Gửi bài viết tới BigCoin

Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001

Đăng bởi: dangthang  - 20/06/2018 - 916 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người đã so sánh sự bùng nổ của tiền mã hóa với bong bóng dot com cuối những năm 1990. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng những người đầu tư vào các công ty dot com lúc bấy giời đều thu về cả một gia tài.

Kết quả hình ảnh cho dot com bubble

Hiện nay, nhiều người đang đồng nhất giữa kỷ nguyên dot com trước kia và thế giới mã hóa hiện tại. Trong những năm 90, người ta nhảy vào các công ty dot com, cố gắng đầu tư ở giai đoạn sớm với hi vọng làm giàu khi giá cổ phần tăng lên.

Trên thực tế, nhiều khởi nghiệp dot com chỉ đơn thuần thực hiện gây quỹ và không có mục đích gì khác. Nhiều khởi nghiệp trong số đó không có hướng đi thực tế để tạo doanh thu sau IPO. Những công ty khác thì đề xuất mô hình kinh doanh không bền vững.

Nhưng bên cạnh đó lại có những doanh nghiệp thành đạt như Apple, Google và Amazon – những công ty đã trở thành ông lớn toàn cầu sau khi bong bóng vỡ. Đối với những người đầu tư vào Apple dựa trên mô hình kinh doanh và khả năng tạo doanh thu bền vững qua các năm, việc giữ cổ phần đồng nghĩa với việc thu về những gia tài nho nhỏ trong những năm về sau.

Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì ?

Tất nhiên, hiện tại thì ai cũng có thể thấy sự thành công của những ông lớn đó sau gần 2 thập kỷ từ khi bong bóng dot com vỡ. Nhưng thử tưởng tượng bạn quay trở lại thời điểm lúc đó và thuyết phục ai đó rằng một công cụ tìm kiếm như Google sẽ phát triển thành đạt hơn Microsoft, liệu họ có tin bạn không?

Và bây giờ hãy áp dụng cách nhìn đó vào trong thế giới của tiền mã hóa.

Đúng thật là có hơn 1.000 khởi nghiệp tiền mã hóa trên toàn thế giới huy động được hơn 10 tỉ đô thông qua ICO trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, Yoni Assia, CEO của eToro nói rằng 95% những khởi nghiệp này sẽ trở về con số không. Anh nói rằng những đồng mã hóa nào có thể tồn tại thì sẽ có tiềm năng thực hiện được những điều vĩ đại.

Đầu tư vào tiền mã hóa với hi vọng làm giàu khi giá tăng là mục đích của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các đồng mã hóa cuối cùng sẽ biến mất trước khi những ông lớn lại xuất hiện.

Danny Masters đã từng là một trader ở JPMorgan chuyển sang đầu tư tiền mã hóa, anh tin rằng chỉ 5% trong số các đồng crypto là đáng để đầu tư. Anh nói rằng có nhiều trường hợp mà trong đó các token mã hóa không hề có một sự kết nối nào với công nghệ cả.

Khi bạn so sánh IPO của bong bóng bubble và ICO của thế giới tiền mã hóa hiện tại, bạn sẽ thấy cái nào chỉ đơn thuần là việc huy động vốn cho dự án và cái nào là cơ sở cho sự thành công lâu dài.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bán crypto bây giờ giống như bán đi Apple trong năm 2001 tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain