Gửi bài viết tới BigCoin

Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 69 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu, có trụ sở tại Tây Ban Nha, Santander đã trở thành công ty đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu cho nhà đầu tư, công bố vào ngày 17 tháng 5.


Ứng dụng thứ hai có liên quan đến blockchain của Santander chỉ trong vòng hơn một tháng, ngân hàng hợp tác với công ty dịch vụ xử lý dữ liệu mã hoá của Mỹ Broadridge Financial Solutions để tạo điều kiện thuận lợi cho các lá phiếu của nhà đầu tư tại cuộc họp thường niên ngày 23 tháng Ba.

JPMorgan và Northern Trust đã tham gia với tư cách là ngân hàng giám sát, một thông cáo báo chí kèm theo được xác nhận, cùng với Phòng thí nghiệm Blockchain chuyên dụng của Santander.

"Công nghệ blockchain đã nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong quá trình tiếp nhận và bỏ phiếu, điều này sẽ dẫn đến việc thu hẹp khoảng cách giữa tất cả trong quá trình", người đứng đầu các dịch vụ công ty Luis Antonio Perez nói thêm.

Động thái của nhà đầu tư là ví dụ mới nhất về sự truy cập ổn định của blockchain vào quá trình bỏ phiếu, với các cơ quan chính phủ chủ yếu kiểm tra cách công nghệ có thể cải thiện các quy trình chuẩn.

Nga có kế hoạch thử nghiệm bỏ phiếu blockchain ở cấp địa phương, trong khi vào tháng 3.

Trong khi đó, Santander đã đưa ra một dự án tiên phong của riêng mình vào tháng trước, hợp tác với Ripple để cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế blockchain cho khách hàng ở một số thị trường nhất định.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ