Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn nên mua gì – bitcoin hay bitcoin cash (một nhân bản của bitcoin)?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/06/2018 - 75 lượt xem
Chia sẻ
 

Phí cao và giao dịch chậm làm bitcoin không phù hợp là một phương tiện thanh toán

Phí cao và giao dịch chậm làm bitcoin không phù hợp là một phương tiện thanh toán

 

Hôm nay chúng ta cùng xem xét các thành tích tương đối của đồng tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của nó, bitcoin cash.

Trong cộng đồng mật mã, có các quan điểm sau:

Bạn có nên sở hữu cái này trước cái kia không? Cả hai? Hay không loại tiền mã hóa nào trong hai loại này hết?

Bạn chắc chắn nên sở hữu một chút tiền mã hóa.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách trả lời một phần câu hỏi đó ngay lập tức. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn nên sở hữu một số tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của bạn, ngay cả khi chỉ một lượng nhỏ.

Nếu bạn vẫn chưa có một số tiền mã hóa nhất định, hãy mua một chút, ngay cả khi nó chỉ là đáng giá £10 (đọc hướng dẫn từng bước của tôi về cách thực hiện điều đó ở đây). Bắt đầu nhỏ, như tôi luôn luôn nói, giáo dục chính mình, làm quen với công nghệ và, một khi bạn đã quen thuộc, nếu bạn vẫn nghĩ rằng công nghệ này sẽ được mọi người quan tâm trong một thời gian dài, tăng cường sự tiếp xúc của bạn.

Điều quan trọng là bạn đưa ra quyết định của chính bạn rằng có nên tăng việc tiếp cận mà không bị ảnh hưởng bởi lời nói của bất kỳ ai và bạn thực hiện cuộc gọi đó từ một vị trí được thông báo.

Tôi cho rằng bạn có nhiều thời gian để tự tìm tòi nghiên cứu. Quan điểm vĩ mô của tôi là, trong thời gian này, ngành này đang trong giai đoạn củng cố. Sau những lợi ích to lớn của năm ngoái, nó cần một thời gian tiêu hóa. Điều này là bình thường và tự nhiên. Sử dụng giai đoạn củng cố này (giả sử tôi cho rằng nó đang củng cố) như một lợi thế của bạn và tự nghiên cứu, nếu bạn chưa có kiến thức

Chính xác. Hãy tiến tới.

Khi Satoshi Nakamoto công bố phát minh của mình, bitcoin, cho thế giới trên một danh sách gửi thư từ xa đến các nhà mật mã, điều đầu tiên ông nói là: “Tôi đã làm việc trên một hệ thống tiền mã hóa mới hoàn toàn từ người gửi đến người nhận, không có bên thứ ba đáng tin cậy. "

Điều quan trọng là phải phân biệt, ở đây, giữa tiền mặt và tiền bạc. Trong thế giới vật chất, chúng ta đang sử dụng tiền mặt ngày càng ít đi. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không cần nó: sự thất bại gần đây của mạng lưới Visa cho thấy sự nguy hiểm của việc dựa vào các bên thứ ba cho các giao dịch.

Tiền mặt không liên quan đến bên thứ ba. Không có sự phụ thuộc vào bất cứ ai khác, không trung gian. Nó được trả trực tiếp từ A đến B. Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch nhỏ, quá tốn kém để xử lý (một pint sữa từ cửa hàng ở góc phố). Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch nhanh chóng (đưa tiền cho một người hát rong). Chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch cá nhân (những thứ bạn không muốn vợ hay chồng của bạn biết) và, vâng, chúng tôi sử dụng nó cho các giao dịch bất hợp pháp (thanh toán sạch hơn hoặc mua AK47).

Sự ra đời của bitcoin cash – một nhân bản của tiền mã hóa bitcoin

Ý tưởng về tiền mã hóa bitcoin là một hệ thống tiền mặt trên mạng internet: một hệ thống thanh toán trực tuyến, không liên quan đến bên thứ ba.

 

Nhưng các nhà phát triển bitcoin cash cảm thấy tiền mã hóa bitcoin đã đi xa từ mục tiêu ban đầu đó. Phí giao dịch quá cao đối với các khoản thanh toán nhỏ. Thời gian giao dịch quá chậm đối với thanh toán nhanh. Những lời chỉ trích là hợp lệ.

Tiền mã hóa bitcoin đã biến thành một tài sản đầu cơ, giống như dạng vàng kỹ thuật số hơn tiền mặt. Vàng có vai trò như một dạng lưu trữ giá trị. Nó từng cung cấp xương sống cho hệ thống tiền tệ toàn cầu. Nhưng việc sử dụng nó trong thanh toán luôn bị hạn chế. Mọi người thích tích trữ vàng và trả bằng đồng, niken, bạc hoặc giấy. Vai trò của tiền mã hóa bitcoin trong hệ thống sinh thái tiền mã hóa là tương tự.

Thật thú vị, Nick Szabo, người đã phát triển tiền thân của tiền mã hóa bitcoin được gọi là bitgold, đã từng nói với tôi rằng mục tiêu của anh là “Để trở thành một đồng tiền dự trữ, tiền tệ được hỗ trợ cao”. (Bạn có thể đọc thêm về cuộc trò chuyện đó trong cuốn sách của tôi). Tiền mã hóa bitcoin đã hoàn thành mục tiêu đó. Nhưng, đối với các khoản thanh toán, nó đang thất bại.

Và do đó, bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin đã được chia ra khỏi bitcoin (xem nó như là một kết quả bất ngờ nhưng giá trị). Mọi người sở hữu bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 đều nhận được một số bitcoin cash. Bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin đã được chứng minh là tốt hơn cho các khoản thanh toán. Thời gian giao dịch nhanh hơn. Lệ phí thấp hơn.

Tuy nhiên, vô số các loại tiền mã hóa khác có lẽ chỉ thuận tiện như bitcoin cash cho thanh toán bằng tiền mặt trực tuyến: Dash, Monero, Zcash, Stellar, một số loại tiền mã hóa nổi tiếng.

Một người bảo thủ bảo vệ tiền mã hóa bitcoin lập luận rằng bitcoin cash đã cố gắng ăn cắp ánh hào quang của tiền mã hóa bitcoin một cách không trung thực. Họ nói rằng mọi người bị lừa khi mua nó, nghĩ rằng đó là bitcoin. Một trong những nhà phát triển bitcoin cash chính, Craig Wright, đã khẳng định là Satoshi Nakamoto.

Tôi đã từng gặp Wright. Anh ấy cực kỳ thông minh, nhưng anh ấy cũng lúng túng và thường vô tình đụng chạm đến mọi người khiến họ bực bội. Ông ta gây hấn với nhiều cộng đồng tiền mã hóa bitcoin. Điều này chỉ gia tăng sự xích mích.

Chắc chắn, vấn đề chính trị của sự phân tách tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của nó – bitcoin cash có thể đã được xử lý tốt hơn (mặc dù tôi phải nói rằng tôi có một số thông cảm với lý do tại sao họ chưa làm được).

Không vấn đề. Chúng ta là nhà đầu tư. Chúng ta không để chính trị ảnh hướng đếnn lựa chọn đầu tư của mình. Vậy bây giờ lựa chọn đầu tư nào là tốt hơn?

Tiền mã hóa bitcoin hay bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin hoặc cũng có thể là cả hai?

Tiền mã hóa bitcoin là xương sống của các loại tiền mã hóa. Mặc dù có những loại tiền mã hóa tốt hơn, tiền mã hóa bitcoin vẫn có ảnh hưởng trong mạng lưới các loại tiền mã hóa hơn bất kỳ loại tiền mã hóa nào hết. Bạn nên sở hữu một số lượng tiền mã hóa bitcoin nhất định.

Tôi biết tôi sẽ làm khó chịu nhiều người khi nói điều này - với mức giá hiện tại, tôi nghĩ rằng bitcoin cash thực sự là lựa chọn đầu tư tốt hơn.

Trái lại, trong cộng đồng tiền mã hóa bitcoin, có một vài cuộc nội chiến giữa các nhà phát triển, bitcoin cash lại có vẻ hợp nhất hơn. Tôi đã đi gặp một số nhà phát triển để thảo luận về trò chơi tài chính của tôi, khi tôi đang tìm kiếm nhà tài trợ.

Trong vòng ba phút nói chuyện với tôi, họ đã cố gắng để tôi lựa chọn bitcoin cash – nhân bản của tiền mã hóa bitcoin như một phương tiện thanh toán cho toàn bộ Liên hoan Edinburgh, và đề nghị xây dựng cơ sở hạ tầng. Cho rằng đây là sự kiện được đánh giá cao nhất trên thế giới sau Thế vận hội và World Cup, đây không hề là một việc nhỏ.

Tôi đã rất ấn tượng với tham vọng của doanh nghiệp. Họ đang thực sự nỗ lực thực hiện điều này. Trong những tuần tới, có những giao dịch lớn cho các khoản thanh toán với các thương gia quốc tế lớn sẽ được công bố. Họ đang xây dựng một cơ sở hạ tầng thanh toán khổng lồ và đầy tham vọng trên tất cả sáu châu lục. Sở hữu đồng tiền giống như sở hữu cổ phần trong mạng, một mạng lưới đang phát triển nhanh chóng và được tiếp thị tốt. Họ muốn bitcoin tiền mặt được sử dụng rộng rãi nhất có thể như một phương tiện thanh toán: để đảm bảo rằng nó thực sự được hiện thực.

Công bố đầy đủ, chúng tôi đã bắt tay vào một thỏa thuận để tài trợ cho chương trình của tôi, mặc dù chưa một điều gì được công bố, vì vậy tôi gần như chắc chắn thiên vị. Mặt khác, tôi sẽ không có những người thiếu năng lực tài trợ sản phẩm của tôi).

Khi sự phân nhánh diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, tiền mã hóa bitcoin đang dao động ở mức 2.800 đô la. Bitcoin cash bắt đầu ở mức khoảng $ 250. Tiền mã hóa bitcoin từng đạt mức cao là $ 20,000. Bitcoin cash đạt 4.000 đô la. Hôm nay tiền mã hóa bitcoin ở ngưỡng khoảng $ 7.500. Bitcoin cash là $ 1,100. Bitcoin cash đã thể hiện rất xuất sắc.

Bitcoin cash là dễ dao động hơn và rủi ro giảm giá lớn hơn, nhưng nếu bạn hỏi tôi trong hai lựa chọn đó cái nào có nhiều khả năng tăng gấp mười lần so với giá hiện tại, tôi phải nói đó là bitcoin cash

Một cách đánh giá nó là xem bitcoin cash như bạc hay dạng vàng lưu trữ tiền mã hóa bitcoin. Những người lựa chọn bitcoin cash sẽ không thích tôi nói điều đó. Họ muốn nó thay thế tiền mã hóa bitcoin - và cũng rất có khả năng là như vậy.

Tôi thích bitcoin. Ôi Chúa ơi, tôi đã viết một cuốn sách về nó. Tôi thích bitcoin cash. Quan điểm của tôi là bạn nên sở hữu cả hai. Và nếu bạn muốn bắt đầu với cả hai, hãy truy cập bitcoin.com. Ở đó có hướng dẫn của tôi để bắt đầu với tiền mã hóa bitcoin (mặc dù nó được viết trước khi có sự phân chia tiền mã hóa bitcoin và nhân bản của tiền mã hóa bitcoin). Hãy nhớ - bắt đầu nhỏ và không đầu tư số vốn lớn cho đến khi bạn biết mình đang làm gì.

Tất nhiên, tất cả các nghiên cứu về tiền mã hóa bitcoin nên bắt đầu với một cuốn sách đúng nghĩa.

Và nếu bạn rảnh vào Chủ nhật này và ở Luân Đôn, tôi đang thực hiện một trò chơi tài chính khác tại sân sau ở Bethnal Green. Bạn thực sự có thể giành cho mình một số bitcoin cash cũng như một số bạc.

Sự tham gia là miễn phí. Tôi có nói miễn phí không? Vâng, đúng vậy.

Nguồn: moneyweek.com

Bạn đang đọc bài: Bạn nên mua gì – bitcoin hay bitcoin cash (một nhân bản của bitcoin)? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ