Gửi bài viết tới BigCoin

Ba loại tiền mã hóa giá rẻ có thể đầu tư

Đăng bởi: Mi_A  - 07/08/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 Thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn sụt giá mạnh vài tháng qua và tổng vốn hóa thị trường của toàn ngành tiếp tục giảm. Chúng ta đang thấy những bàn tay của các nhà đầu tư bị lay chuyển từ thời điểm này sang thời điểm khác, mỗi khi làn sóng bán ra nổi lên thì lại khiến chúng ta trở nên yếu đi. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại tài sản tài chính nào, một thị trường đang suy yếu có thể gây ra nhiều tổn thấy cho một nhà đầu tư này nhưng có thể tạo ra cơ hội cho một nhà đầu tư khác.

Biểu đồ bên dưới cho thấy toàn cảnh thị trường vốn hóa của nên công nghiệp tiền mã hóa kể từ tháng 10/2017

 

Nguồn: Coinmarketcap.com

 

Chúng ta có thể thấy trong suốt những tháng 12/2017 đến 1/2018. Ngành công nghiệp đã trải qua một làn sóng đầu tư đáng kinh ngạc khi vốn hóa thị trường tăng từ mức 292 tỷ USD vào tháng 12/2017 lên mức cao 822 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018.

 Sau một đợt tăng cao như vậy, có thể hiểu lý do tại sao vốn hóa thị trường tiếp tục giảm giá trong suốt thời gian còn lại của năm 2018. Tổng vốn hóa thị trường hiện đang ở mức 284 tỷ USD, giảm mạnh 538 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

 Phần lớn giá trị tiền mã hóa đã trở về giá ban đầu của chúng trước khi tăng cao trong tháng 11/12 năm 2017. Điều này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội trở lại thị trường cùng với mức giá thuận lợi cho các loại tiền mã hóa đầy hứa hẹn mà hiện tại bị định giá thấp.

 Sự lựa chọn về các đồng coin nhỏ trong danh sách này này đã làm sụt giá đáng kể cái mức giá cao nhất mọi thời điểm của họ, tạo cơ hội đầu tư với mức giá có chiết khấu cao. Tất cả các đồng coin cũng có những trường hợp cụ thể để sử dụng, đồng đội tuyệt vời và tầm nhìn tương lai đầy triển vọng để mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng trong thời gian dài.

 Trước khi bắt đầu, điều vô cùng quan trọng mà mà chúng tôi cần nhấn mạnh lại đó là bài viết này không phải là lời khuyên về đầu tư tài chính. Trước khi thực hiện bất kỳ loại đầu tư nào, việc tự tìm hiểu đầu tư là rất quan trọng (DYOR) và không bao giờ nên đầu tư tiền của bạn vào những việc mà có khả năng là bạn sẽ mất tiền.

Hãy tạo ra tiếng vang với 3 đồng coin này nhé!

 

NEO - Nền kinh tế thông minh

 

 NEO, chính thức được gọi là AntShares, dự định trở thành một mạng lưới phân tán cho nền kinh tế thông minh. Để làm điều này ta cần tạo nền tảng kinh tế thông minh kết hợp các tài sản điện tử, nhận dạng điện tử và hợp đồng thông minh tất cả vào công nghệ blockchain của họ.

 NEO được Da Hongfei sáng lập và đổi tên thành AntShares vào tháng 6 năm 2017 trước 200 người tham dự tại Microsoft HQ ở Thượng Hải. Được tạo ra bởi OnChain, một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain tại Thượng Hải.

 Mạng NEO được thiết kế để trở thành đối thủ cạnh tranh với mạng của Ethereum vì cả hai đều là nền tảng chứa dapps. Kể từ khi thành lập, NEO phần lớn được gọi là "Cỗ máy giết người Ethereum" do nó có khả năng giải quyết các vấn đề mở rộng hiện tại xung quanh Ethereum. Blockchain NEO được cho là có khả năng xử lý lên đến 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS), điều này vượt trội hơn 25 TPS mà Ethereum hiện có thể xử lý ngày nay.

 Để thêm các ưu điểm của NEO trên Ethereum, NEO cho phép các hợp đồng thông minh của mình có thể viết bằng một loạt các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm JavaScript, Python và C #. Điều này có nghĩa là các lập trình viên không cần phải học thêm một ngôn ngữ lập trình mới để bắt đầu phát triển trên mạng lưới của NEO, rút gọn hàng rào kết nối. Ngược lại, các nhà phát triển phải học thêm một ngôn ngữ lập trình gọi là Solidity để phát triển mạng lưới của Ethereum.

NEO and GAS

Có hai loại tiền khác nhau liên quan đến mạng NEO;NEO and GAS

 Bản thân tiền mã hóa Neo không phải là tài sản chia hết. Điều này có nghĩa là NEO tối thiểu bạn có thể chuyển từ ví sang ví là 1. Có vẻ như việc này có vấn đề từ ban đầu, nhưng NEO token hoạt động giống như một tài sản mã hóa hơn là một loại tiền thực sự. Tuy nhiên, gần đây Đội ngũ NEO đã đưa ra thông báo rằng NEO sẽ sớm được phân chia hết trên các bản cập nhật mới.

 Mua NEO có nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu của NEO bolockchain, điều này mang đến cho người sở hữu quyền lực ở trong hệ sinh thái NEO. Những người dùng giữ NEO trong ví đều được cấp quyền bỏ phiếu cho sự thay đổi giao thức, cung cấp tiếng nói cho họ trong mạng lưới. Họ đều được cấp quyền để bỏ phiếu cho những nhân viên kế toán sổ sách và nhận cổ tức được thu từ phí sử dụng mạng.

 Phí được thu từ một mạng khác liên kết tiền mã hóa gọi là GAS GAS được coi là năng lượng hỗ trợ nền kinh tế NEO. Người dùng ghi dữ liệu vào NEO blockchain phải trả phí bằng Gas

 NEO hiện đứng thứ 12 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 2,23 tỷ đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 34,39 đô la và giảm tổng cộng 80% từ mức cao nhất là 200 đô la.

 

 

SiaCoin - Lưu trữ đám mây phân tán

 Sia, phát hành vào tháng 7 năm 2015, được đề xuất trở thành dạng Phi tập trung, nền tảng lưu trữ đám mây tài nguyên mở Nhóm Sia đã thành công tạo ra một thị trường lưu trữ dữ liệu trên blockchain nơi người dùng có thể thuê không gian đĩa cứng chưa sử dụng của họ cho những người dùng khác dưới dạng lưu trữ đám mây.

 

 Sia tuyên bố rằng công nghệ sau blockchain của nó nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp lưu trữ truyền thống. Ví dụ, Lưu trữ 1TB dữ liệu mỗi tháng trên chi phí nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Amazon truyền thống, trung bình là $ 23 Lưu trữ những tài khoản tương tự của dữ liệu trên mạng Sia chỉ tốn $2

 Mạng Sia đang dần trở nên nổi tiếng như Airbnb vì có ổ cứng. Các nhà cung cấp có thể thuê không gian ổ đĩa cứng dự phòng cho mạng Sia. Người dùng sau đó tải dữ liệu lên những ổ đĩa cứng này và mạng sẽ tự động tạo ra 1 bản hợp cho cả 2 bên. Họp đồng là bản thảo thuận giữa nhà cung cấp và người mua về số lượng dữ liệu lưu trữ, ở mức giá nào và trong bao lâu.

 Khi người dùng muốn tải dữ liệu lên Sia, mạng sẽ tách rời dữ liệu và mã hóa từng phần dữ liệu riêng lẻ, cho phép dữ liệu trở nên riêng tư tuyệt đối. Mạng sau đó sẽ tiếp tục phân phối dữ liệu được mã hóa này qua một loạt các nhà cung cấp mạng trên toàn cầu, loại bỏ bất kỳ lỗi đơn lẻ nào.

 Để biết thêm thông tin về đồng coin của Sia và cách thức hoạt động của nó, hãy xem hướng dẫn What is Sia của chúng tôi.

 NEO hiện đứng thứ 38 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 391 triệu đô la. Tiền mã hóa đó hiện đang giao dịch ở mức 34,39 đô la và giảm tổng cộng 90% từ mức cao nhất là 0.115 đô la.

 

 Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ các cập nhật từ team Sia, vì chúng tôi dự đoán việc ra mắt mạng Sia P2P dùng chung tệp tin trong một sắp tới sẽ được họ phát hành  Để tìm hiểu thêm về dự án này, hãy xem bài viết sau: Lộ trình Siacoin 2018: Tương lai nắm giữ những gì .

 

Particl - Thị trường phi tập trung

Đồng coin cuối cùng trong danh sách này là đồng coin nguồn mở, tập trung bảo mật được gọi là Particl.

 

 Particl cũng cho phép dapps trên mạng của mình và lần đầu ra mắt sẽ là một thị trường hoàn toàn phi tập trung, tự trị, phi mã hóa trên blockchain, được gọi là Thị trường Particl. Nhiệm vụ của Particl là trao quyền giao thiệp bằng cách ra mắt loại thị trường phi tập trung này, cho phép mọi người trên thế giới truy cập vào thương mại điện tử dưới bất kỳ hình thức blockchain nào

 Particl là sự kế thừa hiện thân cũ được biết đến như ShadowCash, được tạo ra vào năm 2014 bởi Ryno Mathee. SDC sau đó được đổi tên thành Particl vào năm 2017. Vì vậy, Particl có một trong những hồ sơ theo dõi lâu đời nhất của thế giới crypto về phát triển nhất quán, có niên đại từ năm 2014.

Sau đây là danh sách 1 vài các tính năng tốt nhất từ dự án Particl.

 Ví tiền là một trong những tính năng nổi bật nhất của Particl, được thiết kế đẹp mắt và chú trọng đến tính thân thiện và trải nghiệm của người dùng. Thị trường phi tập trung sẽ được ra mắt như một dapp được xây dựng sẵn vào ví sau khi cài đặt, và nó đã có sẵn trên testnet của Particl như một bản phát hành alpha.

Thị trường

 Thị trường Particl đã được thiết kế với sự bảo mật cốt lõi bằng cách sử dụng một loạt các tính năng nâng cao quyền riêng tư. Nó cho phép giải pháp chi phí thấp và an toàn trong thương mại điện tử cho cả người mua và người bán, vì sẽ không có bên trung gian nào chiếm 10% tổng doanh thu. Thị trường cũng được thiết kế để trở thành Currency Agnostic

 Điều này có nghĩa là bạn có thể đi kèm với bất kỳ tiền mã hóa nào và thị trường sẽ tự động chuyển đổi tiền mã hóa của bạn thành Particl. Quan trọng hơn, tất cả các khoản phí phát sinh từ thị trường đều được trả lại trực tiếp cho các bên liên quan của Particl.

Ưu điểm khác

 Một trong những ưu điểm tuyệt vời khác của Particle là nó được xây dựng dựa trên cơ sở mã hóa Bitcoin mới nhất (0.16.0). Đây là một tính năng khá ấn tượng, vì nó được hưởng lợi từ sự ổn định trong hệ thống mã hóa khổng lồ của crypto.

 Điều này nói lên khối lượng khả năng của nhóm phát triển có thể cập nhật với codebase mới nhất của Bitcoin. Nó cũng cho phép lợi dụng lợi thế của công nghệ plug and play khi các nhà phát triển có thể dễ dàng phân nhánh bất kỳ dapp, dịch vụ hoặc sản phẩm nào được tạo ra từ Bitcoin và sử dụng nó trong hệ sinh thái Particl.

 Có thể thậm chí điểm ấn tượng hơn nữa thuộc về các nhà phát triển đó là việc giới thiệu Giao dịch Bí mật (CTs) đến Bitcoin codebase. CTs cho phép người dùng giao dịch tiền coin ở 3 trạng thái bảo mật khác nhau với mức độ bảo mật và chi phí riêng của họ: Công khai, che phủ(blind) và ẩn danh.

 Để biết thêm thông tin về Particl, hãy truy cập trang web của họ tại  https://particl.io .

 Particl hiện đứng thứ 137 về tổng vốn hóa thị trường, với trị giá 58 triệu đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức 5,81 đô la và giảm tổng cộng 85% từ mức cao nhất là 55 đô la.

 

 Sẽ rất nhiều thời điểm thú vị của Particl sắp tới vì thị trường của họ vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm. Với việc các thị trường mainnet sắp tới sẽ được ra mắt, chúng tôi hy vọng thị trường sẽ có những phản ứng tích cực

 

Biên soạn nội dung: Bigcoinvietnam.com

TagsNeo
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

TagsNeo
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ