Gửi bài viết tới BigCoin

Bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain, các quốc gia ở châu Âu và Trung Á có thể đem tới cho công dân của họ những cơ hội tốt hơn.

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain, các quốc gia ở châu Âu và Trung Á có thể đem tới cho công dân của họ những cơ hội tốt hơn.

Với tăng trưởng kinh tế ở châu Âu và Trung Á đạt đỉnh điểm, sau 2,7% tăng trưởng năm 2017 và dự báo 2,3% cho năm 2018, theo báo cáo mới của World Bank thì các nước trong khu vực nên tận dụng các công nghệ kỹ thuật số mới để đổi mới và cải thiện dịch vụ của họ.

Các nhà hoạch định chính sách trong khu vực sẽ cần phải cân bằng giữa việc giải phóng toàn bộ tiềm năng và kiềm chế sự cường điệu xung quanh các công nghệ mới. Đồng thời, các chính sách cũng cần hỗ trợ người dân trong việc điều chỉnh để tăng tính linh hoạt trong thị trường lao động và thị trường sản phẩm.

Theo bigcoinvietnam Trong số các làn sóng mới của công nghệ mà nổi lên là blockchains - công nghệ kỹ thuật số cho phép giao dịch giữa người với người và giữa thông tin với thông tin mà không cần một trung gian đáng tin cậy. Các ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain là cryptocurrencies (tiền mã hóa), tạo ra tiền mã hóa mà không có ngân hàng trung ương và tạo điều kiện thanh toán mà không có các tổ chức tài chính.

 “Nhiều quốc gia ở châu Âu và Trung Á đã chứng minh là vùng đất béo bở, màu mỡ cho sự phát triển của tiền mã hóa và công nghệ blockchain”, theo Hans Timmer, Nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới cho châu Âu và Trung Á, cho biết. Ví dụ, ở Georgia, việc khai thác tiền mã hóa trở nên phổ biến một cách đáng ngạc nhiên, chủ yếu là do miễn giảm thuế và giá điện thấp. Trong tương lai, điều quan trọng là chính phủ phải đảm bảo giám sát tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. ”

Với một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la như ngày nay, tiền mã hóa tiếp tục gây nên nhiều quan điểm trái chiều. Biến động cực đoan của các giá trị tiền mã hóa làm tăng sự nghi ngờ về khả năng tồn tại của chúng như là một thay thế cho đấu thầu hợp pháp, trong khi chi phí điện ngày càng cao liên quan đến khai thác tiền mã hóa là nguyên nhân gây lo ngại.

Tuy nhiên, công nghệ blockchain cơ bản đang được áp dụng rộng rãi hơn, với một số chính phủ trong khu vực đã thử nghiệm với các blockchains để số hoá và sắp xếp các dịch vụ công cộng, để làm cho chúng an toàn hơn, minh bạch và hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, ở Ukraine, Estonia và Georgia, các chính phủ đang tìm cách thiết lập các cơ quan đăng ký đất đai và bất động sản bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Azerbaijan đang thử nghiệm các ID kỹ thuật số cho ngân hàng, trong khi Lithuania đã mở một trung tâm blockchain để dự định thành lập các công ty mới. Thụy Sĩ với mục đích trở thành một trung tâm blockchain và hiện tại nước này đang dẫn đầu trong việc điều chỉnh các quy định cho các công nghệ này.

"Công nghệ Blockchain đang đặt áp lực cạnh tranh vào các lĩnh vực tài chính tư nhân, đồng thời cũng kích thích những ý tưởng và cách tiếp cận sáng tạo trong chính phủ", theo ông Timmer . "Đồng thời, họ đã giới thiệu một loạt các thách thức chính sách cho các quốc gia."

Một số thách thức chính bao gồm đảm bảo giám sát tài chính và chống rửa tiền, trốn thuế và giao dịch bất hợp pháp. Ngoài ra, các chính phủ cần phải giải quyết việc sử dụng điện lớn liên quan đến khai thác tiền mã hóa, cùng với việc xác định xem họ nên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ blockchain như thế nào.

Báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh ở châu Âu và Trung Á, tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ, và đặc biệt mạnh ở Trung Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát gia tăng cho thấy sự tăng trưởng trong khu vực có thể sẽ giảm tốc trong tương lai.

Trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế, nhiều nước trong khu vực đã tăng xuất khẩu và giảm thâm hụt tài chính, tạo một bước đệm để thực hiện hóa mục tiêu. Tuy nhiên, trong tương lai, khu vực sẽ phải đối mặt thêm với những thách thức dẫn đến việc phải thắt chặt tình hình tài chính toàn cầu và xu hướng ngày càng tăng lên của chủ nghĩa bảo hộ.

Theo www.armradio.am

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ