Gửi bài viết tới BigCoin

Baidu ra mắt trò chơi Cryptokitties phiên bản Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 275 lượt xem
Chia sẻ
 

Trò chơi vẫn đang được phát triển và đang trong giai đoạn beta công khai.

Năm ngoái, những con mèo dễ thương của trò chơi CryptoKitties (những chú mèo ảo được nuôi và giao dịch trên nền tảng Blockchain của đồng tiền mã hóa Ethereum đã bùng nổ vào đầu tháng 12 năm ngoái) đã gây ra khá nhiều rắc rối cho nền tảng này. Trò chơi ảo dựa trên blockchain này đã trở nên rất phổ biến dẫn đến làm tắc nghẽn hệ thống Ethereum. Giờ đây, công cụ tìm kiếm của Trung Quốc Baidu và người khổng lồ AI đã tung ra một phiên bản riêng của CryptoKitties, chỉ khác ở chỗ thay vì mèo phiên bản này sẽ là những con chó. Trò chơi dựa trên blockchain được gọi là Leci Gou, có nghĩa là "Lets Go". Dự án đang được phát triển bởi phòng thí nghiệm blockchain của Baidu có liên kết với tập đoàn Blockchain toàn cầu của Hyperledger.

Tương tự như CryptoKitties, mỗi con chó sẽ có một bộ gen độc đáo và có thể được lai tạo. Những con chó này có thể được giao dịch và bán, và một mạng lưới blockchain sẽ ghi lại tất cả các giao dịch. Những con chó này có tám đặc tính đặc biệt, một sự kết hợp của tám đặc tính này sẽ quyết định tính độc đáo của mỗi con chó ảo. Các thuộc tính bao gồm bình thường, bất thường, đáng chú ý, sử thi, thần thoại, và huyền thoại.

Giống như các DAPP khác, các con chó này chỉ có thể được mua bằng cách sử dụng token của chính blockchain. Điểm có thể được thu thập bằng cách sử dụng các sản phẩm của Baidu và chúng có thể được cất giữ trong ví của Baidu. Những điểm này không thể được sử dụng cho bất kỳ giao dịch khác. Trò chơi cũng sẽ tích hợp một tính năng ví để những người chơi có thể dễ dàng giao dịch với nhau.

Theo các trang tin tức của Trung Quốc iFeng.com và Leiphone, Baidu đã phát hành phiên bản thử nghiệm công khai của trò chơi để mọi người có thể tải xuống và chơi một cách dễ dàng, tuy nhiên nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục phát triển.

Trong khi đó, AxiomZen đang giới thiệu game CryptoKitties nổi tiếng trên nền tảng di động của mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Quartz, Benny Giang, người đã tạo ra game CryptoKitties tiết lộ rằng các nhà phát triển sẽ tung ra phiên bản di động (chỉ trên iOS) của trò chơi ở Trung Quốc và Singapore trong năm tới. Ngày ra mắt vẫn chưa được quyết định.

Tuy nhiên, nếu không có một sàn giao dịch tiền mã hóa nào hoạt động ở Trung Quốc mà phải giao dịch thông qua các sàn của nước ngoài thì  đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho các người chơi ở Trung Quốc để trải nghiệm các trò chơi giống như các người chơi ở các nơi khác trên thế giới.

Cập nhật lúc 20h28 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ