Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên là một kẻ tình nghi trong vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Triều Tiên không còn xa lạ gì với tiền tệ mã hóa. Chế độ vô lại đã bị cáo buộc tung ra một cuộc tấn công tiền chuộc toàn cầu để tăng giá bitcoin, phá hoại các sàn giao dịch của Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), khai thác mật mã cả trong nước và trên máy tính của bạn. Bây giờ, nó đã trở thành một kẻ tình nghi trong vụ tiền tiền mã hóa lớn nhất thế giới- theo Reuters đã báo cáo.

 

Cũng theo báo cáo của Reuters, cơ quan gián điệp quốc gia của Hàn Quốc đã nói với một ủy ban của quốc hội vào hôm thứ Hai rằng tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã  trộm tiền mã hóa trong tháng trước trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Coincheck, điều này được trích dẫn các nguồn tin ẩn danh.

Vào ngày 26/1, sàn Coincheck tại Tokyo đã nói rằng có ai đó đã tấn công vào ví điện tử của họ và thực hiện hành vi trộm cắp với thiệt hại hơn 520 triệu đơn vị tiền mã hóa NEM, điều này đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 khách hàng. Công ty thừa nhận rằng họ đã không áp dụng sử dụng tất cả các biện pháp an ninh cần thiết và hứa sẽ sử dụng tiền của công ty để hoàn trả cho khách hàng. Các nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tại địa phương để tìm ra những lỗ hổng an ninh sau vụ tấn công này.

Bắc Triều Tiên đã được cho là đang sử dụng tiền mã hóa để lấy tiền mặt giữa các biện pháp quản lý của Liên Hợp Quốc, việc này có khả năng gây áp lực cho việc dự trữ tiền mặt.

Theo một báo cáo tháng 9 của công ty an ninh FireEye, tin tặc Bắc Triều Tiên đã nhắm tới ít nhất ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc với ý định đánh cắp ngân quỹ vào năm ngoái và một trong những vụ tấn đó công đã thành công. Khi ngân hàng Youbit của Seoul tuyên bố phá sản sau khi bị mất 17% tài sản trong một cuộc tấn công vào tháng 12, các nhà điều tra Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có sự liên quan của Bắc Triều Tiên tới vụ đánh cắp này.

Các cơ quan Hàn Quốc cũng đã thông báo với Quốc hội hôm thứ Hai rằng vụ trộm cắp trái phép tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên từ năm ngoái vào khoảng hàng chục triệu đô la. Theo Korea Herald và Chosun Ilbo- trích dẫn của một nhà lập pháp, Bắc Triều Tiên đã sử dụng các đơn xin việc không có thật để hack mật khẩu của khách hàng.

Cho đến nay, vụ hack tại sàn Coincheck là vụ trộm cắp mật mã lớn nhất trong lịch sử. Trước đây từng có một vụ tấn công khác trong đó người nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 đã bị mất khoảng 480 triệu USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ