Gửi bài viết tới BigCoin

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Baidu-  gã tìm kiếm khổng lồ của  Trung Quốc Baidu đã ra mắt  một ứng dụng dựa trên blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ cho hình ảnh. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2018, công ty tuyên bố ra mắt Totem, một dịch vụ ảnh chứng khoán nhằm bảo vệ bản quyền tác giả  ở Trung Quốc, một quốc gia nổi tiếng không tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Theo bitcoin vietnam Các liên doanh gần đây của Baidu không phải là lần đầu tiên tung ra sản phẩm trong  ngành công nghiệp Blockchain. Đầu năm 2018, nó cũng đã tung ra Laici Gou, một trò chơi dựa trên công nghệ  blockchain cho phép những người yêu chó chấp nhận, lai tạo và buôn bán các con chó con kỹ thuật số. Laici Go tương tự như khái niệm CryptoKitties , tuy nhiên, trong một dịch vụ này  không phải chó, mà là những con mèo sống trên blockchain.

S hu trí tu trên mt Blockchain

Dịch vụ Totem đã được phát hành ra công chúng vào ngày 11 tháng 4 năm 2018. Dịch vụ hình ảnh cổ phiếu dựa trên blockchain ghi lại tất cả các bức ảnh được gửi bởi cơ sở người dùng. Quá trình này xảy ra trong thời gian thực với tất cả các dữ liệu tương ứng như tên thật của người dùng sau đó được thêm vào một blockchain công cộng .

Vì các chi tiết của bất kỳ hình ảnh nào đó có sẵn trên blockchain, bất kỳ người nào cũng có thể truy cập và xem dữ liệu này để xác minh quyền sở hữu của nó. Trước khi người dùng được cấp quyền độc quyền về hình ảnh, các thuật toán tình báo nhân tạo của Baidu sẽ quét hình ảnh để xác định liệu có tồn tại một bản sao của tập tin trên sổ cái hay không. Nếu một bản sao có mặt, nền tảng sẽ tiến hành giảm độc quyền cho người dùng.

Mặt khác, nếu nó được coi là duy nhất, Totem sẽ nhận ra người sử dụng như là người tạo ra hình ảnh và cấp cho anh ta quyền độc quyền. Các thuật toán xử lý dữ liệu và hình ảnh của Baidu cũng sẽ quét trên mạng lưới internet để đảm bảo rằng không có hai người dùng được phân bổ quyền đối với cùng một bức ảnh. 

Theo dõi và Xác nhn d liu qua mng lưới Internet

Khi tìm hiểu về bitcoin và các đồng tiền khác Baidu thông báo rằng nó sẽ sử dụng Totem để theo dõi, xác nhận và giải quyết mọi khiếu nại vi phạm đối với bất kỳ hình ảnh nào trên sổ cái này. Ngoài ra, công ty cũng sẽ  bảo đảm bảo vệ bản quyền hoàn chỉnh, cụ thể :

"Thông tin bn quyn s được viết vĩnh vin vào blockchain và không th gi mo và khi kết hp vi các công ngh bn đ di truyn hàng đu ca Baidu, vic ph biến tác phm có th được tìm ra, có th được sao chép, có th được giám sát, và điu này s thay đi mô hình bo v bn quyn hình nh truyn thng".

Nền tảng sẽ có một trang hoàn chỉnh dành riêng cho các tác phẩm gốc của mỗi nhiếp ảnh gia mà có thể được truy cập bởi các khách hàng có thể xảy ra. Totem cũng sẽ có một tính năng 'Bách khoa toàn thư ảnh', một bộ sưu tập của tất cả các hình ảnh mà người dùng đã được cấp độc quyền. Để làm cho dịch vụ thân thiện hơn  với môi trường, Totem sẽ cấp quyền trực tiếp cho các nhiếp ảnh gia để họ có thể khai thác thêm thương hiệu tiếp xúc bằng cách sử dụng các dịch vụ internet khác của Baidu.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể nộp đơn đăng ký của mình mà phải được hoàn thành với chứng nhận tên thật. Totem sau đó sẽ phân tích các bức ảnh trong một khoảng thời gian ba ngày. Nếu không có vi phạm được tìm thấy, người dùng có thể tiếp tục tải lên hình ảnh vào thư viện cá nhân của họ trên blockchain.

Hp nht các dch v Chia s Hình nh khác trên Blockchain

Một số công ty mới khởi sự cũng đã giới thiệu các hoạt động để cung cấp dịch vụ chia sẻ hình ảnh dựa trên công nghệ blockchain. Một dịch vụ như, Selfllery  - một nền tảng xã hội đa chức năng cho phép bạn nhận được phần thưởng cho dựa trên số lượng lượt thích/chia sẻ của bức ảnh hoặc video của bạn đăng tải. SteemPhotos là một dịch vụ chia sẻ ảnh. Tích hợp với Steem blockchain , nó cho phép các nhiếp ảnh gia và người sáng tạo nội dung được trả tiền cho công việc của họ.

Việc phát hành Totem của một công ty lớn như Baidu là một bước tiến đáng chú ý theo hướng sử dụng công nghệ blockchain chính trong không gian bản quyền. Nó cũng có tiềm năng giúp giải quyết các yêu cầu về quyền tác giả giữa người dùng và tạo cơ hội tạo thu nhập cho các nhiếp ảnh gia.

Bạn đang đọc bài: Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain