Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin? Bài viết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh Bitcoin đang là một cơn sốt, chúng tôi sẽ giải thích tất cả mọi thứ bạn cần biết về tiền mã hóa, việc khai thác Bitcoin, giao dịch loại tiền này, sự phát triển của chúng cũng như công nghệ blockchain. Mời các bạn hãy cùng truy cập trang web bigcoinvietnam.com để có lời giải đáp.

Khai thác Bitcoin đang trở thành công việc cho một nhóm người

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrencies cũng như Bitcoin, về cơ bản, là tiền mã hóa. Chúng giống như vàng và phải được khai thác. Chúng không có cơ quan phát hành chính thức, vì vậy chúng là những đồng tiền không được kiểm soát. Đơn giản chỉ cần đặt lệnh vào bất cứ thời điểm nào là bạn sẽ có được số lượng tiền mã hóa mà mình cần bởi vì không có ngân hàng trung ương nào quyết định khi nào và số lượng bao nhiêu nên được sản xuất.

Tiền mã hóa đã bắt nguồn như thế nào?

Tiền mã hóa ra đời vào khoảng một năm 2009, sử dụng công nghệ blockchain. Blockchain là một tài khoản sổ cái phân cấp toàn cầu lưu giữ một bản ghi của mỗi giao dịch tiền mã hóa. Nó có một số cơ sở dữ liệu được sao chép có thể nhìn thấy được với tất cả mọi người sử dụng mạng.

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu môt cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa rất phức tạp, nó giống như một cuốn số cái kế toán của công ty, nơi mà tiền sẽ được giám sát chặt chẽ. Viện Nghiên cứu và Phát triển và trong lĩnh vực Công nghệ Ngân hàng, một nhánh của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, cũng đã đề nghị áp dụng blockchain cho hệ thống ngân hàng.

Còn Bitcoin thì sao?

Bitcoin là một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trong số hơn 1.300 đồng tiền khác hiện nay. Năm 2008, Satoshi Nakamoto, một bút danh được sử dụng bởi một người hoặc một nhóm người, đã xuất bản một bài báo có tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng". Nó có nghĩa là cho phép thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ người này sang người khác mà không phải qua một tổ chức tài chính nào.

Sàn giao dịch tiền mã hóa là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa là một nền tảng để tạo điều kiện cho việc giao dịch các đồng xu để đổi lấy một loại tiền tệ khác, bao gồm các loại tiền tệ như đồng rupee hoặc đồng đô la. Sau khi tạo một tài khoản, một ví điện tử kỹ thuật số độc đáo được gửi đến cho các nhà đầu tư để lưu trữ đồng tiền mã hóa. Ở Ấn Độ, các sàn giao dịch chính là Coinsecure, Zebpay, Unocoin, Koinex, Coindelta, BuyUcoin, Bitxoxo.

Bạn đang đọc Bạn đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin? Bài viết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về tiền mã hóa tại Tin tức

Cập nhật lúc 13h33 ngày 24/1/2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới quản lý dữ liệu nhà cung cấp


IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới để quản lý dữ liệu nhà cung cấp

Gã khổng lồ công nghệ IBM và công ty blockchain Chainyard đã cùng phát triển một mạng lưới blockchain mới để quản lý chuỗi cung ứng. IBM đã công bố nền tảng này trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 8.

Bên cạnh IBM, các thành viên sáng lập hệ thống thông tin nhà cung cấp “Trust Your Supplier” là công ty sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, các công ty công nghệ Cisco, Lenovo, Nokia, Schneider Electric, công ty dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh và công ty viễn thông Vodafone. Sản phẩm được xây dựng trên Nền tảng Blockchain của IBM và nhằm mục đích loại bỏ các quy trình thủ công tốn thời gian và giúp giảm nguy cơ gian lận và sai sót.

Khi phát hành, “Trust Your Supplier” sẽ tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho nhà cung cấp trên mạng blockchain cho phép nhà cung cấp chia sẻ thông tin với những người mua đã chọn trên mạng. Bằng cách triển khai nền tảng này, người dùng có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc kiểm tra các điều kiện, xác nhận và quản lý nhà cung cấp mới. Renee Ure, giám đốc chuỗi cung ứng của nhóm trung tâm dữ liệu Lenovo cho biết:

“Blockchain có khả năng biến đổi hoàn toàn cách các công ty trong hệ thống và quản lý mạng lưới nhà cung cấp của họ trong tương lai. Thông qua “Trust Your Supplier”, cả người mua và nhà cung cấp sẽ thấy lợi ích mua sắm của blockchain thông qua việc giảm chi phí, độ phức tạp và tốc độ nhanh chóng mà hệ thống mang lại.

IBM tiếp tục mở rộng các dự án blockchain

Do đó, “Trust Your Supplier” tham gia một loạt các dự án dựa trên blockchain khác từ IBM. Vào giữa tháng 7, số lượng bằng sáng chế blockchain được bảo mật tại Hoa Kỳ kể từ năm 2018 của công ty đã tăng gấp ba, tự hào với hơn 100 sáng chế đang hoạt động.

Cũng trong tháng trước, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Seagate hợp tác với IBM đã bước vào giai đoạn thử nghiệm của dự án blockchain được thiết kế để chống lại các ổ đĩa cứng giả (HDD). Dự án nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ cứng bằng cách sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain