Gửi bài viết tới BigCoin

Aventus là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa AVT

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/06/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Aventus mô tả chính nó như là “một tiêu chuẩn toàn cầu mang tính cách mạng giúp cho ngành công nghiệp bán vé trở nên công bằng hơn, an toàn và minh bạch hơn.” Hãy cùng đọc bài đánh giá dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu cách thức hoạt động của Aventus là như thế nào.

Nền tảng Aventus

Nền tảng Aventus

Aventus là gì?

Nếu có một ngành công nghiệp nào đó mà cần phải bị gián đoạn, thì đó chính là ngành công nghiệp bán vé sự kiện. Các trang web như StubHub và Ticketmaster nổi tiếng với mức phí cao, vì vậy Aventus nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp này bằng cách sử dụng một công nghệ dựa trên blockchain công bằng, an toàn và minh bạch.

Trang web chính thức của Aventus giải thích: Giải pháp bán vé sự kiện Aventus “thực tế loại bỏ gian lận và chào hàng không được kiểm soát”. Nó cũng giúp các nhà tổ chức dễ dàng tạo, quản lý và quảng bá các sự kiện và vé của họ trong khi tận hưởng chi phí nền tảng giảm đáng kể. Các tổ chức sự kiện cũng có thể thiết lập kiểm soát giá hoặc nhận hoa hồng trên doanh số thị trường thứ cấp.

Một số tính năng độc đáo của nền tảng Aventus gồm có tạo vé trên blockchain bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum, điều này có nghĩa là vé sẽ không thể tạo giả hoặc bị trùng lặp cho các sự kiện.

Nhìn chung, Aventus hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thị trường bán vé sơ cấp và thứ cấp trong khi đó cũng khiến cho những thị trường này trở nên thân thiện hơn với người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện. Ngày nay, những ứng dungh bán vé như Ticketmaster thường đạt được rất nhiều lợi ích từ cả thị trường sơ cấp và thứ cấp - thường là đến từ chi phí mà người người hâm mộ và các nhà tổ chức bỏ ra. Aventus nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó, giải quyết vấn đề bỏ quá nhiều tiền cuả các fan cũng như các nhà tổ chức sự kiện.

Aventus hoạt động như thế nào?

Aventus hoạt động theo cách rất đơn giản. Bạn đăng ký Aventus, sau đó tạo sự kiện của bạn với một phần phí được tính bởi các trung tâm bán vé trực tuyến khác. Bạn có thể tạo và phát hành vé cho bất kỳ thứ gì - như phiếu đồ uống hoặc phiếu giảm giá cho các khách hàng tới trước.

Sau đó, bạn có thể chọn phạm vi giá nếu vé của bạn có thể được bán lại. Bạn thậm chí có thể đặt một khoản phí mà bạn sẽ kiếm được từ mỗi lần bán lại.

Cách hoạt động này làm cho những âm mưu lừa đảo hệ thống trở nên khó khăn hơn, và làm giảm cơ hội của thị trường chợ đen không công bằng, không được kiểm soát làm hỏng tên thương hiệu của bạn. Tất cả chúng ta đều thấy những hành vi lừa đảo thường phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những chợ đen thường tính phí hàng trăm đô la cho 1 chiếc vé – trong khi thực tế, vé được định giá không cao đến mức đó, nhưng thị trường bán lại tăng giá quá cao.

Aventus cũng cho phép bạn quảng bá sự kiện của mình bằng cách sử dụng các khoản thanh toán vi mô dựa trên blockchain. Bạn có thể sử dụng blockchain để tạo ra các chương trình phần thưởng phức tạp cho người mua vé để đổi lấy việc tạo thêm vé bán hàng. Điều này làm giảm chi phí quảng cáo và quảng bá của bạn trong khi cũng làm tăng thêm sự chú ý cho sự kiện của bạn.

Cuối cùng, vào ngày diễn ra sự kiện, các nhân viên có thể dễ dàng xác minh vé Aventus ở cửa chỉ bằng một ứng dụng điện thoại thông minh. Aventus cho phép bạn bán vé với một phần chi phí trên blockchain.

Aventus tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Aventus mô tả hệ thống niêm yết vé hiện tại là “broken”. Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách các đại lý bán vé được hưởng lợi từ hoạt động phi đạo đức trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, thường là kiếm được từ chi phí của người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện.

Với hệ thống hiện tại, “touts” (là thuật ngữ của Anh dành cho các scalper) thường sử dụng các chương trình phần mềm (bot) để mua vé số lượng lớn trên các thị trường chính. Điều này làm cho vé của các sự kiện lớn được bán hết chỉ trong vài phút - chủ yếu là để các đại lý không bao giờ có ý định tham dự sự kiện này.

Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách thức mua hàng như vậy sẽ “đóng góp khoảng 60% doanh thu cho các chương trình phổ biến”.

Token Aventus là gì?

Token Aventus, hoặc AVT, là phần trung tâm của hệ sinh thái Aventus. Token này được sử dụng để thực thi mô hình kinh tế Aventus. Chúng được dùng để thưởng cho những người tham gia tạo ra giá trị (như bỏ phiếu về tính hợp pháp của các sự kiện, mua vé, quảng bá sự kiện và tìm người mua phù hợp với người bán vé).

Các token Aventus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Sẽ có cơ chế chuyển đổi AVT cho phép người dùng mua vé dễ dàng.

Các tính năng của Aventus

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của nền tảng Aventus:

  • Xác thực vé và ID:

Dịch vụ xác thực vé và xác thực ID sẽ quét mặt của người tham dự và so sánh với ảnh được tải lên tại điểm mua hàng bằng cách sử dụng Machine Vision; dịch vụ này được thực hiện để làm giảm gian lận nhập cảnh tại các sự kiện, cho phép các nhà tổ chức theo dõi hiệu suất của các bouncer.

  • Quảng cáo và danh tiếng nền tảng cho các nhà tổ chức:

Các công cụ quảng cáo trong sự kiện và các tính toán danh tiếng cho các nhà quảng cáo có liên quan đến doanh thu được tạo trong các sự kiện tương tự trước đó.

  • Các chương trình bán hàng tại thị trường sơ cấp và thứ cấp:

Một hệ thống dựa trên hợp đồng thông minh Ethereum cho phép tạo và xác nhận các sự kiện, đồng thời tạo điều kiện bán vé tại các thị trường sơ cấp và thứ cấp (tùy chỉnh theo mong muốn của người tổ chức sự kiện).

  • Vé được bảo đảm trên blockchain:

Aventus sẽ thực hiện bảo mật blockchain, có nghĩa là mỗi vé sẽ có một ID duy nhất trên blockchain; một khi vé đó nằm trên blockchain, thì vé giả sẽ không thể được tạo ra.

  • Bán lại ẩn danh:

Chủ sở hữu bán lại vé của họ trên thị trường thứ cấp và sẽ không biết họ đang bán vé của mình cho ai ai; vé sẽ được đặt để bán, và tất cả những người tham gia mạng lưới có thể đăng ký quan tâm đến chiếc vé đó; người bán vé sau đó được đối sánh với người mua vé “trong một pseudo-random”.

Những người đứng sau Aventus là ai?

Team Aventus

Team Aventus

Aventus được lãnh đạo bởi Alan Vey và Annika Monari, hai kỹ sư full stack. Alan Vey có một Meng Computing (AI) từ Imperial College, và đã viết luận án của mình về chủ đề phân phối bản quyền phim dựa trên blockchain. Trong khi đó, Annika Monari có bằng Thạc sĩ Vật lý của trường Imperial College và viết luận án về vật lý hạt trong trí tuệ nhân tạo.

Công ty phát triển ý tưởng của mình lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2016. Vào tháng 5, họ đã phát hành bản cáo bạch của họ và vào tháng 6, họ đã phát hành phiên bản alpha của phần mềm Aventus. Vào tháng 7, công ty tung ra chương trình token sale và đến Q4 2017, họ tung ra phiên bản beta công khai. Việc ra mắt sản phẩm đầy đủ được lên kế hoạch cho quý 2 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của Aventus là bao nhiêu?

Hôm nay Aventus (AVT) có giá $1,04 giảm 0,96% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $6.220.740 USD tương đương 817 BTC ~ 10.274 ETH. Hiện đang có 6.000.000 AVT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Aventus (AVT) là 10.000.000 AVT.

 Biểu đồ giá Aventus

Biểu đồ giá Aventus

Kết luận

Cuối cùng, Aventus muốn phá vỡ một ngành công nghiệp mà rất cần phải bị gián đoạn - ngành bán vé sự kiện. Lĩnh vực này hiện không hoạt động tốt cho các địa điểm, người quảng bá sự kiện, hành vi hoặc người tham dự vì nó bị tính phí cao và bị ảnh hưởng bởi các vấn đề to lớn từ việc bán lại thị trường chợ đen.

Aventus muốn tìm cách giải quyết tất cả những vấn đề này và đó là lý do nó được ra mắt vào cuối năm ngoài. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về các kế hoạch sắp tới cũng như kế hoạch ra mắt sản phẩm đầy đủ vào quý 2 năm 2018 tại https://aventus.io/.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Aventus là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa AVT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ