Gửi bài viết tới BigCoin

Aussie Lender cấm mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sáng nay CBA cho biết khách hàng của họ bây giờ sẽ không thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ.

Sáng nay ngân hàng Commonwealth của Úc (CBA) thông báo họ đã cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua bán tiền mã hóa do sự biến động quá mức của các giá các đồng tiền này.

Ngân hàng lớn nhất của Úc cũng đã gửi tin nhắn đến các khách hàng để cảnh báo họ về lệnh cấm.

Thông báo viết:

"Vì tính không kiểm soát và biến động cao của các đồng tiền mã hóa nên khách hàng sẽ không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng CommBank để mua các đồng tiền này. Thông báo này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2018. "

CBA tiếp tục nói:

"Chúng tôi đã đưa ra quyết định này vì chúng tôi tin rằng các đồng tiền mã hóa không đạt được tiêu chuẩn tối thiểu về quy định, độ tin cậy và danh tiếng khi so sánh với các loại tiền tệ mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng của mình. Với tính biến động, dễ bay hơi của thị trường tiền mã hóa, những đồng tiền này sẽ này thường xuyên được xem xét. "

Thông báo này khiến cho CBA trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc ban hành lệnh cấm mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các nhà cho vay đã làm rõ thêm rằng khách hàng có thể tiếp tục "mua và bán các đồng tiền mã hóa bằng các tài khoản giao dịch CommBank khác và thẻ ghi nợ của họ".

Động thái này rõ ràng là nhằm bảo vệ khách hàng CBA khỏi rủi ro tài chính bằng cách ngăn chặn các khoản đầu tư vào tài sản đầu cơ và biến động từ vốn vay với lãi suất thẻ tín dụng, đôi khi còn tăng tới 20%.

Ngân hàng toàn cầu cấm mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Trên toàn cầu, một số ngân hàng lớn cũng đã ban bố các lệnh cấm khách hàng của họ mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng của họ.

Ở Mỹ, người đầu tiên áp đặt các lệnh cấm như vậy là Ngân hàng Mỹ, JP Morgan Chase, Capital One, và Citigroup. Sau đó, các ngân hàng Anh cũng đã tham gia vào chiến dịch này như Lloyds Banking Group, ngân hàng Scotland, và MBNA.

Quyết định của các ngân hàng để hạn chế đầu tư vào một loại tài sản đầu cơ như thế này xuất phát từ sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng về sự gia tăng các khoản nợ tín dụng. Điều này đã dẫn đến những yêu cầu chặt chẽ hơn về các ứng dụng cho vay

https://cryptovest.com/

Cập nhật lúc 19h56

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ