Gửi bài viết tới BigCoin

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 905 lượt xem
Chia sẻ
 

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô 

BABB: Ngân hàng toàn cầu cho nền kinh tế vi mô

Nền tảng ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích trong blockchain và nền công nghệ sinh trắc họ, do vậy bất kỳ ai trên thế giới đều có thể kết nối với tài khoản ngân hàng ở Anh cho các dịch vụ tài chính đồng mức này. Đó chính là BABB.

BABB mang lại rất nhiều lợi ích cho công nghệ blockchain, cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới một tài khoản ngân hàng ở Anh. Với ứng ụng BABB, bất kỳ người sử dụng nào cũng có thể mở một tài khoản ngân hàng ở Anh từ bất cứ đâu trên thế giới bằng cách tự chụp hình và lập mật khẩu.

Ngay sau khi người sử dụng gia nhập vào hệ thống sinh hóa BABB, họ đã sở hữu ngay một ngân hàng riêng của họ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh và kết nối Internet đều có thể tham gia vào thị trường BABB toàn cầu. Bạn có thể gửi tiền tới bất cứ người sử dụng BABB ở bất cứ đâu trên thế giới mà không hề mất bất cứ loại phí nào. Đóng vai trò như một ngân hàng, bạn có thể giao dịch tiền trực tiếp mà không cần đến bên trung gian.

 

BABB – Toàn khoản ngân hàng toàn cầu dựa vào blockchain

BABB sẽ tạo ra một tài khoản ngân hàng trên nền tảng BABB, phù hợp với các điều khoản ở Anh, sẵn có cho bất cứ cá nhân/ doanh nghiệp nào trên thế giới mà không cần địa chỉ ở Anh hay lịch sử tín dụng.

BBAB – mỗi cá nhân là một ngân hàng

 

Để mở một tài khoản ngân hàng ở Anh bằng BABB, tất cả những gì bạn cần là một tài liệu cá nhân còn hiệu lực như hộ chiếu hoặc CMT. Truy cập đén các dịch vụ tài khoản cơ bản cũng sẽ sẵn có với những người không có các tài liệu cá nhân bởi vì họ có thể dùng xác nhận sinh trắc học và xác nhận từ bạn bè/đồng nghiệp/người thân đã được xác nhận. BABB tận dụng công nghệ blockchain để làm cho sự chuyển tiền tới bất cứ đâu trên thế giới trở lên dễ dàng hơn, rẻ hơn và đảm bảo an toàn hơn. Qua token, BABB có thể làm chủ bất cứ tiền tệ nào trên nền tảng cũng như làm chủ tiền mã hóa của nó BAX. BABB phụ thuộc vào công nghệ và sự đổi mới để cung cấp một tài khoản ngân hàng rẻ hơn, dễ sử dụng hơn, đảm bảo an toàn hơn và đặc biệt có thể truy cập ở bất cứ đâu.

Thanh toán nhanh hơn

Với tài khoản BABB, bạn có thể trải nghiệm những giao dịch trơn tru giữa ngân hàng và tài khoản ngân hàng dựa vào blockchain của bạn. Ngoài ra, với địa chỉ tiền mã hóa thông thường, tài khoản BABB đã phát hành IBAN cho người Châu Âu và các ngân hàng quốc tế cũng như một số tài khoản và mã code cho những giao dịch tại Anh. Do vậy, quỹ tiền chuyển ra hay nhận vào ngân hàng dễ dàng hơn, tối đa hóa sự hữu dụng của tài khoản BABB. Đây cũng là cầu nối cơ bản để kết nối BABB với những hệ thống tài chính sẵn có.

Ứng dụng điện thoại

Ứng dụng trên điện thoại của BABB

 

Qua ứng dụng điện thoại BABB, mọi người có thể nhanh chóng tạo ra một tài khoản ngân hàng dễ dang như chụp tự sướng, không cần tài liệu thông tin cá nhân để mở ví điện tử. Tải lên các thông tin cá nhận hoặc chứng minh bằng những xác minh từ những người đã được xác nhận trong hệ thống. BABB cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tự kiểm soát tiền của họ ở bất kỳ đâu nếu họ có kết nối internet.

BABB hỗ trợ các chức năng của ngân hàng truyền thống như chuyển tiền, thanh toán tiền, nhận tiền cũng như các giao dịch đồng cấp khác bằng cách dùng hợp đồng thông minh. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh thu nhập từ số tiền của họ bằng cách cung cấp các dịch vụ đồng cấp như giao dịch tiền tệ, vay nợ và thu phí, giống như các ngân hàng thông thường.

Thẻ đen

Người sử dụng có thể sử dụng tiền tín dụng hoặc tiễn mã hóa online và ở bất cứ quốc gia nào bằng cách dùng thẻ đen. Đây là một thẻ thanh toán phân tán cách mạng kết nối trực tiếp tới tài khoản ngân hàng BABB. Loại thẻ này cực kỳ an toàn và nó được kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng BABB bằng mã QR hoặc tag NFC. Thẻ này cũng cho phép chức năng tương tự như thẻ ghi nợ và cũng có thể được phát hành như một loại thẻ trả trước cho bạn bè và gia đình. Những người bán lẻ có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ BABB bằng cách đơn giản là download ứng dụng BABB và scan mã QR hoặc sử dụng NFC. Thanh toán sẽ được thực hiện ngay trong tài khoản ngân hàng của người bán lẻ và quỹ tiền có thể được sử dụng ngay lập tức.

Thẻ đen của BABB là loại thẻ đầu tiên không chứa thông tin cá nhân trên thẻ. Nếu thẻ này bị mất, thẻ có thể sẽ không liên kết với tài khoản ngân hàng của bản, do đó có thể ngăn chặn bất cứ ai sử dụng thẻ. Nếu bạn tìm thấy thẻ, đơn giản là bạn có thể scan mã QR trên thẻ qua ứng dụng BABB và thẻ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng BABB của bạn ngay lập tức. Nếu thẻ này bị mất mãi mãi, bạn có thể mua thẻ mới từ những người bán lẻ online và được giao hàng đến tận nơi. Hoặc bạn có thể in và thẻ bằng giấy nếu quá trình sử dụng không lâu dài.

Thẻ đen BBAB

Tại sao BABB quyết định không dùng hệ thống thẻ truyền thống và tạo một thẻ phân tán mới không gắn chip?

 1. Cơ hội:

Theo thống kê của ngân hàng thế giới, chỉ 2% số người trong nền kinh tế phát triển có thẻ tín dụng và chỉ 15% kết nối với thẻ ghi nợ. Con số này thể hiện một cơ hội rất lớn để giới thiệu một loại thẻ thành toán đơn giản, rẻ và hiệu quả hơn mà không  cần gửi tiền vào ngân hàng.

 1. Kết nối với các dịch vụ sở hữu thẻ

Hàng triệu SME trên thế giới đang phải đối mặt với các máy thẻ ở ngân hàng và rất khó cho họ để đủ tư cách mở thể thanh toán tại ngân hàng. Do vậy bắt buộc họ phải sử dụng bằng tiền mặt, và luôn ẩn chứa những rủi ro đáng kể từ việc nắm giữ quá nhiều tiền mặt trong người.

 1. Sự xâm nhập của điện thoại thông minh

Hơn một nửa số người trên thế giới có điện thoại thông minh. Download ứng dụng BABB để thực hiện thanh toán tiền bằng thẻ đen của bạn sẽ rẻ hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn việc sử dụng các thẻ thanh toán truyền thống như Visa hay Mastercard.

 1. ATM đã lỗi thời

Với sự giới thiệu của công nghệ NFC và xu thế hướng tới nền kinh tế không giao dịch bằng tiền mặt, có rất ít nhu cầu thẻ gắn chip để giao dịch tiền từ AMT.

 1. Chi phí

Chi phí của các thẻ thanh toán truyền thống có thể rất đắt cho SME. Tỷ lệ giao dịch bằng thẻ có thể lên đến 5-6% và chi phí này ngăn cản hàng triệu người dùng cá nhân trên thế giới tích hợp với các dịch vụ thanh toán tiền truyền thống.

 1. Kết nối với quỹ tiền

Những nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng thẻ đen BABB có thể nhận tiền trong tài khoản ngân hàng BABB ngay lập tức. Những người dùng thẻ thanh toán truyền thống có rất ít tỷ lệ xâm nhập ở các nước đang phát triển vì những lý do bên trên (xem biểu đồ bên dưới). Đây chính là cơ hội lớn để thẻ đen BABB giới thiệu những lợi ích vượt trội hơn:

 • Dễ dàng phân bố (ví du: qua các kênh bán lẻ)
 • Không giới hạn tham gia
 • Có khả năng thanh toán
 • An toàn
 • Sẵn có

 

 

Tiềm năng kinh tế của BABB

 

Sự phát triển xã hội

Quá trình đổi mới “Social KYC” cho phép những người có đầy đủ chứng chỉ KYC, các tài liệu còn hạn, tương tác với những người khác và trên nền tảng. Bằng cách này, BABB sẽ mở rộng dịch vụ tới hàng triệu người mà không cần họ chứng minh các tài liệu cá nhân. Cơ chế xã hội KYC sẽ thúc đẩy sự phát triển bùng nổ trong số lượng người sử dụng. Điều này cực kỳ hữu dụng cho sự sáp nhập của những cá nhân không gửi tiền vào ngân hàng trong thị trường nổi bởi vì một trong những chướng ngại vật chính họ đối mặt là thiếu tài liệu pháp lý. Bởi vì giá trị của BABB rất cân xứng với số lượng người sử dụng trong mạng lưới, có một khoản tiền thưởng lớn cho những người sử dụng nếu họ có thể khuyến khích bạn bè của họ cùng tham gia. KYC là phần chính trong chiến lược để thành lập lên một cộng đồng nhiều ngân hàng và thúc đẩy sự sáp nhập tài chính, kinh tế và xã hội.

BAX, token của BABB, cho phép các ngân hàng trung tâm phát hành loại tiền tệ riêng của họ để kích thích nền kinh tế vi mô địa phương. Loại tiền tệ mã hóa địa phương này sẽ cung cấp cho người sử dụng quyền chuyển khoản quốc tế và cổng vào thanh toán. Với CBDC, các ngân hàng trung tâm có thể tái tạo nhiều lĩnh vực hữu dụng và sáng tạo của tiền mã hóa như BitcoinEthereum, đồng thời xóa bỏ nhiều yếu tố làm mất sự ổn định. Giá trị của tiền mã hóa trong các ngân hàng trung tâm sẽ không giao động lên xuống bởi vì chúng được liên kết với tiền tín dụng quốc gia và sẽ giám sát, khuyến khích người dùng như phương tiện giao dịch, đảm bảo ổn định kinh tế. Sự hợp tác giữa các ngân hàng trung tâm và BABB sẽ không những cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch địa phương trong hệ thống địa phương của ngân hàng trung tâm mà còn cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch quốc tế trong nền tảng BABB toàn cầu.

BAX token sẽ được tính vào doanh số sớm và những người quan tâm có thể mua và duy trì loại tiền này, thu lợi nhuận từ giá trị khổng lồ của nền tảng này.

 

Nhóm BABB

Nhóm BABB bao gồm rất nhiều các doanh nhân blockchain thành công, những chủ ngân hàng trung tâm, những đầu tư ngân hàng, các nhà phân tích dữ liệu, nhà đầu tư tiền mã hóa, các chuyên gia nghiên cứu và các kỹ sư.

Tỷ giá của BABB

Tỷ giá của BABB

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 BAX= $ 0,001900 và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này là 39.805.857 USD tương đương với 4.743 BTC.

https://www.crypto-economy.net/en/babb-the-world-bank-for-microeconomics/

https://resources.getbabb.com/whitepapers/en/babb-whitepaper.pdf

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain