Gửi bài viết tới BigCoin

Arizona đề xuất dự luật cho phép người dân đóng thuế bằng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, ở tiểu bang Arizona, bạn có thể sử dụng bitcoin để trả cho các khoản thuế của bạn. Ví dụ như  sử dụng để thanh toán cho chuyến bay, đồ nội thất, sản phẩm , thiết bị âm nhạc và ngay cả đồ ăn như  pizza.

Arizona đã ban hành những dự luật ảnh hưởng đến bitcoin

Arizona đã ban hành  một dự luật  với mục đích : Th nht, sự  ra đời  của dự luật sẽ công nhận bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như tiền tệ, không phải là hàng hóa. Th  hai, nó sẽ cho phép người dân ở Arizona có thể trả thuế  của họ bằng Bitcoin.

Jeff Weninger, đại diện của bang Arizona nói: "Đây là một trong những điều mà chúng tôi đang thực hiện, đang gửi tín hiệu cho tất cả mọi người  dân ở Hoa Kỳ, và có thể trên khắp thế giới,  biết rằng Arizona sẽ là" nơi dành cho công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số trong tương lai ".

Weninger cho biết dự luật mà ông đồng tài trợ, thông qua Ủy ban Tài chính của Thượng viện với một cuộc bỏ phiếu 4-3, sẽ giúp cho mọi người ở trong tiểu bang nộp thuế dễ dàng hơn.

Đại diện Weninger cho biết: "nó sẽ được sử dụng dễ dàng, 24/24 , thậm chí là lúc bạn đang ở nhà xem TV hoặc lúc nửa đêm”.

Theo một nghiên cứu của một trường  Đại học Cambridge, con số những người sử dụng chủ yếu của các loại ví điện tử mã hóa được ước tính khoảng từ 2,9 triệu đến 5,8 triệu. Jack Biltis, một chủ kinh doanh của Phoenix là một trong số họ đã dùng - và ông tin rằng đây là công nghệ của tương lai.

Bên cạnh đó, công ty Tag Employer Services của Biltis, cho phép nhân viên nhận được tiền lương của họ thông qua bitcoin và đầu tư một phần 401 (k) vào bitcoin.

Biltis nói: "Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ và thú vị, và thực sự, chúng ta chỉ muốn là một phần của nó. "Chúng ta có thể được nó, như Arizona đã được chọn là quốc gia đi đầu trong thời gian này và khuyến khích sử dụng các công nghệ mới".

Theo số liệu thống kê vào tháng 7 năm 2010, giá bitcoin trên mỗi đơn vị là 6 cent. Tính đến ngày 3 tháng 2 của năm nay, nó ở mức  9,300 USD. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2009, số lượng Bitcoins trong lưu thông đã tăng lên với con số khổng lồ  16.8 triệu.

Biltis cho biết: "Bằng cách chấp nhận những loại tiền mã hóa, bạn có thể giao dịch nó ngay lập tức. "Có nghĩa là , công nghệ mới này sẽ thay thế hoàn toàn những gì chúng ta làm  với thẻ tín dụng và hệ thống ngân hàng không hiệu quả".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một sô sý kiến trái chiều cho rằng  chỉ cần các  dự luật liên quan đến công nghệ trong quá khứ là đủ.  Nhà lãnh đạo của Thượng viện bang Arizona- Steve Farley cho biết ông nghĩ rằng nếu đề xuất này được phê duyệt, nó sẽ khiến tất cả những người đóng thuế gặp rủi ro nếu các cơn bão bitcon đổ vỡ.

Farley nói: "Nếu chúng ta có một dự luật cho phép người dân đóng thuế trực tiếp bằng bitcoin, nó sẽ đặt gánh nặng về biến động lên tất cả các đối tượng nộp thuế khác bởi vì số  tiền đó sẽ  được chuyển tới bang và sau đó nhà nước phải chịu trách nhiệm giao dịch nó ".

Ông nói thêm rằng đồng đô la là đủ.

Bitcoin sẽ phải đóng thuế trong tương lai gần

Farley nói: "Đây là đô la Mỹ. Chúng đủ tốt cho tôi, và “nó tốt cho bất cứ ai khác đóng thuế ở đất nước này."

Thêm vào đó, Farley còn  cho biết ba ngày sau khi dự luật được bỏ phiếu trong ủy ban,  giá trị của bitcoin đã mất 15%.

Farley nói: "Tôi nghĩ quá là  thường xuyên trong mã số thuế của chúng ta, chắc chắn sẽ có một  số cá nhân  đặc biệt được lợi, trong khi những  người khác đều phải trả giá. "Đây là ví dụ hoàn hảo bởi vì những người điều hành  lên tiếng thay mặt cho dự luật này chỉ muốn có lợi cho khách hàng đặc biệt của mình".

Biltis nói: "Nó luôn gây hoang mang và kinh ngạc cho mọi người  ngay từ đầu, với bất cứ thứ gì (kể cả  mạng lưới Internet). Thế giới sẽ thay đổi trong 20 năm tới và những người thực sự thành công là những người nắm lấy nó ngay bây giờ và đang đi đầu trong đỉnh cao của sự phát triển đó."

Bitcoin hoàn toàn được sử dụng thông qua hệ thống Internet, sử dụng công nghệ blockchain - nơi một cơ sở dữ liệu sổ cái chia sẻ ghi lại và chia sẻ mọi giao dịch bitcoin xảy ra trong mạng người dùng. Hiện nay đã có năm quốc gia đã ban hành hoặc áp dụng pháp luật thông qua công nghệ blockchain.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng các khoản thuế sẽ được thu thập lần đầu tiên bởi chính phủ thông qua công nghệ blockchain vào năm 2023. Nếu dự luật  này của Arizona được chấp nhận, người nộp thuế có thể trả qua  hệ thống blockchain chỉ trong hai năm.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain