Gửi bài viết tới BigCoin

Arizona đề xuất dự luật cho phép người dân đóng thuế bằng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, ở tiểu bang Arizona, bạn có thể sử dụng bitcoin để trả cho các khoản thuế của bạn. Ví dụ như  sử dụng để thanh toán cho chuyến bay, đồ nội thất, sản phẩm , thiết bị âm nhạc và ngay cả đồ ăn như  pizza.

Arizona đã ban hành những dự luật ảnh hưởng đến bitcoin

Arizona đã ban hành  một dự luật  với mục đích : Th nht, sự  ra đời  của dự luật sẽ công nhận bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như tiền tệ, không phải là hàng hóa. Th  hai, nó sẽ cho phép người dân ở Arizona có thể trả thuế  của họ bằng Bitcoin.

Jeff Weninger, đại diện của bang Arizona nói: "Đây là một trong những điều mà chúng tôi đang thực hiện, đang gửi tín hiệu cho tất cả mọi người  dân ở Hoa Kỳ, và có thể trên khắp thế giới,  biết rằng Arizona sẽ là" nơi dành cho công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số trong tương lai ".

Weninger cho biết dự luật mà ông đồng tài trợ, thông qua Ủy ban Tài chính của Thượng viện với một cuộc bỏ phiếu 4-3, sẽ giúp cho mọi người ở trong tiểu bang nộp thuế dễ dàng hơn.

Đại diện Weninger cho biết: "nó sẽ được sử dụng dễ dàng, 24/24 , thậm chí là lúc bạn đang ở nhà xem TV hoặc lúc nửa đêm”.

Theo một nghiên cứu của một trường  Đại học Cambridge, con số những người sử dụng chủ yếu của các loại ví điện tử mã hóa được ước tính khoảng từ 2,9 triệu đến 5,8 triệu. Jack Biltis, một chủ kinh doanh của Phoenix là một trong số họ đã dùng - và ông tin rằng đây là công nghệ của tương lai.

Bên cạnh đó, công ty Tag Employer Services của Biltis, cho phép nhân viên nhận được tiền lương của họ thông qua bitcoin và đầu tư một phần 401 (k) vào bitcoin.

Biltis nói: "Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ và thú vị, và thực sự, chúng ta chỉ muốn là một phần của nó. "Chúng ta có thể được nó, như Arizona đã được chọn là quốc gia đi đầu trong thời gian này và khuyến khích sử dụng các công nghệ mới".

Theo số liệu thống kê vào tháng 7 năm 2010, giá bitcoin trên mỗi đơn vị là 6 cent. Tính đến ngày 3 tháng 2 của năm nay, nó ở mức  9,300 USD. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2009, số lượng Bitcoins trong lưu thông đã tăng lên với con số khổng lồ  16.8 triệu.

Biltis cho biết: "Bằng cách chấp nhận những loại tiền mã hóa, bạn có thể giao dịch nó ngay lập tức. "Có nghĩa là , công nghệ mới này sẽ thay thế hoàn toàn những gì chúng ta làm  với thẻ tín dụng và hệ thống ngân hàng không hiệu quả".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một sô sý kiến trái chiều cho rằng  chỉ cần các  dự luật liên quan đến công nghệ trong quá khứ là đủ.  Nhà lãnh đạo của Thượng viện bang Arizona- Steve Farley cho biết ông nghĩ rằng nếu đề xuất này được phê duyệt, nó sẽ khiến tất cả những người đóng thuế gặp rủi ro nếu các cơn bão bitcon đổ vỡ.

Farley nói: "Nếu chúng ta có một dự luật cho phép người dân đóng thuế trực tiếp bằng bitcoin, nó sẽ đặt gánh nặng về biến động lên tất cả các đối tượng nộp thuế khác bởi vì số  tiền đó sẽ  được chuyển tới bang và sau đó nhà nước phải chịu trách nhiệm giao dịch nó ".

Ông nói thêm rằng đồng đô la là đủ.

Bitcoin sẽ phải đóng thuế trong tương lai gần

Farley nói: "Đây là đô la Mỹ. Chúng đủ tốt cho tôi, và “nó tốt cho bất cứ ai khác đóng thuế ở đất nước này."

Thêm vào đó, Farley còn  cho biết ba ngày sau khi dự luật được bỏ phiếu trong ủy ban,  giá trị của bitcoin đã mất 15%.

Farley nói: "Tôi nghĩ quá là  thường xuyên trong mã số thuế của chúng ta, chắc chắn sẽ có một  số cá nhân  đặc biệt được lợi, trong khi những  người khác đều phải trả giá. "Đây là ví dụ hoàn hảo bởi vì những người điều hành  lên tiếng thay mặt cho dự luật này chỉ muốn có lợi cho khách hàng đặc biệt của mình".

Biltis nói: "Nó luôn gây hoang mang và kinh ngạc cho mọi người  ngay từ đầu, với bất cứ thứ gì (kể cả  mạng lưới Internet). Thế giới sẽ thay đổi trong 20 năm tới và những người thực sự thành công là những người nắm lấy nó ngay bây giờ và đang đi đầu trong đỉnh cao của sự phát triển đó."

Bitcoin hoàn toàn được sử dụng thông qua hệ thống Internet, sử dụng công nghệ blockchain - nơi một cơ sở dữ liệu sổ cái chia sẻ ghi lại và chia sẻ mọi giao dịch bitcoin xảy ra trong mạng người dùng. Hiện nay đã có năm quốc gia đã ban hành hoặc áp dụng pháp luật thông qua công nghệ blockchain.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng các khoản thuế sẽ được thu thập lần đầu tiên bởi chính phủ thông qua công nghệ blockchain vào năm 2023. Nếu dự luật  này của Arizona được chấp nhận, người nộp thuế có thể trả qua  hệ thống blockchain chỉ trong hai năm.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain