Gửi bài viết tới BigCoin

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

Đăng bởi: huong  - 19/11/2018 - 994 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau cuộc sụt giảm mạnh nhất của Bitcoin trong năm nay, các đồng tiền mã hóa đang sẵn sàng phục hồi với hai dự án quan trọng sắp ra mắt vào tháng 11. Có sự ủng hộ của chủ sở hữu của một thị trường chứng khoán lớn, trong khi dự án kia có mỗi liên kết chặt chẽ với các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất trên thị trường hiện nay. Bakkt và Terra đang có cùng chung mục đích nhưng lại có hai lối đi riêng, liệu ai là người sẽ về đích trước?


 

Có thể bạn quan tâm:

Bakkt - đứa con của gã nhà giàu. Tiếp cận người dùng thông qua các chuỗi cửa hàng hiện hữu của những thương hiệu lớn

Intercontinental Exchange, hay ICE, đang hướng tới phát triển một nền tảng giao dịch tiền mã hoá mới thông qua một công ty có tên Bakkt. Bước đầu tiên của quá trình liên doanh trong việc phát triển hệ sinh thái toàn cầu và tuân thủ các quy định pháp luật cho các tài sản kỹ thuật số sẽ là sự ra mắt của các hợp đồng tương lai Bitcoin. Các hợp đồng này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch của ICE vào tháng 11 này. Các hợp đồng tương lai sẽ được giao dịch dựa trên tài sản thực tế, có nghĩa là chủ sở hữu sẽ nhận Bitcoin thay vì tiền mặt khi thanh toán. Các sàn giao dịch cạnh tranh với Bakkt như Cboe Global Markets và CME Group đều tung ra thị trường sản phẩm giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt vào tháng 12 năm ngoái.

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

ICE là chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York và một công ty chiếm ưu thế trên thị trường có kỳ hạn. Công ty liên doanh Bakkt này đã thu hút được sự hỗ trợ của Nhóm tư vấn Boston, Microsoft, Starbucks, cũng như Horizons Ventures của Li Ka-shing, và những công ty khác nữa.

Các tổ chức “hạng nặng” chống lưng cho Bakkt đã khiến nhiều người tin rằng họ có thể sớm sử dụng Bitcoin để mua cho mình một cốc Latte thơm ngon, nhưng Starbucks đã làm sáng tỏ rằng việc này mới chỉ ở giai đoạn đầu của việc khám phá ra một lựa chọn thanh toán mới. Trong một cuộc trao đổi qua email với Forbes, một đại diện của Starbucks đã viết:

“Vai trò của chúng tôi là nhà bán lẻ hàng đầu cho Bakkt là tư vấn và phát triển các ứng dụng cho khách hàng để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ thành đô la Mỹ, sau đó có thể được sử dụng đồng đô la trong các cửa hàng của chúng tôi.”

Ngay cả khi không có khả năng giao dịch trực tiếp BTC cho mấy cốc Frappuccino, Starbucks chuỗi cửa hàng cà phê với khoảng 27.400 cửa hàng và 15 triệu thành viên trong chương trình tặng điểm thưởng của nó cũng cần có một lượng lớn người tham gia. Người khổng lồ cà phê có trụ sở ở Seattle tin rằng “một loạt tiền mã hóa sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng”, và Starbucks muốn trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trị giá 200 tỷ USD vào thời điểm công bố thông tin của công ty.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa đã tăng vọt lên hơn 800 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh điểm tháng 1 năm 2018, trước khi một đợt bán tháo lớn đã diễn ra sau đó.

Trong khi đó, Phố Wall đã lúng túng về Bakkt, đứa con tinh thần của CEO Kelly Loeffler và chồng Jeff Sprecher, CEO và chủ tịch của ICE sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới. Bà đã giao dịch trong vai trò là trưởng phòng truyền thông và tiếp thị của ICE để đưa sàn giao dịch này đạt được vị trí như ngày hôm nay.

“Bakkt là cho đến nay sự phát triển quan trọng nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa trong năm nay”, ông Jehan Chu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty blockchain Kenetic nói. “Nó hợp pháp hóa lĩnh vực này và tạo ra một cánh cửa cho các giao dịch của các tổ chức và doanh nghiệp.”

Những người khác tin rằng một người chơi như ICE sẽ đánh dấu cho sự trưởng thành của thị trường, nhưng “sự chấp thuận sản phẩm ETF mới là chiến thắng lớn hơn nhiều cho ngành công nghiệp này” Ken Lo, Giám đốc điều hành của ANX International cho biết. SEC đã từ chối không ít hơn 10 đề xuất thành lập quỹ giao dịch hối đoái như vậy trong năm nay.

Starbucks đã thu hút sự chú ý đáng kể từ quan hệ đối tác với Bakkt, nhưng sự tham gia của Horizon Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing cũng đáng chú ý. Li kiểm soát một đế chế toàn cầu từ các nhà thuốc, siêu thị, điện tử gia dụng, viễn thông đến các tiện ích trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù một phát ngôn viên của Horizons Ventures không thể đưa ra bình luận về đầu tư hoặc kế hoạch của quỹ, Bakkt đã nói rằng mục đích chung của nó là cho phép “người tiêu dùng và tổ chức mua, bán, lưu trữ và tiêu dùng tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu”.

Terra - Thánh gióng lớn lên cùng người dùng qua các nền tảng thương mại điện tử

Tiềm năng của Bakkt cho việc áp dụng rộng rãi thông qua các cửa hàng tương phản với Terra, một dự án mã hóa sẽ ra mắt vào tháng tới dựa trên thương mại điện tử.

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

“Chúng tôi cảm thấy thương mại điện tử về cơ bản hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng hơn”, Daniel Shin, đồng sáng lập Terra nói. Công ty khởi nghiệp tại Singapore của anh đang chuẩn bị tung ra một phương thức thanh toán gọi là TerraX sẽ được giao dịch bằng cách sử dụng “stablecoin” mà anh ta nói có thể cung cấp những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số mà không có sự biến động. Token Terra sẽ được hỗ trợ bởi token thứ hai có tên Luna, Luna sẽ xác định giá trị của nó từ phí giao dịch trên mạng Terra.

Shin đã giành được sự ủng hộ của các sàn giao dịch lớn, không phải sàn giao dịch chứng khoán, mà là một số sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, bao gồm cả chương trình của OKEx, Huobi và một chương trình của Binance có tên Binance Labs. TerraX cũng nằm trong danh mục của quỹ phòng hộ crypto nóng nhất của châu Á, FBG Capital, một quỹ đã trở thành biến 20 triệu đô la thành 200 triệu đô la chỉ trong một năm.

Ngoài ra, TerraX đã thiết lập quan hệ đối tác với một số 15 nền tảng thương mại điện tử bao gồm công ty công nghệ thực phẩm Woowa Brothers và trang web thời trang nổi tiếng của Hàn Quốc Musinsa. Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ bắt đầu với Ticket Monster, một trong những thị trường trực tuyến hàng đầu của Hàn Quốc, cũng là một công ty mà Shin tự sáng lập vào năm 2010. Tổng cộng các trang web cung cấp quyền truy cập cho hơn 45 triệu người dùng hoạt động trên khắp châu Á.

“Thay vì tích hợp với mỗi cửa hàng, bạn tích hợp với nền tảng và có quyền truy cập vào tất cả người tiêu dùng và người bán trong nền tảng đó”, Shin nói, không có gì bí mật khi mô hình của anh xuất phát từ những thành công của Alipay và PayPal.

Công ty nào sẽ khai thác được tiềm năng lớn nhất trong nền kinh tế mã hoá này? Cả hai có thể sẽ có một vai trò trong các hình thức tương lai của tiền tệ và cách mọi người chi tiêu nó. “Chúng tôi không biết chiếc bánh lớn cỡ nào. Tuy nhiên lĩnh vực crypto hiện tại vẫn chưa quá đông đúc”, Ken Lo, CEO của ANX International cho biết.

Bạn đang xem: Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người