Gửi bài viết tới BigCoin

Auctus là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa AUC

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Auctus, được tìm thấy trực tuyến tại Auctus.org, là một dự án nhằm tạo ra các quỹ lương hưu được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của Auctus trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Auctus

Nền tảng Auctus

Auctus là gì?

Auctus nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp hưu trí bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Ngành công nghiệp hưu trí ngày nay không minh bạch lắm vì vậy, các nhà đầu tư và người về hưu thường phải vật lộn với kế hoạch nghỉ hưu vì rất khó để xác định chính xác số tiền họ sẽ được trả khi nghỉ hưu.

Đó là nơi Auctus nhìn thấy một cơ hội cho mình. Auctus sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh để cung cấp toàn bộ tính minh bạch, bất biến, bảo mật và các quy trình tự động. Tất cả các quy tắc của quỹ hưu trí được mã hóa trong các hợp đồng thông minh để tăng sự tuân thủ và quy định. Blockchain hoạt động như người trung gian, có nghĩa là chi phí đầu vào thấp hơn. Điều đó dẫn đến tổng thể chi phí thấp hơn và lợi nhuận thu về tốt hơn.

Nhìn chung, Auctus tuyên bố sẽ là tương lai của thị trường lương hưu.

Auctus hoạt động như thế nào?

Tính năng chính của Auctus là sử dụng code kiểm toán hợp đồng thông minh. Nền tảng sử dụng code này để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đầy đủ các quy tắc của nền tảng. Các hợp đồng thông minh cũng cho phép tính toán các khoản đóng góp, kết hợp lao động, các lợi ích và các tính năng khác - bao gồm việc lựa chọn các hồ sơ đầu tư, các đăng ký người thụ hưởng, các tính toán phí quản lý và tính di động giữa các quỹ.

Về cơ bản, hợp đồng thông minh và hệ thống dựa trên blockchain của Auctus thay thế toàn bộ cấu trúc quản lý quỹ hưu trí.

Nó loại bỏ trung gian quản lý tài chính và thay thế trung gian đó bằng blockchain. Kết quả cuối cùng chi phí được giảm thấp hơn, cung cấp bảo mật tốt hơn, minh bạch hơn và quỹ đầu tư hiệu quả hơn cho những người thực sự tin tưởng vào nền tảng đó.

Auctus có kế hoạch kiếm tiền từ doanh nghiệp thông qua phí nền tảng, thị trường niên kim và chi phí thiết lập cũng như các chi phí tùy chỉnh.

Các tính năng của Auctus

Auctus cung cấp tất cả các tính năng sau:

  • Giám sát liên tục
  • Không có phí ẩn
  • Xử lý lợi ích nhanh hơn
  • Hoàn toàn minh bạch
  • Linh hoạt và có thể mở rộng
  • Dễ dàng kiểm tra và tuân thủ

Auctus tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Các nhà phát triển của Auctus tin rằng ngành công nghiệp quỹ hưu trí ngày nay có thể hưởng lợi từ sự gián đoạn. Dưới đây là một số vấn đề trong ngành, như đã được xác định trong bản cáo bạch của Auctus:

Quản trị kém:

Các hoạt động quản trị kém hiệu quả đang lan tràn trong ngành công nghiệp quỹ hưu trí, dẫn đến hiệu suất kém. Auctus tin rằng một hệ thống với toàn bộ sự minh bạch sẽ tạo thuận lợi cho sự kiểm soát của các nhà quản lý và người tham gia, qua đó thúc đẩy quản trị tốt hơn.

Bộ sưu tập đóng góp:

Các nền tảng không có quy trình thu thập đóng góp tiêu chuẩn, nên thường xuyên dẫn đến các vấn đề hoạt động. Việc lưu giữ hồ sơ chuyển tiền có thể là một vấn đề khó khăn đối với các quỹ hưu trí nhỏ hơn. Các quỹ hưu trí lớn không gặp phải vấn đề này, nhưng họ vẫn cần phải duy trì các hệ thống với chi phí cao để quản lý các hồ sơ giao dịch.

Chi phí ẩn:

Không phải tất cả những người tham gia quỹ hưu trí đều nhận thức được chi phí liên quan đến quỹ hưu trí của họ. Phí quản lý chỉ là một loại chi phí. Các loại chi phí khác bao gồm phí giao dịch, phí quản lý tài sản, các chi phí báo cáo…. Tất cả các chi phí này đều bị ẩn. Chúng làm giảm lợi nhuận đầu tư ròng và có thể làm giảm đáng kể số tiền mà người nghỉ hưu có thể nhận được- và nhiều nhà đầu tư không hiểu đầy đủ các khoản phí này.

Gian lận:

Theo bản cáo bạch của Auctus, khoảng 20% quỹ hưu trí đã báo cáo hoạt động gian lận trong hai năm qua. Gian lận phổ biến thường gặp bao gồm ăn cắp tài sản của quỹ, xuyên tạc, các tài khoản ma và gian lận giao dịch.

Quản lý dữ liệu:

Quản lý dữ liệu là rất quan trọng đối với bất kỳ quỹ đầu tư nào. Tuy nhiên, các hệ thống hiện tại khiến người quản lý và người được ủy thác gặp khó khăn trong việc tin tưởng vào dữ liệu có sẵn.

Những vấn đề này ngày càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Auctus trích dẫn các vấn đề như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và dân số già hóa là lý do khiến ngành công nghiệp quỹ hưu trí đang phải vật lộn để cạnh tranh. Auctus nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh.

 

Chương trình bán token Auctus

Token AUC là token tương thích ERC20 trên blockchain Ethereum.

Presale Auctus đã diễn ra từ ngày 3 tháng 10 đến ngày 6 tháng 10. ICO chính diễn ra từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11.

Rate cho preICO là 1 ETH = 2500 AUC, trong khi tỷ lệ ICO tăng lên 1 ETH = 2000 AUC.

Trong tổng số cung token, 51% sẽ có sẵn cho công chúng thông qua crowdsale. 20% dành cho nhóm cốt lõi của Auctus, 18% được dành riêng cho các bên liên quan trong tương lai, 9% dành cho đối tác và cố vấn, và 2% là dành cho các chương trình bounty.

Những người đứng sau Auctus là ai?

Team Auctus

Team Auctus

Team Auctus

Ban cố vấn của Auctus

Ban cố vấn của Auctus

Ban cố vấn của Auctus

 

Auctus được dẫn dắt bởi Felipe Silveira (Trưởng nhóm phát triển), Raphael Vantroost (Tư vấn và Quan hệ đối tác), Guilherme Gusman (Kỹ sư giao diện trước) và Vinicius Melo (Chiến lược).

Felipse có hơn 12 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và có hơn 7 năm kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành và Đối tác tại DTI Digital - một công ty tư vấn CNTT.

Công ty đã ra mắt nền tảng Auctus đầy đủ diễn ra trong quý 1 năm 2018 và đặt mục tiêu giới thiệu bản demo nền tảng của họ trước cuối quý 4 năm 2018.

 

Tỷ giá hiện tại của Auctus là bao nhiêu?

Hôm nay Auctus (AUC) có giá $0,178978 tăng 12,66% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.988.536 USD tương đương 488 BTC ~ 6.347 ETH. Hiện đang có 16.697.784 AUC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Auctus (AUC) là 65.829.658 AUC.

Biểu đồ giá Auctus 

Biểu đồ giá Auctus

Kết luận về Auctus

Auctus là một nền tảng dựa trên blockchain nhằm phá vỡ ngành công nghiệp quỹ hưu trí. Nền tảng này sử dụng code kiểm toán hợp đồng thông minh để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đầy đủ trong khi giảm phí và tối đa hóa lợi tức cho các nhà đầu tư.

Để tìm hiểu thêm về Auctus và cách nền tảng hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Auctus.org.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Auctus là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa AUC  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ