Gửi bài viết tới BigCoin

Aussie Lender cấm mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sáng nay CBA cho biết khách hàng của họ bây giờ sẽ không thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ.

Sáng nay ngân hàng Commonwealth của Úc (CBA) thông báo họ đã cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua bán tiền mã hóa do sự biến động quá mức của các giá các đồng tiền này.

Ngân hàng lớn nhất của Úc cũng đã gửi tin nhắn đến các khách hàng để cảnh báo họ về lệnh cấm.

Thông báo viết:

"Vì tính không kiểm soát và biến động cao của các đồng tiền mã hóa nên khách hàng sẽ không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng CommBank để mua các đồng tiền này. Thông báo này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2018. "

CBA tiếp tục nói:

"Chúng tôi đã đưa ra quyết định này vì chúng tôi tin rằng các đồng tiền mã hóa không đạt được tiêu chuẩn tối thiểu về quy định, độ tin cậy và danh tiếng khi so sánh với các loại tiền tệ mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng của mình. Với tính biến động, dễ bay hơi của thị trường tiền mã hóa, những đồng tiền này sẽ này thường xuyên được xem xét. "

Thông báo này khiến cho CBA trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc ban hành lệnh cấm mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các nhà cho vay đã làm rõ thêm rằng khách hàng có thể tiếp tục "mua và bán các đồng tiền mã hóa bằng các tài khoản giao dịch CommBank khác và thẻ ghi nợ của họ".

Động thái này rõ ràng là nhằm bảo vệ khách hàng CBA khỏi rủi ro tài chính bằng cách ngăn chặn các khoản đầu tư vào tài sản đầu cơ và biến động từ vốn vay với lãi suất thẻ tín dụng, đôi khi còn tăng tới 20%.

Ngân hàng toàn cầu cấm mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Trên toàn cầu, một số ngân hàng lớn cũng đã ban bố các lệnh cấm khách hàng của họ mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng của họ.

Ở Mỹ, người đầu tiên áp đặt các lệnh cấm như vậy là Ngân hàng Mỹ, JP Morgan Chase, Capital One, và Citigroup. Sau đó, các ngân hàng Anh cũng đã tham gia vào chiến dịch này như Lloyds Banking Group, ngân hàng Scotland, và MBNA.

Quyết định của các ngân hàng để hạn chế đầu tư vào một loại tài sản đầu cơ như thế này xuất phát từ sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng về sự gia tăng các khoản nợ tín dụng. Điều này đã dẫn đến những yêu cầu chặt chẽ hơn về các ứng dụng cho vay

https://cryptovest.com/

Cập nhật lúc 19h56

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ