Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn có biết lý do bạn nên tự động hóa chiến lược tiền mã hóa của mình không?

Đăng bởi: huong  - 29/10/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn muốn có được một giấc ngủ ngon nhưng vẫn có thể kiếm được tiền hay không? Hãy suy nghĩ đến giao dịch tự động. Khi quá trình này được thực hiện, một chương trình sẽ giám sát dữ liệu giá trực tiếp từ các sàn giao dịch và thực hiện các giao dịch dựa trên các quy tắc được xác định của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do mà bạn nên xem xét tự động hóa chiến lược giao dịch tiền mã hóa của mình.


 

Có thể bạn quan tâm:

Crypto Trading Bot sẽ loại bỏ cảm xúc ra khỏi giao dịch của bạn

Bạn có biết lý do bạn nên tự động hóa chiến lược tiền mã hóa của mình không?

Dù cho bạn có nhận ra hay không, cảm xúc vẫn đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định giao dịch của bạn. Đã bao nhiêu lần bạn quyết định giảm mức thua lỗ vì bạn nghĩ tài sản sẽ phục hồi trở lại. Hoặc bao nhiêu lần bạn đã hold một vị trí vượt qua mục tiêu lợi nhuận của bạn và kết thúc với một con số ít hơn?

Với hệ thống giao dịch tự động, bạn xác minh tín hiệu mua, điểm cắt lỗ và mục tiêu lợi nhuận của bạn trước đó. Trading Bot sẽ thực hiện các quy tắc này mà không cần để ý đến cảm xúc của bạn. Điều này sẽ ngăn cản bạn khỏi việc “ngủ quên chiến thắng” hay cố gắng bù lỗ quá mức khi bạn không may. Theo thời gian, sự nhất quán này sẽ làm tăng lợi nhuận của bạn.

Bạn có thể kiểm tra khả năng sinh lời của chiến lược đối với dữ liệu lịch sử

Bạn có biết lý do bạn nên tự động hóa chiến lược tiền mã hóa của mình không?

Hầu hết tất cả những chương trình giao dịch và hệ thống giao dịch tự động đều được xây dựng với một backtester. Một backtester là một công cụ mô phỏng hiệu suất của một chiến lược đối với lại dữ liệu lịch sử qua nhiều năm để xác định lợi nhuận và hiệu quả của chiến lược mà bạn đã đề ra.

Một số chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần xem xét :

  • Số lượng giao dịch.
  • Lợi nhuận so với điểm chuẩn (Chẳng hạn như mua và nắm giữ Bitcoin).
  • Tỷ lệ thắng/thua.
  • Số lệnh thua lỗ liên tiếp nhiều nhất.
  • Mức thua lỗ lớn nhất trong khoảng thời gian nhất định.

Khi kiểm tra chiến lược của bạn, cách tốt nhất luôn là giảm thiểu rủi ro và rút tiền càng nhiều càng tốt trước khi bạn giao dịch nó trực tiếp. Nếu điều này không được thực hiện, bạn có thể bị thua lỗ bất ngờ và ngay cả khi kết quả backtest xác định đó là một chiến lược giao dịch có lợi nhuận.

Trading Bots có thể chạy không ngừng trên nhiều thị trường

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng trading bot là khả năng chạy 24/7/365. Vì các sàn giao dịch tiền mã hóa không đóng cửa, tiềm năng của bạn để có được lợi nhuận tăng lên rất nhiều. Thêm vào đó, hầu hết các chương trình giao dịch cho phép bạn cấu hình và thực hiện các chiến lược của mình trên nhiều cặp giao dịch.

Cải thiện tốc độ giao dịch và thực hiện đơn đặt hàng

Sử dụng trading bot sẽ cho phép bạn đặt thời gian và thực hiện các điểm vào/ra hiệu quả hơn nhiều so với giao dịch bằng tay. Vì không cần phải liên tục đăng nhập trên nhiều sàn giao dịch, bạn có thể đặt hàng nhanh hơn nhiều và nhận được nhiều lợi nhuận hơn từ mỗi giao dịch.

Báo cáo giao dịch chi tiết và thông báo trực tiếp

Bạn có biết lý do bạn nên tự động hóa chiến lược tiền mã hóa của mình không?

Có thế bạn sẽ gặp khó khăn khi theo dõi các giao dịch và tính toán lợi nhuận của bạn khi thực hiện nó bằng tay. Hầu như tất cả các bot đều có dashboard (bảng điều khiển) tóm tắt lợi nhuận/ số tiền thua lỗ cho mỗi chiến lược của bạn. Hầu hết các công cụ cũng tích hợp rất tốt với các nền tảng nhắn tin phổ biến (như Telegram) và sẽ cập nhật bất cứ khi nào bot giao dịch của bạn quyết định đặt hàng.

Các trading bot có thể mang lại nguồn lợi nhuận khủng nếu chúng được cấu hình đúng và được backtest bởi nhà giao dịch. Trước khi sử dụng, điều quan trọng là bạn biết chiến lược được dự kiến ​​sẽ hoạt động như thế nào trong một thị trường tăng, giảm và đi ngang. Kiểm soát chiến lược của bạn là một trong những cách tốt nhất để làm điều này và nên được thực hiện trước khi sử dụng công cụ này. Nếu bạn muốn bắt đầu tự động hóa các chiến lược giao dịch của mình.

Bạn đang xem: Bạn có biết lý do bạn nên tự động hóa chiến lược tiền mã hóa của mình không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ