Gửi bài viết tới BigCoin

Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu, có trụ sở tại Tây Ban Nha, Santander đã trở thành công ty đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu cho nhà đầu tư, công bố vào ngày 17 tháng 5.


Ứng dụng thứ hai có liên quan đến blockchain của Santander chỉ trong vòng hơn một tháng, ngân hàng hợp tác với công ty dịch vụ xử lý dữ liệu mã hoá của Mỹ Broadridge Financial Solutions để tạo điều kiện thuận lợi cho các lá phiếu của nhà đầu tư tại cuộc họp thường niên ngày 23 tháng Ba.

JPMorgan và Northern Trust đã tham gia với tư cách là ngân hàng giám sát, một thông cáo báo chí kèm theo được xác nhận, cùng với Phòng thí nghiệm Blockchain chuyên dụng của Santander.

"Công nghệ blockchain đã nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong quá trình tiếp nhận và bỏ phiếu, điều này sẽ dẫn đến việc thu hẹp khoảng cách giữa tất cả trong quá trình", người đứng đầu các dịch vụ công ty Luis Antonio Perez nói thêm.

Động thái của nhà đầu tư là ví dụ mới nhất về sự truy cập ổn định của blockchain vào quá trình bỏ phiếu, với các cơ quan chính phủ chủ yếu kiểm tra cách công nghệ có thể cải thiện các quy trình chuẩn.

Nga có kế hoạch thử nghiệm bỏ phiếu blockchain ở cấp địa phương, trong khi vào tháng 3.

Trong khi đó, Santander đã đưa ra một dự án tiên phong của riêng mình vào tháng trước, hợp tác với Ripple để cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế blockchain cho khách hàng ở một số thị trường nhất định.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Banco Santander hoàn thành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để bỏ phiếu tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ