Gửi bài viết tới BigCoin

Bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain, các quốc gia ở châu Âu và Trung Á có thể đem tới cho công dân của họ những cơ hội tốt hơn.

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain, các quốc gia ở châu Âu và Trung Á có thể đem tới cho công dân của họ những cơ hội tốt hơn.

Với tăng trưởng kinh tế ở châu Âu và Trung Á đạt đỉnh điểm, sau 2,7% tăng trưởng năm 2017 và dự báo 2,3% cho năm 2018, theo báo cáo mới của World Bank thì các nước trong khu vực nên tận dụng các công nghệ kỹ thuật số mới để đổi mới và cải thiện dịch vụ của họ.

Các nhà hoạch định chính sách trong khu vực sẽ cần phải cân bằng giữa việc giải phóng toàn bộ tiềm năng và kiềm chế sự cường điệu xung quanh các công nghệ mới. Đồng thời, các chính sách cũng cần hỗ trợ người dân trong việc điều chỉnh để tăng tính linh hoạt trong thị trường lao động và thị trường sản phẩm.

Theo bigcoinvietnam Trong số các làn sóng mới của công nghệ mà nổi lên là blockchains - công nghệ kỹ thuật số cho phép giao dịch giữa người với người và giữa thông tin với thông tin mà không cần một trung gian đáng tin cậy. Các ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain là cryptocurrencies (tiền mã hóa), tạo ra tiền mã hóa mà không có ngân hàng trung ương và tạo điều kiện thanh toán mà không có các tổ chức tài chính.

 “Nhiều quốc gia ở châu Âu và Trung Á đã chứng minh là vùng đất béo bở, màu mỡ cho sự phát triển của tiền mã hóa và công nghệ blockchain”, theo Hans Timmer, Nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới cho châu Âu và Trung Á, cho biết. Ví dụ, ở Georgia, việc khai thác tiền mã hóa trở nên phổ biến một cách đáng ngạc nhiên, chủ yếu là do miễn giảm thuế và giá điện thấp. Trong tương lai, điều quan trọng là chính phủ phải đảm bảo giám sát tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. ”

Với một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la như ngày nay, tiền mã hóa tiếp tục gây nên nhiều quan điểm trái chiều. Biến động cực đoan của các giá trị tiền mã hóa làm tăng sự nghi ngờ về khả năng tồn tại của chúng như là một thay thế cho đấu thầu hợp pháp, trong khi chi phí điện ngày càng cao liên quan đến khai thác tiền mã hóa là nguyên nhân gây lo ngại.

Tuy nhiên, công nghệ blockchain cơ bản đang được áp dụng rộng rãi hơn, với một số chính phủ trong khu vực đã thử nghiệm với các blockchains để số hoá và sắp xếp các dịch vụ công cộng, để làm cho chúng an toàn hơn, minh bạch và hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, ở Ukraine, Estonia và Georgia, các chính phủ đang tìm cách thiết lập các cơ quan đăng ký đất đai và bất động sản bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Azerbaijan đang thử nghiệm các ID kỹ thuật số cho ngân hàng, trong khi Lithuania đã mở một trung tâm blockchain để dự định thành lập các công ty mới. Thụy Sĩ với mục đích trở thành một trung tâm blockchain và hiện tại nước này đang dẫn đầu trong việc điều chỉnh các quy định cho các công nghệ này.

"Công nghệ Blockchain đang đặt áp lực cạnh tranh vào các lĩnh vực tài chính tư nhân, đồng thời cũng kích thích những ý tưởng và cách tiếp cận sáng tạo trong chính phủ", theo ông Timmer . "Đồng thời, họ đã giới thiệu một loạt các thách thức chính sách cho các quốc gia."

Một số thách thức chính bao gồm đảm bảo giám sát tài chính và chống rửa tiền, trốn thuế và giao dịch bất hợp pháp. Ngoài ra, các chính phủ cần phải giải quyết việc sử dụng điện lớn liên quan đến khai thác tiền mã hóa, cùng với việc xác định xem họ nên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ blockchain như thế nào.

Báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh ở châu Âu và Trung Á, tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ, và đặc biệt mạnh ở Trung Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát gia tăng cho thấy sự tăng trưởng trong khu vực có thể sẽ giảm tốc trong tương lai.

Trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế, nhiều nước trong khu vực đã tăng xuất khẩu và giảm thâm hụt tài chính, tạo một bước đệm để thực hiện hóa mục tiêu. Tuy nhiên, trong tương lai, khu vực sẽ phải đối mặt thêm với những thách thức dẫn đến việc phải thắt chặt tình hình tài chính toàn cầu và xu hướng ngày càng tăng lên của chủ nghĩa bảo hộ.

Theo www.armradio.am

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)


TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)

TradeCloud công bố cho ra mắt dịch vụ tư nhân cung cấp mã bảo mật token Thụy Sĩ của họ; phần mềm này đã xóa tất cả các rào cản quy định và pháp lý.

25 triệu mã token ban đầu sẽ được cung cấp với giá xấp xỉ 20 triệu Đô qua các dịch vụ công cộng và tư nhân. Dịch vụ tư nhân này đã được triển khai ngay sau những dịch vụ công cộng khác.

Nền tảng TradeCloud cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi. Nó hỗ trợ khả năng phát hiện giá tiền ảo một cách hiệu quả và phân bổ tối ưu các nguồn lực khan hiếm ngày nay. Bằng cách kết hợp chức năng hiện tại với công nghệ blockchain thông qua The TradeCloud Commodities Web, chúng tôi đang trên đường thực hiện số hóa toàn bộ chu trình giao dịch”, theo Simon Collins, CEO của TradeCloud.

Nền tảng được ra mắt vào cuối năm 2017 và tự hào với gần 500 người dùng trên hơn 35 quốc gia.

Giới thiệu về TradeCloud STO

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Mã token TradeCloud (TCST) có cả tính năng tiện ích và bảo mật.

Tính năng tiện ích Mã token cho phép chủ sở hữu mã token trao đổi mã token của họ lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud với mức chiết khấu. Trong khi nắm giữ mã token, chủ sở hữu mã token sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận từ công ty”, Matthew Botell-COO của công ty giải thích.

Các bên quan tâm được khuyến nghị truy cập trang web riêng của công ty https://sto.tradecloud.sg để biết thêm chi tiết. Quá trình đầu tư có thể được bắt đầu bằng cách trở thành một “danh sách trắng” trên nền tảng Inacta’s Tokengate, có thể được truy cập thông qua trang web của STO. Có thể cập nhật thường xuyên về sự phát triển của công ty và quy trình của STO bằng cách theo dõi công ty trên: Telegram, Twitter, LinkedIn, Medium.

Giới thiệu về TradeCloud

TradeCloud là một nền tảng truyền thông được thiết kế dành riêng cho ngành hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tuân thủ theo quy định, mở cửa cho tất cả những người tham gia thị trường này. Điều này giúp các thành viên trên TradeCloud tìm thấy hàng hóa họ cần với giá cạnh tranh.

TradeCloud có kế hoạch cung cấp một mạng lưới các dịch vụ giao dịch bưu chính như logistics, tài chính và tài liệu văn bản, tất cả được kết nối trên TradeCloud Commodities Web tập trung vào công nghệ blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain