Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/02/2018 - 117 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia cảnh báo biến động giá không phải là rủi ro đầu tư duy nhất đối với các đồng tiền mã hóa. Chúng cũng có thể bị đánh cắp từ ví điện tử hoặc máy tính cá nhân của bạn.

Olga Prokhorova, chuyên gia của Trung tâm Tài chính Quốc tế cho biết:" Theo tôi, các thuật ngữ "tiền mã hóa" và "công cụ đầu tư an toàn" không được sử dụng cùng nhau. Nếu bạn đang sử dụng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như một khoản đầu tư ngắn hạn thì cách duy nhất để lưu giữ chúng là sử dụng ví điện tử và các sàn giao dịch tiền mã hóa".

Ông Prokhorova nói "Các vụ trộm cắp tiền mã hóa từ các sàn giao dịch sẽ không dừng lại nếu có những tiền lệ rõ ràng về sự thành công của những cuộc tấn công không gian mạng. Những sự thành công này sẽ thúc đẩy các hacker làm những điều tương tự trong tương lai. Bạn không nên giữ tiền mã hóa trên sàn giao dịch vì nó không an toàn; mọi người đều biết điều đó nhưng mọi người vẫn tiếp tục làm". Cách duy nhất để đảm bảo số tiền mã hóa của bạn không bị đánh cắp là có sự tham gia của các ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, nhưng cộng đồng tiền mã hóa lại ghét ý tưởng về sự tham gia của ngân hàng và các tài sản tiền mã hóa không được nhiều ngân hàng công nhận.

Ông Eldiyar Muratov, chủ tịch Văn phòng Castle Family của Singapore đã đề cập đến các vụ trộm cắp tiền mã hóa và sự đóng cửa của các sàn giao dịch Mt.Gox và Cryptsy cũng như các khoản tiền bị đánh cắp liên quan đến đồng Tether, NEM và các đồng tiền mã hóa khác. Theo một số ước tính, hơn một tỷ đô la đã bị mất cắp trong những năm gần đây.

Ông phát biểu với RT rằng "Trước hết, không nên tin tưởng vào dịch vụ trực tuyến. Vâng, họ tự quảng cáo, tự nhận sẽ đảm bảo an ninh cho các Storage (USB, ổ đĩa, ví điện tử) tiền mã hóa như BTC hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác". "Nhưng thực tế cho thấy rằng những đảm bảo này không có giá trị gì. Các dịch vụ như vậy thường bị tấn công bởi các hacker bên ngoài, thêm vào đó những vụ tấn công thường được tổ chức bởi những kẻ có mưu đồ gian lận, những kẻ sẽ biến mất khi họ nhận đủ tiền từ khách hàng. "

Lưu trữ tiền mã hóa trên máy tính của bạn là một cách an toàn hơn và bạn nên tạo những mật khẩu độc nhất cho mỗi ví ngoại tuyến của mình. Ông Muratov nói thêm “nhưng nếu bạn quên chúng, bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền của bạn mà không thể lấy lại được”. Ông cảnh báo "Điểm mấu chốt là mối quan hệ nghịch đảo giữa khả năng sử dụng và sự an toàn của storage BTC. Lưu trữ trực tuyến và điện thoại thông minh rất thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài. Nhưng ví tiền trực tuyến dễ bị các hacker tấn công nhất còn điện thoại thông minh thì dễ dàng bị mất".

Nguồn: www.rt.com.

Bạn đang xem: Bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa mà không lo sợ các vụ trộm cắp trên mạng Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ