Gửi bài viết tới BigCoin

Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001

Đăng bởi: dangthang  - 20/06/2018 - 865 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của tiền mã hóa với bong bóng dot com cuối những năm 1990. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng những người đầu tư vào các công ty dot com lúc bấy giời đều thu về cả một gia tài.

Kết quả hình ảnh cho dot com bubble

Hiện nay, nhiều người đang đồng nhất giữa kỷ nguyên dot com trước kia và thế giới mã hóa hiện tại. Trong những năm 90, người ta nhảy vào các công ty dot com, cố gắng đầu tư ở giai đoạn sớm với hi vọng làm giàu khi giá cổ phần tăng lên.

Trên thực tế, nhiều khởi nghiệp dot com chỉ đơn thuần thực hiện gây quỹ và không có mục đích gì khác. Nhiều khởi nghiệp trong số đó không có hướng đi thực tế để tạo doanh thu sau IPO. Những công ty khác thì đề xuất mô hình kinh doanh không bền vững.

Nhưng bên cạnh đó lại có những doanh nghiệp thành đạt như Apple, Google và Amazon – những công ty đã trở thành ông lớn toàn cầu sau khi bong bóng vỡ. Đối với những người đầu tư vào Apple dựa trên mô hình kinh doanh và khả năng tạo doanh thu bền vững qua các năm, việc giữ cổ phần đồng nghĩa với việc thu về những gia tài nho nhỏ trong những năm về sau.

Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì ?

Tất nhiên, hiện tại thì ai cũng có thể thấy sự thành công của những ông lớn đó sau gần 2 thập kỷ từ khi bong bóng dot com vỡ. Nhưng thử tưởng tượng bạn quay trở lại thời điểm lúc đó và thuyết phục ai đó rằng một công cụ tìm kiếm như Google sẽ phát triển thành đạt hơn Microsoft, liệu họ có tin bạn không?

Và bây giờ hãy áp dụng cách nhìn đó vào trong thế giới của tiền mã hóa.

Đúng thật là có hơn 1.000 khởi nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới huy động được hơn 10 tỉ đô thông qua ICO trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, Yoni Assia, CEO của eToro nói rằng 95% những khởi nghiệp này sẽ trở về con số không. Anh nói rằng những đồng mã hóa nào có thể tồn tại thì sẽ có tiềm năng thực hiện được những điều vĩ đại.

Đầu tư vào tiền mã hóa với hi vọng làm giàu khi giá tăng là mục đích của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các đồng mã hóa cuối cùng sẽ biến mất trước khi những ông lớn lại xuất hiện.

Danny Masters đã từng là một trader ở JPMorgan chuyển sang đầu tư tiền mã hóa, anh tin rằng chỉ 5% trong số các đồng crypto là đáng để đầu tư. Anh nói rằng có nhiều trường hợp mà trong đó các token mã hóa không hề có một sự kết nối nào với công nghệ cả.

Khi bạn so sánh IPO của bong bóng bubble và ICO của thế giới tiền mã hóa hiện tại, bạn sẽ thấy cái nào chỉ đơn thuần là việc huy động vốn cho dự án và cái nào là cơ sở cho sự thành công lâu dài.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001 tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ