Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn sẽ giàu có nhờ Bitcoin sau suy thoái kinh tế 2020?

Đăng bởi: admin  - 03/07/2020 - 16364 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính bạn là người đưa ra quyết định cho tương lại của mình.

Cuối cùng suy thoái kinh tế cũng diễn ra vào năm 2020 sau nhiều tháng ngày dự đoán. Một trong những lí do trực tiếp đến từ đại dịch Covid-19, khiến kinh tế suy thoái từ đầu tháng 3 năm 2020.

Ảnh hưởng của dịch bệnh thật sự còn ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế tính theo hàng vài thập kỉ từ trước đến nay.

Ở nước Mỹ, tốc độ suy thoái kinh tế, cùng với số lượng ngày càng tăng những người thất nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn là những hậu quả chưa từng thấy kể từ cuộc Đại Suy Thoái đầu những năm 1930.

Suy thoái kinh tế mô hình chữ W

Một vài tháng trước, tỉ lệ thất nghiệp đã tăng từ 3,5% vào cuối tháng 2 năm 2020 lên đến 15% đến 20% những ngày này. Đơn xin phá sản từ các công ty Mỹ tiếp tục được gửi dồn dập lên Chính Phủ Liên Bang.

Số doanh nghiệp phá sản có thể sẽ bùng nổi trong vòng vài tuần đến vài tháng nữa.

Mặc dù cú lộn ngược dòng cực kì mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán, mọi người có hi vọng vào một sự hồi phục thực sự của nền kinh tế, tuy nhiên, tất cả các con số đều chỉ ra rằng, chúng ta đang dần bước đến cuộc suy thoái hình chữ W. 

Việc nền kinh tế thực tế và thị trường chứng khoán không liên quan đến nhau sẽ không thể cứ mãi tiếp diễn mặc dù Cục Dự Trữ Liên Bang kiên quyết tung ra hàng loạt chương trình hỗ trợ không giới hạn. Từ trước đến nay, Cục Dự Trữ Liên Bang đã in hơn 3 tỉ đô và đưa thẳng vào hệ thống tiền tệ và hệ thống tài chính.

Suy thoái sẽ vẫn tiếp diễn, và theo thông tin từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, GDP của các cuốc gia khối G20 sẽ giảm từ 6% đến 14%. Chỉ có Trung Quốc là ngoại lệ, với mức tăng trưởng khoảng 1% trong năm 2020.

 

Nguồn: CNN

Cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các cuộc suy thoái toàn cầu trong những năm 2000 và 2008.

Dù cho tin tức có xấu thế nào, bạn đừng mất hi vọng nhé. Tôi sẽ chia sẻ với bạn rằng trong những khoảng thời gian khó khăn hết, chúng ta sẽ thấy những cơ hội tuyệt vời nhất.

Khủng hoảng kinh tế đầu những năm 2000

Khủng hoảng tài chính những năm 2000 đã bắt nguồn từ sự bùng nổ của bong bóng Dot-com.

Năm 1995, Netscape đã bán cổ phiếu ra cho công chúng. Chỉ trong một ngày, giá cổ phiếu của Netscape đã tăng từ 28 đô la lên đến 75 đô la. Cuối ngày, tổng vốn hoá của Netscape đã lên đến 2 tỉ đô la.

Cho đến năm 2000, cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng giá đáng kể đã thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư vào thị trường. Điều này dẫn đến một khối lượng lớn các cổ phần, nợ, và tín dụng ngân hàng.

Ví dụ tập đoàn công nghệ khổng lồ Yahoo! đã có nhiều cuộc sáp nhập đắt đỏ. Việc mua lại Broadcast.com với con số 5,7 tỉ đô la và Geocities với 3,9 tỉ đô la là những cuộc mua lại đáng chú ý trong thế giới công nghệ tại thời điểm đó.

Dưới áp lực lãi suất dài hạn ngày càng tăng, bong bóng Dot-com đã hình thành từ năm 1995 cuối cùng đã vỡ nào năm 2000, bắt đầu vỡ thị trường chứng khoán. Chỉ trong năm 2001, hơn 145 tỉ đô la lợi nhuận đã bốc hơi từ hơn 4300 công ty NASDAQ. Thiệt hại cực kì lớn. Sự sụp đổ lan ra toàn bộ các sàn chứng khoán, trước khi dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế trong lĩnh vực công nghệ, và luôn lan rộng ra nền kinh tế nói chung.

Nhiều công ty được xem là cực kì tiềm năng, nhưng chưa từng tạo ra bất kì một xu lợi nhuận nào. Một vài công ty thì sụp đổ gần như ngay lập tức, một vài thì dần chìm vào quên lãng và mấy năm sau biến mất trên thị trường.

Cứ mỗi mùa suy thoái kinh tế, thói quen tiêu dùng của người dùng lại thay đổi, và tạo ra cơ hội mới đáng kinh ngạc. Những

Những công ty như Amazon, Paypal, và các công ty khác lớn mạnh với tốc độ nhanh chóng.

Vào năm 2020, Amazon được định giá 1380 tỉ đô la, trong khi Google đang được định giá dưới 1000 tỉ đô. Trong khi đó, PayPal đang chiếm thị phần lớn với hơn 325 triệu người dùng và vốn hoá đến hơn 205 tỉ đô. 

Khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã mang đến nhiều cơ hội

Một vài năm sau, vào năm 2008, cuộc suy thoái ngành ngân hàng đã dẫn đến một cuộc suy thoái về kinh tế. Cuộc suy thoái đã cần đến sự can thiệp của FED (Cục Dự Trữ Liên Bang) và các ngân hàng trung tâm khác, các cơ quan đã giúp sức để bơm hàng trăm tỉ đô la vào hệ thống tài chính và tiền tệ.

Được sáng lập vào năm 1850, ngân hàng Lehman Brothers là một nạn nhân trong đợt suy thoái này, ngân hàng đã phá sản vào ngày 15/9/2008.

Vào đầu những năm 2000, suy thoái kinh tế là một cơ hội tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ như Uber và Airbnb.

Giải pháp nhắn tin WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng ngày nay cũng đã được ra đời trong cuộc suy thoái này.

WhatsApp sau đó đã được Facebook mua lại với giá 22 triệu đô la vào năm 2014.

Vì các cuộc suy thoái kinh tế đều mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội, chúng ta nên nhớ rằng, mỗi vấn đề đều là một cơ hội nếu chúng ta đủ can đảm.

Đó chính là tư duy của các nhà sáng lập của Uber, Airbnb, WhatsApp, Square, Venmo, Slack vào năm 2008. Và chính tư duy đó đã giúp họ đạt được thành công vượt mong đợi.

Cuộc suy thoái kinh tế năm 2020 cũng sẽ rất khó khăn, và nó cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội

Cuộc suy thoái kinh tế năm 2020 sẽ không thoái khoỉ quy luật này, hàng triệu người sẽ vô cùng khó khăn để tìm được việc làm. Những người nghèo khó nhất sẽ phải gánh chiụ nhiều nhất từ các chính sách tiền tệ của FED và ngân hàng trung ương. Các thế hệ tương lại sẽ phải vay mượn để chi trả cho những chi tiêu gia đình. Điều này là chắc chắn.

Và tuy nhiên, với những người nhìn xa trông rộng, Corona hay nền kinh tế suy thoái sẽ mang đến cho họ những cơ hội tuyệt vời.

Được thành lập năm 2012, ứng dụng Zoom cung cấp các dịch vụ nhắn tin và gọi điện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm ngang hàng đám mây. Ứng dụng này đã dành lấy cơ hội ngàn vàng trong những ngày cả thế giới bị “giam lỏng” để có thêm lượng người dùng kỉ lục.

Nhờ vào lượng người dùng đông đảo, giá cổ phiếu của Zoom đã tăng đến 4 lần, và vốn hoá của Zoom đã lên đến con số hơn 70 tỷ đô,

Mỗi tình huống khó khăn cũng sẽ mang đến cơ hội tốt cho những người can đảm.

Cuộc suy thoái năm 2020 chỉ ra nhiều lỗ hổng của hệ thống tài chỉnh hiện tại

Suy thoái kinh tế năm 2020 đã chỉ ra những lỗ hổng cuả nền hệ thống tài chính và tiền tệ hiện nay. Các chính sách lới lỏng kinh tế đã tác động, khiến thị trường có thêm hơn 10 000 tỉ đô la tiền mặt. 

Nợ công các ngành kinh tế lớn đa tăng chóng mặt. Riêng Hoa Kì đã có nợ công lên đến hơn 26 000 đô la.

Tỉ lệ nợ công so với GDP lên đến hơn 100% đã trở thành điều không có gì bất ngờ của hầu hết các quốc gia trong khối G20.

Những quyết định trên dẫn đến một cuộc lạm phát tiền tệ lớn, và sau đó gây nên hậu quả: người giàu thì càng giàu, và người nghèo thì càng nghèo.

Ví dụ đất nước Trung Quốc, đất nước đang trong tiến trình hoàn thiện đồng tiền điện tử của quốc gia. Tiền điện tử quốc gia sẽ giúp đất nước có thêm công cụ để quản lí và theo dõi tất cả các giao dịch tài chính của người dân.

Là một người dân, chưa bao giờ tính riêng tư của bạn lại bị đặt vào rủi ro đến vậy như ngày hôm nay.

Với tiền điện tử quốc gia, các quốc gia có thể nắm giữ thông tin tài khoản của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ như Trung Quốc, bạn sẽ mất tiền nếu không theo sát luật lệ từ chính phủ trung ương từ Bắc Kinh, bạn sẽ mất tiền. Đây là rủi ro bạn sẽ phải gặp phải.

Lý gì mà bạn cứ làm việc vô cùng chăm chỉ để kiếm tiền trong khi đó bạn có thể dễ dàng bị tiếp bị tước đoạt? Thật vô dụng.

Hệ thống hiện tại đang bắt buộc bạn phải tiêu số tiền của mình một cách không đáng. Đồng tiền Đô La được sinh ra cho việc tiêu dùng. Nếu bạn giữ tiền, lạm phát xảy ra sẽ làm bạn mất tiền.

Cho nên cuộc suy thoái kinh tế này là một cơ hội tuyệt vời cho những ai thấy được những lỗ hổng cuả hệ thống hiện tại.

Những ai có thể hiểu rằng họ có thể tạo ra những quyết định đúng đắn để bảo vệ chính mình khỏi lạm phát, và việc bị chính phủ theo dõi.

Việc bảo vệ người dân khỏi lạm phát và việc bị theo dõi sẽ là nhiệm vụ phải làm vào năm 2020

Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin vào năm 2008 là lời đáp trả cho sự sụp đổ của các thể chế tài chính. Kể từ năm 2009, Bitcoin đã dần được mở rộng.

Vào tháng 7 năm 2020, vốn hoá của Bitcoin đang ở trên ngưỡng 170 tỉ đô. Và đây chỉ là điểm xuất phát, cả thập kỉ vừa qua là để chứng minh cho mọi người biết rằng, Bitcoin sẽ luôn tồn tại.

Thập kỉ tới sẽ cho phép Bitcoin đạt đến tiềm năng của mình, càng ngày sẽ có càng nhiều người tìm cách đảm bảo sự giàu có của mình thông qua Bitcoin, chắc chắn là vậy.

Các nhà đầu tư thể chế luôn hiểu điều này, đó là lí do Grayscale đang nỗ lực gom thật nhiều Bitcoin để chuẩn bị cho mùa tăng giá mới.

Vào năm 2030, Bitcoin có thể sẽ nằm trong danh sách những cơ hội tuyệt vời giữa cuộc khủng hoảng kinh tế. Bitcoin không chỉ là tài sản lưu trữ giá trị, và còn là tài sản có tính ẩn danh cao, Bitcoin sẽ cạnh tranh với vàng chiếm lấy vốn hoá 8 000 tỉ đô la của vàng trong thập kỉ tới.  Nếu Bitcoin có thể đạt được vốn hoá của vàng, giá mỗi Bitcoin lúc đó sẽ hơn 350 000 đô la.

Đây là một trong những ý tưởng về tiềm năng của Bitcoin trong những năm tới. Dựa trên điều này, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể tận dụng Bitcoin. Điều quan trọng nhất là việc bạn giáo dục chính mình để tạo ra quyết định chính xác nhất.

Theo Synvain Saurel

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn