Gửi bài viết tới BigCoin

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 65 lượt xem
Chia sẻ
 

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Lợi nhuận từ hoạt động với tiền mã hóa ở Azerbaijan nên được đặt dưới thuế, Shamil Arabov, Phó Tổng cục trưởng Cục Chính sách Thuế và Nghiên cứu Chiến lược của Bộ Tài chính Azerbaijan, đã nêu trong bài phát biểu tại hội thảo “Xu hướng mới trong công nghệ tài chính: blockchain , cryptocurrencies và an ninh ”ở Baku ngày 17 tháng 5.

Ông lưu ý rằng, hoạt động với tiền mã hóa diễn ra chủ yếu giữa các cá nhân, vì vậy chúng liên quan đến các hoạt động phi kinh doanh.

“Bộ Tài chính tin rằng những người tham gia vào các hoạt động với tiền mã hóa nên đăng ký với cơ quan thuế, cung cấp cho cơ quan thuế các tờ khai thích hợp và nộp thuế cho ngân sách nhà nước,” Arabov nói.

Ông nhấn mạnh rằng ngày nay vấn đề thuế của các hoạt động với tiền mã hóa được thảo luận rộng rãi trên toàn thế giới.

“Hầu hết hiện nay trên thế giới cũng đang thảo luận về khả năng thu hút của các giao dịch với các tiền mã hóa phổ biến để đánh thuế. Tôi tin rằng nó cũng cần phải tính đến sự lây lan rộng của các hoạt động với tiền mã hóa trong thương mại điện tử và để tìm ra khả năng kiểm soát của cơ quan thuế về doanh thu của thị trường crypto và quy định pháp lý cho nó, ”- Arabov nói .

Theo bigcoinvietnam Vào ngày 17 tháng 5, hội nghị mang tên “Những xu hướng mới về công nghệ tài chính: blockchain, tiền điện tử và an ninh” đã được đưa ra tại Baku. Hội thảo sẽ kéo dài trong vòng hai ngày, các công nghệ tài chính, blockchain, tiền điện tử và các sáng kiến khác trên thị trường, cũng như các rủi ro có thể liên quan đến việc sử dụng chúng sẽ được thảo luận.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ