Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn muốn mua Cardano - Hãy đọc bài viết này trước !

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 785 lượt xem
Chia sẻ
 

Cardano [ADA] là  một cái tên còn mới trong không gian hợp đồng thông minh, vốn đã bị chi phối bởi Ethereum [ETH] cho đến nay. Theo Cựu Giám đốc điều hành Ethereum, Charles Hoskinson, người chỉ đạo cuộc cách mạng Cardano, có vẻ như đồng tiền ''thế hệ sau này'' này đã sẵn sàng bứt phá thị  trường. Những thông tin về đồng này sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Ai đứng sau Cardano

Cardano giá trị như thế nào ?

Cardano hoạt động như thế nào?

Điều gì làm cho Blockano [ADA] blockchain độc đáo?

Bạn có nên đầu tư vào Cardano [ADA] ?

Những thông tin về tiền mã hóa Cardano 

Những thông tin về tiền mã hóa Cardano

Cardano [ADA] là gì?

Dự án Cardano được bắt đầu vào năm 2015 bởi Công ty Đầu vào Hồng Kông (IOHK). Charles Hoskinson, người đồng sáng lập cả Ethereum và BitShares đều là CEO của IOHK.

Ý tưởng của Cardano là xây dựng một blockchain vượt trội, khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin, Ethereum và những thứ khác. Mục đích  hướng tới thực hiện các giao dịch - rẻ hơn, nhanh hơn và nhiều hơn nữa về số lượng.

Theo Hoskinson, Cardano là thế hệ thứ ba của blockchains, với Bitcoin và Ethereum là thế hệ đầu tiên và thứ hai tương ứng.

Vì vậy, thay vì sử dụng mã hiện có, Blockblock blockano đã được viết lại từ đầu. Quá đỗi thường xuyên, mọi người cho rằng Cardano và ADA chỉ cùng một thực thể. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai cái tên này.

Cardano là tên của blockchain, cho phép mọi người giao dịch, gửi và nhận tiền. Trong khi đó, ADA đề cập đến tên của tiền mã hóa. Điều này tương tự như Ripple, trong đó Ripple đề cập đến blockchain cơ bản và XRP là tên của tiền tệ.

Cardano sử dụng một blockchain thông minh, bạn có thể sử dụng các hợp đồng thông minh, giống như với Ethereum. Hợp đồng thông minh cho phép hai hoặc nhiều người tham gia thỏa thuận, mà không cần bên thứ ba xác minh. Trong một hợp đồng thông minh, một khi các điều kiện được xác định trước đạt được, phần còn lại của quá trình trở nên tự động.

Theo CoinMarketCap.com, tổng quan về Carnado có thể nhìn nhận như sau:

 • Mạng - Cardano
 • Tiền tệ - ADA
 • Được thành lập - 2015

Ai đứng sau Cardano

Có ba tổ chức chính đằng sau Cardano.

 1. Quỹ Cardano - có trụ sở tại Thụy Sĩ, là một cơ quan độc lập được thiết kế để hỗ trợ người dùng Cardano với tất cả các vấn đề pháp lý và thương mại.
 2. IOHK - một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa, nhóm này chịu trách nhiệm phát triển nền tảng cho đến năm 2020.
 3. Emurgo - Cơ quan này đầu tư vào những công ty khởi nghiệp mới nổi và giúp xây dựng các giải pháp thương mại dựa trên Blockano blockchain.

Đội ngũ đứng sau Cardano 

Đội ngũ đứng sau Cardano

Cardano giá trị như thế nào ?

 • Market Cap - $ 4,169,384,067 USD
 • Volume (24h) - 36.511.800 USD
 • Tổng lượng coin đang lưu hành - 25.927.070.538 ADA
 • Tổng cung - 45.000.000.000 ADA
 • Giá hiện tại - khoảng 0,16 USD
 • Giá cao nhất - 1,28 USD vào ngày 4 tháng 1 năm 2018

Cardano hoạt động như thế nào?

Blockano Blockano có thể được chia thành hai lớp riêng biệt.

 1. Lớp giải quyết - Lớp này cho phép người dùng giao dịch gửi hoặc nhận tiền ADA từ ví này sang ví khác. Điều này tương tự như cách người dùng chuyển tiền tệ mã hóa khác như ETH.
 2. Lớp tính toán - Lớp này chịu trách nhiệm tạo và giúp người dùng tham gia hợp đồng thông minh với những người khác.

Nói chung, blockchains chỉ có một lớp. Lớp kép này là thứ phân biệt Cardano với các loại tiền mã hóa khác.

Hướng dẫn cho người mới tham gia Cardano [ADA] - Thông tin, đánh giá và cách thức mua hàng

Công nghệ đằng sau Cardano là thương hiệu mới và ở đây, trong bài viết hôm nay, bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về công nghệ, nhóm nghiên cứu, nhiệm vụ và các mẹo khác nhau về cách mua và lưu trữ ADA.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem danh sách ưu và khuyết điểm của Cardano (ADA)bên dưới. Vì vậy, chúng tôi hy vọng vào thời điểm bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu khám phá về Cardano nào !

Dưới đây là một vài lợi ích tiềm năng của thiết lập lớp kép này.

Lớp tính toán có khả năng thích ứng cao. Nó giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi khác nhau cho các danh mục khác nhau của người dùng cuối. Ví dụ, các quốc gia khác nhau có quy định riêng của họ, khi nói đến tiền mã hóa.

Cardano có thể thay đổi cách dữ liệu được lưu trữ và truy cập theo các luật địa phương khác nhau. Điều này đảm bảo người dùng vẫn ở chế độ riêng tư khi tuân thủ các quy định của địa phương.

Ngoài ra, lớp tính toán làm cho soft fork dễ dang hơn, mà không làm phiền blockchain. Đây là điều không thể thực hiện được với các blockchains cũ hơn.

Ouroboros, bằng chứng về thuật toán cổ phần - Cardano

Cardano được phân cấp. Có nghĩa là, không có cơ quan trung ương nào có quyền kiểm soát mạng. Cũng giống như BTC, ETH và XRP mạng được điều hành bởi các đồng nghiệp. Tuy nhiên, Cardano sử dụng một thuật toán chứng minh cổ phần khác được gọi là “Ouroboros”.

Trước đây, bạn hãy xem các ưu điểm của Ouroboros, hãy xem qua thuật toán “Proof-of-Work” được BTC sử dụng và một số thuật toán khác.

Bitcoin hoạt động trên một mô hình đồng thuận có tên “Proof-of-Work.” Để xác thực một giao dịch, các thợ mỏ sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải quyết một câu đố phức tạp. Câu đố này là một phương trình toán học rất phức tạp mà không thể tính toán bằng tay.

Sức mạnh của Pow

Sức mạnh của POW

Người đào coin giải câu đố đầu tiên được trao bitcoin. Vấn đề chính với PoW là khi câu đố ngày càng trở nên phức tạp hơn, các thợ đào coin phải tiêu tốn một sức mạnh tính toán khổng lồ để giải quyết nó.

Theo một báo cáo của GreenTechMedia vào tháng 12 năm 2017, các thợ đàoBitcoin sử dụng nhiều điện hơn cả nước Ireland! Điều đó có vẻ không kinh tế lắm, đúng không nào ?

Ouroboros - Proof of Stake:  Thuật toán của Cardano

Blockblock blockano sử dụng một cơ chế đồng thuận chạy trên Proof-of-Stake. Dưới đây là cách hoạt động:

 1. Những người xác thực giao dịch được gọi là "người xác thực" và không phải là người đào coin.
 2. Người xác nhận đóng băng một phần của tiền ADA của họ. Điều này được gọi stake.
 3. Khi người xác thực xác minh giao dịch, họ sẽ nhận thêm tiền thưởng làm phần thưởng.
 4. Cổ phần càng cao, là cơ hội nhận phần thưởng chiến thắng càng lớn
 5. Số tiền trong phần thưởng tỷ lệ thuận với giá trị của cổ phần.

Các Ouroboros là hiệu quả hơn và thân thiện với PoW. Nó đòi hỏi ít điện hơn cho hoạt động và phí giao dịch cũng được giữ ở mức thấp. Giao thức Ouroboros đảm bảo rằng tất cả mọi người trên mạng đều có cơ hội kiếm thưởng.

Điều gì làm cho Blockano [ADA] blockchain độc đáo?

Dưới đây là một số tính năng của Cardano khiến nó nổi bật so với các loại tiền tệ mã hóa khác.

 1. Lập trình Haskell

Haskell là một ngôn ngữ máy tính chủ yếu được sử dụng để truyền tải các tổng kết toán học phức tạp như mã hóa. Với Haskell, Cardano đảm bảo thời gian phát triển nhanh chóng bằng cách sử dụng các dòng mã ngắn hơn và phạm vi rộng lớn của các thư viện mã có sẵn.

 1. Quản trị bởi Chủ sở hữu ADA

Quá trình phát triển của blockchain là cực kỳ quan trọng trong việc xác định chức năng tương lai của nó. Đáng buồn thay, hầu hết các cryptocurrencies giao phó quá trình phát triển cho một số ít các cá nhân. Điều này có nghĩa là người dùng cuối không có tiếng nói gì trong quá trình này.

Đây là những gì làm cho Blockano blockchain  thành duy nhất. Chủ nhân của token mã hóa có thể tham gia vào việc quản trị mạng. Nếu bất kỳ chủ sở hữu token nào đề xuất nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống, nó sẽ được bỏ phiếu. Nếu đề xuất giành được đa số, các cập nhật và sửa đổi thích hợp được thực hiện cho hệ thống. 

 1. Ví Daedalus

Đó là một chiếc ví rất an toàn khi sử dụng mật mã tiên tiến để lưu trữ tiền ADA của bạn. Chiếc ví khá dễ sử dụng và cho phép quản lý tiền dễ dàng.

Tuy nhiên, các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa đã báo cáo các vấn đề sử dụng khác nhau với ví Daedalus như không có khả năng đồng bộ hóa các khối, thiếu kết nối với mạng và các giao dịch không đến được mạng.

Cardano gần đây đã phát hành một phiên bản beta của ví Daedalus và phiên bản Linux là trong các công trình. Hãy kiểm tra lộ trình chính thức của Cardano để biết thêm tiến độ.

 1. Cardano cung cấp cả tiền mã hóa và nền tảng công nghệ

Ngoài các đồng coin ADA, Cardano cung cấp một nền tảng công nghệ, có thể chạy các ứng dụng phi tập trung (Dapps) cho các chính phủ, cá nhân và các tổ chức khác.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng phân tích ưu nhược điểm của Cardano

Đồng tiền mã hóa này có những ưu điểm gì

Đồng tiền mã hóa này có những ưu điểm gì

Ưu và nhược điểm của đồng tiền mã hóa Cardano [ADA]

   Ưu điểm

 • Có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Người sáng lập có kinh nghiệm cộng tác trên các dự án thành công khác như Ethereum và BitShares.
 • Blockchain đầu tiên có nhiều hơn một lớp (lớp giải quyết và lớp tính toán).
 • Không có giới hạn về khả năng mở rộng. Blockchain có khả năng xử lý bất kỳ số lượng giao dịch nào.
 • Giao dịch rẻ và nhanh.
 • Cơ chế đồng thuận của Cardano thân thiện với môi trường hơn và rẻ hơn, cũng như công bằng so với các blockch cũ hơn.

   Nhược điểm

 • Các tuyên bố được thực hiện bởi blockchain Cardano vẫn chưa được chứng minh, một số phần của mạng vẫn đang được phát triển.
 • Các vấn đề đang diễn ra với Daedalus, ví chính thức.

Làm thế nào để mua và giao dịch Cardano [ADA]?

Hiện tại, bạn có thể mua và bán Cardano tại một trong nhiều sàn giao dịch mã hóa có sẵn trực tuyến. Đã có kế hoạch tạo ra một vài máy ATM Cardano ở Nhật Bản và thẻ ghi nợ Cardano. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn sử dụng ADA giống như bất kỳ đơn vị tiền tệ nào khác và bạn có thể kiểm tra số dư của mình bằng ứng dụng được kết nối.

Ngay bây giờ, bạn không thể mua ADA với các loại tiền tệ fiat. Cách dễ nhất để mua ADA là chuyển đổi tiền tệ fiat đầu tiên của bạn (USD, Euro, Yen, vv) thành bitcoin hoặc Ethereum bằng Coinbase hoặc các sàn giao dịch khác. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi BTC hoặc ETH thành ADA tại các trao đổi tiền điện tử như Binance.

Bạn có nên đầu tư vào Cardano [ADA] ?

Cardano dường như là một nền tảng blockchain đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi các quy trình phát triển khoa học. Hai điều chủ chốt tạo nên uy tín của Cardano là một nhóm phát triển uy tín với các nghiên cứu khoa học và cố vấn và thực tế là đây là mã nguồn mở.

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài trước khi dự án Cardano hoàn tất thành công. Và, nếu đi đúng lộ trình, Cardano có thể trở thành altcoin cuối cùng cho Ethereum.

Link: https://bcfocus.com

Bạn đang đọc bài: Bạn muốn mua Cardano - Hãy đọc bài viết này trước ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

» Cardano (ADA) – đối thủ ‘‘đáng gờm’’ cho top đầu các altcoin mã hóa

» Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain