Gửi bài viết tới BigCoin

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 93 lượt xem
Chia sẻ
 

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Lợi nhuận từ hoạt động với tiền mã hóa ở Azerbaijan nên được đặt dưới thuế, Shamil Arabov, Phó Tổng cục trưởng Cục Chính sách Thuế và Nghiên cứu Chiến lược của Bộ Tài chính Azerbaijan, đã nêu trong bài phát biểu tại hội thảo “Xu hướng mới trong công nghệ tài chính: blockchain , cryptocurrencies và an ninh ”ở Baku ngày 17 tháng 5.

Ông lưu ý rằng, hoạt động với tiền mã hóa diễn ra chủ yếu giữa các cá nhân, vì vậy chúng liên quan đến các hoạt động phi kinh doanh.

“Bộ Tài chính tin rằng những người tham gia vào các hoạt động với tiền mã hóa nên đăng ký với cơ quan thuế, cung cấp cho cơ quan thuế các tờ khai thích hợp và nộp thuế cho ngân sách nhà nước,” Arabov nói.

Ông nhấn mạnh rằng ngày nay vấn đề thuế của các hoạt động với tiền mã hóa được thảo luận rộng rãi trên toàn thế giới.

“Hầu hết hiện nay trên thế giới cũng đang thảo luận về khả năng thu hút của các giao dịch với các tiền mã hóa phổ biến để đánh thuế. Tôi tin rằng nó cũng cần phải tính đến sự lây lan rộng của các hoạt động với tiền mã hóa trong thương mại điện tử và để tìm ra khả năng kiểm soát của cơ quan thuế về doanh thu của thị trường crypto và quy định pháp lý cho nó, ”- Arabov nói .

Theo bigcoinvietnam Vào ngày 17 tháng 5, hội nghị mang tên “Những xu hướng mới về công nghệ tài chính: blockchain, tiền điện tử và an ninh” đã được đưa ra tại Baku. Hội thảo sẽ kéo dài trong vòng hai ngày, các công nghệ tài chính, blockchain, tiền điện tử và các sáng kiến khác trên thị trường, cũng như các rủi ro có thể liên quan đến việc sử dụng chúng sẽ được thảo luận.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ