Gửi bài viết tới BigCoin

Bạn sớm có thể trả thuế thu nhập của mình bằng Bitcoin tại Arizona

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/02/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự luật đã được Thượng viện Arizona thông qua vào ngày 8 tháng 2 cho phép các cư dân của mình nộp thuế thu nhập bằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác được cơ quan thuế của bang công nhận, mặc dù dự luật này sẽ hết hiệu lực cho đến năm 2020.

Đây là dự luật đầu tiên thực sự thể hiện sự chấp nhận rộng rãi các đồng tiền mã hóa ở Hoa Kỳ. Mặc dù, trong quá khứ, đã có những cuộc tranh luận mạnh mẽ cho rằng giá trị đích thực của Bitcoin là rất khó xác định bởi vì nó không có sự ủng hộ hoặc được đảm bảo từ chính phủ, dự luật đề xuất sẽ thay đổi điều này, nó sẽ công nhận các chức năng và giá trị của tiền mã hóa trong thế giới thực. Jeff Weninger, nhà đồng bảo trợ của dự luật nói phát biểu với Fox News:

Chúng tôi đang tiến hành thực hiện dự luật này, chúng tôi đang gửi tín hiệu cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ và có thể cả trên khắp thế giới để mọi người biết rằng Arizona sẽ là nơi dành cho công nghệ blockchain và tiền mã hóa trong tương lai."

Mặc dù dự luật này có những ý định tích cực những cũng vẫn còn tồn tại một số điểm tiêu cực dẫn đến không đảm bảo được thành công. Điều gì sẽ xảy ra khi có một sự biến động lớn giữa một người nộp thuế thu nhập và thời gian mà bộ phận thu nhập chuyển đổi số tiền Bitcoin đó sang đô la Mỹ.

"Bộ sẽ chuyển các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa sang đô la Mỹ với tỷ lệ hiện hành trong vòng 24 giờ sau khi nhận và sẽ ghi vào tài khoản của người nộp thuế với số tiền quy đổi."

Điều này có nghĩa là nếu giá trị giảm giữa thời gian thanh toán và đã được chuyển đổi thì người nộp thuế sẽ phải trả tiếp số dư còn lại; Tuy nhiên, không có gì được nêu ra về những gì sẽ xảy ra với các trường hợp khác.

Thời gian sẽ nói về sự thành công của dự luật mới này. Một mặt nó sẽ là một bước khởi đầu tuyệt vời để giúp giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trở nên chính thống hơn, nhưng có vẻ như để dự luật này được thực hiện hoàn toàn thành công thì vẫn còn là cả một giai đoạn khó khăn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h50

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain