Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin? Bài viết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh Bitcoin đang là một cơn sốt, chúng tôi sẽ giải thích tất cả mọi thứ bạn cần biết về tiền mã hóa, việc khai thác Bitcoin, giao dịch loại tiền này, sự phát triển của chúng cũng như công nghệ blockchain. Mời các bạn hãy cùng truy cập trang web bigcoinvietnam.com để có lời giải đáp.

Khai thác Bitcoin đang trở thành công việc cho một nhóm người

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrencies cũng như Bitcoin, về cơ bản, là tiền mã hóa. Chúng giống như vàng và phải được khai thác. Chúng không có cơ quan phát hành chính thức, vì vậy chúng là những đồng tiền không được kiểm soát. Đơn giản chỉ cần đặt lệnh vào bất cứ thời điểm nào là bạn sẽ có được số lượng tiền mã hóa mà mình cần bởi vì không có ngân hàng trung ương nào quyết định khi nào và số lượng bao nhiêu nên được sản xuất.

Tiền mã hóa đã bắt nguồn như thế nào?

Tiền mã hóa ra đời vào khoảng một năm 2009, sử dụng công nghệ blockchain. Blockchain là một tài khoản sổ cái phân cấp toàn cầu lưu giữ một bản ghi của mỗi giao dịch tiền mã hóa. Nó có một số cơ sở dữ liệu được sao chép có thể nhìn thấy được với tất cả mọi người sử dụng mạng.

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu môt cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa rất phức tạp, nó giống như một cuốn số cái kế toán của công ty, nơi mà tiền sẽ được giám sát chặt chẽ. Viện Nghiên cứu và Phát triển và trong lĩnh vực Công nghệ Ngân hàng, một nhánh của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, cũng đã đề nghị áp dụng blockchain cho hệ thống ngân hàng.

Còn Bitcoin thì sao?

Bitcoin là một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trong số hơn 1.300 đồng tiền khác hiện nay. Năm 2008, Satoshi Nakamoto, một bút danh được sử dụng bởi một người hoặc một nhóm người, đã xuất bản một bài báo có tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng". Nó có nghĩa là cho phép thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ người này sang người khác mà không phải qua một tổ chức tài chính nào.

Sàn giao dịch tiền mã hóa là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa là một nền tảng để tạo điều kiện cho việc giao dịch các đồng xu để đổi lấy một loại tiền tệ khác, bao gồm các loại tiền tệ như đồng rupee hoặc đồng đô la. Sau khi tạo một tài khoản, một ví điện tử kỹ thuật số độc đáo được gửi đến cho các nhà đầu tư để lưu trữ đồng tiền mã hóa. Ở Ấn Độ, các sàn giao dịch chính là Coinsecure, Zebpay, Unocoin, Koinex, Coindelta, BuyUcoin, Bitxoxo.

Bạn đang đọc Bạn đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin? Bài viết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về tiền mã hóa tại Tin tức

Cập nhật lúc 13h33 ngày 24/1/2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ