Gửi bài viết tới BigCoin

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Baidu-  gã tìm kiếm khổng lồ của  Trung Quốc Baidu đã ra mắt  một ứng dụng dựa trên blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ cho hình ảnh. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2018, công ty tuyên bố ra mắt Totem, một dịch vụ ảnh chứng khoán nhằm bảo vệ bản quyền tác giả  ở Trung Quốc, một quốc gia nổi tiếng không tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Theo bitcoin vietnam Các liên doanh gần đây của Baidu không phải là lần đầu tiên tung ra sản phẩm trong  ngành công nghiệp Blockchain. Đầu năm 2018, nó cũng đã tung ra Laici Gou, một trò chơi dựa trên công nghệ  blockchain cho phép những người yêu chó chấp nhận, lai tạo và buôn bán các con chó con kỹ thuật số. Laici Go tương tự như khái niệm CryptoKitties , tuy nhiên, trong một dịch vụ này  không phải chó, mà là những con mèo sống trên blockchain.

S hu trí tu trên mt Blockchain

Dịch vụ Totem đã được phát hành ra công chúng vào ngày 11 tháng 4 năm 2018. Dịch vụ hình ảnh cổ phiếu dựa trên blockchain ghi lại tất cả các bức ảnh được gửi bởi cơ sở người dùng. Quá trình này xảy ra trong thời gian thực với tất cả các dữ liệu tương ứng như tên thật của người dùng sau đó được thêm vào một blockchain công cộng .

Vì các chi tiết của bất kỳ hình ảnh nào đó có sẵn trên blockchain, bất kỳ người nào cũng có thể truy cập và xem dữ liệu này để xác minh quyền sở hữu của nó. Trước khi người dùng được cấp quyền độc quyền về hình ảnh, các thuật toán tình báo nhân tạo của Baidu sẽ quét hình ảnh để xác định liệu có tồn tại một bản sao của tập tin trên sổ cái hay không. Nếu một bản sao có mặt, nền tảng sẽ tiến hành giảm độc quyền cho người dùng.

Mặt khác, nếu nó được coi là duy nhất, Totem sẽ nhận ra người sử dụng như là người tạo ra hình ảnh và cấp cho anh ta quyền độc quyền. Các thuật toán xử lý dữ liệu và hình ảnh của Baidu cũng sẽ quét trên mạng lưới internet để đảm bảo rằng không có hai người dùng được phân bổ quyền đối với cùng một bức ảnh. 

Theo dõi và Xác nhn d liu qua mng lưới Internet

Khi tìm hiểu về bitcoin và các đồng tiền khác Baidu thông báo rằng nó sẽ sử dụng Totem để theo dõi, xác nhận và giải quyết mọi khiếu nại vi phạm đối với bất kỳ hình ảnh nào trên sổ cái này. Ngoài ra, công ty cũng sẽ  bảo đảm bảo vệ bản quyền hoàn chỉnh, cụ thể :

"Thông tin bn quyn s được viết vĩnh vin vào blockchain và không th gi mo và khi kết hp vi các công ngh bn đ di truyn hàng đu ca Baidu, vic ph biến tác phm có th được tìm ra, có th được sao chép, có th được giám sát, và điu này s thay đi mô hình bo v bn quyn hình nh truyn thng".

Nền tảng sẽ có một trang hoàn chỉnh dành riêng cho các tác phẩm gốc của mỗi nhiếp ảnh gia mà có thể được truy cập bởi các khách hàng có thể xảy ra. Totem cũng sẽ có một tính năng 'Bách khoa toàn thư ảnh', một bộ sưu tập của tất cả các hình ảnh mà người dùng đã được cấp độc quyền. Để làm cho dịch vụ thân thiện hơn  với môi trường, Totem sẽ cấp quyền trực tiếp cho các nhiếp ảnh gia để họ có thể khai thác thêm thương hiệu tiếp xúc bằng cách sử dụng các dịch vụ internet khác của Baidu.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể nộp đơn đăng ký của mình mà phải được hoàn thành với chứng nhận tên thật. Totem sau đó sẽ phân tích các bức ảnh trong một khoảng thời gian ba ngày. Nếu không có vi phạm được tìm thấy, người dùng có thể tiếp tục tải lên hình ảnh vào thư viện cá nhân của họ trên blockchain.

Hp nht các dch v Chia s Hình nh khác trên Blockchain

Một số công ty mới khởi sự cũng đã giới thiệu các hoạt động để cung cấp dịch vụ chia sẻ hình ảnh dựa trên công nghệ blockchain. Một dịch vụ như, Selfllery  - một nền tảng xã hội đa chức năng cho phép bạn nhận được phần thưởng cho dựa trên số lượng lượt thích/chia sẻ của bức ảnh hoặc video của bạn đăng tải. SteemPhotos là một dịch vụ chia sẻ ảnh. Tích hợp với Steem blockchain , nó cho phép các nhiếp ảnh gia và người sáng tạo nội dung được trả tiền cho công việc của họ.

Việc phát hành Totem của một công ty lớn như Baidu là một bước tiến đáng chú ý theo hướng sử dụng công nghệ blockchain chính trong không gian bản quyền. Nó cũng có tiềm năng giúp giải quyết các yêu cầu về quyền tác giả giữa người dùng và tạo cơ hội tạo thu nhập cho các nhiếp ảnh gia.

Bạn đang đọc bài: Baidu tung ra Totem, một dịch vụ hình ảnh chứng khoán trên nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ