Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/02/2018 - 86 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia cảnh báo biến động giá không phải là rủi ro đầu tư duy nhất đối với các đồng tiền mã hóa. Chúng cũng có thể bị đánh cắp từ ví điện tử hoặc máy tính cá nhân của bạn.

Olga Prokhorova, chuyên gia của Trung tâm Tài chính Quốc tế cho biết:" Theo tôi, các thuật ngữ "tiền mã hóa" và "công cụ đầu tư an toàn" không được sử dụng cùng nhau. Nếu bạn đang sử dụng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như một khoản đầu tư ngắn hạn thì cách duy nhất để lưu giữ chúng là sử dụng ví điện tử và các sàn giao dịch tiền mã hóa".

Ông Prokhorova nói "Các vụ trộm cắp tiền mã hóa từ các sàn giao dịch sẽ không dừng lại nếu có những tiền lệ rõ ràng về sự thành công của những cuộc tấn công không gian mạng. Những sự thành công này sẽ thúc đẩy các hacker làm những điều tương tự trong tương lai. Bạn không nên giữ tiền mã hóa trên sàn giao dịch vì nó không an toàn; mọi người đều biết điều đó nhưng mọi người vẫn tiếp tục làm". Cách duy nhất để đảm bảo số tiền mã hóa của bạn không bị đánh cắp là có sự tham gia của các ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, nhưng cộng đồng tiền mã hóa lại ghét ý tưởng về sự tham gia của ngân hàng và các tài sản tiền mã hóa không được nhiều ngân hàng công nhận.

Ông Eldiyar Muratov, chủ tịch Văn phòng Castle Family của Singapore đã đề cập đến các vụ trộm cắp tiền mã hóa và sự đóng cửa của các sàn giao dịch Mt.Gox và Cryptsy cũng như các khoản tiền bị đánh cắp liên quan đến đồng Tether, NEM và các đồng tiền mã hóa khác. Theo một số ước tính, hơn một tỷ đô la đã bị mất cắp trong những năm gần đây.

Ông phát biểu với RT rằng "Trước hết, không nên tin tưởng vào dịch vụ trực tuyến. Vâng, họ tự quảng cáo, tự nhận sẽ đảm bảo an ninh cho các Storage (USB, ổ đĩa, ví điện tử) tiền mã hóa như BTC hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác". "Nhưng thực tế cho thấy rằng những đảm bảo này không có giá trị gì. Các dịch vụ như vậy thường bị tấn công bởi các hacker bên ngoài, thêm vào đó những vụ tấn công thường được tổ chức bởi những kẻ có mưu đồ gian lận, những kẻ sẽ biến mất khi họ nhận đủ tiền từ khách hàng. "

Lưu trữ tiền mã hóa trên máy tính của bạn là một cách an toàn hơn và bạn nên tạo những mật khẩu độc nhất cho mỗi ví ngoại tuyến của mình. Ông Muratov nói thêm “nhưng nếu bạn quên chúng, bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền của bạn mà không thể lấy lại được”. Ông cảnh báo "Điểm mấu chốt là mối quan hệ nghịch đảo giữa khả năng sử dụng và sự an toàn của storage BTC. Lưu trữ trực tuyến và điện thoại thông minh rất thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài. Nhưng ví tiền trực tuyến dễ bị các hacker tấn công nhất còn điện thoại thông minh thì dễ dàng bị mất".

Nguồn: www.rt.com.

Bạn đang xem: Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ