Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên là một kẻ tình nghi trong vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Triều Tiên không còn xa lạ gì với tiền tệ mã hóa. Chế độ vô lại đã bị cáo buộc tung ra một cuộc tấn công tiền chuộc toàn cầu để tăng giá bitcoin, phá hoại các sàn giao dịch của Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), khai thác mật mã cả trong nước và trên máy tính của bạn. Bây giờ, nó đã trở thành một kẻ tình nghi trong vụ tiền tiền mã hóa lớn nhất thế giới- theo Reuters đã báo cáo.

 

Cũng theo báo cáo của Reuters, cơ quan gián điệp quốc gia của Hàn Quốc đã nói với một ủy ban của quốc hội vào hôm thứ Hai rằng tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã  trộm tiền mã hóa trong tháng trước trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Coincheck, điều này được trích dẫn các nguồn tin ẩn danh.

Vào ngày 26/1, sàn Coincheck tại Tokyo đã nói rằng có ai đó đã tấn công vào ví điện tử của họ và thực hiện hành vi trộm cắp với thiệt hại hơn 520 triệu đơn vị tiền mã hóa NEM, điều này đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 khách hàng. Công ty thừa nhận rằng họ đã không áp dụng sử dụng tất cả các biện pháp an ninh cần thiết và hứa sẽ sử dụng tiền của công ty để hoàn trả cho khách hàng. Các nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tại địa phương để tìm ra những lỗ hổng an ninh sau vụ tấn công này.

Bắc Triều Tiên đã được cho là đang sử dụng tiền mã hóa để lấy tiền mặt giữa các biện pháp quản lý của Liên Hợp Quốc, việc này có khả năng gây áp lực cho việc dự trữ tiền mặt.

Theo một báo cáo tháng 9 của công ty an ninh FireEye, tin tặc Bắc Triều Tiên đã nhắm tới ít nhất ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc với ý định đánh cắp ngân quỹ vào năm ngoái và một trong những vụ tấn đó công đã thành công. Khi ngân hàng Youbit của Seoul tuyên bố phá sản sau khi bị mất 17% tài sản trong một cuộc tấn công vào tháng 12, các nhà điều tra Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có sự liên quan của Bắc Triều Tiên tới vụ đánh cắp này.

Các cơ quan Hàn Quốc cũng đã thông báo với Quốc hội hôm thứ Hai rằng vụ trộm cắp trái phép tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên từ năm ngoái vào khoảng hàng chục triệu đô la. Theo Korea Herald và Chosun Ilbo- trích dẫn của một nhà lập pháp, Bắc Triều Tiên đã sử dụng các đơn xin việc không có thật để hack mật khẩu của khách hàng.

Cho đến nay, vụ hack tại sàn Coincheck là vụ trộm cắp mật mã lớn nhất trong lịch sử. Trước đây từng có một vụ tấn công khác trong đó người nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 đã bị mất khoảng 480 triệu USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?


Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ $ 3,200 đến $ 3,600.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Đồng tiền mã hóa thống trị đã đấu tranh để vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Vào ngày 12 tháng 12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng ba phần trăm từ $ 3,427 xuống còn $ 3,325 với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC giảm liên tục mà không tăng đột biến về khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Tiêu đề Bitcoin ở đâu

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và xâm nhập vào vùng 4.000 đô la và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó tham gia vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Ông viết: Đây là nhiều tuần không hoàn thành và có thể sẽ sai. Nhưng, nếu mô hình hoàn thành, mục nhập tăng giá ở mức 4.300 đô la tùy chọn khác là giảm giá thứ 3 xuống còn 2.500 đô la và sau đó truy xuất về 3.600 đô la.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy phù hợp ở mức 3.000 đô la, mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, việc tăng dần lên tới 4.000 đô la là có thể.

Bitcoin sẽ không về không

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Anh nói: Đó là một loại thuốc, và tôi không nói nhẹ. Khi bạn đang trong cơn cuồng đầu cơ, testosterone đang sôi sục và có rất nhiều sự tham lam. Khán giả tỉnh táo hơn bây giờ, thuốc đã hết. Nếu bất cứ điều gì chúng ta ở phía bên kia, ở giai đoạn có sự bi quan, và sợ hãi, và ‘Ôi Chúa ơi, nó sẽ về không.’ Nhưng nó sẽ không về không. Chúng tôi đang ở phòng khám methadone.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, Novogratz nói rằng thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty của ông và nhóm của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo đến, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ