Gửi bài viết tới BigCoin

Bắc Triều Tiên là một kẻ tình nghi trong vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Triều Tiên không còn xa lạ gì với tiền tệ mã hóa. Chế độ vô lại đã bị cáo buộc tung ra một cuộc tấn công tiền chuộc toàn cầu để tăng giá bitcoin, phá hoại các sàn giao dịch của Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), khai thác mật mã cả trong nước và trên máy tính của bạn. Bây giờ, nó đã trở thành một kẻ tình nghi trong vụ tiền tiền mã hóa lớn nhất thế giới- theo Reuters đã báo cáo.

 

Cũng theo báo cáo của Reuters, cơ quan gián điệp quốc gia của Hàn Quốc đã nói với một ủy ban của quốc hội vào hôm thứ Hai rằng tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã  trộm tiền mã hóa trong tháng trước trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa của Coincheck, điều này được trích dẫn các nguồn tin ẩn danh.

Vào ngày 26/1, sàn Coincheck tại Tokyo đã nói rằng có ai đó đã tấn công vào ví điện tử của họ và thực hiện hành vi trộm cắp với thiệt hại hơn 520 triệu đơn vị tiền mã hóa NEM, điều này đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 khách hàng. Công ty thừa nhận rằng họ đã không áp dụng sử dụng tất cả các biện pháp an ninh cần thiết và hứa sẽ sử dụng tiền của công ty để hoàn trả cho khách hàng. Các nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tại địa phương để tìm ra những lỗ hổng an ninh sau vụ tấn công này.

Bắc Triều Tiên đã được cho là đang sử dụng tiền mã hóa để lấy tiền mặt giữa các biện pháp quản lý của Liên Hợp Quốc, việc này có khả năng gây áp lực cho việc dự trữ tiền mặt.

Theo một báo cáo tháng 9 của công ty an ninh FireEye, tin tặc Bắc Triều Tiên đã nhắm tới ít nhất ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc với ý định đánh cắp ngân quỹ vào năm ngoái và một trong những vụ tấn đó công đã thành công. Khi ngân hàng Youbit của Seoul tuyên bố phá sản sau khi bị mất 17% tài sản trong một cuộc tấn công vào tháng 12, các nhà điều tra Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có sự liên quan của Bắc Triều Tiên tới vụ đánh cắp này.

Các cơ quan Hàn Quốc cũng đã thông báo với Quốc hội hôm thứ Hai rằng vụ trộm cắp trái phép tiền mã hóa của Bắc Triều Tiên từ năm ngoái vào khoảng hàng chục triệu đô la. Theo Korea Herald và Chosun Ilbo- trích dẫn của một nhà lập pháp, Bắc Triều Tiên đã sử dụng các đơn xin việc không có thật để hack mật khẩu của khách hàng.

Cho đến nay, vụ hack tại sàn Coincheck là vụ trộm cắp mật mã lớn nhất trong lịch sử. Trước đây từng có một vụ tấn công khác trong đó người nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 đã bị mất khoảng 480 triệu USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ