Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn sẽ giàu có nhờ Bitcoin sau suy thoái kinh tế 2020?

Đăng bởi: admin  - 03/07/2020 - 7819 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính bạn là người đưa ra quyết định cho tương lại của mình.

Cuối cùng suy thoái kinh tế cũng diễn ra vào năm 2020 sau nhiều tháng ngày dự đoán. Một trong những lí do trực tiếp đến từ đại dịch Covid-19, khiến kinh tế suy thoái từ đầu tháng 3 năm 2020.

Ảnh hưởng của dịch bệnh thật sự còn ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế tính theo hàng vài thập kỉ từ trước đến nay.

Ở nước Mỹ, tốc độ suy thoái kinh tế, cùng với số lượng ngày càng tăng những người thất nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn là những hậu quả chưa từng thấy kể từ cuộc Đại Suy Thoái đầu những năm 1930.

Suy thoái kinh tế mô hình chữ W

Một vài tháng trước, tỉ lệ thất nghiệp đã tăng từ 3,5% vào cuối tháng 2 năm 2020 lên đến 15% đến 20% những ngày này. Đơn xin phá sản từ các công ty Mỹ tiếp tục được gửi dồn dập lên Chính Phủ Liên Bang.

Số doanh nghiệp phá sản có thể sẽ bùng nổi trong vòng vài tuần đến vài tháng nữa.

Mặc dù cú lộn ngược dòng cực kì mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán, mọi người có hi vọng vào một sự hồi phục thực sự của nền kinh tế, tuy nhiên, tất cả các con số đều chỉ ra rằng, chúng ta đang dần bước đến cuộc suy thoái hình chữ W. 

Việc nền kinh tế thực tế và thị trường chứng khoán không liên quan đến nhau sẽ không thể cứ mãi tiếp diễn mặc dù Cục Dự Trữ Liên Bang kiên quyết tung ra hàng loạt chương trình hỗ trợ không giới hạn. Từ trước đến nay, Cục Dự Trữ Liên Bang đã in hơn 3 tỉ đô và đưa thẳng vào hệ thống tiền tệ và hệ thống tài chính.

Suy thoái sẽ vẫn tiếp diễn, và theo thông tin từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, GDP của các cuốc gia khối G20 sẽ giảm từ 6% đến 14%. Chỉ có Trung Quốc là ngoại lệ, với mức tăng trưởng khoảng 1% trong năm 2020.

 

Nguồn: CNN

Cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các cuộc suy thoái toàn cầu trong những năm 2000 và 2008.

Dù cho tin tức có xấu thế nào, bạn đừng mất hi vọng nhé. Tôi sẽ chia sẻ với bạn rằng trong những khoảng thời gian khó khăn hết, chúng ta sẽ thấy những cơ hội tuyệt vời nhất.

Khủng hoảng kinh tế đầu những năm 2000

Khủng hoảng tài chính những năm 2000 đã bắt nguồn từ sự bùng nổ của bong bóng Dot-com.

Năm 1995, Netscape đã bán cổ phiếu ra cho công chúng. Chỉ trong một ngày, giá cổ phiếu của Netscape đã tăng từ 28 đô la lên đến 75 đô la. Cuối ngày, tổng vốn hoá của Netscape đã lên đến 2 tỉ đô la.

Cho đến năm 2000, cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng giá đáng kể đã thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư vào thị trường. Điều này dẫn đến một khối lượng lớn các cổ phần, nợ, và tín dụng ngân hàng.

Ví dụ tập đoàn công nghệ khổng lồ Yahoo! đã có nhiều cuộc sáp nhập đắt đỏ. Việc mua lại Broadcast.com với con số 5,7 tỉ đô la và Geocities với 3,9 tỉ đô la là những cuộc mua lại đáng chú ý trong thế giới công nghệ tại thời điểm đó.

Dưới áp lực lãi suất dài hạn ngày càng tăng, bong bóng Dot-com đã hình thành từ năm 1995 cuối cùng đã vỡ nào năm 2000, bắt đầu vỡ thị trường chứng khoán. Chỉ trong năm 2001, hơn 145 tỉ đô la lợi nhuận đã bốc hơi từ hơn 4300 công ty NASDAQ. Thiệt hại cực kì lớn. Sự sụp đổ lan ra toàn bộ các sàn chứng khoán, trước khi dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế trong lĩnh vực công nghệ, và luôn lan rộng ra nền kinh tế nói chung.

Nhiều công ty được xem là cực kì tiềm năng, nhưng chưa từng tạo ra bất kì một xu lợi nhuận nào. Một vài công ty thì sụp đổ gần như ngay lập tức, một vài thì dần chìm vào quên lãng và mấy năm sau biến mất trên thị trường.

Cứ mỗi mùa suy thoái kinh tế, thói quen tiêu dùng của người dùng lại thay đổi, và tạo ra cơ hội mới đáng kinh ngạc. Những

Những công ty như Amazon, Paypal, và các công ty khác lớn mạnh với tốc độ nhanh chóng.

Vào năm 2020, Amazon được định giá 1380 tỉ đô la, trong khi Google đang được định giá dưới 1000 tỉ đô. Trong khi đó, PayPal đang chiếm thị phần lớn với hơn 325 triệu người dùng và vốn hoá đến hơn 205 tỉ đô. 

Khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã mang đến nhiều cơ hội

Một vài năm sau, vào năm 2008, cuộc suy thoái ngành ngân hàng đã dẫn đến một cuộc suy thoái về kinh tế. Cuộc suy thoái đã cần đến sự can thiệp của FED (Cục Dự Trữ Liên Bang) và các ngân hàng trung tâm khác, các cơ quan đã giúp sức để bơm hàng trăm tỉ đô la vào hệ thống tài chính và tiền tệ.

Được sáng lập vào năm 1850, ngân hàng Lehman Brothers là một nạn nhân trong đợt suy thoái này, ngân hàng đã phá sản vào ngày 15/9/2008.

Vào đầu những năm 2000, suy thoái kinh tế là một cơ hội tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ như Uber và Airbnb.

Giải pháp nhắn tin WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng ngày nay cũng đã được ra đời trong cuộc suy thoái này.

WhatsApp sau đó đã được Facebook mua lại với giá 22 triệu đô la vào năm 2014.

Vì các cuộc suy thoái kinh tế đều mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội, chúng ta nên nhớ rằng, mỗi vấn đề đều là một cơ hội nếu chúng ta đủ can đảm.

Đó chính là tư duy của các nhà sáng lập của Uber, Airbnb, WhatsApp, Square, Venmo, Slack vào năm 2008. Và chính tư duy đó đã giúp họ đạt được thành công vượt mong đợi.

Cuộc suy thoái kinh tế năm 2020 cũng sẽ rất khó khăn, và nó cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội

Cuộc suy thoái kinh tế năm 2020 sẽ không thoái khoỉ quy luật này, hàng triệu người sẽ vô cùng khó khăn để tìm được việc làm. Những người nghèo khó nhất sẽ phải gánh chiụ nhiều nhất từ các chính sách tiền tệ của FED và ngân hàng trung ương. Các thế hệ tương lại sẽ phải vay mượn để chi trả cho những chi tiêu gia đình. Điều này là chắc chắn.

Và tuy nhiên, với những người nhìn xa trông rộng, Corona hay nền kinh tế suy thoái sẽ mang đến cho họ những cơ hội tuyệt vời.

Được thành lập năm 2012, ứng dụng Zoom cung cấp các dịch vụ nhắn tin và gọi điện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm ngang hàng đám mây. Ứng dụng này đã dành lấy cơ hội ngàn vàng trong những ngày cả thế giới bị “giam lỏng” để có thêm lượng người dùng kỉ lục.

Nhờ vào lượng người dùng đông đảo, giá cổ phiếu của Zoom đã tăng đến 4 lần, và vốn hoá của Zoom đã lên đến con số hơn 70 tỷ đô,

Mỗi tình huống khó khăn cũng sẽ mang đến cơ hội tốt cho những người can đảm.

Cuộc suy thoái năm 2020 chỉ ra nhiều lỗ hổng của hệ thống tài chỉnh hiện tại

Suy thoái kinh tế năm 2020 đã chỉ ra những lỗ hổng cuả nền hệ thống tài chính và tiền tệ hiện nay. Các chính sách lới lỏng kinh tế đã tác động, khiến thị trường có thêm hơn 10 000 tỉ đô la tiền mặt. 

Nợ công các ngành kinh tế lớn đa tăng chóng mặt. Riêng Hoa Kì đã có nợ công lên đến hơn 26 000 đô la.

Tỉ lệ nợ công so với GDP lên đến hơn 100% đã trở thành điều không có gì bất ngờ của hầu hết các quốc gia trong khối G20.

Những quyết định trên dẫn đến một cuộc lạm phát tiền tệ lớn, và sau đó gây nên hậu quả: người giàu thì càng giàu, và người nghèo thì càng nghèo.

Ví dụ đất nước Trung Quốc, đất nước đang trong tiến trình hoàn thiện đồng tiền điện tử của quốc gia. Tiền điện tử quốc gia sẽ giúp đất nước có thêm công cụ để quản lí và theo dõi tất cả các giao dịch tài chính của người dân.

Là một người dân, chưa bao giờ tính riêng tư của bạn lại bị đặt vào rủi ro đến vậy như ngày hôm nay.

Với tiền điện tử quốc gia, các quốc gia có thể nắm giữ thông tin tài khoản của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ như Trung Quốc, bạn sẽ mất tiền nếu không theo sát luật lệ từ chính phủ trung ương từ Bắc Kinh, bạn sẽ mất tiền. Đây là rủi ro bạn sẽ phải gặp phải.

Lý gì mà bạn cứ làm việc vô cùng chăm chỉ để kiếm tiền trong khi đó bạn có thể dễ dàng bị tiếp bị tước đoạt? Thật vô dụng.

Hệ thống hiện tại đang bắt buộc bạn phải tiêu số tiền của mình một cách không đáng. Đồng tiền Đô La được sinh ra cho việc tiêu dùng. Nếu bạn giữ tiền, lạm phát xảy ra sẽ làm bạn mất tiền.

Cho nên cuộc suy thoái kinh tế này là một cơ hội tuyệt vời cho những ai thấy được những lỗ hổng cuả hệ thống hiện tại.

Những ai có thể hiểu rằng họ có thể tạo ra những quyết định đúng đắn để bảo vệ chính mình khỏi lạm phát, và việc bị chính phủ theo dõi.

Việc bảo vệ người dân khỏi lạm phát và việc bị theo dõi sẽ là nhiệm vụ phải làm vào năm 2020

Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin vào năm 2008 là lời đáp trả cho sự sụp đổ của các thể chế tài chính. Kể từ năm 2009, Bitcoin đã dần được mở rộng.

Vào tháng 7 năm 2020, vốn hoá của Bitcoin đang ở trên ngưỡng 170 tỉ đô. Và đây chỉ là điểm xuất phát, cả thập kỉ vừa qua là để chứng minh cho mọi người biết rằng, Bitcoin sẽ luôn tồn tại.

Thập kỉ tới sẽ cho phép Bitcoin đạt đến tiềm năng của mình, càng ngày sẽ có càng nhiều người tìm cách đảm bảo sự giàu có của mình thông qua Bitcoin, chắc chắn là vậy.

Các nhà đầu tư thể chế luôn hiểu điều này, đó là lí do Grayscale đang nỗ lực gom thật nhiều Bitcoin để chuẩn bị cho mùa tăng giá mới.

Vào năm 2030, Bitcoin có thể sẽ nằm trong danh sách những cơ hội tuyệt vời giữa cuộc khủng hoảng kinh tế. Bitcoin không chỉ là tài sản lưu trữ giá trị, và còn là tài sản có tính ẩn danh cao, Bitcoin sẽ cạnh tranh với vàng chiếm lấy vốn hoá 8 000 tỉ đô la của vàng trong thập kỉ tới.  Nếu Bitcoin có thể đạt được vốn hoá của vàng, giá mỗi Bitcoin lúc đó sẽ hơn 350 000 đô la.

Đây là một trong những ý tưởng về tiềm năng của Bitcoin trong những năm tới. Dựa trên điều này, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể tận dụng Bitcoin. Điều quan trọng nhất là việc bạn giáo dục chính mình để tạo ra quyết định chính xác nhất.

Theo Synvain Saurel

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đây là lý do tại sao khối lượng DEX của Ethereum giảm trong tháng 10


Sam Bankman-Fried dự đoán rằng khối lượng giao dịch DEX tăng vọt vào cuối mùa hè sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự đoán đó đã đúng.

 

Tóm tắt

- Vào đầu tháng 10 ông Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX đã dự đoán rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum sẽ không kéo dài

- Khối lượng giảm mạnh trên các DEX trong tháng 10

- Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX đã tìm ra nguyên do đó là “khối lượng giao dịch giả”

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào đầu tháng mười, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến trong mùa hè về khối lượng trên DEXes dựa trên Ethereum là “nhảm nhí”. Ông bầy tỏ quan điểm rằng điều này không đảm bảo một tương lai lạc quan.

 

Và cuối cùng quan điểm dự đoán của ông ở thời điểm đó hoàn toàn chính xác. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum đã giảm mạnh trong suốt tháng 10. Khối lượng giảm 45% trong 30 ngày qua.

 

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn giao dịch này đã bùng nổ trong mùa hè, đạt đỉnh hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 8, phần lớn nhờ vào các giao thức tài chính phi tập trung cung cấp các ưu đãi mới với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Bankman-Fried đã đi sâu chi tiết về kết luận của mình trong tuần này. Cụ thể, những gì đang diễn ra trên DEXes gần giống với khai thác giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung đã từng dùng cách thưởng cho các nhà giao dịch bằng các token gốc như Binance Coin, Huobi Token, v.v.  để sử dụng nền tảng này.

 

“Lý do bạn hỏi một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là bao nhiêu là để trả lời những câu hỏi như: Nó quan trọng như thế nào? Nó có tính thanh khoản cao hay không? Nó quan trọng như thế nào đối với việc định giá? Ai đó nên được khuyên giao dịch ở đâu? Tương lai của nó tuyệt vời như thế nào? Nó kiếm được bao nhiêu tiền? ” 

 

Bankman-Fried cho biết, không có câu hỏi nào trong số đó được trả lời với khối lượng giao dịch  "giả" do chuyển đổi khai thác và ông tuyên bố gần giống với những gì đã diễn ra với DEXes vào mùa hè này, nhờ những ưu đãi mới đó.

 

Ngay cả trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, những con số cũng thể hiện rõ điều này. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ là hơn 100 triệu đô la, giảm từ gần 1 tỷ đô la vào tháng 9.

 

Bankman-Fried chia sẻ về hiện tượng khai thác chuyển đổi: "Một khi các sàn giao dịch ngưng trả tiền cho người dùng với khối lượng giao dịch giả, tất cả khối lượng giao dịch đều đã biến mất." 

 

Sau đó, ông đã kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung với một lời cảnh báo rằng: “Điều này không đúng với tất cả các DEX, nhưng nó đúng với hầu hết các trường hợp."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn