Gửi bài viết tới BigCoin

Bằng công nghệ Blockchain, đại học Thụy Sĩ nói không với vấn nạn văn bằng giả

Đăng bởi: Linh  - 22/09/2019 - 1367 lượt xem
Chia sẻ
 

Đại học St. Gallen ở Thụy Sĩ quyết tâm sử dụng công nghệ blockchain để nói không với các loại văn bằng giả, một hình thức lừa đảo đang ngày một gia tăng trên toàn cầu trong những năm gần đây.

 

null

 

Bằng cấp chứng nhận

Theo một cuộc phỏng vấn của CNN Money Thụy Sĩ từ ngày 19 tháng 9, đại học St. Gallen đã thông báo rằng họ đang giới thiệu một dự án thí điểm dựa trên công nghệ blockchain để xác minh tính xác thực của bằng cấp trong chỉ trong vài giây thay vì mất đến vài ngày. Đại học CIO Harald Rotter cho biết:

“Dự án này là một dự án khá cấp thiết để có thể chuyển đổi hoặc dễ dàng xác nhận các văn bằng dựa trên quy trình kỹ thuật số trên công nghệ blockchain.”

Đại học St. Gallen đã chọn hợp tác với một công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain của Thụy Sĩ là BlockFactory và sẽ sử dụng giải pháp chứng nhận của mình để tạo ra các văn bằng bất biến được đăng ký trên công nghệ blockchain của Ethereum.

Malaysia và Canada cũng đang ra sức chống lại vấn nạn bằng cấp giả

Cointelegraph trước đây đã viết, Bộ Giáo dục Malaysia cũng đang cố gắng giải quyết các trường hợp gia tăng các loại bằng cấp giả liên quan đến giáo dục. Đất nước này đã giới thiệu về một loại ứng dụng là E-Skrol được xây dựng trên công nghệ blockchain NEM để giải quyết vấn đề gian lận chứng chỉ thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 6 vừa qua, Cointelegraph đã đưa tin, một viện công nghệ Canada cũng có kế hoạch cấp bằng tốt nghiệp dựa trên công nghệ blockchain cho các lớp tốt nghiệp. Trong năm nay, hơn 4.800 sinh viên tốt nghiệp của học viện công nghệ Southern Alberta sẽ nhận được bằng cấp dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên cùng với giấy da truyền thống của họ.

Cũng tương tự như trên, đại học Bahrain tuyên bố rằng họ đang hợp tác với Learning Machine để cung cấp văn bằng blockchain trong năm 2019. 

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68.98% Rating
Điểm: 3.45 / 5
49 Bình chọn

CEO Messari nhận định: "Cardano có nhiều không gian để phát triển"


Sau khi Cardano bắt đầu tăng mạnh để góp mặt vào vị trí số 6 trong top 10 trên Coinmarkercap vào tuần trước, Selkis tin rằng các trader có thể vẫn còn nhiều cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận với đồng coin này.

Trong tài liệu của mình, ông nói rằng tỷ lệ staking thấp đối với Cardano có thể có nghĩa là vẫn còn không gian để giá tiếp tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng một trong những chất xúc tác quan trọng khiến giá ADA tăng mạnh trong thời gian gần đây là nhờ bản nâng cấp sắp tới mang tên Shelley.

"Tuy nhiên, sự khác biệt tiềm năng giữa ADA được stake và không được stake có thể là tín hiệu tốt cho phe bò ngay cả sau khi Shelley đi vào hoạt động. Mặc dù tỷ lệ stake ban đầu sẽ không được tiết lộ cho đến sau khi ra mắt, testnet được khuyến khích của Cardano đã thấy sự tham gia từ ~ 40% nguồn cung được báo cáo. Nếu điều này chuyển sang mainnet, tỷ lệ stake của Cardano sẽ thấp hơn đáng kể so với các mạng lưới có vốn hóa lớn khác như Tezos (80%) và Cosmos (71%)".

Sau một thông báo rằng những người nắm giữ ADA sẽ có thể stake tài sản của họ trong lưu ký Coinbase vào quý 4 năm 2020, nhiều người đã suy đoán rằng sàn giao dịch tiền điện tử này có thể sớm niêm yết Cardano. Hiện thì Altcoin này đang giao dịch với giá $ 0,13.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
68.98% Rating
Điểm: 3.45 / 5
49 Bình chọn