Gửi bài viết tới BigCoin

Banco Santander và kế hoạch khám phá tiềm năng của Blockchain trong giao dịch chứng khoán

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Banco Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha đã công bố việc thành lập một nhóm nghiên cứu blockchain để xem xét tiềm năng của công nghệ này trong việc thay đổi các giao dịch chứng khoán.

 

Nhóm “Digital Investment Banking”, đứng đầu là nhà lãnh đạo hiện tại của phòng thí nghiệm Blockchain Santander , John Whelan, sẽ “khám phá việc sử dụng các token chứng khoán trên các thị trường vốn nợ, các dẫn xuất và các sản phẩm khác”.

Ngân hàng toàn cầu đã đi theo con đường riêng của mình để tích hợp blockchain kể từ khi loại bỏ dự án DLT không được phân phối của R3 trong năm 2016.

José M. Linares, Phó Chủ tịch cấp cao của Santander và là người đứng đầu của Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư Santander, đã đưa ra trong thông cáo báo chí rằng "làn sóng mã hóa (sic) đang diễn ra trong ngành tài chính đang tăng tốc:"

"Khách hàng của chúng tôi mong đợi điều này sẽ mang lại các giải pháp tốt hơn, các chi phí sẽ thấp hơn và các loại sản phẩm và dịch vụ mới cho phép họ tiếp cận thị trường vốn một cách hiệu quả hơn bao giờ hết."

Trong khi các nguồn ngân hàng khác nhau bày tỏ mối quan tâm về tiềm năng của blockchain trong ngành thì Santander vẫn cam kết sẽ tận dụng loại công nghệ này.

Vào tháng Tư, ngân hàng đã thử nghiệm dịch vụ chuyển tiền dựa trên blockchain của họ trong quan hệ đối tác với Ripple. Đến giữa tháng 5, Santander đã hoàn toàn thành công với sự bỏ phiếu đầu tiên của nhà đầu tư blockchain.

 

Link: https://cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Banco Santander và kế hoạch khám phá tiềm năng của Blockchain trong giao dịch chứng khoán tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ