Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên là một kẻ tình nghi trong vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Triều Tiên không còn xa lạ gì với tiền tệ mã hóa. Chế độ vô lại đã bị cáo buộc tung ra một cuộc tấn công tiền chuộc toàn cầu để tăng giá bitcoin, phá hoại các sàn giao dịch của Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), khai thác mật mã cả trong nước và trên máy tính của bạn. Bây giờ, nó đã trở thành một kẻ tình nghi trong vụ tiền tiền mã hóa lớn nhất thế giới- theo Reuters đã báo cáo.

 

Cũng theo báo cáo của Reuters, cơ quan gián điệp quốc gia của Hàn Quốc đã nói với một ủy ban của quốc hội vào hôm thứ Hai rằng tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã  trộm tiền mã hóa trong tháng trước trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Coincheck, điều này được trích dẫn các nguồn tin ẩn danh.

Vào ngày 26/1, sàn Coincheck tại Tokyo đã nói rằng có ai đó đã tấn công vào ví điện tử của họ và thực hiện hành vi trộm cắp với thiệt hại hơn 520 triệu đơn vị tiền mã hóa NEM, điều này đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 khách hàng. Công ty thừa nhận rằng họ đã không áp dụng sử dụng tất cả các biện pháp an ninh cần thiết và hứa sẽ sử dụng tiền của công ty để hoàn trả cho khách hàng. Các nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tại địa phương để tìm ra những lỗ hổng an ninh sau vụ tấn công này.

Bắc Triều Tiên đã được cho là đang sử dụng tiền mã hóa để lấy tiền mặt giữa các biện pháp quản lý của Liên Hợp Quốc, việc này có khả năng gây áp lực cho việc dự trữ tiền mặt.

Theo một báo cáo tháng 9 của công ty an ninh FireEye, tin tặc Bắc Triều Tiên đã nhắm tới ít nhất ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc với ý định đánh cắp ngân quỹ vào năm ngoái và một trong những vụ tấn đó công đã thành công. Khi ngân hàng Youbit của Seoul tuyên bố phá sản sau khi bị mất 17% tài sản trong một cuộc tấn công vào tháng 12, các nhà điều tra Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có sự liên quan của Bắc Triều Tiên tới vụ đánh cắp này.

Các cơ quan Hàn Quốc cũng đã thông báo với Quốc hội hôm thứ Hai rằng vụ trộm cắp trái phép tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên từ năm ngoái vào khoảng hàng chục triệu đô la. Theo Korea Herald và Chosun Ilbo- trích dẫn của một nhà lập pháp, Bắc Triều Tiên đã sử dụng các đơn xin việc không có thật để hack mật khẩu của khách hàng.

Cho đến nay, vụ hack tại sàn Coincheck là vụ trộm cắp mật mã lớn nhất trong lịch sử. Trước đây từng có một vụ tấn công khác trong đó người nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 đã bị mất khoảng 480 triệu USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain