Gửi bài viết tới BigCoin

Aventus là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa AVT

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/06/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Aventus mô tả chính nó như là “một tiêu chuẩn toàn cầu mang tính cách mạng giúp cho ngành công nghiệp bán vé trở nên công bằng hơn, an toàn và minh bạch hơn.” Hãy cùng đọc bài đánh giá dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu cách thức hoạt động của Aventus là như thế nào.

Nền tảng Aventus

Nền tảng Aventus

Aventus là gì?

Nếu có một ngành công nghiệp nào đó mà cần phải bị gián đoạn, thì đó chính là ngành công nghiệp bán vé sự kiện. Các trang web như StubHub và Ticketmaster nổi tiếng với mức phí cao, vì vậy Aventus nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp này bằng cách sử dụng một công nghệ dựa trên blockchain công bằng, an toàn và minh bạch.

Trang web chính thức của Aventus giải thích: Giải pháp bán vé sự kiện Aventus “thực tế loại bỏ gian lận và chào hàng không được kiểm soát”. Nó cũng giúp các nhà tổ chức dễ dàng tạo, quản lý và quảng bá các sự kiện và vé của họ trong khi tận hưởng chi phí nền tảng giảm đáng kể. Các tổ chức sự kiện cũng có thể thiết lập kiểm soát giá hoặc nhận hoa hồng trên doanh số thị trường thứ cấp.

Một số tính năng độc đáo của nền tảng Aventus gồm có tạo vé trên blockchain bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum, điều này có nghĩa là vé sẽ không thể tạo giả hoặc bị trùng lặp cho các sự kiện.

Nhìn chung, Aventus hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thị trường bán vé sơ cấp và thứ cấp trong khi đó cũng khiến cho những thị trường này trở nên thân thiện hơn với người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện. Ngày nay, những ứng dungh bán vé như Ticketmaster thường đạt được rất nhiều lợi ích từ cả thị trường sơ cấp và thứ cấp - thường là đến từ chi phí mà người người hâm mộ và các nhà tổ chức bỏ ra. Aventus nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó, giải quyết vấn đề bỏ quá nhiều tiền cuả các fan cũng như các nhà tổ chức sự kiện.

Aventus hoạt động như thế nào?

Aventus hoạt động theo cách rất đơn giản. Bạn đăng ký Aventus, sau đó tạo sự kiện của bạn với một phần phí được tính bởi các trung tâm bán vé trực tuyến khác. Bạn có thể tạo và phát hành vé cho bất kỳ thứ gì - như phiếu đồ uống hoặc phiếu giảm giá cho các khách hàng tới trước.

Sau đó, bạn có thể chọn phạm vi giá nếu vé của bạn có thể được bán lại. Bạn thậm chí có thể đặt một khoản phí mà bạn sẽ kiếm được từ mỗi lần bán lại.

Cách hoạt động này làm cho những âm mưu lừa đảo hệ thống trở nên khó khăn hơn, và làm giảm cơ hội của thị trường chợ đen không công bằng, không được kiểm soát làm hỏng tên thương hiệu của bạn. Tất cả chúng ta đều thấy những hành vi lừa đảo thường phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những chợ đen thường tính phí hàng trăm đô la cho 1 chiếc vé – trong khi thực tế, vé được định giá không cao đến mức đó, nhưng thị trường bán lại tăng giá quá cao.

Aventus cũng cho phép bạn quảng bá sự kiện của mình bằng cách sử dụng các khoản thanh toán vi mô dựa trên blockchain. Bạn có thể sử dụng blockchain để tạo ra các chương trình phần thưởng phức tạp cho người mua vé để đổi lấy việc tạo thêm vé bán hàng. Điều này làm giảm chi phí quảng cáo và quảng bá của bạn trong khi cũng làm tăng thêm sự chú ý cho sự kiện của bạn.

Cuối cùng, vào ngày diễn ra sự kiện, các nhân viên có thể dễ dàng xác minh vé Aventus ở cửa chỉ bằng một ứng dụng điện thoại thông minh. Aventus cho phép bạn bán vé với một phần chi phí trên blockchain.

Aventus tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Aventus mô tả hệ thống niêm yết vé hiện tại là “broken”. Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách các đại lý bán vé được hưởng lợi từ hoạt động phi đạo đức trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, thường là kiếm được từ chi phí của người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện.

Với hệ thống hiện tại, “touts” (là thuật ngữ của Anh dành cho các scalper) thường sử dụng các chương trình phần mềm (bot) để mua vé số lượng lớn trên các thị trường chính. Điều này làm cho vé của các sự kiện lớn được bán hết chỉ trong vài phút - chủ yếu là để các đại lý không bao giờ có ý định tham dự sự kiện này.

Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách thức mua hàng như vậy sẽ “đóng góp khoảng 60% doanh thu cho các chương trình phổ biến”.

Token Aventus là gì?

Token Aventus, hoặc AVT, là phần trung tâm của hệ sinh thái Aventus. Token này được sử dụng để thực thi mô hình kinh tế Aventus. Chúng được dùng để thưởng cho những người tham gia tạo ra giá trị (như bỏ phiếu về tính hợp pháp của các sự kiện, mua vé, quảng bá sự kiện và tìm người mua phù hợp với người bán vé).

Các token Aventus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Sẽ có cơ chế chuyển đổi AVT cho phép người dùng mua vé dễ dàng.

Các tính năng của Aventus

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của nền tảng Aventus:

  • Xác thực vé và ID:

Dịch vụ xác thực vé và xác thực ID sẽ quét mặt của người tham dự và so sánh với ảnh được tải lên tại điểm mua hàng bằng cách sử dụng Machine Vision; dịch vụ này được thực hiện để làm giảm gian lận nhập cảnh tại các sự kiện, cho phép các nhà tổ chức theo dõi hiệu suất của các bouncer.

  • Quảng cáo và danh tiếng nền tảng cho các nhà tổ chức:

Các công cụ quảng cáo trong sự kiện và các tính toán danh tiếng cho các nhà quảng cáo có liên quan đến doanh thu được tạo trong các sự kiện tương tự trước đó.

  • Các chương trình bán hàng tại thị trường sơ cấp và thứ cấp:

Một hệ thống dựa trên hợp đồng thông minh Ethereum cho phép tạo và xác nhận các sự kiện, đồng thời tạo điều kiện bán vé tại các thị trường sơ cấp và thứ cấp (tùy chỉnh theo mong muốn của người tổ chức sự kiện).

  • Vé được bảo đảm trên blockchain:

Aventus sẽ thực hiện bảo mật blockchain, có nghĩa là mỗi vé sẽ có một ID duy nhất trên blockchain; một khi vé đó nằm trên blockchain, thì vé giả sẽ không thể được tạo ra.

  • Bán lại ẩn danh:

Chủ sở hữu bán lại vé của họ trên thị trường thứ cấp và sẽ không biết họ đang bán vé của mình cho ai ai; vé sẽ được đặt để bán, và tất cả những người tham gia mạng lưới có thể đăng ký quan tâm đến chiếc vé đó; người bán vé sau đó được đối sánh với người mua vé “trong một pseudo-random”.

Những người đứng sau Aventus là ai?

Team Aventus

Team Aventus

Aventus được lãnh đạo bởi Alan Vey và Annika Monari, hai kỹ sư full stack. Alan Vey có một Meng Computing (AI) từ Imperial College, và đã viết luận án của mình về chủ đề phân phối bản quyền phim dựa trên blockchain. Trong khi đó, Annika Monari có bằng Thạc sĩ Vật lý của trường Imperial College và viết luận án về vật lý hạt trong trí tuệ nhân tạo.

Công ty phát triển ý tưởng của mình lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2016. Vào tháng 5, họ đã phát hành bản cáo bạch của họ và vào tháng 6, họ đã phát hành phiên bản alpha của phần mềm Aventus. Vào tháng 7, công ty tung ra chương trình token sale và đến Q4 2017, họ tung ra phiên bản beta công khai. Việc ra mắt sản phẩm đầy đủ được lên kế hoạch cho quý 2 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của Aventus là bao nhiêu?

Hôm nay Aventus (AVT) có giá $1,04 giảm 0,96% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $6.220.740 USD tương đương 817 BTC ~ 10.274 ETH. Hiện đang có 6.000.000 AVT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Aventus (AVT) là 10.000.000 AVT.

 Biểu đồ giá Aventus

Biểu đồ giá Aventus

Kết luận

Cuối cùng, Aventus muốn phá vỡ một ngành công nghiệp mà rất cần phải bị gián đoạn - ngành bán vé sự kiện. Lĩnh vực này hiện không hoạt động tốt cho các địa điểm, người quảng bá sự kiện, hành vi hoặc người tham dự vì nó bị tính phí cao và bị ảnh hưởng bởi các vấn đề to lớn từ việc bán lại thị trường chợ đen.

Aventus muốn tìm cách giải quyết tất cả những vấn đề này và đó là lý do nó được ra mắt vào cuối năm ngoài. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về các kế hoạch sắp tới cũng như kế hoạch ra mắt sản phẩm đầy đủ vào quý 2 năm 2018 tại https://aventus.io/.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Aventus là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa AVT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ