Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên là một kẻ tình nghi trong vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 105 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Triều Tiên không còn xa lạ gì với tiền tệ mã hóa. Chế độ vô lại đã bị cáo buộc tung ra một cuộc tấn công tiền chuộc toàn cầu để tăng giá bitcoin, phá hoại các sàn giao dịch của Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), khai thác mật mã cả trong nước và trên máy tính của bạn. Bây giờ, nó đã trở thành một kẻ tình nghi trong vụ tiền tiền mã hóa lớn nhất thế giới- theo Reuters đã báo cáo.

 

Cũng theo báo cáo của Reuters, cơ quan gián điệp quốc gia của Hàn Quốc đã nói với một ủy ban của quốc hội vào hôm thứ Hai rằng tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã  trộm tiền mã hóa trong tháng trước trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Coincheck, điều này được trích dẫn các nguồn tin ẩn danh.

Vào ngày 26/1, sàn Coincheck tại Tokyo đã nói rằng có ai đó đã tấn công vào ví điện tử của họ và thực hiện hành vi trộm cắp với thiệt hại hơn 520 triệu đơn vị tiền mã hóa NEM, điều này đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 khách hàng. Công ty thừa nhận rằng họ đã không áp dụng sử dụng tất cả các biện pháp an ninh cần thiết và hứa sẽ sử dụng tiền của công ty để hoàn trả cho khách hàng. Các nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tại địa phương để tìm ra những lỗ hổng an ninh sau vụ tấn công này.

Bắc Triều Tiên đã được cho là đang sử dụng tiền mã hóa để lấy tiền mặt giữa các biện pháp quản lý của Liên Hợp Quốc, việc này có khả năng gây áp lực cho việc dự trữ tiền mặt.

Theo một báo cáo tháng 9 của công ty an ninh FireEye, tin tặc Bắc Triều Tiên đã nhắm tới ít nhất ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc với ý định đánh cắp ngân quỹ vào năm ngoái và một trong những vụ tấn đó công đã thành công. Khi ngân hàng Youbit của Seoul tuyên bố phá sản sau khi bị mất 17% tài sản trong một cuộc tấn công vào tháng 12, các nhà điều tra Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có sự liên quan của Bắc Triều Tiên tới vụ đánh cắp này.

Các cơ quan Hàn Quốc cũng đã thông báo với Quốc hội hôm thứ Hai rằng vụ trộm cắp trái phép tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên từ năm ngoái vào khoảng hàng chục triệu đô la. Theo Korea Herald và Chosun Ilbo- trích dẫn của một nhà lập pháp, Bắc Triều Tiên đã sử dụng các đơn xin việc không có thật để hack mật khẩu của khách hàng.

Cho đến nay, vụ hack tại sàn Coincheck là vụ trộm cắp mật mã lớn nhất trong lịch sử. Trước đây từng có một vụ tấn công khác trong đó người nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 đã bị mất khoảng 480 triệu USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ