Gửi bài viết tới BigCoin

Ba loại tiền mã hóa giá rẻ có thể đầu tư

Đăng bởi: Mi_A  - 07/08/2018 - 507 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 Thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn sụt giá mạnh vài tháng qua và tổng vốn hóa thị trường của toàn ngành tiếp tục giảm. Chúng ta đang thấy những bàn tay của các nhà đầu tư bị lay chuyển từ thời điểm này sang thời điểm khác, mỗi khi làn sóng bán ra nổi lên thì lại khiến chúng ta trở nên yếu đi. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại tài sản tài chính nào, một thị trường đang suy yếu có thể gây ra nhiều tổn thấy cho một nhà đầu tư này nhưng có thể tạo ra cơ hội cho một nhà đầu tư khác.

Biểu đồ bên dưới cho thấy toàn cảnh thị trường vốn hóa của nên công nghiệp tiền mã hóa kể từ tháng 10/2017

 

Nguồn: Coinmarketcap.com

 

Chúng ta có thể thấy trong suốt những tháng 12/2017 đến 1/2018. Ngành công nghiệp đã trải qua một làn sóng đầu tư đáng kinh ngạc khi vốn hóa thị trường tăng từ mức 292 tỷ USD vào tháng 12/2017 lên mức cao 822 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018.

 Sau một đợt tăng cao như vậy, có thể hiểu lý do tại sao vốn hóa thị trường tiếp tục giảm giá trong suốt thời gian còn lại của năm 2018. Tổng vốn hóa thị trường hiện đang ở mức 284 tỷ USD, giảm mạnh 538 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

 Phần lớn giá trị tiền mã hóa đã trở về giá ban đầu của chúng trước khi tăng cao trong tháng 11/12 năm 2017. Điều này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội trở lại thị trường cùng với mức giá thuận lợi cho các loại tiền mã hóa đầy hứa hẹn mà hiện tại bị định giá thấp.

 Sự lựa chọn về các đồng coin nhỏ trong danh sách này này đã làm sụt giá đáng kể cái mức giá cao nhất mọi thời điểm của họ, tạo cơ hội đầu tư với mức giá có chiết khấu cao. Tất cả các đồng coin cũng có những trường hợp cụ thể để sử dụng, đồng đội tuyệt vời và tầm nhìn tương lai đầy triển vọng để mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng trong thời gian dài.

 Trước khi bắt đầu, điều vô cùng quan trọng mà mà chúng tôi cần nhấn mạnh lại đó là bài viết này không phải là lời khuyên về đầu tư tài chính. Trước khi thực hiện bất kỳ loại đầu tư nào, việc tự tìm hiểu đầu tư là rất quan trọng (DYOR) và không bao giờ nên đầu tư tiền của bạn vào những việc mà có khả năng là bạn sẽ mất tiền.

Hãy tạo ra tiếng vang với 3 đồng coin này nhé!

 

NEO - Nền kinh tế thông minh

 

 NEO, chính thức được gọi là AntShares, dự định trở thành một mạng lưới phân tán cho nền kinh tế thông minh. Để làm điều này ta cần tạo nền tảng kinh tế thông minh kết hợp các tài sản điện tử, nhận dạng điện tử và hợp đồng thông minh tất cả vào công nghệ blockchain của họ.

 NEO được Da Hongfei sáng lập và đổi tên thành AntShares vào tháng 6 năm 2017 trước 200 người tham dự tại Microsoft HQ ở Thượng Hải. Được tạo ra bởi OnChain, một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain tại Thượng Hải.

 Mạng NEO được thiết kế để trở thành đối thủ cạnh tranh với mạng của Ethereum vì cả hai đều là nền tảng chứa dapps. Kể từ khi thành lập, NEO phần lớn được gọi là "Cỗ máy giết người Ethereum" do nó có khả năng giải quyết các vấn đề mở rộng hiện tại xung quanh Ethereum. Blockchain NEO được cho là có khả năng xử lý lên đến 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS), điều này vượt trội hơn 25 TPS mà Ethereum hiện có thể xử lý ngày nay.

 Để thêm các ưu điểm của NEO trên Ethereum, NEO cho phép các hợp đồng thông minh của mình có thể viết bằng một loạt các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm JavaScript, Python và C #. Điều này có nghĩa là các lập trình viên không cần phải học thêm một ngôn ngữ lập trình mới để bắt đầu phát triển trên mạng lưới của NEO, rút gọn hàng rào kết nối. Ngược lại, các nhà phát triển phải học thêm một ngôn ngữ lập trình gọi là Solidity để phát triển mạng lưới của Ethereum.

NEO and GAS

Có hai loại tiền khác nhau liên quan đến mạng NEO;NEO and GAS

 Bản thân tiền mã hóa Neo không phải là tài sản chia hết. Điều này có nghĩa là NEO tối thiểu bạn có thể chuyển từ ví sang ví là 1. Có vẻ như việc này có vấn đề từ ban đầu, nhưng NEO token hoạt động giống như một tài sản mã hóa hơn là một loại tiền thực sự. Tuy nhiên, gần đây Đội ngũ NEO đã đưa ra thông báo rằng NEO sẽ sớm được phân chia hết trên các bản cập nhật mới.

 Mua NEO có nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu của NEO bolockchain, điều này mang đến cho người sở hữu quyền lực ở trong hệ sinh thái NEO. Những người dùng giữ NEO trong ví đều được cấp quyền bỏ phiếu cho sự thay đổi giao thức, cung cấp tiếng nói cho họ trong mạng lưới. Họ đều được cấp quyền để bỏ phiếu cho những nhân viên kế toán sổ sách và nhận cổ tức được thu từ phí sử dụng mạng.

 Phí được thu từ một mạng khác liên kết tiền mã hóa gọi là GAS GAS được coi là năng lượng hỗ trợ nền kinh tế NEO. Người dùng ghi dữ liệu vào NEO blockchain phải trả phí bằng Gas

 NEO hiện đứng thứ 12 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 2,23 tỷ đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 34,39 đô la và giảm tổng cộng 80% từ mức cao nhất là 200 đô la.

 

 

SiaCoin - Lưu trữ đám mây phân tán

 Sia, phát hành vào tháng 7 năm 2015, được đề xuất trở thành dạng Phi tập trung, nền tảng lưu trữ đám mây tài nguyên mở Nhóm Sia đã thành công tạo ra một thị trường lưu trữ dữ liệu trên blockchain nơi người dùng có thể thuê không gian đĩa cứng chưa sử dụng của họ cho những người dùng khác dưới dạng lưu trữ đám mây.

 

 Sia tuyên bố rằng công nghệ sau blockchain của nó nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp lưu trữ truyền thống. Ví dụ, Lưu trữ 1TB dữ liệu mỗi tháng trên chi phí nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Amazon truyền thống, trung bình là $ 23 Lưu trữ những tài khoản tương tự của dữ liệu trên mạng Sia chỉ tốn $2

 Mạng Sia đang dần trở nên nổi tiếng như Airbnb vì có ổ cứng. Các nhà cung cấp có thể thuê không gian ổ đĩa cứng dự phòng cho mạng Sia. Người dùng sau đó tải dữ liệu lên những ổ đĩa cứng này và mạng sẽ tự động tạo ra 1 bản hợp cho cả 2 bên. Họp đồng là bản thảo thuận giữa nhà cung cấp và người mua về số lượng dữ liệu lưu trữ, ở mức giá nào và trong bao lâu.

 Khi người dùng muốn tải dữ liệu lên Sia, mạng sẽ tách rời dữ liệu và mã hóa từng phần dữ liệu riêng lẻ, cho phép dữ liệu trở nên riêng tư tuyệt đối. Mạng sau đó sẽ tiếp tục phân phối dữ liệu được mã hóa này qua một loạt các nhà cung cấp mạng trên toàn cầu, loại bỏ bất kỳ lỗi đơn lẻ nào.

 Để biết thêm thông tin về đồng coin của Sia và cách thức hoạt động của nó, hãy xem hướng dẫn What is Sia của chúng tôi.

 NEO hiện đứng thứ 38 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 391 triệu đô la. Tiền mã hóa đó hiện đang giao dịch ở mức 34,39 đô la và giảm tổng cộng 90% từ mức cao nhất là 0.115 đô la.

 

 Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ các cập nhật từ team Sia, vì chúng tôi dự đoán việc ra mắt mạng Sia P2P dùng chung tệp tin trong một sắp tới sẽ được họ phát hành  Để tìm hiểu thêm về dự án này, hãy xem bài viết sau: Lộ trình Siacoin 2018: Tương lai nắm giữ những gì .

 

Particl - Thị trường phi tập trung

Đồng coin cuối cùng trong danh sách này là đồng coin nguồn mở, tập trung bảo mật được gọi là Particl.

 

 Particl cũng cho phép dapps trên mạng của mình và lần đầu ra mắt sẽ là một thị trường hoàn toàn phi tập trung, tự trị, phi mã hóa trên blockchain, được gọi là Thị trường Particl. Nhiệm vụ của Particl là trao quyền giao thiệp bằng cách ra mắt loại thị trường phi tập trung này, cho phép mọi người trên thế giới truy cập vào thương mại điện tử dưới bất kỳ hình thức blockchain nào

 Particl là sự kế thừa hiện thân cũ được biết đến như ShadowCash, được tạo ra vào năm 2014 bởi Ryno Mathee. SDC sau đó được đổi tên thành Particl vào năm 2017. Vì vậy, Particl có một trong những hồ sơ theo dõi lâu đời nhất của thế giới crypto về phát triển nhất quán, có niên đại từ năm 2014.

Sau đây là danh sách 1 vài các tính năng tốt nhất từ dự án Particl.

 Ví tiền là một trong những tính năng nổi bật nhất của Particl, được thiết kế đẹp mắt và chú trọng đến tính thân thiện và trải nghiệm của người dùng. Thị trường phi tập trung sẽ được ra mắt như một dapp được xây dựng sẵn vào ví sau khi cài đặt, và nó đã có sẵn trên testnet của Particl như một bản phát hành alpha.

Thị trường

 Thị trường Particl đã được thiết kế với sự bảo mật cốt lõi bằng cách sử dụng một loạt các tính năng nâng cao quyền riêng tư. Nó cho phép giải pháp chi phí thấp và an toàn trong thương mại điện tử cho cả người mua và người bán, vì sẽ không có bên trung gian nào chiếm 10% tổng doanh thu. Thị trường cũng được thiết kế để trở thành Currency Agnostic

 Điều này có nghĩa là bạn có thể đi kèm với bất kỳ tiền mã hóa nào và thị trường sẽ tự động chuyển đổi tiền mã hóa của bạn thành Particl. Quan trọng hơn, tất cả các khoản phí phát sinh từ thị trường đều được trả lại trực tiếp cho các bên liên quan của Particl.

Ưu điểm khác

 Một trong những ưu điểm tuyệt vời khác của Particle là nó được xây dựng dựa trên cơ sở mã hóa Bitcoin mới nhất (0.16.0). Đây là một tính năng khá ấn tượng, vì nó được hưởng lợi từ sự ổn định trong hệ thống mã hóa khổng lồ của crypto.

 Điều này nói lên khối lượng khả năng của nhóm phát triển có thể cập nhật với codebase mới nhất của Bitcoin. Nó cũng cho phép lợi dụng lợi thế của công nghệ plug and play khi các nhà phát triển có thể dễ dàng phân nhánh bất kỳ dapp, dịch vụ hoặc sản phẩm nào được tạo ra từ Bitcoin và sử dụng nó trong hệ sinh thái Particl.

 Có thể thậm chí điểm ấn tượng hơn nữa thuộc về các nhà phát triển đó là việc giới thiệu Giao dịch Bí mật (CTs) đến Bitcoin codebase. CTs cho phép người dùng giao dịch tiền coin ở 3 trạng thái bảo mật khác nhau với mức độ bảo mật và chi phí riêng của họ: Công khai, che phủ(blind) và ẩn danh.

 Để biết thêm thông tin về Particl, hãy truy cập trang web của họ tại  https://particl.io .

 Particl hiện đứng thứ 137 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 58 triệu đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 5,81 đô la và giảm tổng cộng 85% từ mức cao nhất là 55 đô la.

 

 Sẽ rất nhiều thời điểm thú vị của Particl sắp tới vì thị trường của họ vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm. Với việc các thị trường mainnet sắp tới sẽ được ra mắt, chúng tôi hy vọng thị trường sẽ có những phản ứng tích cực

 

Biên soạn nội dung: Bigcoinvietnam.com

TagsNeo
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

TagsNeo
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn