Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên có thể đã chi 200 triệu đô la vào kinh doanh tiền mã hóa năm ngoái. Đây là một trong những hành động của đất nước này nhằm chống lại những biện pháp trừng phạt của các quốc gia lớn.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

 

Triều Tiên đầu tư vào tiền mã hóa

Bắc Triều Tiên đã đầu tư vào tiền mã hóa để chống lại các biện pháp chừng phạt kinh tế của Mỹ

Theo bitcoin vietnam Mỹ đang có những biện pháp để trừng phạt kinh tế của Bắc Triều Tiên và cũng nhằm mục đích ngăn chặn chương trình xây dựng tên lửa và buôn bán trai phép vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Tiền mã hóa, vốn được giao dịch ẩn danh và rất khó để điều chỉnh, và chính vì vậy mà các quốc gia như Bắc Triều Tiên đã sử dụng tiền mã hóa để chống lại những biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ, và các quốc gia bị trừng phạt vì vi phạm luật pháp quốc tế cũng đang xem xét đầu tư vào tiền mã hóa.

Priscilla Moriuchi, người hiện đang làm việc cho công ty tình báo an ninh không gian mạng Recorded Future, đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng 11.000 Bitcoins đã được Bắc Triều Tiên thu về vào đầu năm 2017, và mức cao nhất vào tháng 12 năm ngoái là 210 triệu USD.

Người ta cho rằng Bitcoins mà Bắc Triều Tiên đã kiếm được là do thông qua các chương trình khai thác mỏ và hack.

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Bắc Triều Tiên đã bị cáo buộc là gia tăng tội phạm mạng trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã nói rằng họ chắc chắn rằng Bắc Triều Tiên sẽ phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công bằng WannaCry quốc tế đã gây ảnh hưởng tới 150 nước trên thế giới vào năm 2017, trong đó đã gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến các tổ chức kinh tế lớn.

Năm 2015, Bắc Triều Tiên cũng bị buộc tội ăn cắp 81 triệu USD từ Ngân hàng Băng-la-đét thông qua các cuộc tấn công trực tuyến. Có bằng chứng cho thấy đất nước này có các hacker được cài đặt trong các trung tâm của toàn thế giới để phối hợp trong các cuộc tấn công.

Bà Moriuchi nói rằng các tin tặc Bắc Triều Tiên có thể có trụ sở tại Trung Quốc và Ấn Độ, và nói rằng Bắc Triều Tiên đang sử dụng số tiền này để hỗ trợ việc sản xuất tên lửa và vũ khí hạt nhân

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

Mặc dù chính phủ  Bắc Triều Tiên phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng những người đào tẩu đã bị bắt đã phần nào cho thấy những nghi ngờ của các chuyên gia về an ninh mạng là chính xác, Và họ đã điều tra được là các sinh viên công nghệ được lựa chọn từ các trường đại học của nước này đang tham gia làm việc trong hệ thống mạng lưới chính phủ của Cục 121.

Chính phủ Triều Tiên xử lý nghiêm ngặt hơn về tiền mã hóa

Chính phủ Triều Tiên có các quy định nghiêm ngặt hơn

Nhà kinh tế học Loretta Napoleoni nói rằng các quy định về tiền mã hóa nên được thắt chặt nghiêm ngặt hơn và phải được thực thi bởi cộng đồng quốc tế để ngăn chặn các quốc gia như Bắc Triều Tiên vi phạm luật pháp quốc tế.

Nhờ việc sử dụng tiền mã hóa có khả năng cho phép Bắc Triều Tiên thực hiện các hành vi rửa tiền và buôn bán các vũ khí chưa được kiểm soát chặt chẽ như vũ khí hạt nhân và hóa chất, mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Bắc Triều Tiên hiện nay đang bị nghi ngờ là do sử dụng Bitcoins để bán vũ khí và mua dầu từ cả Iran lẫn Libya.

Ông Napoleoni nói rằng nếu các quy định về luật mã hóa trở nên nghiêm ngặt hơn thì có thể giúp chúng ta xác định các tài khoản giao dịch tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên và cách mà Bắc Triều Tiên đang chuyển đổi các loại tiền tệ này.

Cập nhật: 21h19

Bạn đang đọc bài: Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ