Gửi bài viết tới BigCoin

Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001

Đăng bởi: dangthang  - 20/06/2018 - 820 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của tiền mã hóa với bong bóng dot com cuối những năm 1990. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng những người đầu tư vào các công ty dot com lúc bấy giời đều thu về cả một gia tài.

Kết quả hình ảnh cho dot com bubble

Hiện nay, nhiều người đang đồng nhất giữa kỷ nguyên dot com trước kia và thế giới mã hóa hiện tại. Trong những năm 90, người ta nhảy vào các công ty dot com, cố gắng đầu tư ở giai đoạn sớm với hi vọng làm giàu khi giá cổ phần tăng lên.

Trên thực tế, nhiều khởi nghiệp dot com chỉ đơn thuần thực hiện gây quỹ và không có mục đích gì khác. Nhiều khởi nghiệp trong số đó không có hướng đi thực tế để tạo doanh thu sau IPO. Những công ty khác thì đề xuất mô hình kinh doanh không bền vững.

Nhưng bên cạnh đó lại có những doanh nghiệp thành đạt như Apple, Google và Amazon – những công ty đã trở thành ông lớn toàn cầu sau khi bong bóng vỡ. Đối với những người đầu tư vào Apple dựa trên mô hình kinh doanh và khả năng tạo doanh thu bền vững qua các năm, việc giữ cổ phần đồng nghĩa với việc thu về những gia tài nho nhỏ trong những năm về sau.

Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì ?

Tất nhiên, hiện tại thì ai cũng có thể thấy sự thành công của những ông lớn đó sau gần 2 thập kỷ từ khi bong bóng dot com vỡ. Nhưng thử tưởng tượng bạn quay trở lại thời điểm lúc đó và thuyết phục ai đó rằng một công cụ tìm kiếm như Google sẽ phát triển thành đạt hơn Microsoft, liệu họ có tin bạn không?

Và bây giờ hãy áp dụng cách nhìn đó vào trong thế giới của tiền mã hóa.

Đúng thật là có hơn 1.000 khởi nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới huy động được hơn 10 tỉ đô thông qua ICO trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, Yoni Assia, CEO của eToro nói rằng 95% những khởi nghiệp này sẽ trở về con số không. Anh nói rằng những đồng mã hóa nào có thể tồn tại thì sẽ có tiềm năng thực hiện được những điều vĩ đại.

Đầu tư vào tiền mã hóa với hi vọng làm giàu khi giá tăng là mục đích của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các đồng mã hóa cuối cùng sẽ biến mất trước khi những ông lớn lại xuất hiện.

Danny Masters đã từng là một trader ở JPMorgan chuyển sang đầu tư tiền mã hóa, anh tin rằng chỉ 5% trong số các đồng crypto là đáng để đầu tư. Anh nói rằng có nhiều trường hợp mà trong đó các token mã hóa không hề có một sự kết nối nào với công nghệ cả.

Khi bạn so sánh IPO của bong bóng bubble và ICO của thế giới tiền mã hóa hiện tại, bạn sẽ thấy cái nào chỉ đơn thuần là việc huy động vốn cho dự án và cái nào là cơ sở cho sự thành công lâu dài.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001 tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Chris Kline: “40.000 USD cho Bitcoin vào cuối năm 2019”


Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline cho biết dựa vào các dấu hiệu tích cực gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể sẽ đạt 40.000 USD vào cuối năm 2019.


Có thể bạn quan tâm:

 

Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline
Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline

 

40.000 USD cho bitcoin vào cuối năm 2019, why not?

Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline cho biết dựa vào các dấu hiệu tích cực gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể sẽ đạt 40.000 USD vào cuối năm 2019.

Giá bitcoin vài ngày qua chủ yếu dao động xung quanh vùng 6.400 USD – 6.600 USD, với cường độ biến động mạnh, điều này khiến các nhà đầu tư vất vả trong việc xác định xu hướng có thực sự đã đảo chiều hay chưa.

Trả lời với Forbes, Chris Kline cho biết đã xác định những dấu hiệu tích cực gần đây của Bitcoin và dự đoán rằng “giá bitcoin có thể sẽ vượt qua mức 40.000 USD vào cuối năm 2019 và thậm chí chúng sẽ còn tiếp tục tăng khi bước vào năm 2020”.

Đồng quan điểm này, nhà đầu tư tỷ phú Marc Lasry cũng tin rằng giá bitcoin sẽ chạm ngưỡng 40.000 USD trong vài năm tới, khi mà các quy định pháp lý của tiền mã hóa được rõ ràng và cởi mở hơn, điều này sẽ giúp bitcoin và altcoin trở nên phổ biến và dễ dàng tiếp cận hơn.

 

Các nhà đầu tư tổ chức lớn sẽ tham gia thị trường khi rào cản được gỡ bỏ

Chris Kline cho rằng các rào cản về mặt pháp lý cần được gỡ bỏ, ví dụ như việc SEC sẽ xem xét chấp nhận các đề xuất Bitcoin ETF. Bằng sự lạc quan của mình, ông tin rằng điều này sẽ sớm được giải quyết và SEC cuối cùng cũng sẽ phải chấp thuận Bitcoin ETF.

Ông nói:

 

"Nếu các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, tôi tin rằng đây sẽ là một cơ hội mới giúp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận dễ dàng hơn tới bitcoin, thông qua các quỹ Bitcoin ETF, hơn là trực tiếp đầu tư vào bitcoin".

 

Ngoài ra, Kline còn đề cập đến phố Wall và các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường crypto.

Goldman Sachs đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường cryptoGoldman Sachs đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường crypto

 

Cụ thể, Goldman Sachs đã có báo cáo rằng họ đang lên kế hoạch triển khai các hợp đồng giao dịch phái sinh cho Bitcoin.

Bằng những động thái tích cực gần đây của các gã khổng lồ trong lĩnh vực tài chính, Kline tin rằng làn sóng chấp nhận tiền mã hóa của các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục lan rộng hơn:

 

"Tôi tin rằng trong tương lai khi mà các tổ chức tài chính xây dựng các sản phẩm crypto nhiều hơn và các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, thì nhiều nhà đầu tư tiềm năng ở cấp cá nhân và tổ chức sẽ tham gia đầu tư vào bitcoin nhiều hơn, khi ấy giá bitcoin sẽ thiết lập các đỉnh cao mới".

 

Ngoài ra còn những dấu hiệu tích cực khác như việc MasterCard đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho một phương thức tăng tốc cho các giao dịch tiền điện tử. Điều này có thể hiểu là “tiền mã hóa và chuyển tiền dựa trên blockchain là một hình thức giao dịch hợp lệ”.

 

Bạn đang đọc: Chris Kline: “40.000 USD cho Bitcoin vào cuối năm 2019”, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ