Gửi bài viết tới BigCoin

Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu, có trụ sở tại Tây Ban Nha, Santander đã trở thành công ty đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu cho nhà đầu tư, công bố vào ngày 17 tháng 5.


Ứng dụng thứ hai có liên quan đến blockchain của Santander chỉ trong vòng hơn một tháng, ngân hàng hợp tác với công ty dịch vụ xử lý dữ liệu mã hoá của Mỹ Broadridge Financial Solutions để tạo điều kiện thuận lợi cho các lá phiếu của nhà đầu tư tại cuộc họp thường niên ngày 23 tháng Ba.

JPMorgan và Northern Trust đã tham gia với tư cách là ngân hàng giám sát, một thông cáo báo chí kèm theo được xác nhận, cùng với Phòng thí nghiệm Blockchain chuyên dụng của Santander.

"Công nghệ blockchain đã nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong quá trình tiếp nhận và bỏ phiếu, điều này sẽ dẫn đến việc thu hẹp khoảng cách giữa tất cả trong quá trình", người đứng đầu các dịch vụ công ty Luis Antonio Perez nói thêm.

Động thái của nhà đầu tư là ví dụ mới nhất về sự truy cập ổn định của blockchain vào quá trình bỏ phiếu, với các cơ quan chính phủ chủ yếu kiểm tra cách công nghệ có thể cải thiện các quy trình chuẩn.

Nga có kế hoạch thử nghiệm bỏ phiếu blockchain ở cấp địa phương, trong khi vào tháng 3.

Trong khi đó, Santander đã đưa ra một dự án tiên phong của riêng mình vào tháng trước, hợp tác với Ripple để cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế blockchain cho khách hàng ở một số thị trường nhất định.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ