Ardor và công nghệ blockchain Nxt.

Ardor/Nxt Group.

Lộ trình phát triển của Ardor

Ardor đã bắt đầu sản xuất vào năm 2017. Trong sự phát triển của sản phẩm đầu tiên, họ đã khởi đầu năm mới với một số mục tiêu phát triển quan trọng trong việc ra mắt Ardor với thị trường:

Lộ trình phát triển của Ardor.

Sự ra mắt trên mạng thử nghiệm và những thay đổi mới nhất

Với sự ra mắt công khai của Ardor trong quý đầu tiên của năm 2017, đã có rất nhiều bản cập nhật và bản phát hành mới. Trên thực tế, chỉ riêng trong tháng 11, thương hiệu đã thêm vào quyền kiểm soát tài sản và phân phối tổng hợp. Điều này đã đưa họ đến với một khối genesis hoàn toàn mới.

Phiên bản mới nhất đã được phát hành và sẽ là bản phát hành chính cuối cùng từ mạng thử nghiệm cho đến khi ra mắt trên mạng chính thức. Việc khởi chạy này đã diễn ra vào đầu năm 2018. Những cập nhật duy nhất mà người tiêu dung có thể mong đợi sau đó chỉ có thể là những thay đổi về bảo mật và các bản vá lỗi quan trọng. Sẽ không có bất kỳ thay đổi nào khác đối với API chính.

Những kỳ vọng trong năm 2018

Sau khi Ardor được ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, nền tảng blockchain sẽ hoàn toàn có thể hoạt động cho người tiêu dung giống như là các khu thương hiệu ổn định. Trong suốt quý đầu tiên này, tất cả nỗ lực đều hướng tới việc khắc phục mọi vấn đề nảy sinh sau khi khởi động. Nó cũng đã tạo ra nhiều công việc mới cho các nhà phát triển bao gồm đảm bảo chất lượng và hỗ trợ.

Trong quý II, các giao dịch chuỗi con được cắt bớt vì dữ liệu được chia sẻ thông qua các nút mạng thử nghiệm. Nhiều chuỗi con sẽ có sẵn trên mạng chính thức, nhưng công ty sẽ tích hợp các tính năng độc đáo không phụ thuộc vào sự tương quan trong chuỗi cấu ​​trúc cha con.

Quý III sẽ đưa ra các kết quả thu thập dữ liệu và chỉnh sửa trên toàn bộ sản phẩm. Về cơ bản, mục tiêu của người sáng lập là biến Ardor trở thành nguồn độc quyền cho các ứng dụng blockchain. Ardor có nhiều chức năng hơn với các hệ thống Nxt. Mục tiêu chính là phát hành đúng thời gian với chất lượng mà tất cả những người tham gia hy vọng từ nền tảng này.

https://bitcoinexchangeguide.com/ardor/

Mua bán vào giao dịch đồng tiền mã hóa ARDR ở đâu?

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết ARDR coin với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng BTC. ARDR coin có thể giao dịch với các đồng KRW, USDT, EUR. Hy vọng trong tương lai ARDR sẽ được hỗ trợ trên nhiều sàn giao dịch khác với các cặp quy đổi khác nhau.

Ardor Markets

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

HitBTC

ARDR/BTC

$844.568

$0,157769

41,49%

Recently

2

Upbit

ARDR/KRW

$470.416

$0,160427

23,11%

Recently

3

Bittrex

ARDR/BTC

$434.944

$0,157404

21,36%

Recently

4

Upbit

ARDR/BTC

$186.543

$0,157339

9,16%

Recently

5

Poloniex

ARDR/BTC

$89.892

$0,156948

4,42%

Recently

6

OKEx

ARDR/BTC

$7.285

$0,156558

0,36%

Recently

7

HitBTC

ARDR/USDT

$1.512

$0,156791

0,07%

Recently

8

LiteBit.eu

ARDR/EUR

$665

$0,159912

0,03%

Recently

Các sàn giao dịch niêm yết ARDR coin.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa ARDR là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 998.999.495 ARDR coin trong tổng số 998.999.495 ARDR được lưu thông, 1 ARDR coin đang được giao dịch với giá $0,16 USD (giảm 7,15% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $158.067.694 USD tương đương với 24.262 BTC. 

Biểu đồ giá của đồng tiền ARDR.

Kết luận về Ardor

Ardor được xây dựng dựa trên bộ mã nguồn ổn định và đáng tin cậy của Nxt. Tất cả các tính năng trên Nxt đều tồn tại trên Ardor. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ vượt trội hơn hẳn Nxt từ tính năng cho đến khả năng mở rộng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Ardor, hãy truy cập địa chỉ trực tuyến ngay hôm nay tại ardorplatform.org.

 

Bạn đang đọc bài: Ardor là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa ARDR trong năm 2018 hay không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ