Gửi bài viết tới BigCoin

Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001

Đăng bởi: dangthang  - 20/06/2018 - 997 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của tiền mã hóa với bong bóng dot com cuối những năm 1990. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng những người đầu tư vào các công ty dot com lúc bấy giời đều thu về cả một gia tài.

Kết quả hình ảnh cho dot com bubble

Hiện nay, nhiều người đang đồng nhất giữa kỷ nguyên dot com trước kia và thế giới mã hóa hiện tại. Trong những năm 90, người ta nhảy vào các công ty dot com, cố gắng đầu tư ở giai đoạn sớm với hi vọng làm giàu khi giá cổ phần tăng lên.

Trên thực tế, nhiều khởi nghiệp dot com chỉ đơn thuần thực hiện gây quỹ và không có mục đích gì khác. Nhiều khởi nghiệp trong số đó không có hướng đi thực tế để tạo doanh thu sau IPO. Những công ty khác thì đề xuất mô hình kinh doanh không bền vững.

Nhưng bên cạnh đó lại có những doanh nghiệp thành đạt như Apple, Google và Amazon – những công ty đã trở thành ông lớn toàn cầu sau khi bong bóng vỡ. Đối với những người đầu tư vào Apple dựa trên mô hình kinh doanh và khả năng tạo doanh thu bền vững qua các năm, việc giữ cổ phần đồng nghĩa với việc thu về những gia tài nho nhỏ trong những năm về sau.

Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì ?

Tất nhiên, hiện tại thì ai cũng có thể thấy sự thành công của những ông lớn đó sau gần 2 thập kỷ từ khi bong bóng dot com vỡ. Nhưng thử tưởng tượng bạn quay trở lại thời điểm lúc đó và thuyết phục ai đó rằng một công cụ tìm kiếm như Google sẽ phát triển thành đạt hơn Microsoft, liệu họ có tin bạn không?

Và bây giờ hãy áp dụng cách nhìn đó vào trong thế giới của tiền mã hóa.

Đúng thật là có hơn 1.000 khởi nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới huy động được hơn 10 tỉ đô thông qua ICO trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, Yoni Assia, CEO của eToro nói rằng 95% những khởi nghiệp này sẽ trở về con số không. Anh nói rằng những đồng mã hóa nào có thể tồn tại thì sẽ có tiềm năng thực hiện được những điều vĩ đại.

Đầu tư vào tiền mã hóa với hi vọng làm giàu khi giá tăng là mục đích của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các đồng mã hóa cuối cùng sẽ biến mất trước khi những ông lớn lại xuất hiện.

Danny Masters đã từng là một trader ở JPMorgan chuyển sang đầu tư tiền mã hóa, anh tin rằng chỉ 5% trong số các đồng crypto là đáng để đầu tư. Anh nói rằng có nhiều trường hợp mà trong đó các token mã hóa không hề có một sự kết nối nào với công nghệ cả.

Khi bạn so sánh IPO của bong bóng bubble và ICO của thế giới tiền mã hóa hiện tại, bạn sẽ thấy cái nào chỉ đơn thuần là việc huy động vốn cho dự án và cái nào là cơ sở cho sự thành công lâu dài.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001 tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Thông báo] Chương trình Bounty Bug Nervos


Nervos đang khởi động chương trình Bug Bounty để kiểm tra thêm Nervos Network trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Kể từ khi ra mắt testnet vào tháng 5, đội nhóm Nervos đã nỗ lực để loại bỏ các lỗi, nhưng ở đó, họ có thể đã bỏ lỡ một lỗi, điều này có khả năng gây ra lỗ hổng đáng kể.

Bảo mật là trọng tâm cốt lõi và Nervos đánh giá cao sự tham gia của các cá nhân hành động với thiện chí giúp họ duy trì bảo mật của mạng. Để đổi lấy việc báo cáo các lỗi tiềm ẩn, Nervos sẽ thưởng cho các mối đe dọa bảo mật được xác định và xác thực bằng bồi thường tài chính - phần thưởng tối đa 25.000 đô la cho báo cáo bảo mật được xác thực với tổng số một triệu phần thưởng ban đầu. Phần thưởng có thể được thanh toán bằng USD, USDT, ETH, BTC hoặc, tại một số khu vực pháp lý nhất định.
Quy định

Lỗi bảo mật phải là bản gốc và chưa được báo cáo trước đó. Nó phải được tìm thấy trong trang GitHub "neurosnetwork", không phải mã của bên thứ ba.

Bạn không được viết mã lỗi hoặc có liên quan đến việc đóng góp mã lỗi cho dự án Nervos và không được là nhân viên, nhà thầu hoặc có mối quan hệ kinh doanh với Nervos Foundation hoặc bất kỳ công ty con nào.

Bạn có thể bắt đầu hoặc rẽ nhánh một chuỗi riêng để săn lỗi. Vui lòng tôn trọng mainnet và testnet của CKB và tránh tấn công chúng. Nếu tiết lộ công khai về một lỗ hổng sẽ khiến nó không đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Các quyết định về tính đủ điều kiện, điểm số và tất cả các điều khoản liên quan đến một giải thưởng sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của nhóm Nervos Bug Bounty.

Phần thưởng

Phần thưởng tiền thưởng phải tuân theo các yêu cầu và kiểm tra tiêu chuẩn KYC để đáp ứng đủ điều kiện. Tổng số phần thưởng ban đầu được phát hành trong chương trình Bounty Nervos là 1 triệu đô la. Chương trình bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và sẽ kết thúc khi phần thưởng 1 triệu đó đã được thanh toán.

Chúng tôi đã áp dụng mô hình OWASP; phần thưởng được xác định bởi mức độ nghiêm trọng của lỗi. Ngoài mức độ nghiêm trọng, chương trình Bounty Nervos xem xét một số biến số khác trong việc xác định phần thưởng, bao gồm: chất lượng mô tả, là chất lượng tái sản xuất, chẳng hạn như mã kiểm tra, tập lệnh và hướng dẫn chi tiết.

 

null

 

Phân loại cơ bản của phần thưởng Bounty

1 điểm tương ứng với 1 USD (phải trả bằng USD, USDC, BTC, ETH hoặc CKB), điều này có thể thay đổi được. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử có thể không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hổng, vui lòng báo cáo về lỗ hổng cho Nervos tại bounty@nervos.org bao gồm tên, địa chỉ email, tên công ty (nếu có), mô tả về lỗi này bao gồm ước tính về tác động tiềm năng Nervos và mô tả các bước bạn đã thực hiện để xác định lỗ hổng.

Phạm vi tiền thưởng

Chương trình tiền thưởng Nervos bao gồm một phạm vi rộng, không giới hạn ở:

Các giao thức như mô hình đồng thuận, mô hình kinh tế, mô hình cell, giao thức p2p và thuật toán PoW; các khía cạnh bảo mật và tính toàn vẹn của việc thực hiện giao thức.

Mật mã nguyên thủy

Lỗ hổng quản lý tài khoản sẽ gây rủi ro cho tài khoản người dùng cuối. Lỗ hổng này bảo mật phần mềm chung. Nói chung, Nervos mời các thợ săn tiền thưởng để kiểm tra các thành phần chính của Nervos CKB.

Giao thức đồng thuận của CKB

Giao thức đồng thuận của CKB: Đây là một biến thể của đồng thuận Nakamoto của Bitcoin, làm tăng giới hạn hiệu suất và khả năng chống khai thác trong khi vẫn giữ được giá trị của nó. 

Mô hình kinh tế học

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Nervos CKB được thiết kế đặc biệt để bảo tồn tài sản và các loại kiến ​​thức phổ biến khác. 

Hàm băm PoW

Mô hình di động là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

Mô hình Cell

Mô hình cell là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

CKB

CKB tuân thủ thực hiện tất cả các giao thức.

CKB VM

CKB VM là một phần mềm thuần túy của tập lệnh RISC-V được sử dụng cho kịch bản VM trong CKB.

Tập lệnh hệ thống

Tập lệnh hệ thống là các hợp đồng thiết yếu được phát triển bởi Nervos. Vì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi, nên tính bảo mật của các tập lệnh này là rất cần thiết cho hệ thống.

P2P

P2P là một gói các khung và giao thức. Chúng tôi đã xây dựng một khung mạng p2p đa kênh hỗ trợ gắn các giao thức tùy chỉnh từ đầu. Chúng tôi cũng xác định và thực hiện các giao thức sau:

Block Synchronization

Compact Block Relayer

Transaction Relayer

Discovery

CKB Cli

CKB Cli là một công cụ giao diện điều khiển để tương tác với nút CKB.

Neuron

Neuron là một ví máy tính để bàn.

Những yếu tố không đủ điều kiện nhận thưởng bao gồm:

Trang web của Nervos

Báo cáo trùng lặp về các vấn đề bảo mật bao gồm các vấn đề bảo mật đã được xác định trong nội bộ. 

Các vấn đề bảo mật lý thuyết không có (các) kịch bản khai thác thực tế hoặc các bề mặt tấn công hoặc các sự cố sẽ yêu cầu các tương tác phức tạp của người dùng cuối được khai thác. 

Các vấn đề được xác định là có tác động không cao.

Review quá trình

 

null

 

 

Nguồn: Nervos

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain