Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 904 lượt xem
Chia sẻ
 

Mức giá cao kỷ lục của Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, nhưng đây có phải thời điểm tốt để bạn đầu tư vào tiền điện tử? Các bạn có nên mua Bitcoin ngày hôm nay? Sự mạo hiểm này có giúp các bạn có được sự lợi nhuận hay đối mặt với sự rủi ro? Hãy đồng hành cùng Bigcoinvietnam theo dõi những nhận định của các chuyên gia.

Những con số thay đổi liên tục? Bạn có đủ mạo hiểm

Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro?

Những con số thay đổi liên tục

Theo CoinDesk, sự xuất hiện của Bitcoin trên sàn giao dịch CBOE hôm Chủ nhật đã làm tăng niềm tin của các nhà giao dịch vào mã token nó cũng kéo giá giá tăng cao kỷ lục lên £14,110 ($18,850).

Vào ngày thứ hai của hợp đồng tương lai, hợp đồng bitcoin một tháng đã giảm xuống còn £13,365 ($17,830).

Theo CoinDesk, mã token được giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt với số tiền £12,822 ($17,106) vào lúc 1.40 chiều ngày hôm nay.

Những con số tăng vọt có thể vượt ra ngoài mức giá của các nhà giao dịch bình thường, nhưng các nhà đầu tư đã chú ý đến lợi nhuận tiềm năng.

Một số nhà phân tích đã theo dõi sự tăng vọt của bitcoin từ đầu năm, xem mức tăng mới nhất này như là một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng về giá của bitcoin không có xu hướng giảm

Jordan Hiscott, giám đốc thương mại tại sàn Ayondo nói với Express.co.uk: "Nhu cầu về loại tài sản này giống với bất cứ loại tài sản nào mà tôi đã từng thấy”.

Vào cuối năm, ông ấy nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng lên mức £14,999 ($20,000) cho mỗi mã token.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nó đã trở thành một câu chuyện thành công thực sự cho cả nhà đầu tư và cộng đồng, nó sẽ cần phải tự tìm chỗ đứng chính trong thị trường tài chính.

Tuy nhiên, chỉ riêng trong năm nay, giá bitcoin đã tăng hơn hơn 1.600%, các nhà phân tích và các nhà đầu tư cao cấp đã chỉ ra từng phần lợi ích và rủi ro của tiền điện tử.

Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro?

Giá Bitcoin đang tăng mạnh 

Giá Bitcoin đang tăng mạnh ở tất cả các thời điểm nhưng các nhà phân tích không chắc chắn liệu đây có phải thời điểm phù hợp để bạn đầu tư?

Những đáng giá của các chuyên gia về Bitcoin

Nhiều người chỉ ra rằng giá tăng cao là những dấu hiệu cho thấy rằng bitcoin bị mắc kẹt trong tình trạng bong bóng giá gợi nhớ đến Bubble Tulip thế kỷ 17 hoặc sự sụp đổ của DotCom từ hai thập kỷ trước.

Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro?

Những đánh giá của các chuyên gia về Bitcoin

Những người khác đã phải vật lộn tìm kiếm các liên kết của bitcoin với các hoạt động rửa tiền và hoạt động bất hợp pháp trên các trang web đen.

Chuyên gia ngân hàng Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã khuyên cáo chống lại việc đầu tư vào bitcoin và cho rằng đây là trò lừa đảo và những người mua nó là những người đầu tư ngu ngốc.

Trong một cuộc họp tại IFF vào tháng Mười ông nói: "Giá trị duy nhất của bitcoin là cái mà những gã ngoài kia sẽ trả vì nó".

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tỏ ra cởi mở hơn với ý tưởng về đồng tiền trực tuyến chưa được kiểm soát, nhưng nhấn mạnh những rủi ro vốn có về sự biến động của bitcoin.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói rằng biến động giá bất ổn định của bitcoin đã ngăn không cho nó trở thành chức năng cất trữ có giá trị.

Ông nói: "Nếu có các kế hoạch được vạch ra cho nó và nó giao dịch giống như một cửa hàng có giá trị, giá của nó cũng không biến động lên xuống 20% cộng với tính thanh khoản cao hơn thì chúng tôi sẽ đầu tư nó."

Ông Hiscott đồng ý rằng đồng tiền ảo bitcoin cần phải tìm ra giải pháp phù hợp với thế giới tài chính, trước khi nó trở thành trụ cột thực sự cho các nhà đầu tư.

Ông nói: "Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000$ vào cuối năm nay, nhưng để bản thân nó thực sự thành công, Bitcoin sẽ cần phải quyết định xem nó có phải là một phương tiện giao dịch thực sự hay chỉ là một cửa hàng điện tử có giá trị."

Bitcoin dường như vẫn là một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhưng cơ hội đầu tư thực sự có thể biến mất. Vào lúc nó xuất hiện, không ai có thể đoán được nó sẽ diễn ra như thế nào.

Vào đầu năm 2010, mã token đã được giao dịch khoảng 4 pennies (6 cent). Nói cách khác, nếu năm 2010 bạn mua bốn bitcoin với giá thấp hơn một gói khoai tây chiên giòn thì ngày hôm nay với 4 bitcoin đó bạn sẽ mua được cho mình một chiếc Jaguar F-Type mới.

Theo 99Bitcoins.com, một khoản đầu tư trị giá £74.99 ($100) cho bitcoin vào ngày 12 tháng 12 năm 2011 sẽ đem lại lợi nhuận £391,021.75 ($521,411) ngày hôm nay.

Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro?

Bitcoin cần tìm ra giải pháp phù hợp với thế giới tài chính 

Giá Bitcoin đã tăng lên trong suốt cả năm

Nhưng vẫn có những nguy cơ giá có thể giảm mạnh vào ngày mai mà không cần báo trước.

Torsten Slok chuyên gia nghiên cứu kinh tế của Deutsche Bank cảnh báo "cơn sốt" bitcoin có thể tạo ra nguy cơ lớn thực sự với thị trường tài chính thế giới trong năm 2018 tới.

Ông cũng cho biết: "Lo lắng là điều tất nhiên xảy ra khi bạn nắm giữ và giao dịch bitcoin”.

"Với tốc độ tăng giá như hiện tại, bitcoin sẽ còn tăng giá đến hết năm 2017. Nhưng trong năm 2018, điều này vẫn rất khó để trả lời.

Bạn đang xem: Bạn Có Nên Mua Bitcoin Ngày Hôm Nay? Bạn Sẽ Kiếm Được Tiền Hay Đây là Một Sự Rủi Ro? Tại: Phân tích

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing


Airdrop Stellar Lumes với trị giá 125 triệu USD đã khuấy động nhiều cuộc tranh luận về airdrop. Airdrop không khác gì một hình thức marketing nhưng ai bảo marketing là xấu. Marketing sẽ giúp các đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi. 


Có thể bạn quan tâm:

Vào tháng 2 năm 2014, khi mối quan tâm về bitcoin gia tăng đã nảy sinh ra làn sóng  “altcoin” đầu tiên, quốc gia nhỏ bé Iceland đã nắm giữ một ý tưởng mới để được chấp nhận rộng rãi.

Một nhà phát triển có bút danh là Baldur Friggjar Odinsson, thề sẽ giúp 330.000 người dân nước này thoát khỏi sáu năm bị kiểm soát vốn hậu khủng hoảng, tạo ra auroracoin và hứa hẹn sẽ phân phối 31,8 auroracoin cho mỗi công dân của Iceland.

Ý tưởng về “airdrop” được ra đời.

Đó đã là một thành công. Về sau, đó lại là một thất bại.

Giá của auroracoin tăng hơn 1000% chỉ trong vài tuần đầu tiên sau khi ra mắt, trở thành một đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ ba. Nhưng vào giữa mùa xuân, sau khi những người trader nhanh chóng rút tiền ra, giá đồng tiền mã hóa này bị sụt giảm nghiêm trọng.

Giữa năm 2014, đồng tiền này mất giá trị và dự án bị tạm gác lại. Câu hỏi đặt ra là: liệu auroracoin có phải là một nỗ lực nghiêm túc nhưng không thành công để cho công chúng có thể sử dụng lâu dài hay là một đợt pump và dump được chuẩn bị công phu?

Năm 2018 đến và airdrop là tất cả những cơn thịnh nộ. Thậm chí còn có một trang web phác thảo tất cả các đợt chào bán trên mạng.

Ý tưởng này gây được sự chú ý bởi tin tức tuần trước về việc phân phối 125 triệu USD Stellar lumens (XLM) của nhà cung cấp ví Blockchain. Theo dự đoán, khoản tiền cho đi khổng lồ đó đang khuấy động các cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu các airdrop có phải là một cách mang tính xây dựng hay là các kế hoạch tự làm giàu lừa đảo.

Đó là một cuộc tranh luận về vào vai trò phát triển cộng đồng không thể tránh khỏi trong bất kỳ dự án tiền mã hóa nào, về việc ai trả tiền cho sự phát triển đó, và số tiền họ kiếm được từ nó.

Tăng cường mạng lưới hoặc pump và dump?

Giám đốc điều hành Blockchain, Peter Smith, người tán dương mạng lưới Stellar vì “được xây dựng với mục đích mở rộng” bằng “một hệ sinh thái đang hoạt động tích cực và đang phát triển”, cho biết rằng airdrop lumen cho “ người dùng trước” để họ có thể “kiểm tra, thử và giao dịch với các đồng tiền mã hóa mới và đáng tin cậy một cách an toàn và dễ dàng. ”

Trong khi đó, người đồng sáng lập của Stellar Development Foundation, Jed McCaleb đã tán dương các hiệu ứng mạng tức thời từ việc mở rộng Stellar như một công cụ cho cộng đồng để phát hành các loại tài sản và thiết kế các mô hình trao đổi giá trị mới. Tận dụng gần 30 triệu ví của Blockchain, ông nói, "chúng tôi sẽ tăng tính tiện ích của mạng lưới về độ lớn."

Các nhà phê bình trong cộng đồng tiền mã hóa không mua đồng coin này. Nhiều người thấy đây là một cách đáng sợ của Blockchain để mở rộng việc sử dụng ví và phàn nàn rằng người dùng sẽ phải hoàn thiện thủ tục KYC của công ty, tạo một kho dữ liệu thông tin được cá nhân hóa lớn và có thể bán được cho công ty.

Người sáng lập Bitcoin Advisory, ông Pierre Rochard cảnh báo:

null

Dịch:

Cảnh báo:

Hãy cẩn thận với các hình thức "tặng thưởng" lừa đảo kiểu như:

1. Pre-mine token trong chốc lát cho bạn và những người xung quanh bạn

2. Giao dịch token được pre-mine với nhau để nâng giá

3. Mồi nhử những nhà đầu tư nhỏ lẻ bằng cách tặng token

4. Tuyên truyền bằng miệng về token của họ cho bạn

Xây dựng thương hiệu tiền tệ

Mức độ trong cuộc tranh luận có thể được giảm nhẹ bằng cách, trước tiên, coi các airdrop như một chi phí cho hoạt động marketing trong việc thúc đẩy cộng động chấp nhận và thứ hai, nhận ra rằng dù cách này hay cách khác, việc chấp nhận đòi hỏi một vài mức độ marketing.

Một loại tiền tệ sẽ không là gì cả nếu nó không được sử dụng rộng rãi. Và điều đó không thể đạt được nếu mọi người không chịu tốn chi phí để khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Tất cả các loại tiền tệ - ngay cả tiền tệ fiat - cũng có một thương hiệu. Và thương hiệu đó muốn thành công thì phải nhờ vào những người quan tâm đến sự thành công đó để thúc đẩy giá trị trở thành một phương tiện trao đổi hay lưu trữ giá trị

Đối với tiền tệ fiat, chính phủ thực hiện một quy trình marketing gián tiếp, phức tạp bằng cách thúc đẩy sức mạnh và hiệu quả của nền kinh tế của họ, do đó khuyến khích cả người dân và những người không sử dụng tiền tệ của họ để trao đổi và lưu trữ giá trị.

Chúng ta thậm chí có thể thấy phân phối phúc lợi cho cộng đồng cũng giống như những airdrop với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh tế và do đó mở rộng việc chấp nhận tiền tệ. Nếu những chính sách này thành công, lợi ích sẽ được chuyển trực tiếp đến chính phủ, dưới hình thức quản lý và gián tiếp thông qua sự hài lòng của những người đi bầu cử khi họ tiết kiệm và chi tiêu một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi.

Với các tiền mã hóa tránh va chạm với cơ quan chính phủ và thay vì trì hoãn chính sách tiền tệ để tạo ra các giao thức mã nguồn mở và phi tập trung, trách nhiệm quảng cáo thuộc về các thành viên của cộng đồng. Nhưng điều đó cũng không thể được xem như một quá trình bình đẳng. Nó luôn dẫn đến lợi ích cá nhân và chi phí và kết quả bất đối xứng.

Ví dụ, về bitcoin, những người chấp nhận đầu tiên biết rằng họ sẽ được hưởng lợi từ việc dụ dỗ ở những người chấp nhận đến sau. Vì vậy, họ sẵn sàng trả giá bằng đồng tiền đã dự tính trước, phân phối chúng miễn phí cho những người mới thông qua "vòi bitcoin" và hàng chục ngàn khoản đóng góp cá nhân chỉ xảy một lần.

Tương tự như vậy, sự phát triển của một cộng đồng đam mê bitcoin - không thể thiếu cho sự thành công của tiền mã hóa - phụ thuộc vào một loạt các hoạt động marketing, tất cả đều phát sinh chi phí về nguồn tài nguyên, công sức hay tiền bạc. Những điều này trải dài từ các công việc kinh doanh có hệ thống, chẳng hạn như tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ không được trả công, những người đã tạo ra logo “B” của Bitcoin, đến định hướng của công ty, chẳng hạn như khi BitPay mua quyền đặt tên cho trận bóng bầu dục quyết định của đại học St. Petersburg năm 2014 là St. Petersburg Bitcoin Bowl.

Sự tham gia của các cá nhân ở đây có xu hướng được nhìn nhận tích cực. Điều đã khiến mọi người bực tức chính là sự hiện diện của các lợi ích dành cho các công ty vì lợi nhuận, đó thực sự là lý do tại sao Blockchain lại phát triển nhanh như vậy.

Nhưng sự thật là lợi ích cá nhân vẫn tồn tại cho dù đó là một cá nhân hay một công ty. Có lẽ điều quan trọng là mức độ của lợi ích đó.

Mọi người có thể tưởng tượng rằng nếu mọi người đã biết danh tính của nhà sáng lập bitcoin tên là Satoshi Nakamoto, thì họ có thể đã nghi ngờ về số cổ phần tài chính khổng lồ của người chấp nhận Bitcoin đầu tiên trong việc quảng cáo đồng tiền này.

Cần một chút tinh tế

Những người đam mê tiền mã hóa không nên quảng bá những đồng tiền mà họ sở hữu. Tức là nếu bạn cân bằng số tiền bạn bỏ vào một dự án scam, điều đó không đủ để chỉ ra các khoản chi trả không đối xứng, mà chỉ đơn giản là thực tế của đường cong chấp nhận (adoption curve).

Không có nghĩa là chúng ta không nên cảnh giác với các kế hoạch pump và dump của những người chấp nhận đầu tiên.Việc đánh giá những thứ này đòi hỏi một sự tinh tế.

Thật không may, chủ nghĩa không tưởng về tiền mã hóa có xu hướng đi ngược lại với sắc thái. Việc ưu tiên các ứng dụng toán học công minh và sự phát triển phi tập trung của các giao thức mã nguồn mở đã khiến nhiều tín đồ nghi ngờ các hoạt động marketing và quảng cáo. Họ cho rằng những gì có thể thúc đẩy sự thành công không phải là cò mồi hay dùng những từ ngữ rỗng tuếch, mà là sức mạnh của chính ý tưởng, sự hữu ích không thể chối cãi của sản phẩm.

Vấn đề về quan điểm này là một loại tiền tệ một sản phẩm mạng tinh túy. Hơn bất cứ điều gì khác, "tiện ích" là một chức năng trực tiếp của quy mô mạng lưới. Mặc dù mạng lưới đó chắc chắn sẽ thất bại nếu chức năng của sản phẩm không được duy trì và được củng cố liên tục, nhưng khối lượng tới hạn cần thiết để đạt được hiệu ứng mạng thực phụ thuộc vào việc truyền thông ý tưởng.

Có một lý do tại sao lại có ngân sách marketing. Các chi phí được phát sinh từ nỗ lực để đạt được khối lượng tới hạn, nhận thức tích cực về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhiều người nghĩ những chi phí này liên quan đến hình thức quảng cáo truyền thống và  trong doanh thu được dự tính trước thông qua việc cho đi miễn phí, như trong mô hình “freemium” với những ứng dụng cực kỳ thành công như Pokémon Go của Nintendo có trong tay hàng trăm triệu người dùng.

 

Bạn đang đọc: Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing tại Phân tích

Theo Coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ