Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên có thể đã chi 200 triệu đô la vào kinh doanh tiền mã hóa năm ngoái. Đây là một trong những hành động của đất nước này nhằm chống lại những biện pháp trừng phạt của các quốc gia lớn.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

 

Triều Tiên đầu tư vào tiền mã hóa

Bắc Triều Tiên đã đầu tư vào tiền mã hóa để chống lại các biện pháp chừng phạt kinh tế của Mỹ

Theo bitcoin vietnam Mỹ đang có những biện pháp để trừng phạt kinh tế của Bắc Triều Tiên và cũng nhằm mục đích ngăn chặn chương trình xây dựng tên lửa và buôn bán trai phép vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên bị trả giá gì khi tham gia xây dựng tiền ảo

Tiền mã hóa, vốn được giao dịch ẩn danh và rất khó để điều chỉnh, và chính vì vậy mà các quốc gia như Bắc Triều Tiên đã sử dụng tiền mã hóa để chống lại những biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ, và các quốc gia bị trừng phạt vì vi phạm luật pháp quốc tế cũng đang xem xét đầu tư vào tiền mã hóa.

Priscilla Moriuchi, người hiện đang làm việc cho công ty tình báo an ninh không gian mạng Recorded Future, đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng 11.000 Bitcoins đã được Bắc Triều Tiên thu về vào đầu năm 2017, và mức cao nhất vào tháng 12 năm ngoái là 210 triệu USD.

Người ta cho rằng Bitcoins mà Bắc Triều Tiên đã kiếm được là do thông qua các chương trình khai thác mỏ và hack.

Các hệ thống tin tặc của Bắc Triều Tiên được cho là đã được cài đặt trên toàn thế giới

Bắc Triều Tiên đã bị cáo buộc là gia tăng tội phạm mạng trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã nói rằng họ chắc chắn rằng Bắc Triều Tiên sẽ phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công bằng WannaCry quốc tế đã gây ảnh hưởng tới 150 nước trên thế giới vào năm 2017, trong đó đã gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến các tổ chức kinh tế lớn.

Năm 2015, Bắc Triều Tiên cũng bị buộc tội ăn cắp 81 triệu USD từ Ngân hàng Băng-la-đét thông qua các cuộc tấn công trực tuyến. Có bằng chứng cho thấy đất nước này có các hacker được cài đặt trong các trung tâm của toàn thế giới để phối hợp trong các cuộc tấn công.

Bà Moriuchi nói rằng các tin tặc Bắc Triều Tiên có thể có trụ sở tại Trung Quốc và Ấn Độ, và nói rằng Bắc Triều Tiên đang sử dụng số tiền này để hỗ trợ việc sản xuất tên lửa và vũ khí hạt nhân

Các quy định về tiền mã hóa đang trở nên nghiêm ngặt hơn

Mặc dù chính phủ  Bắc Triều Tiên phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng những người đào tẩu đã bị bắt đã phần nào cho thấy những nghi ngờ của các chuyên gia về an ninh mạng là chính xác, Và họ đã điều tra được là các sinh viên công nghệ được lựa chọn từ các trường đại học của nước này đang tham gia làm việc trong hệ thống mạng lưới chính phủ của Cục 121.

Chính phủ Triều Tiên xử lý nghiêm ngặt hơn về tiền mã hóa

Chính phủ Triều Tiên có các quy định nghiêm ngặt hơn

Nhà kinh tế học Loretta Napoleoni nói rằng các quy định về tiền mã hóa nên được thắt chặt nghiêm ngặt hơn và phải được thực thi bởi cộng đồng quốc tế để ngăn chặn các quốc gia như Bắc Triều Tiên vi phạm luật pháp quốc tế.

Nhờ việc sử dụng tiền mã hóa có khả năng cho phép Bắc Triều Tiên thực hiện các hành vi rửa tiền và buôn bán các vũ khí chưa được kiểm soát chặt chẽ như vũ khí hạt nhân và hóa chất, mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Bắc Triều Tiên hiện nay đang bị nghi ngờ là do sử dụng Bitcoins để bán vũ khí và mua dầu từ cả Iran lẫn Libya.

Ông Napoleoni nói rằng nếu các quy định về luật mã hóa trở nên nghiêm ngặt hơn thì có thể giúp chúng ta xác định các tài khoản giao dịch tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên và cách mà Bắc Triều Tiên đang chuyển đổi các loại tiền tệ này.

Cập nhật: 21h19

Bạn đang đọc bài: Bắc Triều Tiên đã đầu tư 200 triệu đô la vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain