Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa?

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 407 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain đã cho phép một làn sóng tiến bộ công nghệ mới có thể phá vỡ được nhiều ngành công nghiệp và hệ thống trước chúng ta. Một trong những câu hỏi quan trọng được nhiều người hỏi đó là sự khác biệt giữa public blockchain (blockchain công khai) và private blockchain (blockchain riêng tư và trong tương lai thì cấu trúc nào trong hai cấu trúc này sẽ phù hợp nhất cho một trường hợp sử dụng cụ thể.


 

Có thể bạn quan tâm:

Một mặt, các giao dịch trên blockchain công khai là minh bạch và không thay đổi (dữ liệu không thể bị sửa đổi hoặc thay đổi theo bất kỳ cách nào) nhưng điều này có thể là rào cản đối với các doanh nghiệp muốn giữ bí mật dữ liệu của khách hàng. Mặt khác, blockchain riêng tư nhanh hơn nhiều và có thể mở rộng, nhưng nó tập trung hơn và có thể dễ bị thao túng.

Ở bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá được sự khác biệt giữa một public blockchain và một private blockchain, hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của cả hai cấu trúc và cách chúng có thể được sử dụng trong tương lai.

Blockchain nói chung

Trước tiên, hãy bắt đầu với những đặc điểm chính của một blockchain. Blockchain là công nghệ cơ bản hỗ trợ tiền mã hóa, đại diện cho một giải pháp mới để bảo mật dữ liệu một cách minh bạch và an toàn thông qua cấu trúc phi tập trung của nó. Dưới đây là cách  công nghệ blockchain hoạt động:

Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa?

Những tính năng phổ biến của public blockchain và private blockchain

  • Cả hai đều là sổ cái ‘chỉ nối thêm’, nơi có thể thêm các bản ghi nhưng không thể thay đổi hoặc xóa.
  • Cả hai được phân phối, phi tập trung trên mạng máy tính ngang hàng, trong đó mỗi nút mạng chứa một bản sao đầy đủ của sổ kế toán.
  • Cả hai cung cấp một mức độ bất biến nhất định bằng cách xác minh tính hợp lệ của một bản ghi cho đến khi đa số đồng ý rằng đó là một bản ghi hợp lệ và đạt được sự đồng thuận. Điều này ngăn cản sự giả mạo các hồ sơ.

Sự khác nhau

Sự khác biệt chính giữa private blockchain và public blockchain là mức truy cập được cấp cho người tham gia. Trong nỗ lực đem đến sự phi tập trung, các public blockchain hoàn toàn mở và cho phép bất cứ ai tham gia bằng cách xác minh hoặc thêm dữ liệu vào blockchain (một quá trình được gọi là ‘khai thác’). Ví dụ về public blockchain là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), được tạo thông qua mã máy tính nguồn mở có thể được kiểm tra, xác minh và tải xuống bởi bất kỳ ai muốn là một full node hoặc một miner (người khai thác).

Mặt khác, private blockchain chỉ cho phép một số thực thể được ủy quyền nhất định tham gia vào mạng đóng. Blockchain này có tính tập trung hơn vì chỉ có một nhóm nhỏ những người tham gia kiểm soát mạng. Ví dụ về private blockchain là Ripple (XRP) và Hyperledger.

Prrivate blockchain

Việc hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu hoặc các chức năng nhất định - như viết hoặc đọc dữ liệu - thực sự là một trong những lợi ích chính của các private blockchain. Ngoài ra, các blockchain này có một cơ chế đồng thuận khác so với public blockchain và phù hợp hơn với một tập đoàn của các tổ chức, chẳng hạn như ngành ngân hàng.

Ưu điểm

Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa?

Nhanh hơn

Private blockchain có thể xử lý giao dịch cao hơn nhiều trong một giây (TPS) so với public blockchain, vì sự tồn tại của một vài người tham gia được ủy quyền sẽ giảm số lượng đáng kể sự đồng thuận cho mạng. Điều này cho phép nhiều giao dịch được xử lý cho mỗi khối, private blockchain có thể xử lý hàng ngàn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây (TPS), so với 7 TPS của Bitcoin.

Khả năng mở rộng

Vì chỉ có một vài nút được ủy quyền và chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu, mạng có thể hỗ trợ và xử lý các giao dịch cao hơn nhiều. Không giống như một hệ thống phi tập trung, việc đạt được sự đồng thuận có thể mất thời gian, quá trình ra quyết định trong một mạng riêng được tập trung hơn và do đó nhanh hơn nhiều. Hãy nghĩ đơn giản cần 100 giáo viên để đánh dấu bài kiểm tra của bạn sẽ mất thời gian hơn nhiều (và đồng ý rằng nó là chính xác/không chính xác) so với một giáo viên đánh dấu nó.

Nhược điểm

Sự tin cậy là cần thiết

Không giống như public blockchain không yêu cầu bạn tin tưởng bất cứ ai, tính toàn vẹn của mạng private blockchain dựa trên độ tin cậy của các nút được ủy quyền. Họ phải được tin cậy để xác minh và xác thực giao dịch. Ngoài ra, tính hợp lệ của bản ghi không thể xác minh. Người dùng phải tin tưởng một mạng lưới private blockchain mà không có bất kỳ hình thức kiểm soát nào đối với quy trình xác minh. Đó là lý do tại sao cần phải có một mức độ tin cậy và độ tin cậy đối với các thực thể được ủy quyền.

Bảo mật

Với ít nút hơn, sẽ dễ dàng để một thành phần xấu để giành quyền kiểm soát mạng và gây nguy hiểm cho toàn bộ mạng. Một mạng riêng sẽ dễ bị tổn thương hơn bởi các rủi ro bị tấn công và thao túng dữ liệu.

Tập trung

Mạng riêng phải được xây dựng và duy trì bởi dự án (hoặc doanh nghiệp) hoặc một tập đoàn của những người chơi trong ngành, bao gồm việc duy trì một hệ thống Nhận dạng và Quản lý Truy cập (IAM) phức tạp cho người dùng. Điều này thường dẫn đến tính tập trung, đó cũng là điều chúng tôi đặc biệt cố gắng tránh với blockchain!

Public blockchain

Ưu điểm

Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa?

Không cần tin tưởng

Các mục tiêu của public blockchain ngay từ đầu là loại bỏ các trung gian dưới bất kỳ hình thức nào. Trên thực tế, những người tham gia trong mạng không cần phải tin tưởng lẫn nhau để mạng cho các giao dịch được xử lý và bảo mật.

An toàn

Với nhiều nút hơn trong mạng, sẽ khó khăn hơn nhiều đối với bất kỳ thành phần xấu nào để tấn công hệ sinh thái. Trong một mạng public blockchain, bất cứ ai cũng có thể tham gia bằng cách là một full node hoặc thợ mỏ và đóng góp vào sự an toàn của hệ thống. Thực tế là các yếu tố xấu sẽ không thể tập hợp và làm việc cùng nhau để giành quyền kiểm soát mạng lưới đồng thuận.

Minh bạch

Tất cả dữ liệu liên quan đến giao dịch đều được mở cho công chúng để xác minh. Tính minh bạch của một public blockchain có lẽ là một tính năng chính thu hút một loạt các trường hợp sử dụng, từ bỏ phiếu đến các giao dịch tài chính. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể xác minh tính hợp lệ của các giao dịch và dữ liệu.

Nhược điểm

Chậm

Không có gì ngạc nhiên khi các public blockchain như Bitcoin cực kỳ chậm. Bitcoin có thể xử lý 7 TPS trong khi Ethereum có thể xử lý lên đến 15 TPS. Nó không phù hợp cho một bộ xử lý thanh toán tập trung như Visa có thể làm 24,000 TPS. Có sự chậm trễ này là vì phải mất thời gian cho toàn bộ mạng để đạt được một sự đồng thuận về trạng thái giao dịch, thông qua các cơ chế đồng thuận như Bitcoins Proof-of-Work (POW). Ngoài ra còn có giới hạn về số lượng giao dịch có thể phù hợp với một khối và thời gian cần thiết để xử lý một khối duy nhất.

Mối quan tâm về khả năng mở rộng

Hiện tại, các public blockchain không thể cạnh tranh với các hệ thống truyền thống có thể xử lý một lượng lớn các giao dịch. Trong thực tế, với nhiều người tham gia và sử dụng, public blockchain chậm hơn vì số lượng lớn các giao dịch làm tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, nhiều công nghệ đang được hình thành và thực hiện để nâng cao đáng kể khả năng mở rộng của blockchain, ví dụ là mạng Lightning của Bitcoin.

Tiêu thụ năng lượng

Thuật toán đồng thuận của Bitcoin - Proof-of-Work - sử dụng một lượng lớn tài nguyên điện để hoạt động, điều này đã làm dấy lên những lo ngại về mặt môi trường. Trên thực tế, Bitcoin sử dụng số điện năng tương đương với lượng tiêu thụ điện tại quốc gia Ireland. Tuy nhiên, có nhiều cơ chế đồng thuận khác cố gắng đạt được sự đồng thuận của mạng mà không cần sử dụng các nguồn tài nguyên to lớn như POS.

Dữ liệu cá nhân, dữ liệu nhận dạng cá nhân và public blockchain

Một câu hỏi phổ biến được đặt ra ở đây là:

“Vậy, dữ liệu bí mật của chúng ta thì sao? Chúng ta cần một private blockchain đúng không?”

Hãy hiểu rằng: dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân không nên được lưu trữ trong blockchain công khai, ngay cả khi được mã hóa. Đó không phải là một ý hay. Nó sẽ được công khai mãi mãi và cơ hội được mã hóa sẽ bị phá vỡ tại một số điểm trong tương lai.

Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa?

Hầu hết mọi người đều muốn sử dụng blockchain để tạo sự tin tưởng để đảm bảo dữ liệu và quy trình của họ. Blockchain công khai cung cấp một mức độ tin cậy cao hơn vì số lượng lớn các nút được điều hành bởi các bên tự trị và có thể được xác minh độc lập. Và hầu hết các trường hợp sử dụng không yêu cầu dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên một blockchain công cộng.

Public blockchain hay private blockchain tốt hơn?

Chúng tôi tin rằng đa số các trường hợp sử dụng sử dụng một public blockchain và không yêu cầu truy cập bị hạn chế của một blockchain riêng tư. Tiền đề của tính phi tập trung trong việc cung cấp các tính năng mạnh mẽ về tính minh bạch, an ninh và hiệu quả chi phí là mục tiêu chính của công nghệ blockchain.

Trong một số trường hợp khác, một giải pháp lai bao gồm một sự kết hợp của blockchain công khai và riêng tư, một cơ sở dữ liệu riêng hoặc một kho lưu trữ offchain kết hợp với một blockchain công khai cũng có thể đại diện cho các giải pháp khả thi cho các doanh nghiệp hoặc tập đoàn.

Nhưng cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của việc sử dụng công nghệ blockchain.

Bạn đang xem: Bạn đã biết phân biệt Public blockchain và Private blockchain chưa? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ