Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn đã biết 5 Sàn giao dịch phân quyền này?

Đăng bởi: Mi_A  - 18/05/2018 - 3369 lượt xem
Chia sẻ
 

Bài viết dưới đây liết kê một số sàn giao dịch phân quyền nổi tiếng hiện nay. Tùy thuộc vào hiểu biết, độ tin cậy bạn có thể lựa chọn giữa sàn phân quyền và tập quyền để thực hiện các giao dịch.

 

Sàn IDEX :

 

IDEX là một sàn giao dịch crypto phân quyền  tập trung vào trading ERC-20 token dựa trên Ethereum. Nền tảng này tuyên bố kết hợp tốc độ của một sàn giao dịch tập quyền với mức độ bảo mật của nền tảng blockchain. Nhìn chung, sàn giao dịch có một giao diện người dùng phát triển tốt, và về khối lượng giao dịch thì đây là một trong những sàn giao dịch phân quyền hàng đầu.

Màn hình chính bao gồm biểu đồ nến Nhật, mô tả hiệu suất của bất kỳ tài sản cụ thể nào. Người dùng có thể kiểm tra các giao dịch mới nhất được thực hiện trên blockchain và có thể dễ dàng mua hoặc bán tài sản từ màn hình chính. Trong khi đăng ký, điều quan trọng là phải lưu cụm từ dự phòng hoặc là có nguy cơ mất quyền truy cập vĩnh viễn vào tài khoản của mình.

 

 

Sàn EtherDelta :

 

EtherDelta cũng được thiết kế đặc biệt để trade cặp Ethereum ERC-20 token và Ethereum. Toàn bộ sàn giao dịch được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum có trách nhiệm quản lý, gửi tiền, rút ​​tiền và tích hợp ví.

Sự giống nhau giữa EtherDelta và IDEX thật kỳ lạ khi cả hai đều khoe khoang một giao diện người dùng tương tự, với biểu đồ hình nến như màn hình chính. Giống như IDEX, EtherDelta cũng cung cấp tất cả thông tin quan trọng cho các trader trên màn hình chính.

Trader có thể sử dụng nền tảng này để mua, bán hoặc rút tài sản tiền mã hóa. Hình ảnh sau đây cho thấy màn hình chính của nền tảng EtherDelta.

 

 

Sàn Bancor Network :

 

Bancor Network là một hợp đồng thông minh hỗ trợ sàn giao dịch phân quyền, giải quyết vấn đề thanh khoản mà nhiều sàn giao dịch phân quyền phải đối mặt. Do vậy, Bancor có một mạng lưới rất ổn định, và nền tảng này ít biến động hơn và cung cấp cho các nhà đầu tư của mình một mức giá ổn định cho các token.

Bancor có một ứng dụng web ấn tượng với giao diện tuyệt vời mà người dùng có thể sử dụng để thực hiện các chức năng đơn giản mua và bán tiền mã hóa. Không giống như IDEX và EtherDelta, giao diện người dùng của Bancor không bị lộn xộn và đã nhóm gọn các tài sản token.

 

 

Sàn Bisq (BitSquare) :

 

Bisq cung cấp cho trader một ứng dụng máy tính để bàn mà có thể sử dụng để trade tiền mã hóa một cách ẩn danh. Bisq hỗ trợ các loại tiền pháp định và các tiền mã hóa thay thế khác, vốn không được hưởng nhiều danh tiếng.

Bisq tự hào không giống như sàn giao dịch truyền thống, không yêu cầu thông tin mở rộng để đăng ký hoặc phê duyệt từ một cơ quan trung ương. Trader chỉ đơn giản có thể tải ứng dụng xuống và ngay lập tức bắt đầu giao dịch tài sản.

Hệ thống này là ngang hàng và không có điểm thất bại. Ưu điểm chính của Bisq có lẽ là sự hỗ trợ đối với các loại tiền tệ pháp định. Nó hỗ trợ 126 tiền mã hóa nhưng chịu tổn thất do khối lượng giao dịch thấp.

 

 

Sàn Radar Relay :

 

Nền tảng này là một sàn giao dịch phân quyền khác tập trung vào trading Ethereum token. Radar Relay cho phép giao dịch các Ethereum token trực tiếp từ ví, mà không cần một người trung gian.

Nền tảng là mạng ngang hàng và di chuyển token giữa hai ví. Do đó, không có dịch vụ trung gian và các token chuyển trực tiếp từ khách hàng này sang khách hàng khác. Không giống như ví hiện đại, Radar Relay không bao giờ giữ quyền lưu giữ các token.

Nền tảng này cũng tuyên bố không yêu cầu đăng ký, gửi tiền hoặc rút tiền và có sổ đặt order ngoài chuỗi, có thể tương thích và có thể tích hợp ví.

 

 

 

Theo: Pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?


TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?

Giới thiệu

Hello??? Ở đây có ai chưa biết TGE là gì không nhỉ? Vậy thì đọc qua đoạn này nhé! TGE của Ankr (Sự kiện phát hành token) sắp tới, vì thế mình muốn dành thời gian này chia sẻ nhiều hơn về những gì mà chúng ta nên kì vọng trong thời gian này. Đội ngũ phát triển Ankr đã nói là họ dự định sẽ ra mắt các nền tảng mainnet, testnet trong cùng khoảng thời gian TGE, nên mình nghĩ đặt ra những kì vọng vào thời gian này cũng không phải là một ý tệ cho lắm.

TGE

Đầu tiên, cho bất kì ai còn chưa biết  TGE là gì, thì đây chính là lúc token ERC20 được tạo ra tại blockchain của Ethereum. Token này sẽ được dùng trên nền tảng ETH và sẽ được giao dịch trên các sàn khi được TGE. Token có thể được tạo ra và phân bổ về ví những người tham gia vòng ICO. Điều này có nghĩa là ANKR token sẽ được gửi về cho ví đơn của nhà đầu tư qua smartcontract, nhưng ví otken vẫn đang bị khóa, nên vẫn chưa thể giao dịch được, nhưng một khi token được mở khóa thì sẽ được giao dịch và có đưa vào sử dụng.

Mở khóa token và đưa vào sử dụng

Sau TGE, bước tiếp theo là mở khóa token. Một khi mở khóa, token sẽ được trao đổi gửi nhận một cách thoải mái trên bất kì ví nào hỗ trợ ERC20, kể cả các sàn giao dịch đã list.

Và đương nhiên, mục đích chính của việc đưa ANKR vào sử dụng; một khi ra mắt nền tảng thì token sẽ được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ, cũng như cách kiếm thêm token là thực hiện các lệnh, hay xác nhận giao dịch.

Token và Coin

Dự kiến Mainnet của Ankr sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019, vì thế cho tới hiện tại token vẫn là token ERC20, token này sẽ được chuyển đổi vào mainnet, và khi đó sẽ là coin ANKR. Nếu điều này xảy ra, thì coin này có thể được khai thác, đồng nghĩa với việc tiềm năng rằng nhiều người sẽ tham gia vào nền tảng. Tuy nhiên đội ngũ phát triển vẫn chưa chia sẻ ý kiến về việc trên, nên là chúng ta stay tuned thôi!

Testnet và Mainnet Alpha

Điều này khá rắc rối, có phải không? Thực ra mình chỉ quan tâm là khi nào thì mainnet hay testnet hoàn thiện, chứ không mấy quan tâm tới việc là alpha hay beta. Không biết mọi người thì như nào? Mà Beta và Alpha là gì nhỉ?

Alpha: Là phiên bản đời đầu của hệ thống, có vẻ giống kiểu “proof of concept” hơn đấy, là một sản phẩm để các bạn có thể mường tượng được ra, hình thù hay phác họa ý tưởng sản phẩm của dự án thì đúng hơn. Về Alpha thì mình chắc là các bạn đã biết tới, vì Stanley Wu đã từng đăng một video về testnet trên YouTube và trong meet-up tại thành phố Hồ Chính Minh rồi. Các bạn tò mò một chút, thì gõ trên YouTube Alpha Testnet Demo Ankr nhé!

Ra mắt/TestNet: 2 điều này nghe có vẻ hơi sêm sêm này, Testnet là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cũng chưa phải là bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng như mục đích thương mại, như cái tên của nó, testnet- mạng thử nghiệm. Nhưng đây cũng là bản đáng chờ đợi, vì ở bước này sản phẩm sẽ hoàn thiện hơn, và người dùng có thể biết cách sử dụng nó như thế nào, khởi động và chạy có mượt không, và nhìn từ Testnet thì có thể hiểu được người ta đang kì vọng và xây dựng mainnet như thế nào. Chúng ta sẽ sớm biết thôi! :)

MainNet: Lớn lao nè. Chức năng quan trọng nhất sẽ có trong mainnet, trực quan mà nói thì mainnet là bản được trau chuốt hơn, được debug và có những chức năng quan trọng. Mainnet có thể được ra mắt nhằm mục đích thương mại, hay là ra mắt hàng hoạt cùng với các sản phẩm khác.

Nhưng để xem Mainnet ra làm sao thì phải nhớ rằng….

Những điều tuyệt vời thì đều phải mất thời gian …

Gartner ước tính rằng thị trường dịch vụ đám mây công cộng trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng 17,3% trong năm 2019 lên tổng số 206,2 tỷ đô la, tăng từ 175,8 tỷ đô la vào năm 2018. Theo mình thấy, Ankr rất đúng lúc và có vị trí. Điện toán đám mây đang là điểm giá trị trong thị trường, được đáng giá sẽ tạo có giá trị và triển vọng phát triển dài hạn.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng Ankr đang ở giai đoạn rất sớm, trong một lĩnh vực kỹ thuật cao và phức tạp. Hầu hết các dự án đã chạy trong thời gian ngắn như Ankr thậm chí còn chưa đạt được alpha. Ankr đã có phiên bản Alpha chức năng, giao diện người dùng và một số chức năng khá tiên tiến.

Vì thế, nếu có ai có đang mong đợi, rằng TGE sẽ diễn ra ngay khi dự án cho ra mắt các sản phẩm được trau chuốt, kì công, như lời đội ngũ hứa trong  WhitePaper, thì mình e là các bạn sẽ phải thất vọng rồi.

Các hệ thống tinh vi như thế này mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Không chỉ vài tuần hay vài tháng hay vài năm mà được.  Tất cả chúng ta cần nghĩ về dự án này trong nhiều năm tới, để dự án có thể đạt đến trạng thái trưởng thành thực sự, đến mức mà nó chạy với công suất và khả năng đầy đủ nhất.

Ngay cả việc hoàn thành MainNet cũng  không báo trước được; đơn giản là phát hành một phiên bản thương mại có thể sử dụng được và dựa trên các dữ liệu có sẵn!

Cũng đừng vội thất vọng: Vẫn còn có điều này khá hay!

Nếu mấy điều mình kể trên có làm bạn thất vọng , thì có khi đấy lại là điều hay đó! Nếu một cái mainnet hay testnet mà hoàn thành chỉ trong vài tháng, thì có phải là giá trị để tạo nên được cái đó chưa chắc đã là “giá trị”?

Cũng không nên lo lắng, vì Ankr yên tâm sẽ vượt qua khó khăn, và tiếp tục phát triển sản phẩm không ngừng nghỉ, để chắc chắn đội ngũ sẽ thực hiện được lời hứa trong WP, thậm chí là hơn nữa. Một khi hoàn thành, thành tựu lớn nhất chính là một thị trường cho sinh lời cao, chính là cái mà nhà đầu tư như mình mong đợi. Đó là lí đo mình đầu tư: Mình muốn tham gia và một nền tảng có thể thay đổi trò chơi, không phải là món đầu tư tài chính nữa, mà chính là một phần lớn lao!

Điều quan trọng cho chúng ta chính là đội ngũ đừng "bộp chộp", cứ bình tĩnh mà làm. Quan trọng hơn là làm mọi thứ chuẩn chính. Mình tin là Ankr sẽ đánh giá cao và cảm kích nếu các bạn có cái nhìn dài hạn.

Đã đọc đến đây rồi thì cũng rất tâm huyết với Ankr đấy! Cảm ơn các bạn!

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain