Gửi bài viết tới BigCoin

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

Azerbaijan cho rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa phải được tính thuế

Lợi nhuận từ hoạt động với tiền mã hóa ở Azerbaijan nên được đặt dưới thuế, Shamil Arabov, Phó Tổng cục trưởng Cục Chính sách Thuế và Nghiên cứu Chiến lược của Bộ Tài chính Azerbaijan, đã nêu trong bài phát biểu tại hội thảo “Xu hướng mới trong công nghệ tài chính: blockchain , cryptocurrencies và an ninh ”ở Baku ngày 17 tháng 5.

Ông lưu ý rằng, hoạt động với tiền mã hóa diễn ra chủ yếu giữa các cá nhân, vì vậy chúng liên quan đến các hoạt động phi kinh doanh.

“Bộ Tài chính tin rằng những người tham gia vào các hoạt động với tiền mã hóa nên đăng ký với cơ quan thuế, cung cấp cho cơ quan thuế các tờ khai thích hợp và nộp thuế cho ngân sách nhà nước,” Arabov nói.

Ông nhấn mạnh rằng ngày nay vấn đề thuế của các hoạt động với tiền mã hóa được thảo luận rộng rãi trên toàn thế giới.

“Hầu hết hiện nay trên thế giới cũng đang thảo luận về khả năng thu hút của các giao dịch với các tiền mã hóa phổ biến để đánh thuế. Tôi tin rằng nó cũng cần phải tính đến sự lây lan rộng của các hoạt động với tiền mã hóa trong thương mại điện tử và để tìm ra khả năng kiểm soát của cơ quan thuế về doanh thu của thị trường crypto và quy định pháp lý cho nó, ”- Arabov nói .

Theo bigcoinvietnam Vào ngày 17 tháng 5, hội nghị mang tên “Những xu hướng mới về công nghệ tài chính: blockchain, tiền điện tử và an ninh” đã được đưa ra tại Baku. Hội thảo sẽ kéo dài trong vòng hai ngày, các công nghệ tài chính, blockchain, tiền điện tử và các sáng kiến khác trên thị trường, cũng như các rủi ro có thể liên quan đến việc sử dụng chúng sẽ được thảo luận.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ