Gửi bài viết tới BigCoin

Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin từ tờ Standard Business cho biết ngày 17 tháng 6, Chính phủ bang Kerala ở Nam Ấn Độ sẽ sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp và phân phối thực phẩm.

 Dự án của Kerala là sử dụng Hội đồng Chiến lược Sáng tạo và Phát triển (K-DISC) cùng với việc sẽ sử dụng công nghệ blockchain, cũng như Internet of Things (IoT) ( Internet vạn vật) nhằm tạo ra mạng lưới cung cấp sản phẩm thực phẩm như sữa, rau và cá hiệu quả hơn.

Chủ tịch K-DISC, KM Abraham, nói với Business Standard rằng mỗi thành phần của mạng lưới cung cấp sẽ có một số ID (định danh) riêng biệt, thông qua đó sẽ có thể kiểm soát được nguồn gốc, quá trình sản xuất, chất lượng và kể cả quá trình phân phối của nó có thể được theo dõi trên một blockchain.

Theo bitcoin vietnam Tiểu bang này nói rằng họ cũng sẽ sử dụng blockchain cho chương trình bảo hiểm cây trồng của mình, đảm bảo việc xử lý hàng giả một cách hiệu quả và giải quyết khiếu nại cho nông dân khi họ bị thiệt hại về mùa màng. Dữ liệu phân tích của blockchain có thể giúp đánh giá sự mất mùa là do nguyên nhân tự nhiên hay các yếu tố khác, và công nghệ này có thể được sử dụng cho các tranh chấp bất đồng giữa các công ty bảo hiểm và người thụ hưởng, loại bỏ sự cần thiết của đại diện bên thứ ba.

Vào tháng Tư, công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ đã thông báo đã sẵn sàng sử dụng blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình. Cùng với IBM, công ty đã phát triển một hệ thống mà họ tuyên bố sẽ góp phần làm giảm chất thải thực phẩm, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm một cách minh bạch.

Bạn có thể quan tâm đến : Tìm hiểu về bitcoin

Mới tuần trước, Microsoft đã tiết lộ một quan hệ đối tác mới để phát triển nền tảng theo dõi sản phẩm dựa trên blockchain của riêng mình nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc và khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Ngoài ra, cũng vào tuần trước, Cơ quan điều hành Cảng Rotterdam đã tiết lộ rằng họ đã phát triển hệ thống blockchain riêng của mình, tương tự như K-DISC, họ cũng sử dụng một hệ thống gắn thẻ định danh để có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả cũng như phân tích dữ liệu họat động của công ty.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ