Gửi bài viết tới BigCoin

AWS của Amazon nhảy vào cuộc tấn công blockchain với đối tác mới

Đăng bởi: Charlotte  - 16/05/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

AWS của Amazon nhảy vào cuộc tấn công blockchain với đối tác mới

Điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS) đang hợp tác với vườn ươm Blockchain ConsenSys để đơn giản hóa quá trình thiết lập các blockchains doanh nghiệp, CNBC đưa tin.

Đây là "giải pháp Blockchain SaaS đầu tiên có sẵn trên thị trường AWS và sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng thúc đẩy các dự án blockchain của họ", AWS cho biết trong một tuyên bố.

Công bố tại hội thảo Blockchain ConsenSys ở New York hôm thứ Ba (15/5/2018), điện toán đám mây AWS của anh lớn công nghệ này đang hợp tác với một startup được gọi là Kaleido, được sinh ra từ ConsenSys.

Công ty đặt mục tiêu làm cho quy trình giới thiệu công nghệ trở nên mượt mà hơn cho các thành viên của liên doanh doanh nghiệp trong khi đơn giản hóa hoạt động của mạng lưới private blockchain.

Joseph Lubin, người sáng lập của ConsenSys và nền tảng blockchain ethereum, cho biết đây là "động thái lớn nhất mà ông lớn công nghệ mới này có được từ blockchain".

Blockchain là một hình thức lưu giữ hồ sơ kỹ thuật số nơi các giao dịch được lưu trữ trong sổ kế toán phân cấp trên một mạng ngang hàng; nó được chào hàng nhanh hơn và an toàn hơn bởi những người ủng hộ. Nhiều dạng của blockchain đã phát triển qua nhiều năm như sự xuất hiện của public blockchain và private blockchain.

Public blockchain là hoàn toàn công khai và bất kỳ ai cũng có thể gia nhập và tham gia vào mạng lưới này. Mặt khác, private blockchain có những hạn chế về người được phép tham gia vào mạng lưới này, nó chỉ cho phép một thực thể hoặc doanh nghiệp duy nhất có khả năng ghi đè các lệnh trên blockchain nếu cần.

Hyperledger và R3 là các ví dụ về các giải pháp private blockchain. IBM, Accenture, Deloitte, JP Morgan và HSBC là một trong những tên công ty cũng đang hoạt động trên các sáng kiến blockchain.

Phương tiện truyền thông tiền mã hóa Coindesk lưu ý rằng trong việc quản lý sự tham gia vào một private blockchain, các doanh nghiệp thường gặp nhiều thách thức, bao gồm cơ chế tham gia, đồng thuận và giao tiếp của thành viên cũng như quản trị nền tảng.

Kaleido sẽ cho phép người dùng đối phó với những vấn đề đó, Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain tại ConsenSys, nói với CoinDesk. Ông cho biết nó cũng có thể giúp kết nối private blockchain của doanh nghiệp với mạng ethereum.

 “[Doanh nghiệp] có thể chú ý tới viễn cảnh này và họ không phải trở thành tiến sĩ về cryptogrphy. Chúng tôi cung cấp cho họ một nền tảng đơn giản để xây dựng công ty của họ trên nền tảng blockchain, ”Steve Cerveny, một trong những người sáng lập của Kaleido, trao đổi với CNBC.

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: “Chúng tôi đã theo dõi kĩ càng về ethreum vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi đang khám phá, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cần sử dụng.”

Ông nói thêm: "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp đẩy nhanh các nỗ lực thực hiện blockchain của họ."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ