Gửi bài viết tới BigCoin

AWS của Amazon nhảy vào cuộc tấn công blockchain với đối tác mới

Đăng bởi: Charlotte  - 16/05/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

AWS của Amazon nhảy vào cuộc tấn công blockchain với đối tác mới

Điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS) đang hợp tác với vườn ươm Blockchain ConsenSys để đơn giản hóa quá trình thiết lập các blockchains doanh nghiệp, CNBC đưa tin.

Đây là "giải pháp Blockchain SaaS đầu tiên có sẵn trên thị trường AWS và sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng thúc đẩy các dự án blockchain của họ", AWS cho biết trong một tuyên bố.

Công bố tại hội thảo Blockchain ConsenSys ở New York hôm thứ Ba (15/5/2018), điện toán đám mây AWS của anh lớn công nghệ này đang hợp tác với một startup được gọi là Kaleido, được sinh ra từ ConsenSys.

Công ty đặt mục tiêu làm cho quy trình giới thiệu công nghệ trở nên mượt mà hơn cho các thành viên của liên doanh doanh nghiệp trong khi đơn giản hóa hoạt động của mạng lưới private blockchain.

Joseph Lubin, người sáng lập của ConsenSys và nền tảng blockchain ethereum, cho biết đây là "động thái lớn nhất mà ông lớn công nghệ mới này có được từ blockchain".

Blockchain là một hình thức lưu giữ hồ sơ kỹ thuật số nơi các giao dịch được lưu trữ trong sổ kế toán phân cấp trên một mạng ngang hàng; nó được chào hàng nhanh hơn và an toàn hơn bởi những người ủng hộ. Nhiều dạng của blockchain đã phát triển qua nhiều năm như sự xuất hiện của public blockchain và private blockchain.

Public blockchain là hoàn toàn công khai và bất kỳ ai cũng có thể gia nhập và tham gia vào mạng lưới này. Mặt khác, private blockchain có những hạn chế về người được phép tham gia vào mạng lưới này, nó chỉ cho phép một thực thể hoặc doanh nghiệp duy nhất có khả năng ghi đè các lệnh trên blockchain nếu cần.

Hyperledger và R3 là các ví dụ về các giải pháp private blockchain. IBM, Accenture, Deloitte, JP Morgan và HSBC là một trong những tên công ty cũng đang hoạt động trên các sáng kiến blockchain.

Phương tiện truyền thông tiền mã hóa Coindesk lưu ý rằng trong việc quản lý sự tham gia vào một private blockchain, các doanh nghiệp thường gặp nhiều thách thức, bao gồm cơ chế tham gia, đồng thuận và giao tiếp của thành viên cũng như quản trị nền tảng.

Kaleido sẽ cho phép người dùng đối phó với những vấn đề đó, Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain tại ConsenSys, nói với CoinDesk. Ông cho biết nó cũng có thể giúp kết nối private blockchain của doanh nghiệp với mạng ethereum.

 “[Doanh nghiệp] có thể chú ý tới viễn cảnh này và họ không phải trở thành tiến sĩ về cryptogrphy. Chúng tôi cung cấp cho họ một nền tảng đơn giản để xây dựng công ty của họ trên nền tảng blockchain, ”Steve Cerveny, một trong những người sáng lập của Kaleido, trao đổi với CNBC.

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: “Chúng tôi đã theo dõi kĩ càng về ethreum vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi đang khám phá, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cần sử dụng.”

Ông nói thêm: "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp đẩy nhanh các nỗ lực thực hiện blockchain của họ."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ