Gửi bài viết tới BigCoin

Axoni, Clearmatics đánh dấu mốc quan trọng trong tương tác Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 17/05/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Hai trong số các startup nổi bật nhất về blockchain doanh nghiệp đang hợp tác để giải quyết những vấn đề khó khăn nhưng dường như không thể tránh khỏi về khả năng tương tác.

Tại Consensus 2018 trong tuần này, Clearmatics và Axoni đã chứng minh làm thế nào một dẫn xuất tài chính có thể được phát hành thông qua một hợp đồng thông minh, kích hoạt thanh toán và sau đó kích hoạt một chuỗi chuyển giao giá trị nguyên tử giữa hai mạng riêng biệt. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một hợp đồng phái sinh bắt nguồn từ một nền tảng blockchain của doanh nghiệp và được giải quyết trên một nền tảng blockchain khác.

Dấu mốc này quan trọng vì khả năng tương tác hiện đang nổi lên như một mục tiêu thiết kế quan trọng của công nghệ sổ cái phân phối (DLT).

Trong khi thế giới tài chính có thể đi từ trạng thái nhiều sổ cái đến ít hơn, các kiến trúc sư blockchain đã nhận ra rằng các giao dịch có thể sẽ không bao giờ được dẫn nguồn, xử lý và giải quyết bởi một hệ thống nguyên khối duy nhất.

Robert Sams, Giám đốc điều hành của Clearmatics, nói với CoinDesk:

"Việc tạo điều kiện cho xử lý từ đầu đến cuối từ điểm giao dịch đến giải quyết, chúng tôi cần giả định rằng quá trình đó đang đi qua nhiều hệ thống, chứ không phải là một hệ thống thanh toán nguyên khối duy nhất, được phân phối hay bất kỳ cách nào khác."

Mối hợp tác này cũng quan trọng vì sự tham gia của những người chơi có liên quan.

Axoni, có trụ sở tại New York, đang làm việc với một loạt các tổ chức tài chính hàng đầu và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để biến hàng nghìn tỷ giá trị đô la Mỹ thành công nghệ blockchain trên nhiều loại tài sản khác nhau.

Trong khi đó, đối tác của họ trong bản demo, Clearmatics ở London, đang làm việc với một loạt các ngân hàng và tổ chức tài chính để tạo ra tiền tệ mã hóa được thế chấp hoàn toàn bằng tiền mặt tại ngân hàng trung ương tương ứng và có thể chuyển nhượng trên sổ cái phân phối.

Axoni thực hiện rất nhiều thương vụ trong không gian dẫn xuất và các lĩnh vực khác của quá trình hậu thương mại, trong khi Clearmatics tập trung vào giải quyết mọi khía cạnh, vì vậy việc ghép nối rõ ràng là rất phù hợp (cả hai đều xây dựng công nghệ dựa trên cấu trúc của ethereum).

Greg Schvey, Giám đốc điều hành của Axoni cho biết: “Nếu chúng ta có thể cộng tác một cách thích hợp và tạo điều kiện liên kết giữa các mạng đó, kết quả se là một quá trình tự động, minh bạch, tất cả từ thỏa thuận thương mại đến kết quả thanh toán.

Bài học từ tiền mã hóa

Quay trở lại, công bằng để nói khả năng tương tác blockchain là ở giai đoạn R&D.

Để hiểu được cốt lõi của vấn đề đòi hỏi rất nhiều yêu cầu dựa trên các trường hợp sử dụng và các ứng dụng miền, tất cả đều phải được xem xét cùng nhau. Sams nhấn mạnh rằng bản demo khả năng tương tác chỉ là một minh chứng cho khái niệm - nhưng là một phần quan trọng, bởi vì nó thúc đẩy tinh thần hợp tác nguồn mở.

"Khả năng tương tác cần phải được giải quyết theo cách cởi mở, mang tính hợp tác và được xây dựng xung quanh các tiêu chuẩn mở và các triển khai nguồn mở", ông nói thêm:

"Có thể sẽ có nhiều loại giải pháp về khả năng tương tác - không nhiều, nhưng nhiều hơn một."

Tinh thần đó cũng lan tỏa đến cộng đồng blockchain công cộng, nơi có rất nhiều tiến bộ vượt trội diễn ra trên các khía cạnh rất kỹ thuật của vấn đề này.

"Có rất nhiều sự chồng chéo giữa các hoán đổi nguyên tử xuyên qua chuỗi trong không gian tiền mã hóa và những thứ chúng ta đang làm", Sams nói. "Mặc dù ứng dụng miền hoàn toàn khác nhau, nhưng các nguyên tắc công nghệ cơ bản rất giống nhau."

Hợp đồng được đề cập đã được mô hình hóa bằng ngôn ngữ cụ thể của tên miền Axoni, AxLang, và sau đó giải quyết việc tích hợp các khoản thanh toán bằng tiền mặt đã thực hiện trên các sổ cái khác nhau để tương thích với ethereum.

Sự đóng góp của Clearmatics cho bản demo là Ion, một giao thức tương tác nguồn mở, được thiết kế để thực hiện các giao dịch xuyên qua chuỗi nguyên tử.

Một loại ngôn ngữ chung

Ngôn ngữ lập trình thông minh AxLang được sử dụng ở đây được phát triển bởi Axoni để giúp việc ứng dụng các hợp đồng thông minh trong một doanh nghiệp trở thành một điều chắc chắn.

Axlang dựa trên Scala và cho phép xác minh các hợp đồng thông minh, một phương pháp toán học nghiêm ngặt được sử dụng để chứng minh tính chính xác của các chương trình máy tính. Nó cũng có thể biên dịch cho cả Java và các máy ảo ethereum.

Tuy nhiên, các nhà phát triển thường được hỏi, tại sao cần một ngôn ngữ lập trình khác?

Schvey nói rằng thực hiện quá nhiều công việc với quy mô lớn trên blockchain dẫn đến một số yêu cầu không được Solidity đáp ứng, bước đầu tiên trong việc lập trình các hợp đồng thông minh giữa cộng đồng ethereum.

Đặc biệt, Solidity thiếu xác minh chính thức, đó là bằng chứng toán học rằng mã được viết đã được biên soạn đúng cách, Schvey nói.

"Việc có thể kiểm tra các vectơ lỗi nhất định là một khái niệm rất ấn tượng, đặc biệt nếu bạn đang triển khai cơ sở hạ tầng đa phương quy mô lớn với nhiều giá trị đi qua nó", ông nói.

Thật vậy, bằng chứng về khái niệm cộng hưởng giữa hai vấn đề về kỹ thuật: khả năng tương tác và xác minh. Và có một kết nối quan trọng giữa hai bên, Sams chỉ ra.

"Hãy tưởng tượng một cơ sở hạ tầng thị trường phân tán, nơi bạn có một quy trình xử lý từ đầu đến cuối, xảy ra thông qua nhiều hệ thống", ông nói.

Rõ ràng là ở lớp ngữ nghĩa, một hệ thống đang xử lý một quy trình từ một hệ thống khác, và ngược lại, hiểu rằng logic kinh doanh là họ đang tiêu thụ hoặc sản xuất cho một hệ thống khác tiêu thụ. "

 Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ