Gửi bài viết tới BigCoin

Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001

Đăng bởi: dangthang  - 20/06/2018 - 847 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của tiền mã hóa với bong bóng dot com cuối những năm 1990. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng những người đầu tư vào các công ty dot com lúc bấy giời đều thu về cả một gia tài.

Kết quả hình ảnh cho dot com bubble

Hiện nay, nhiều người đang đồng nhất giữa kỷ nguyên dot com trước kia và thế giới mã hóa hiện tại. Trong những năm 90, người ta nhảy vào các công ty dot com, cố gắng đầu tư ở giai đoạn sớm với hi vọng làm giàu khi giá cổ phần tăng lên.

Trên thực tế, nhiều khởi nghiệp dot com chỉ đơn thuần thực hiện gây quỹ và không có mục đích gì khác. Nhiều khởi nghiệp trong số đó không có hướng đi thực tế để tạo doanh thu sau IPO. Những công ty khác thì đề xuất mô hình kinh doanh không bền vững.

Nhưng bên cạnh đó lại có những doanh nghiệp thành đạt như Apple, Google và Amazon – những công ty đã trở thành ông lớn toàn cầu sau khi bong bóng vỡ. Đối với những người đầu tư vào Apple dựa trên mô hình kinh doanh và khả năng tạo doanh thu bền vững qua các năm, việc giữ cổ phần đồng nghĩa với việc thu về những gia tài nho nhỏ trong những năm về sau.

Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì ?

Tất nhiên, hiện tại thì ai cũng có thể thấy sự thành công của những ông lớn đó sau gần 2 thập kỷ từ khi bong bóng dot com vỡ. Nhưng thử tưởng tượng bạn quay trở lại thời điểm lúc đó và thuyết phục ai đó rằng một công cụ tìm kiếm như Google sẽ phát triển thành đạt hơn Microsoft, liệu họ có tin bạn không?

Và bây giờ hãy áp dụng cách nhìn đó vào trong thế giới của tiền mã hóa.

Đúng thật là có hơn 1.000 khởi nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới huy động được hơn 10 tỉ đô thông qua ICO trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, Yoni Assia, CEO của eToro nói rằng 95% những khởi nghiệp này sẽ trở về con số không. Anh nói rằng những đồng mã hóa nào có thể tồn tại thì sẽ có tiềm năng thực hiện được những điều vĩ đại.

Đầu tư vào tiền mã hóa với hi vọng làm giàu khi giá tăng là mục đích của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các đồng mã hóa cuối cùng sẽ biến mất trước khi những ông lớn lại xuất hiện.

Danny Masters đã từng là một trader ở JPMorgan chuyển sang đầu tư tiền mã hóa, anh tin rằng chỉ 5% trong số các đồng crypto là đáng để đầu tư. Anh nói rằng có nhiều trường hợp mà trong đó các token mã hóa không hề có một sự kết nối nào với công nghệ cả.

Khi bạn so sánh IPO của bong bóng bubble và ICO của thế giới tiền mã hóa hiện tại, bạn sẽ thấy cái nào chỉ đơn thuần là việc huy động vốn cho dự án và cái nào là cơ sở cho sự thành công lâu dài.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001 tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ