Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên có thể đã chi 200 triệu đô la vào kinh doanh tiền mã hóa năm ngoái. Đây là một trong những hành động của đất nước này nhằm chống lại những biện pháp trừng phạt của các quốc gia lớn.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

 

Triều Tiên đầu tư vào tiền mã hóa

Bắc Triều Tiên đã đầu tư vào tiền mã hóa để chống lại các biện pháp chừng phạt kinh tế của Mỹ

Theo bitcoin vietnam Mỹ đang có những biện pháp để trừng phạt kinh tế của Bắc Triều Tiên và cũng nhằm mục đích ngăn chặn chương trình xây dựng tên lửa và buôn bán trai phép vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Tiền mã hóa, vốn được giao dịch ẩn danh và rất khó để điều chỉnh, và chính vì vậy mà các quốc gia như Bắc Triều Tiên đã sử dụng tiền mã hóa để chống lại những biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ, và các quốc gia bị trừng phạt vì vi phạm luật pháp quốc tế cũng đang xem xét đầu tư vào tiền mã hóa.

Priscilla Moriuchi, người hiện đang làm việc cho công ty tình báo an ninh không gian mạng Recorded Future, đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng 11.000 Bitcoins đã được Bắc Triều Tiên thu về vào đầu năm 2017, và mức cao nhất vào tháng 12 năm ngoái là 210 triệu USD.

Người ta cho rằng Bitcoins mà Bắc Triều Tiên đã kiếm được là do thông qua các chương trình khai thác mỏ và hack.

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Bắc Triều Tiên đã bị cáo buộc là gia tăng tội phạm mạng trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã nói rằng họ chắc chắn rằng Bắc Triều Tiên sẽ phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công bằng WannaCry quốc tế đã gây ảnh hưởng tới 150 nước trên thế giới vào năm 2017, trong đó đã gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến các tổ chức kinh tế lớn.

Năm 2015, Bắc Triều Tiên cũng bị buộc tội ăn cắp 81 triệu USD từ Ngân hàng Băng-la-đét thông qua các cuộc tấn công trực tuyến. Có bằng chứng cho thấy đất nước này có các hacker được cài đặt trong các trung tâm của toàn thế giới để phối hợp trong các cuộc tấn công.

Bà Moriuchi nói rằng các tin tặc Bắc Triều Tiên có thể có trụ sở tại Trung Quốc và Ấn Độ, và nói rằng Bắc Triều Tiên đang sử dụng số tiền này để hỗ trợ việc sản xuất tên lửa và vũ khí hạt nhân

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

Mặc dù chính phủ  Bắc Triều Tiên phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng những người đào tẩu đã bị bắt đã phần nào cho thấy những nghi ngờ của các chuyên gia về an ninh mạng là chính xác, Và họ đã điều tra được là các sinh viên công nghệ được lựa chọn từ các trường đại học của nước này đang tham gia làm việc trong hệ thống mạng lưới chính phủ của Cục 121.

Chính phủ Triều Tiên xử lý nghiêm ngặt hơn về tiền mã hóa

Chính phủ Triều Tiên có các quy định nghiêm ngặt hơn

Nhà kinh tế học Loretta Napoleoni nói rằng các quy định về tiền mã hóa nên được thắt chặt nghiêm ngặt hơn và phải được thực thi bởi cộng đồng quốc tế để ngăn chặn các quốc gia như Bắc Triều Tiên vi phạm luật pháp quốc tế.

Nhờ việc sử dụng tiền mã hóa có khả năng cho phép Bắc Triều Tiên thực hiện các hành vi rửa tiền và buôn bán các vũ khí chưa được kiểm soát chặt chẽ như vũ khí hạt nhân và hóa chất, mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Bắc Triều Tiên hiện nay đang bị nghi ngờ là do sử dụng Bitcoins để bán vũ khí và mua dầu từ cả Iran lẫn Libya.

Ông Napoleoni nói rằng nếu các quy định về luật mã hóa trở nên nghiêm ngặt hơn thì có thể giúp chúng ta xác định các tài khoản giao dịch tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên và cách mà Bắc Triều Tiên đang chuyển đổi các loại tiền tệ này.

Cập nhật: 21h19

Bạn đang đọc bài: Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ