Gửi bài viết tới BigCoin

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 687 lượt xem
Chia sẻ
 

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô 

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô

Nền tảng ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích trong blockchain và nền công nghệ sinh trắc họ, do vậy bất kỳ ai trên thế giới đều có thể kết nối với tài khoản ngân hàng ở Anh cho các dịch vụ tài chính đồng mức này. Đó chính là BABB.

BABB mang lại rất nhiều lợi ích cho công nghệ blockchain, cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới một tài khoản ngân hàng ở Anh. Với ứng ụng BABB, bất kỳ người sử dụng nào cũng có thể mở một tài khoản ngân hàng ở Anh từ bất cứ đâu trên thế giới bằng cách tự chụp hình và lập mật khẩu.

Ngay sau khi người sử dụng gia nhập vào hệ thống sinh hóa BABB, họ đã sở hữu ngay một ngân hàng riêng của họ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh và kết nối Internet đều có thể tham gia vào thị trường BABB toàn cầu. Bạn có thể gửi tiền tới bất cứ người sử dụng BABB ở bất cứ đâu trên thế giới mà không hề mất bất cứ loại phí nào. Đóng vai trò như một ngân hàng, bạn có thể giao dịch tiền trực tiếp mà không cần đến bên trung gian.

 

BABB – Toàn khoản ngân hàng toàn cầu dựa vào blockchain

BABB sẽ tạo ra một tài khoản ngân hàng trên nền tảng BABB, phù hợp với các điều khoản ở Anh, sẵn có cho bất cứ cá nhân/ doanh nghiệp nào trên thế giới mà không cần địa chỉ ở Anh hay lịch sử tín dụng.

BBAB – mỗi cá nhân là một ngân hàng

 

Để mở một tài khoản ngân hàng ở Anh bằng BABB, tất cả những gì bạn cần là một tài liệu cá nhân còn hiệu lực như hộ chiếu hoặc CMT. Truy cập đén các dịch vụ tài khoản cơ bản cũng sẽ sẵn có với những người không có các tài liệu cá nhân bởi vì họ có thể dùng xác nhận sinh trắc học và xác nhận từ bạn bè/đồng nghiệp/người thân đã được xác nhận. BABB tận dụng công nghệ blockchain để làm cho sự chuyển tiền tới bất cứ đâu trên thế giới trở lên dễ dàng hơn, rẻ hơn và đảm bảo an toàn hơn. Qua token, BABB có thể làm chủ bất cứ tiền tệ nào trên nền tảng cũng như làm chủ tiền mã hóa của nó BAX. BABB phụ thuộc vào công nghệ và sự đổi mới để cung cấp một tài khoản ngân hàng rẻ hơn, dễ sử dụng hơn, đảm bảo an toàn hơn và đặc biệt có thể truy cập ở bất cứ đâu.

Thanh toán nhanh hơn

Với tài khoản BABB, bạn có thể trải nghiệm những giao dịch trơn tru giữa ngân hàng và tài khoản ngân hàng dựa vào blockchain của bạn. Ngoài ra, với địa chỉ tiền mã hóa thông thường, tài khoản BABB đã phát hành IBAN cho người Châu Âu và các ngân hàng quốc tế cũng như một số tài khoản và mã code cho những giao dịch tại Anh. Do vậy, quỹ tiền chuyển ra hay nhận vào ngân hàng dễ dàng hơn, tối đa hóa sự hữu dụng của tài khoản BABB. Đây cũng là cầu nối cơ bản để kết nối BABB với những hệ thống tài chính sẵn có.

Ứng dụng điện thoại

Ứng dụng trên điện thoại của BABB

 

Qua ứng dụng điện thoại BABB, mọi người có thể nhanh chóng tạo ra một tài khoản ngân hàng dễ dang như chụp tự sướng, không cần tài liệu thông tin cá nhân để mở ví điện tử. Tải lên các thông tin cá nhận hoặc chứng minh bằng những xác minh từ những người đã được xác nhận trong hệ thống. BABB cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tự kiểm soát tiền của họ ở bất kỳ đâu nếu họ có kết nối internet.

BABB hỗ trợ các chức năng của ngân hàng truyền thống như chuyển tiền, thanh toán tiền, nhận tiền cũng như các giao dịch đồng cấp khác bằng cách dùng hợp đồng thông minh. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh thu nhập từ số tiền của họ bằng cách cung cấp các dịch vụ đồng cấp như giao dịch tiền tệ, vay nợ và thu phí, giống như các ngân hàng thông thường.

Thẻ đen

Người sử dụng có thể sử dụng tiền tín dụng hoặc tiễn mã hóa online và ở bất cứ quốc gia nào bằng cách dùng thẻ đen. Đây là một thẻ thanh toán phân tán cách mạng kết nối trực tiếp tới tài khoản ngân hàng BABB. Loại thẻ này cực kỳ an toàn và nó được kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng BABB bằng mã QR hoặc tag NFC. Thẻ này cũng cho phép chức năng tương tự như thẻ ghi nợ và cũng có thể được phát hành như một loại thẻ trả trước cho bạn bè và gia đình. Những người bán lẻ có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ BABB bằng cách đơn giản là download ứng dụng BABB và scan mã QR hoặc sử dụng NFC. Thanh toán sẽ được thực hiện ngay trong tài khoản ngân hàng của người bán lẻ và quỹ tiền có thể được sử dụng ngay lập tức.

Thẻ đen của BABB là loại thẻ đầu tiên không chứa thông tin cá nhân trên thẻ. Nếu thẻ này bị mất, thẻ có thể sẽ không liên kết với tài khoản ngân hàng của bản, do đó có thể ngăn chặn bất cứ ai sử dụng thẻ. Nếu bạn tìm thấy thẻ, đơn giản là bạn có thể scan mã QR trên thẻ qua ứng dụng BABB và thẻ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng BABB của bạn ngay lập tức. Nếu thẻ này bị mất mãi mãi, bạn có thể mua thẻ mới từ những người bán lẻ online và được giao hàng đến tận nơi. Hoặc bạn có thể in và thẻ bằng giấy nếu quá trình sử dụng không lâu dài.

Thẻ đen BBAB

Tại sao BABB quyết định không dùng hệ thống thẻ truyền thống và tạo một thẻ phân tán mới không gắn chip?

 1. Cơ hội:

Theo thống kê của ngân hàng thế giới, chỉ 2% số người trong nền kinh tế phát triển có thẻ tín dụng và chỉ 15% kết nối với thẻ ghi nợ. Con số này thể hiện một cơ hội rất lớn để giới thiệu một loại thẻ thành toán đơn giản, rẻ và hiệu quả hơn mà không  cần gửi tiền vào ngân hàng.

 1. Kết nối với các dịch vụ sở hữu thẻ

Hàng triệu SME trên thế giới đang phải đối mặt với các máy thẻ ở ngân hàng và rất khó cho họ để đủ tư cách mở thể thanh toán tại ngân hàng. Do vậy bắt buộc họ phải sử dụng bằng tiền mặt, và luôn ẩn chứa những rủi ro đáng kể từ việc nắm giữ quá nhiều tiền mặt trong người.

 1. Sự xâm nhập của điện thoại thông minh

Hơn một nửa số người trên thế giới có điện thoại thông minh. Download ứng dụng BABB để thực hiện thanh toán tiền bằng thẻ đen của bạn sẽ rẻ hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn việc sử dụng các thẻ thanh toán truyền thống như Visa hay Mastercard.

 1. ATM đã lỗi thời

Với sự giới thiệu của công nghệ NFC và xu thế hướng tới nền kinh tế không giao dịch bằng tiền mặt, có rất ít nhu cầu thẻ gắn chip để giao dịch tiền từ AMT.

 1. Chi phí

Chi phí của các thẻ thanh toán truyền thống có thể rất đắt cho SME. Tỷ lệ giao dịch bằng thẻ có thể lên đến 5-6% và chi phí này ngăn cản hàng triệu người dùng cá nhân trên thế giới tích hợp với các dịch vụ thanh toán tiền truyền thống.

 1. Kết nối với quỹ tiền

Những nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng thẻ đen BABB có thể nhận tiền trong tài khoản ngân hàng BABB ngay lập tức. Những người dùng thẻ thanh toán truyền thống có rất ít tỷ lệ xâm nhập ở các nước đang phát triển vì những lý do bên trên (xem biểu đồ bên dưới). Đây chính là cơ hội lớn để thẻ đen BABB giới thiệu những lợi ích vượt trội hơn:

 • Dễ dàng phân bố (ví du: qua các kênh bán lẻ)
 • Không giới hạn tham gia
 • Có khả năng thanh toán
 • An toàn
 • Sẵn có

 

 

Tiềm năng kinh tế của BABB

 

Sự phát triển xã hội

Quá trình đổi mới “Social KYC” cho phép những người có đầy đủ chứng chỉ KYC, các tài liệu còn hạn, tương tác với những người khác và trên nền tảng. Bằng cách này, BABB sẽ mở rộng dịch vụ tới hàng triệu người mà không cần họ chứng minh các tài liệu cá nhân. Cơ chế xã hội KYC sẽ thúc đẩy sự phát triển bùng nổ trong số lượng người sử dụng. Điều này cực kỳ hữu dụng cho sự sáp nhập của những cá nhân không gửi tiền vào ngân hàng trong thị trường nổi bởi vì một trong những chướng ngại vật chính họ đối mặt là thiếu tài liệu pháp lý. Bởi vì giá trị của BABB rất cân xứng với số lượng người sử dụng trong mạng lưới, có một khoản tiền thưởng lớn cho những người sử dụng nếu họ có thể khuyến khích bạn bè của họ cùng tham gia. KYC là phần chính trong chiến lược để thành lập lên một cộng đồng nhiều ngân hàng và thúc đẩy sự sáp nhập tài chính, kinh tế và xã hội.

BAX, token của BABB, cho phép các ngân hàng trung tâm phát hành loại tiền tệ riêng của họ để kích thích nền kinh tế vi mô địa phương. Loại tiền tệ mã hóa địa phương này sẽ cung cấp cho người sử dụng quyền chuyển khoản quốc tế và cổng vào thanh toán. Với CBDC, các ngân hàng trung tâm có thể tái tạo nhiều lĩnh vực hữu dụng và sáng tạo của tiền mã hóa như BitcoinEthereum, đồng thời xóa bỏ nhiều yếu tố làm mất sự ổn định. Giá trị của tiền mã hóa trong các ngân hàng trung tâm sẽ không giao động lên xuống bởi vì chúng được liên kết với tiền tín dụng quốc gia và sẽ giám sát, khuyến khích người dùng như phương tiện giao dịch, đảm bảo ổn định kinh tế. Sự hợp tác giữa các ngân hàng trung tâm và BABB sẽ không những cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch địa phương trong hệ thống địa phương của ngân hàng trung tâm mà còn cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch quốc tế trong nền tảng BABB toàn cầu.

BAX token sẽ được tính vào doanh số sớm và những người quan tâm có thể mua và duy trì loại tiền này, thu lợi nhuận từ giá trị khổng lồ của nền tảng này.

 

Nhóm BABB

Nhóm BABB bao gồm rất nhiều các doanh nhân blockchain thành công, những chủ ngân hàng trung tâm, những đầu tư ngân hàng, các nhà phân tích dữ liệu, nhà đầu tư tiền mã hóa, các chuyên gia nghiên cứu và các kỹ sư.

Tỷ giá của BABB

Tỷ giá của BABB

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 BAX= $ 0,001900 và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này là 39.805.857 USD tương đương với 4.743 BTC.

https://www.crypto-economy.net/en/babb-the-world-bank-for-microeconomics/

https://resources.getbabb.com/whitepapers/en/babb-whitepaper.pdf

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ