Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn muốn mua Cardano - Hãy đọc bài viết này trước !

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 958 lượt xem
Chia sẻ
 

Cardano [ADA] là  một cái tên còn mới trong không gian hợp đồng thông minh, vốn đã bị chi phối bởi Ethereum [ETH] cho đến nay. Theo Cựu Giám đốc điều hành Ethereum, Charles Hoskinson, người chỉ đạo cuộc cách mạng Cardano, có vẻ như đồng tiền ''thế hệ sau này'' này đã sẵn sàng bứt phá thị  trường. Những thông tin về đồng này sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Ai đứng sau Cardano

Cardano giá trị như thế nào ?

Cardano hoạt động như thế nào?

Điều gì làm cho Blockano [ADA] blockchain độc đáo?

Bạn có nên đầu tư vào Cardano [ADA] ?

Những thông tin về tiền mã hóa Cardano 

Những thông tin về tiền mã hóa Cardano

Cardano [ADA] là gì?

Dự án Cardano được bắt đầu vào năm 2015 bởi Công ty Đầu vào Hồng Kông (IOHK). Charles Hoskinson, người đồng sáng lập cả Ethereum và BitShares đều là CEO của IOHK.

Ý tưởng của Cardano là xây dựng một blockchain vượt trội, khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin, Ethereum và những thứ khác. Mục đích  hướng tới thực hiện các giao dịch - rẻ hơn, nhanh hơn và nhiều hơn nữa về số lượng.

Theo Hoskinson, Cardano là thế hệ thứ ba của blockchains, với Bitcoin và Ethereum là thế hệ đầu tiên và thứ hai tương ứng.

Vì vậy, thay vì sử dụng mã hiện có, Blockblock blockano đã được viết lại từ đầu. Quá đỗi thường xuyên, mọi người cho rằng Cardano và ADA chỉ cùng một thực thể. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai cái tên này.

Cardano là tên của blockchain, cho phép mọi người giao dịch, gửi và nhận tiền. Trong khi đó, ADA đề cập đến tên của tiền mã hóa. Điều này tương tự như Ripple, trong đó Ripple đề cập đến blockchain cơ bản và XRP là tên của tiền tệ.

Cardano sử dụng một blockchain thông minh, bạn có thể sử dụng các hợp đồng thông minh, giống như với Ethereum. Hợp đồng thông minh cho phép hai hoặc nhiều người tham gia thỏa thuận, mà không cần bên thứ ba xác minh. Trong một hợp đồng thông minh, một khi các điều kiện được xác định trước đạt được, phần còn lại của quá trình trở nên tự động.

Theo CoinMarketCap.com, tổng quan về Carnado có thể nhìn nhận như sau:

 • Mạng - Cardano
 • Tiền tệ - ADA
 • Được thành lập - 2015

Ai đứng sau Cardano

Có ba tổ chức chính đằng sau Cardano.

 1. Quỹ Cardano - có trụ sở tại Thụy Sĩ, là một cơ quan độc lập được thiết kế để hỗ trợ người dùng Cardano với tất cả các vấn đề pháp lý và thương mại.
 2. IOHK - một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa, nhóm này chịu trách nhiệm phát triển nền tảng cho đến năm 2020.
 3. Emurgo - Cơ quan này đầu tư vào những công ty khởi nghiệp mới nổi và giúp xây dựng các giải pháp thương mại dựa trên Blockano blockchain.

Đội ngũ đứng sau Cardano 

Đội ngũ đứng sau Cardano

Cardano giá trị như thế nào ?

 • Market Cap - $ 4,169,384,067 USD
 • Volume (24h) - 36.511.800 USD
 • Tổng lượng coin đang lưu hành - 25.927.070.538 ADA
 • Tổng cung - 45.000.000.000 ADA
 • Giá hiện tại - khoảng 0,16 USD
 • Giá cao nhất - 1,28 USD vào ngày 4 tháng 1 năm 2018

Cardano hoạt động như thế nào?

Blockano Blockano có thể được chia thành hai lớp riêng biệt.

 1. Lớp giải quyết - Lớp này cho phép người dùng giao dịch gửi hoặc nhận tiền ADA từ ví này sang ví khác. Điều này tương tự như cách người dùng chuyển tiền tệ mã hóa khác như ETH.
 2. Lớp tính toán - Lớp này chịu trách nhiệm tạo và giúp người dùng tham gia hợp đồng thông minh với những người khác.

Nói chung, blockchains chỉ có một lớp. Lớp kép này là thứ phân biệt Cardano với các loại tiền mã hóa khác.

Hướng dẫn cho người mới tham gia Cardano [ADA] - Thông tin, đánh giá và cách thức mua hàng

Công nghệ đằng sau Cardano là thương hiệu mới và ở đây, trong bài viết hôm nay, bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về công nghệ, nhóm nghiên cứu, nhiệm vụ và các mẹo khác nhau về cách mua và lưu trữ ADA.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem danh sách ưu và khuyết điểm của Cardano (ADA)bên dưới. Vì vậy, chúng tôi hy vọng vào thời điểm bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu khám phá về Cardano nào !

Dưới đây là một vài lợi ích tiềm năng của thiết lập lớp kép này.

Lớp tính toán có khả năng thích ứng cao. Nó giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi khác nhau cho các danh mục khác nhau của người dùng cuối. Ví dụ, các quốc gia khác nhau có quy định riêng của họ, khi nói đến tiền mã hóa.

Cardano có thể thay đổi cách dữ liệu được lưu trữ và truy cập theo các luật địa phương khác nhau. Điều này đảm bảo người dùng vẫn ở chế độ riêng tư khi tuân thủ các quy định của địa phương.

Ngoài ra, lớp tính toán làm cho soft fork dễ dang hơn, mà không làm phiền blockchain. Đây là điều không thể thực hiện được với các blockchains cũ hơn.

Ouroboros, bằng chứng về thuật toán cổ phần - Cardano

Cardano được phân cấp. Có nghĩa là, không có cơ quan trung ương nào có quyền kiểm soát mạng. Cũng giống như BTC, ETH và XRP mạng được điều hành bởi các đồng nghiệp. Tuy nhiên, Cardano sử dụng một thuật toán chứng minh cổ phần khác được gọi là “Ouroboros”.

Trước đây, bạn hãy xem các ưu điểm của Ouroboros, hãy xem qua thuật toán “Proof-of-Work” được BTC sử dụng và một số thuật toán khác.

Bitcoin hoạt động trên một mô hình đồng thuận có tên “Proof-of-Work.” Để xác thực một giao dịch, các thợ mỏ sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải quyết một câu đố phức tạp. Câu đố này là một phương trình toán học rất phức tạp mà không thể tính toán bằng tay.

Sức mạnh của Pow

Sức mạnh của POW

Người đào coin giải câu đố đầu tiên được trao bitcoin. Vấn đề chính với PoW là khi câu đố ngày càng trở nên phức tạp hơn, các thợ đào coin phải tiêu tốn một sức mạnh tính toán khổng lồ để giải quyết nó.

Theo một báo cáo của GreenTechMedia vào tháng 12 năm 2017, các thợ đàoBitcoin sử dụng nhiều điện hơn cả nước Ireland! Điều đó có vẻ không kinh tế lắm, đúng không nào ?

Ouroboros - Proof of Stake:  Thuật toán của Cardano

Blockblock blockano sử dụng một cơ chế đồng thuận chạy trên Proof-of-Stake. Dưới đây là cách hoạt động:

 1. Những người xác thực giao dịch được gọi là "người xác thực" và không phải là người đào coin.
 2. Người xác nhận đóng băng một phần của tiền ADA của họ. Điều này được gọi stake.
 3. Khi người xác thực xác minh giao dịch, họ sẽ nhận thêm tiền thưởng làm phần thưởng.
 4. Cổ phần càng cao, là cơ hội nhận phần thưởng chiến thắng càng lớn
 5. Số tiền trong phần thưởng tỷ lệ thuận với giá trị của cổ phần.

Các Ouroboros là hiệu quả hơn và thân thiện với PoW. Nó đòi hỏi ít điện hơn cho hoạt động và phí giao dịch cũng được giữ ở mức thấp. Giao thức Ouroboros đảm bảo rằng tất cả mọi người trên mạng đều có cơ hội kiếm thưởng.

Điều gì làm cho Blockano [ADA] blockchain độc đáo?

Dưới đây là một số tính năng của Cardano khiến nó nổi bật so với các loại tiền tệ mã hóa khác.

 1. Lập trình Haskell

Haskell là một ngôn ngữ máy tính chủ yếu được sử dụng để truyền tải các tổng kết toán học phức tạp như mã hóa. Với Haskell, Cardano đảm bảo thời gian phát triển nhanh chóng bằng cách sử dụng các dòng mã ngắn hơn và phạm vi rộng lớn của các thư viện mã có sẵn.

 1. Quản trị bởi Chủ sở hữu ADA

Quá trình phát triển của blockchain là cực kỳ quan trọng trong việc xác định chức năng tương lai của nó. Đáng buồn thay, hầu hết các cryptocurrencies giao phó quá trình phát triển cho một số ít các cá nhân. Điều này có nghĩa là người dùng cuối không có tiếng nói gì trong quá trình này.

Đây là những gì làm cho Blockano blockchain  thành duy nhất. Chủ nhân của token mã hóa có thể tham gia vào việc quản trị mạng. Nếu bất kỳ chủ sở hữu token nào đề xuất nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống, nó sẽ được bỏ phiếu. Nếu đề xuất giành được đa số, các cập nhật và sửa đổi thích hợp được thực hiện cho hệ thống. 

 1. Ví Daedalus

Đó là một chiếc ví rất an toàn khi sử dụng mật mã tiên tiến để lưu trữ tiền ADA của bạn. Chiếc ví khá dễ sử dụng và cho phép quản lý tiền dễ dàng.

Tuy nhiên, các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa đã báo cáo các vấn đề sử dụng khác nhau với ví Daedalus như không có khả năng đồng bộ hóa các khối, thiếu kết nối với mạng và các giao dịch không đến được mạng.

Cardano gần đây đã phát hành một phiên bản beta của ví Daedalus và phiên bản Linux là trong các công trình. Hãy kiểm tra lộ trình chính thức của Cardano để biết thêm tiến độ.

 1. Cardano cung cấp cả tiền mã hóa và nền tảng công nghệ

Ngoài các đồng coin ADA, Cardano cung cấp một nền tảng công nghệ, có thể chạy các ứng dụng phi tập trung (Dapps) cho các chính phủ, cá nhân và các tổ chức khác.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng phân tích ưu nhược điểm của Cardano

Đồng tiền mã hóa này có những ưu điểm gì

Đồng tiền mã hóa này có những ưu điểm gì

Ưu và nhược điểm của đồng tiền mã hóa Cardano [ADA]

   Ưu điểm

 • Có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Người sáng lập có kinh nghiệm cộng tác trên các dự án thành công khác như Ethereum và BitShares.
 • Blockchain đầu tiên có nhiều hơn một lớp (lớp giải quyết và lớp tính toán).
 • Không có giới hạn về khả năng mở rộng. Blockchain có khả năng xử lý bất kỳ số lượng giao dịch nào.
 • Giao dịch rẻ và nhanh.
 • Cơ chế đồng thuận của Cardano thân thiện với môi trường hơn và rẻ hơn, cũng như công bằng so với các blockch cũ hơn.

   Nhược điểm

 • Các tuyên bố được thực hiện bởi blockchain Cardano vẫn chưa được chứng minh, một số phần của mạng vẫn đang được phát triển.
 • Các vấn đề đang diễn ra với Daedalus, ví chính thức.

Làm thế nào để mua và giao dịch Cardano [ADA]?

Hiện tại, bạn có thể mua và bán Cardano tại một trong nhiều sàn giao dịch mã hóa có sẵn trực tuyến. Đã có kế hoạch tạo ra một vài máy ATM Cardano ở Nhật Bản và thẻ ghi nợ Cardano. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn sử dụng ADA giống như bất kỳ đơn vị tiền tệ nào khác và bạn có thể kiểm tra số dư của mình bằng ứng dụng được kết nối.

Ngay bây giờ, bạn không thể mua ADA với các loại tiền tệ fiat. Cách dễ nhất để mua ADA là chuyển đổi tiền tệ fiat đầu tiên của bạn (USD, Euro, Yen, vv) thành bitcoin hoặc Ethereum bằng Coinbase hoặc các sàn giao dịch khác. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi BTC hoặc ETH thành ADA tại các trao đổi tiền điện tử như Binance.

Bạn có nên đầu tư vào Cardano [ADA] ?

Cardano dường như là một nền tảng blockchain đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi các quy trình phát triển khoa học. Hai điều chủ chốt tạo nên uy tín của Cardano là một nhóm phát triển uy tín với các nghiên cứu khoa học và cố vấn và thực tế là đây là mã nguồn mở.

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài trước khi dự án Cardano hoàn tất thành công. Và, nếu đi đúng lộ trình, Cardano có thể trở thành altcoin cuối cùng cho Ethereum.

Link: https://bcfocus.com

Bạn đang đọc bài: Bạn muốn mua Cardano - Hãy đọc bài viết này trước ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

» Cardano (ADA) – đối thủ ‘‘đáng gờm’’ cho top đầu các altcoin mã hóa

» Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Top 10 quốc gia đầu tư Bitcoin và tiền điện tử không bị đánh thuế


Trong khi chính phủ ở một số quốc gia hiện đang bổ sung thêm chính sách tăng thuế đối với các giao dịch liên quan đến thuế Bitcoin, mười quốc gia sau đây có các quy tắc khá thân thiện với thuế đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, 10 quốc gia này vẫn luôn tích cực ủng hộ tiền điện tử và cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ Bitcoin với thuế suất bằng 0 đối với thuế lãi vốn.

 

 

1: Bitcoin không bị đánh thuế tại Bermuda

Bermuda là một hòn đảo nhỏ ở Caribbean với dân số khoảng 65.000 người. Trong những năm qua, Bermuda đã thu hút được các công ty có chủ ý vì chính sách thuế miễn phí. Điều này cũng đã được mở rộng cho tiền điện tử khi chính phủ đặt mục tiêu trở thành thiên đường cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Bermuda đã theo đuổi mục tiêu này với các quy định thân thiện với ngành.

 

2: Belarus

Vào tháng 3 năm 2018, Belarus đã ban hành một luật mới, hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Đồng thời, thông qua bộ luật này, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được miễn các loại thuế khác nhau ít nhất là đến năm 2023.

 

3: Estonia

Estonia là một quốc gia tại khu vực Bắc Âu. Tại quốc gia này, các cá nhân hay công ty thực hiện giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh. Estonia có một tổ chức tài chính thân thiện với tiền điện tử và lợi nhuận phải chịu thuế lãi vốn (khoảng 25%) nhưng được miễn thuế VAT (20%).

 

4: Đức

Đức đã miễn thuế VAT cho các giao dịch bitcoin. Nếu bạn hold bitcoin trong một năm, bạn sẽ không bị đánh thuế từ quan điểm thu nhập (vì đó không phải là tiền) và lợi nhuận tích lũy không bị đánh thuế từ quan điểm tăng vốn do sự miễn trừ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cần phải trả thuế cho lợi nhuận thu được từ Bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

5: Malaysia

Tại Malaysia không có thuế lãi vốn. Ngân sách mới nhất năm 2019 cũng không có đề xuất cho một ai, mặc dù có những tin đồn có thể thay đổi trong ngân sách trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại các giao dịch tiền điện tử của họ vẫn được miễn thuế ở Malaysia.

 

6: Malta

Malta không đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số lâu đời, cho mục đích tăng vốn hay VAT. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong ngày được coi là tương tự như giao dịch trong ngày bằng cổ phiếu hoặc ngoại hối, thu hút thuế khi thu nhập kinh doanh ở mức 35%.

 

7: Singapore

Tại Singapore, cả cá nhân và doanh nghiệp hold Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác như một khoản đầu tư dài hạn đều không phải chịu thuế lãi vốn vì bản thân Singapore không có thuế lãi vốn.

 

8: Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một khu vực tài phán thân thiện với tiền điện tử, Thung lũng Crypto, quỹ Ethereum và hiện tại là hiệp hội Libra, tất cả đều có trụ sở tại đó. Trong khi đó, thu nhập từ việc khai thác thường được khai báo là nguồn thu nhập tự kinh doanh (và được đánh thuế thông qua thuế thu nhập). Giao dịch chuyên nghiệp về tiền điện tử phải chịu thuế kinh doanh, tùy thuộc vào việc ai đó có đủ điều kiện là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hay không. Nếu bạn nhận được tiền điện tử dưới dạng thu nhập tiền lương, điều đó vẫn sẽ cần được khai báo là thuế thu nhập.

Thụy Sĩ có các loại thuế bang khác nhau dựa trên khu vực của Thụy Sĩ và thuế tài sản hàng năm mà nó đánh thuế bao gồm thuế trên tổng số tiền điện tử cùng với phần còn lại của giá trị ròng.

 

9: Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia giao dịch Bitcoin khá khác nhau. Cụ thể không có thuế lãi vốn đối với công dân bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tiền điện tử được yêu cầu phải trả thuế suất doanh nghiệp.

 

10: Bồ Đào Nha

Có nhiều ví dụ về các quốc gia có quy định và chính sách thuế thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia ủng hộ tiền điện tử đều phát triển các khung pháp lý khá thuận lợi như Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi đánh thuế các thương nhân bán lẻ. Mặc dù thuế tiền điện tử ở Bồ Đào Nha hiện có thể được coi là thân thiện, cho phép các nhà giao dịch bán lẻ được hưởng lợi từ chính sách thuế VAT bằng 0 nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. 

Kể từ năm 2018, tiền điện tử được miễn thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân ở Bồ Đào Nha mặc dù các doanh nghiệp cần phải trả thuế cho bất kỳ lợi nhuận nào từ tiền lãi từ tiền điện tử.

 

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn