Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/02/2018 - 66 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia cảnh báo biến động giá không phải là rủi ro đầu tư duy nhất đối với các đồng tiền mã hóa. Chúng cũng có thể bị đánh cắp từ ví điện tử hoặc máy tính cá nhân của bạn.

Olga Prokhorova, chuyên gia của Trung tâm Tài chính Quốc tế cho biết:" Theo tôi, các thuật ngữ "tiền mã hóa" và "công cụ đầu tư an toàn" không được sử dụng cùng nhau. Nếu bạn đang sử dụng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như một khoản đầu tư ngắn hạn thì cách duy nhất để lưu giữ chúng là sử dụng ví điện tử và các sàn giao dịch tiền mã hóa".

Ông Prokhorova nói "Các vụ trộm cắp tiền mã hóa từ các sàn giao dịch sẽ không dừng lại nếu có những tiền lệ rõ ràng về sự thành công của những cuộc tấn công không gian mạng. Những sự thành công này sẽ thúc đẩy các hacker làm những điều tương tự trong tương lai. Bạn không nên giữ tiền mã hóa trên sàn giao dịch vì nó không an toàn; mọi người đều biết điều đó nhưng mọi người vẫn tiếp tục làm". Cách duy nhất để đảm bảo số tiền mã hóa của bạn không bị đánh cắp là có sự tham gia của các ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, nhưng cộng đồng tiền mã hóa lại ghét ý tưởng về sự tham gia của ngân hàng và các tài sản tiền mã hóa không được nhiều ngân hàng công nhận.

Ông Eldiyar Muratov, chủ tịch Văn phòng Castle Family của Singapore đã đề cập đến các vụ trộm cắp tiền mã hóa và sự đóng cửa của các sàn giao dịch Mt.Gox và Cryptsy cũng như các khoản tiền bị đánh cắp liên quan đến đồng Tether, NEM và các đồng tiền mã hóa khác. Theo một số ước tính, hơn một tỷ đô la đã bị mất cắp trong những năm gần đây.

Ông phát biểu với RT rằng "Trước hết, không nên tin tưởng vào dịch vụ trực tuyến. Vâng, họ tự quảng cáo, tự nhận sẽ đảm bảo an ninh cho các Storage (USB, ổ đĩa, ví điện tử) tiền mã hóa như BTC hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác". "Nhưng thực tế cho thấy rằng những đảm bảo này không có giá trị gì. Các dịch vụ như vậy thường bị tấn công bởi các hacker bên ngoài, thêm vào đó những vụ tấn công thường được tổ chức bởi những kẻ có mưu đồ gian lận, những kẻ sẽ biến mất khi họ nhận đủ tiền từ khách hàng. "

Lưu trữ tiền mã hóa trên máy tính của bạn là một cách an toàn hơn và bạn nên tạo những mật khẩu độc nhất cho mỗi ví ngoại tuyến của mình. Ông Muratov nói thêm “nhưng nếu bạn quên chúng, bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền của bạn mà không thể lấy lại được”. Ông cảnh báo "Điểm mấu chốt là mối quan hệ nghịch đảo giữa khả năng sử dụng và sự an toàn của storage BTC. Lưu trữ trực tuyến và điện thoại thông minh rất thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài. Nhưng ví tiền trực tuyến dễ bị các hacker tấn công nhất còn điện thoại thông minh thì dễ dàng bị mất".

Nguồn: www.rt.com.

Bạn đang xem: Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ