Gửi bài viết tới BigCoin

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

Đăng bởi: huong  - 19/11/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau cuộc sụt giảm mạnh nhất của Bitcoin trong năm nay, các đồng tiền mã hóa đang sẵn sàng phục hồi với hai dự án quan trọng sắp ra mắt vào tháng 11. Có sự ủng hộ của chủ sở hữu của một thị trường chứng khoán lớn, trong khi dự án kia có mỗi liên kết chặt chẽ với các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất trên thị trường hiện nay. Bakkt và Terra đang có cùng chung mục đích nhưng lại có hai lối đi riêng, liệu ai là người sẽ về đích trước?


 

Có thể bạn quan tâm:

Bakkt - đứa con của gã nhà giàu. Tiếp cận người dùng thông qua các chuỗi cửa hàng hiện hữu của những thương hiệu lớn

Intercontinental Exchange, hay ICE, đang hướng tới phát triển một nền tảng giao dịch tiền mã hoá mới thông qua một công ty có tên Bakkt. Bước đầu tiên của quá trình liên doanh trong việc phát triển hệ sinh thái toàn cầu và tuân thủ các quy định pháp luật cho các tài sản kỹ thuật số sẽ là sự ra mắt của các hợp đồng tương lai Bitcoin. Các hợp đồng này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch của ICE vào tháng 11 này. Các hợp đồng tương lai sẽ được giao dịch dựa trên tài sản thực tế, có nghĩa là chủ sở hữu sẽ nhận Bitcoin thay vì tiền mặt khi thanh toán. Các sàn giao dịch cạnh tranh với Bakkt như Cboe Global Markets và CME Group đều tung ra thị trường sản phẩm giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt vào tháng 12 năm ngoái.

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

ICE là chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York và một công ty chiếm ưu thế trên thị trường có kỳ hạn. Công ty liên doanh Bakkt này đã thu hút được sự hỗ trợ của Nhóm tư vấn Boston, Microsoft, Starbucks, cũng như Horizons Ventures của Li Ka-shing, và những công ty khác nữa.

Các tổ chức “hạng nặng” chống lưng cho Bakkt đã khiến nhiều người tin rằng họ có thể sớm sử dụng Bitcoin để mua cho mình một cốc Latte thơm ngon, nhưng Starbucks đã làm sáng tỏ rằng việc này mới chỉ ở giai đoạn đầu của việc khám phá ra một lựa chọn thanh toán mới. Trong một cuộc trao đổi qua email với Forbes, một đại diện của Starbucks đã viết:

“Vai trò của chúng tôi là nhà bán lẻ hàng đầu cho Bakkt là tư vấn và phát triển các ứng dụng cho khách hàng để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ thành đô la Mỹ, sau đó có thể được sử dụng đồng đô la trong các cửa hàng của chúng tôi.”

Ngay cả khi không có khả năng giao dịch trực tiếp BTC cho mấy cốc Frappuccino, Starbucks chuỗi cửa hàng cà phê với khoảng 27.400 cửa hàng và 15 triệu thành viên trong chương trình tặng điểm thưởng của nó cũng cần có một lượng lớn người tham gia. Người khổng lồ cà phê có trụ sở ở Seattle tin rằng “một loạt tiền mã hóa sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng”, và Starbucks muốn trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trị giá 200 tỷ USD vào thời điểm công bố thông tin của công ty.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa đã tăng vọt lên hơn 800 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh điểm tháng 1 năm 2018, trước khi một đợt bán tháo lớn đã diễn ra sau đó.

Trong khi đó, Phố Wall đã lúng túng về Bakkt, đứa con tinh thần của CEO Kelly Loeffler và chồng Jeff Sprecher, CEO và chủ tịch của ICE sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới. Bà đã giao dịch trong vai trò là trưởng phòng truyền thông và tiếp thị của ICE để đưa sàn giao dịch này đạt được vị trí như ngày hôm nay.

“Bakkt là cho đến nay sự phát triển quan trọng nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa trong năm nay”, ông Jehan Chu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty blockchain Kenetic nói. “Nó hợp pháp hóa lĩnh vực này và tạo ra một cánh cửa cho các giao dịch của các tổ chức và doanh nghiệp.”

Những người khác tin rằng một người chơi như ICE sẽ đánh dấu cho sự trưởng thành của thị trường, nhưng “sự chấp thuận sản phẩm ETF mới là chiến thắng lớn hơn nhiều cho ngành công nghiệp này” Ken Lo, Giám đốc điều hành của ANX International cho biết. SEC đã từ chối không ít hơn 10 đề xuất thành lập quỹ giao dịch hối đoái như vậy trong năm nay.

Starbucks đã thu hút sự chú ý đáng kể từ quan hệ đối tác với Bakkt, nhưng sự tham gia của Horizon Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing cũng đáng chú ý. Li kiểm soát một đế chế toàn cầu từ các nhà thuốc, siêu thị, điện tử gia dụng, viễn thông đến các tiện ích trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù một phát ngôn viên của Horizons Ventures không thể đưa ra bình luận về đầu tư hoặc kế hoạch của quỹ, Bakkt đã nói rằng mục đích chung của nó là cho phép “người tiêu dùng và tổ chức mua, bán, lưu trữ và tiêu dùng tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu”.

Terra - Thánh gióng lớn lên cùng người dùng qua các nền tảng thương mại điện tử

Tiềm năng của Bakkt cho việc áp dụng rộng rãi thông qua các cửa hàng tương phản với Terra, một dự án mã hóa sẽ ra mắt vào tháng tới dựa trên thương mại điện tử.

Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào?

“Chúng tôi cảm thấy thương mại điện tử về cơ bản hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng hơn”, Daniel Shin, đồng sáng lập Terra nói. Công ty khởi nghiệp tại Singapore của anh đang chuẩn bị tung ra một phương thức thanh toán gọi là TerraX sẽ được giao dịch bằng cách sử dụng “stablecoin” mà anh ta nói có thể cung cấp những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số mà không có sự biến động. Token Terra sẽ được hỗ trợ bởi token thứ hai có tên Luna, Luna sẽ xác định giá trị của nó từ phí giao dịch trên mạng Terra.

Shin đã giành được sự ủng hộ của các sàn giao dịch lớn, không phải sàn giao dịch chứng khoán, mà là một số sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, bao gồm cả chương trình của OKEx, Huobi và một chương trình của Binance có tên Binance Labs. TerraX cũng nằm trong danh mục của quỹ phòng hộ crypto nóng nhất của châu Á, FBG Capital, một quỹ đã trở thành biến 20 triệu đô la thành 200 triệu đô la chỉ trong một năm.

Ngoài ra, TerraX đã thiết lập quan hệ đối tác với một số 15 nền tảng thương mại điện tử bao gồm công ty công nghệ thực phẩm Woowa Brothers và trang web thời trang nổi tiếng của Hàn Quốc Musinsa. Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ bắt đầu với Ticket Monster, một trong những thị trường trực tuyến hàng đầu của Hàn Quốc, cũng là một công ty mà Shin tự sáng lập vào năm 2010. Tổng cộng các trang web cung cấp quyền truy cập cho hơn 45 triệu người dùng hoạt động trên khắp châu Á.

“Thay vì tích hợp với mỗi cửa hàng, bạn tích hợp với nền tảng và có quyền truy cập vào tất cả người tiêu dùng và người bán trong nền tảng đó”, Shin nói, không có gì bí mật khi mô hình của anh xuất phát từ những thành công của Alipay và PayPal.

Công ty nào sẽ khai thác được tiềm năng lớn nhất trong nền kinh tế mã hoá này? Cả hai có thể sẽ có một vai trò trong các hình thức tương lai của tiền tệ và cách mọi người chi tiêu nó. “Chúng tôi không biết chiếc bánh lớn cỡ nào. Tuy nhiên lĩnh vực crypto hiện tại vẫn chưa quá đông đúc”, Ken Lo, CEO của ANX International cho biết.

Bạn đang xem: Bakkt và Terra sẽ chinh phục thị trường crypto như thế nào? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ