Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain là gì? Tìm hiểu về Tomochain ico, Tomocoin và Tomoapp

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 07/02/2018 - 5994 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu thì việc xây dựng các hệ thống ứng dụng thông minh và linh hoạt là điều cần thiết vào thời điểm này. Và sự ra đời của hệ thống Tomochain đã đánh dấu những bước nhảy vọt về công nghệ. Vậy Tomochain là gì? Cùng tìm hiểu về hệ thống Tomochain ICO, Tomocoin và Tomoapp ở bài viết dưới đây nhé.

 

1. Tomochain là gì? Tìm hiểu về Tomocoin và Tomoapp

 “Chúng tôi có mục tiêu xây dựng nên cơ sở hạ tầng TomoChain ICO hỗ trợ xây dựng rất nhiều ứng dụng phi tập trung thành công và hàng ngàn token mã hóa từ các công ty lớn nhỏ, kiến tạo nên TomoCoin là một trong số tài sản số quan trọng và giá trị nhất cho hàng triệu người.”

Khi bạn bắt đầu đào sâu nghiên cứu whitepaper của TomoChain, bạn sẽ bắt gặp nhiều từ ngữ lớn. Và bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn nữa. Vậy TomoChainTomoCoin là gì và họ sẽ đạt được mục tiêu này như thế nào?

- Tomochain là gì? Tomocoin là gì?

Tomochain được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan tới khả năng mở rộng mà blockchain của Ethereum đang phải đối mặt ( chúng ta có thể nhớ lại sự kiện CryptoKitties và hiệu suất kém trong quá trình khởi động ICO). Blockchain lớp thứ hai chính là ý tưởng đằng sau việc sử dụng giải pháp mở rộng theo chiều ngang, giải pháp này sẽ được tích hợp với mạng lưới Ethereum để sao lưu và trao đổi chéo giữa các blockchain. Tomochain hướng tới tương lai trở thành mạng lưới chain hỗ trợ xác nhận tức thì, phí giao dịch gần bằng không, và smart contract cung cấp cơ sở hạ tầng cho các DApps, phát hành và tích hợp token cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tomocoin là token giao thức dùng trong nền tảng TomoChain để quản trị và điều tiết.

- Tìm hiểu TomoApp

Ý tưởng của TomoChain xuất phát từ TomoApp. TomoApp sẽ là một ứng dụng mạng xã hội Q&A hoàn toàn phi tập trung, khi đó mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau trả lời các câu hỏi bằng văn bản hoặc tin nhắn video. Bạn có thể liên tưởng đến một nền tảng Q&A ngang hàng (P2P), và đây sẽ là ứng dụng khách hàng xã hội đầu tiên trên TomoChain.

Tôi đã dùng thử ứng dụng TomoApp. Tôi thấy ứng dụng này có đầy đủ các chức năng mong muốn từ một nền tảng mạng xã hội ( như like, share và follow) và bạn có thể cài đặt ứng dụng này rất dễ dàng và nhanh chóng. Phiên bản beta hiện hành mỗi tuần thu hút hơn 1000 người sử dụng.

Ảnh 1. Cài đặt ứng dụng TomoApp rất nhanh chóng và dễ dàng

 

 Một khi đã được xác nhận, bạn có thể trả lời câu hỏi của bạn bè mình ngay lập tức

 

Câu trả lời của bạn sẽ xuất hiện ngay trên bảng tin giống như  nhiều trang mạng xã hội khác

Trong tương lai, TomoCoin sẽ được tặng thưởng cho các user thông qua cơ chế thưởng dựa trên Bằng Chứng Đóng Góp (Proof of Contribution).

Sản phẩm phát triển dựa trên lộ trình sau:

 • Thiết lập giá được trả bằng TomoCoin từ câu trả lời của bạn tới người xem; Thiếp lập giá cho những nội dung bạn cung cấp mà người xem phải thanh toán.
 • Sử dụng TomoCoin để quảng cáo cho video bạn sản xuất.
 • Tạo một kênh và đóng phí bằng TomoCoin để truy cập kênh đó.
 • Tặng phần thưởng ảo TomoCoin cho những người livestream.
 • Tích hợp trao thưởng với TomoCoin
 • TomoCoin kết nối, định hướng người dùng có các ảnh đại diện cá nhân và những người dùng ẩn danh
 • Truy cập hệ thống gửi tin nhắn riêng tư để liên lạc an toàn.

Ứng dụng cũng sẽ được đổi thương hiệu, và mọi người sẽ có ví riêng khi tạo tài khoản trên ứng dụng để dễ dàng tích hợp.

2. Lưu trữ Tomocoin trên ví Tomochain 

Nếu nghiên cứu whitepaper của TomoChain, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ví của Tomo quan trọng như thế nào. Team của TomoChain có mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa những người đam mê crypto và những user chính, đây cũng là vấn đề Ethos đang cố gắng giải quyết.

Những tính năng chúng ta có thể mong chờ từ ví Tomo:

 • Cho phép người dùng lưu trữ an toàn TomoCoin, Ethereum và các coin, token khác trên Ethereum hay TomoChain.
 • Người dùng có thể gửi TomoCoin, tin nhắn, các coin và token khác cho bạn bè và danh sách liên hệ một cách an toàn.
 • APIs cho các bot và ứng dụng bên thứ 3.

Khả năng lưu trữ nhiều loại token khác nhau trong một ví và gửi đi là một nhu cầu lớn để dễ dàng sử dụng và cài đặt hàng loạt. Vì số lượng token trong thị trường này là rất lớn, nên việc cố gắng tìm ra cách lưu trữ chúng an toàn là khá khó khăn.

Lưu trữ Tomocoin trên Ví tomo rất an toàn và tiện lợi

 

Ảnh chụp màn hình ví từ whitepaper của tomochain

Tôi đã dùng thử ví Tomo đang vận hành trên testnet. Tôi khá ấn tượng khi chúng ta có thể dễ dàng và nhanh chóng cài đăt và sử dụng ví này.

Tomocoin (TOMO) “được đào”

 

TOMO được gửi đến testnet của Ethereum sử dụng lệnh “cash in” và “cash out”

Tôi cũng có thể dễ dàng kiểm chứng giao dịch trên trình duyệt blockchain hay TomoChain Explorer. Tốc độ đào coin vào ví hay các coin được gửi đi là rất nhanh, số lượng xác nhận cũng tăng lên nhanh chóng.

 

Xác nhận giao dịch trên ví tomochian

Token được gửi đi đến testnet của Ethereum

Token được gửi đi hiển thị trên Rinkeby

 

Quá trình “cash-in” và “cash-out” trên tomo network

3. Công nghệ TomoChain ICO Blockchain

TomoChain là giải pháp blockchain cho TomoApp và các ứng dụng yêu cầu các giao dịch cho chi phí thấp, tốc độ nhanh chóng và được xây dựng trên Geth. Blockchain 1.0 sử dụng các nút mạng Proof of Authority để đảm bảo rằng, cơ sở dữ liệu được an toàn và không thể thay đổi. Các masternode sẽ ra mắt vào năm 2019 với TomoChain 2.0. Mainnet sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2018.

Tổng quan kiến trúc của tomochain

 

Testnet chỉ ra việc các block được đào nhanh chóng như thế nào và chi phí rẻ ra sao

 

 Các bài kiểm tra đã được tiến hành chỉ ra rằng 1000 giao dịch được thực hiện trên 1 giây

4. Token Sale của Tomocoin

Số lượng TomoCoin sẽ được giữ ở mức cố định là 100 triệu coin và phân bổ như sau:

 • 50 triệu coin bán trong ICO
 • 35 triệu coin dùng để tặng thưởng hoặc chương trình xây dựng hệ sinh thái (phát hành trong vòng 8 năm)
 • 15 triệu coin sẽ được phân bổ cho các thành viên trong team, cố vấn và chương trình bounty.

 

Phân bổ token của Tomo

Đầu tiên, nguồn quỹ TomoCoin sẽ được sử dụng để phát triển TomoChain, TomoApp và ví TomoWallet. Thứ 2, nguồn quỹ này sẽ được sử dụng để tặng thưởng hoặc xây dựng hệ sinh thái. Thứ 3, nó sẽ được sử dụng để điều hành mạng lưới Tomo phi tập trung dài hạn ( vote, hardfork, masternode và các chính sách kinh tế). Cuối cùng, quỹ sẽ được sử dụng cho phương thức thanh toán gốc trong ứng dụng Tomo và các dịch vụ của bên thứ 3 khác.

Vậy một dự án như vậy thì cần bao nhiêu quỹ? Chúng ta thường nhìn thấy các ICO gây quỹ từ 20 đến 40 triệu USD. Tuy nhiên, Tomocoin chỉ gây tổng quỹ là 8,5 triệu USD. Đúng vậy, là 8,5 triệu USD. Trong giai đoạn private presale, họ đã gây được số quỹ là 7,5 triệu USD, vì vậy chỉ còn 1 triệu USD dành cho giai đoạn public sale. Họ sẽ thông qua danh sách whitelist là 1000 người và sử dụng hệ thống proof of care. Thông tin về whitelist sẽ được công bố trong tuần tới, và public sale dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 3 năm 2018.

 

Phân bổ nguồn quỹ

5. Team phát triển của dự án Tomochain ICO

Đội ngũ phát triển tomochain

6. Cố vấn của dự án Tomochain ICO và đồng Tomocoin

Đội ngũ chuyên gia hùng hậu của Tomochain

7. Các đối tác và nhà đầu tư của Tomoapp

 

Các đối tác tiêm năng của dự án 

Như bạn đã thấy, thành viên trong team và các cố vấn là những người rất xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm, các đối tác và nhà đầu tư cũng đều là những tên tuổi lớn trong lĩnh vực này.

Tổng kết

Thật sảng khoái khi tìm thấy một dự án tuyệt vời, dù mới đang ở giai đoạn ICO mà đã có testnet, ví và ứng dụng bản beta, trong khi không đòi hỏi quá nhiều đầu tư. Đội nhóm đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều dự án lớn trong lĩnh vực blockchain và các cố vấn, đối tác và các nhà đầu tư cũng là những cái tên khá nổi bật.

Tôi cũng thấy rất thích thú khi ngay trong whitepaper, TomoCoin được so sánh với Steem (tặng thưởng dựa trên đóng góp), Kin (gửi tin nhắn) và OmiseGo (nền tảng ví và thanh toán online). Điều này nhấn mạnh tầm nhìn và khả năng của dự án này và những điều TomoChain có thể hỗ trợ.

Nếu họ có thể phát triển ví và thu hẹp khoảng cách giữa những người đam mê crypto và người dùng hàng ngày, cũng như khởi động một nền tảng hiệu suất cao, xây dựng cơ sở hạ tầng cho dApps, dự án này sẽ sớm khuấy động thị trường crypto. Tôi không nghĩ rằng, danh sách whitelist 1000 người là một trở ngại đối với dự án này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
87.5% Rating
Điểm: 4.38 / 5
8 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
87.5% Rating
Điểm: 4.38 / 5
8 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain