Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn nên mua gì – bitcoin hay bitcoin cash (một nhân bản của bitcoin)?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/06/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Phí cao và giao dịch chậm làm bitcoin không phù hợp là một phương tiện thanh toán

Phí cao và giao dịch chậm làm bitcoin không phù hợp là một phương tiện thanh toán

 

Hôm nay chúng ta cùng xem xét các thành tích tương đối của đồng tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của nó, bitcoin cash.

Trong cộng đồng mật mã, có các quan điểm sau:

Bạn có nên sở hữu cái này trước cái kia không? Cả hai? Hay không loại tiền mã hóa nào trong hai loại này hết?

Bạn chắc chắn nên sở hữu một chút tiền mã hóa.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách trả lời một phần câu hỏi đó ngay lập tức. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn nên sở hữu một số tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của bạn, ngay cả khi chỉ một lượng nhỏ.

Nếu bạn vẫn chưa có một số tiền mã hóa nhất định, hãy mua một chút, ngay cả khi nó chỉ là đáng giá £10 (đọc hướng dẫn từng bước của tôi về cách thực hiện điều đó ở đây). Bắt đầu nhỏ, như tôi luôn luôn nói, giáo dục chính mình, làm quen với công nghệ và, một khi bạn đã quen thuộc, nếu bạn vẫn nghĩ rằng công nghệ này sẽ được mọi người quan tâm trong một thời gian dài, tăng cường sự tiếp xúc của bạn.

Điều quan trọng là bạn đưa ra quyết định của chính bạn rằng có nên tăng việc tiếp cận mà không bị ảnh hưởng bởi lời nói của bất kỳ ai và bạn thực hiện cuộc gọi đó từ một vị trí được thông báo.

Tôi cho rằng bạn có nhiều thời gian để tự tìm tòi nghiên cứu. Quan điểm vĩ mô của tôi là, trong thời gian này, ngành này đang trong giai đoạn củng cố. Sau những lợi ích to lớn của năm ngoái, nó cần một thời gian tiêu hóa. Điều này là bình thường và tự nhiên. Sử dụng giai đoạn củng cố này (giả sử tôi cho rằng nó đang củng cố) như một lợi thế của bạn và tự nghiên cứu, nếu bạn chưa có kiến thức

Chính xác. Hãy tiến tới.

Khi Satoshi Nakamoto công bố phát minh của mình, bitcoin, cho thế giới trên một danh sách gửi thư từ xa đến các nhà mật mã, điều đầu tiên ông nói là: “Tôi đã làm việc trên một hệ thống tiền mã hóa mới hoàn toàn từ người gửi đến người nhận, không có bên thứ ba đáng tin cậy. "

Điều quan trọng là phải phân biệt, ở đây, giữa tiền mặt và tiền bạc. Trong thế giới vật chất, chúng ta đang sử dụng tiền mặt ngày càng ít đi. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không cần nó: sự thất bại gần đây của mạng lưới Visa cho thấy sự nguy hiểm của việc dựa vào các bên thứ ba cho các giao dịch.

Tiền mặt không liên quan đến bên thứ ba. Không có sự phụ thuộc vào bất cứ ai khác, không trung gian. Nó được trả trực tiếp từ A đến B. Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch nhỏ, quá tốn kém để xử lý (một pint sữa từ cửa hàng ở góc phố). Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch nhanh chóng (đưa tiền cho một người hát rong). Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch cá nhân (những thứ bạn không muốn vợ hay chồng của bạn biết) và, vâng, chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch bất hợp pháp (thanh toán sạch hơn hoặc mua AK47).

Sự ra đời của bitcoin cash – một nhân bản của tiền mã hóa bitcoin

Ý tưởng về tiền mã hóa bitcoin là một hệ thống tiền mặt trên mạng internet: một hệ thống thanh toán trực tuyến, không liên quan đến bên thứ ba.

 

Nhưng các nhà phát triển bitcoin cash cảm thấy tiền mã hóa bitcoin đã đi xa từ mục tiêu ban đầu đó. Phí giao dịch quá cao đối với các khoản thanh toán nhỏ. Thời gian giao dịch quá chậm đối với thanh toán nhanh. Những lời chỉ trích là hợp lệ.

Tiền mã hóa bitcoin đã biến thành một tài sản đầu cơ, giống như dạng vàng kỹ thuật số hơn tiền mặt. Vàng có vai trò như một dạng lưu trữ giá trị. Nó từng cung cấp xương sống cho hệ thống tiền tệ toàn cầu. Nhưng việc sử dụng nó trong thanh toán luôn bị hạn chế. Mọi người thích tích trữ vàng và trả bằng đồng, niken, bạc hoặc giấy. Vai trò của tiền mã hóa bitcoin trong hệ thống sinh thái tiền mã hóa là tương tự.

Thật thú vị, Nick Szabo, người đã phát triển tiền thân của tiền mã hóa bitcoin được gọi là bitgold, đã từng nói với tôi rằng mục tiêu của anh là “Để trở thành một đồng tiền dự trữ, tiền tệ được hỗ trợ cao”. (Bạn có thể đọc thêm về cuộc trò chuyện đó trong cuốn sách của tôi). Tiền mã hóa bitcoin đã hoàn thành mục tiêu đó. Nhưng, đối với các khoản thanh toán, nó đang thất bại.

Và do đó, bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin đã được chia ra khỏi bitcoin (xem nó như là một kết quả bất ngờ nhưng giá trị). Mọi người sở hữu bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 đều nhận được một số bitcoin cash. Bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin đã được chứng minh là tốt hơn cho các khoản thanh toán. Thời gian giao dịch nhanh hơn. Lệ phí thấp hơn.

Tuy nhiên, vô số các loại tiền mã hóa khác có lẽ chỉ thuận tiện như bitcoin cash cho thanh toán bằng tiền mặt trực tuyến: Dash, Monero, Zcash, Stellar, một số loại tiền mã hóa nổi tiếng.

Một người bảo thủ bảo vệ tiền mã hóa bitcoin lập luận rằng bitcoin cash đã cố gắng ăn cắp ánh hào quang của tiền mã hóa bitcoin một cách không trung thực. Họ nói rằng mọi người bị lừa khi mua nó, nghĩ rằng đó là bitcoin. Một trong những nhà phát triển bitcoin cash chính, Craig Wright, đã khẳng định là Satoshi Nakamoto.

Tôi đã từng gặp Wright. Anh ấy cực kỳ thông minh, nhưng anh ấy cũng lúng túng và thường vô tình đụng chạm đến mọi người khiến họ bực bội. Ông ta gây hấn với nhiều cộng đồng tiền mã hóa bitcoin. Điều này chỉ gia tăng sự xích mích.

Chắc chắn, vấn đề chính trị của sự phân tách tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của nó – bitcoin cash có thể đã được xử lý tốt hơn (mặc dù tôi phải nói rằng tôi có một số thông cảm với lý do tại sao họ chưa làm được).

Không vấn đề. Chúng ta là nhà đầu tư. Chúng ta không để chính trị ảnh hướng đếnn lựa chọn đầu tư của mình. Vậy bây giờ lựa chọn đầu tư nào là tốt hơn?

Tiền mã hóa bitcoin hay bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin hoặc cũng có thể là cả hai?

Tiền mã hóa bitcoin là xương sống của các loại tiền mã hóa. Mặc dù có những loại tiền mã hóa tốt hơn, tiền mã hóa bitcoin vẫn có ảnh hưởng trong mạng lưới các loại tiền mã hóa hơn bất kỳ loại tiền mã hóa nào hết. Bạn nên sở hữu một số lượng tiền mã hóa bitcoin nhất định.

Tôi biết tôi sẽ làm khó chịu nhiều người khi nói điều này - với mức giá hiện tại, tôi nghĩ rằng bitcoin cash thực sự là lựa chọn đầu tư tốt hơn.

Trái lại, trong cộng đồng tiền mã hóa bitcoin, có một vài cuộc nội chiến giữa các nhà phát triển, bitcoin cash lại có vẻ hợp nhất hơn. Tôi đã đi gặp một số nhà phát triển để thảo luận về trò chơi tài chính của tôi, khi tôi đang tìm kiếm nhà tài trợ.

Trong vòng ba phút nói chuyện với tôi, họ đã cố gắng để tôi lựa chọn bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin như một phương tiện thanh toán cho toàn bộ Liên hoan Edinburgh, và đề nghị xây dựng cơ sở hạ tầng. Cho rằng đây là sự kiện được đánh giá cao nhất trên thế giới sau Thế vận hội và World Cup, đây không hề là một việc nhỏ.

Tôi đã rất ấn tượng với tham vọng của doanh nghiệp. Họ đang thực sự nỗ lực thực hiện điều này. Trong những tuần tới, có những giao dịch lớn cho các khoản thanh toán với các thương gia quốc tế lớn sẽ được công bố. Họ đang xây dựng một cơ sở hạ tầng thanh toán khổng lồ và đầy tham vọng trên tất cả sáu châu lục. Sở hữu đồng tiền giống như sở hữu cổ phần trong mạng, một mạng lưới đang phát triển nhanh chóng và được tiếp thị tốt. Họ muốn bitcoin tiền mặt được sử dụng rộng rãi nhất có thể như một phương tiện thanh toán: để đảm bảo rằng nó thực sự được hiện thực.

Công bố đầy đủ, chúng tôi đã bắt tay vào một thỏa thuận để tài trợ cho chương trình của tôi, mặc dù chưa một điều gì được công bố, vì vậy tôi gần như chắc chắn thiên vị. Mặt khác, tôi sẽ không có những người thiếu năng lực tài trợ sản phẩm của tôi).

Khi sự phân nhánh diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, tiền mã hóa bitcoin đang dao động ở mức 2.800 đô la. Bitcoin cash bắt đầu ở mức khoảng $ 250. Tiền mã hóa bitcoin từng đạt mức cao là $ 20,000. Bitcoin cash đạt 4.000 đô la. Hôm nay tiền mã hóa bitcoin ở ngưỡng khoảng $ 7.500. Bitcoin cash là $ 1,100. Bitcoin cash đã thể hiện rất xuất sắc.

Bitcoin cash là dễ dao động hơn và rủi ro giảm giá lớn hơn, nhưng nếu bạn hỏi tôi trong hai lựa chọn đó cái nào có nhiều khả năng tăng gấp mười lần so với giá hiện tại, tôi phải nói đó là bitcoin cash

Một cách đánh giá nó là xem bitcoin cash như bạc hay dạng vàng lưu trữ tiền mã hóa bitcoin. Những người lựa chọn bitcoin cash sẽ không thích tôi nói điều đó. Họ muốn nó thay thế tiền mã hóa bitcoin - và cũng rất có khả năng là như vậy.

Tôi thích bitcoin. Ôi Chúa ơi, tôi đã viết một cuốn sách về nó. Tôi thích bitcoin cash. Quan điểm của tôi là bạn nên sở hữu cả hai. Và nếu bạn muốn bắt đầu với cả hai, hãy truy cập bitcoin.com. Ở đó có hướng dẫn của tôi để bắt đầu với tiền mã hóa bitcoin (mặc dù nó được viết trước khi có sự phân chia tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của tiền mã hóa bitcoin). Hãy nhớ - bắt đầu nhỏ và không đầu tư số vốn lớn cho đến khi bạn biết mình đang làm gì.

Tất nhiên, tất cả các nghiên cứu về tiền mã hóa bitcoin nên bắt đầu với một cuốn sách đúng nghĩa.

Và nếu bạn rảnh vào Chủ nhật này và ở Luân Đôn, tôi đang thực hiện một trò chơi tài chính khác tại sân sau ở Bethnal Green. Bạn thực sự có thể giành cho mình một số bitcoin cash cũng như một số bạc.

Sự tham gia là miễn phí. Tôi có nói miễn phí không? Vâng, đúng vậy.

Nguồn: moneyweek.com

Bạn đang đọc bài: Bạn nên mua gì – bitcoin hay bitcoin cash (một nhân bản của bitcoin)? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ