Gửi bài viết tới BigCoin

Aussie Lender cấm mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sáng nay CBA cho biết khách hàng của họ bây giờ sẽ không thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ.

Sáng nay ngân hàng Commonwealth của Úc (CBA) thông báo họ đã cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua bán tiền mã hóa do sự biến động quá mức của các giá các đồng tiền này.

Ngân hàng lớn nhất của Úc cũng đã gửi tin nhắn đến các khách hàng để cảnh báo họ về lệnh cấm.

Thông báo viết:

"Vì tính không kiểm soát và biến động cao của các đồng tiền mã hóa nên khách hàng sẽ không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng CommBank để mua các đồng tiền này. Thông báo này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2018. "

CBA tiếp tục nói:

"Chúng tôi đã đưa ra quyết định này vì chúng tôi tin rằng các đồng tiền mã hóa không đạt được tiêu chuẩn tối thiểu về quy định, độ tin cậy và danh tiếng khi so sánh với các loại tiền tệ mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng của mình. Với tính biến động, dễ bay hơi của thị trường tiền mã hóa, những đồng tiền này sẽ này thường xuyên được xem xét. "

Thông báo này khiến cho CBA trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc ban hành lệnh cấm mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các nhà cho vay đã làm rõ thêm rằng khách hàng có thể tiếp tục "mua và bán các đồng tiền mã hóa bằng các tài khoản giao dịch CommBank khác và thẻ ghi nợ của họ".

Động thái này rõ ràng là nhằm bảo vệ khách hàng CBA khỏi rủi ro tài chính bằng cách ngăn chặn các khoản đầu tư vào tài sản đầu cơ và biến động từ vốn vay với lãi suất thẻ tín dụng, đôi khi còn tăng tới 20%.

Ngân hàng toàn cầu cấm mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Trên toàn cầu, một số ngân hàng lớn cũng đã ban bố các lệnh cấm khách hàng của họ mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng của họ.

Ở Mỹ, người đầu tiên áp đặt các lệnh cấm như vậy là Ngân hàng Mỹ, JP Morgan Chase, Capital One, và Citigroup. Sau đó, các ngân hàng Anh cũng đã tham gia vào chiến dịch này như Lloyds Banking Group, ngân hàng Scotland, và MBNA.

Quyết định của các ngân hàng để hạn chế đầu tư vào một loại tài sản đầu cơ như thế này xuất phát từ sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng về sự gia tăng các khoản nợ tín dụng. Điều này đã dẫn đến những yêu cầu chặt chẽ hơn về các ứng dụng cho vay

https://cryptovest.com/

Cập nhật lúc 19h56

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ