Gửi bài viết tới BigCoin

Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 675 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin từ tờ Standard Business cho biết ngày 17 tháng 6, Chính phủ bang Kerala ở Nam Ấn Độ sẽ sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp và phân phối thực phẩm.

 Dự án của Kerala là sử dụng Hội đồng Chiến lược Sáng tạo và Phát triển (K-DISC) cùng với việc sẽ sử dụng công nghệ blockchain, cũng như Internet of Things (IoT) ( Internet vạn vật) nhằm tạo ra mạng lưới cung cấp sản phẩm thực phẩm như sữa, rau và cá hiệu quả hơn.

Chủ tịch K-DISC, KM Abraham, nói với Business Standard rằng mỗi thành phần của mạng lưới cung cấp sẽ có một số ID (định danh) riêng biệt, thông qua đó sẽ có thể kiểm soát được nguồn gốc, quá trình sản xuất, chất lượng và kể cả quá trình phân phối của nó có thể được theo dõi trên một blockchain.

Theo bitcoin vietnam Tiểu bang này nói rằng họ cũng sẽ sử dụng blockchain cho chương trình bảo hiểm cây trồng của mình, đảm bảo việc xử lý hàng giả một cách hiệu quả và giải quyết khiếu nại cho nông dân khi họ bị thiệt hại về mùa màng. Dữ liệu phân tích của blockchain có thể giúp đánh giá sự mất mùa là do nguyên nhân tự nhiên hay các yếu tố khác, và công nghệ này có thể được sử dụng cho các tranh chấp bất đồng giữa các công ty bảo hiểm và người thụ hưởng, loại bỏ sự cần thiết của đại diện bên thứ ba.

Vào tháng Tư, công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ đã thông báo đã sẵn sàng sử dụng blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình. Cùng với IBM, công ty đã phát triển một hệ thống mà họ tuyên bố sẽ góp phần làm giảm chất thải thực phẩm, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm một cách minh bạch.

Bạn có thể quan tâm đến : Tìm hiểu về bitcoin

Mới tuần trước, Microsoft đã tiết lộ một quan hệ đối tác mới để phát triển nền tảng theo dõi sản phẩm dựa trên blockchain của riêng mình nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc và khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Ngoài ra, cũng vào tuần trước, Cơ quan điều hành Cảng Rotterdam đã tiết lộ rằng họ đã phát triển hệ thống blockchain riêng của mình, tương tự như K-DISC, họ cũng sử dụng một hệ thống gắn thẻ định danh để có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả cũng như phân tích dữ liệu họat động của công ty.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phòng thí nghiệm XRPL đã phát triển ứng dụng Xumm và dự định thay thế cho tài khoản ngân hàng truyền thống


XRPL Labs đã phát triển ứng dụng Xumm dựa trên cầu nối tiền tệ XRP và sẽ cung cấp các chức năng mở rộng tương tự như tài khoản ngân hàng. Ứng dụng hoạt động hoàn toàn không có bên thứ ba như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác và cung cấp các giao dịch xuyên biên giới trong thời gian thực.

 

 

Xumm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trên cả App Store và Google Play. Đây là nền tảng cung cấp cho chủ sở hữu XRP cách để nắm giữ và chi tiêu tiền điện tử của họ. Vào ngày 30 tháng 3 năm 2020, ứng dụng được ra mắt trong phiên bản beta và chỉ sau vài giờ đã đạt được hơn 3.700 lượt tải xuống. Xumm hiện cung cấp các chức năng tương tự cho tất cả người dùng như một tài khoản ngân hàng truyền thống.

Ban đầu, Xumm có thể là một ví tiền điện tử thông thường cho XRP. Tuy nhiên, với con mắt chuyên môn, Xumm cung cấp một loạt các tính năng và chức năng giúp nó trở thành một nền tảng mạnh mẽ. 
Tiền tệ Fiat như đồng đô la Mỹ hay Euro đều có thể được gửi và quản lý. Hơn nữa, thông tin liên lạc và giao dịch có thể được quản lý, theo dõi và lưu trữ. Bởi Xumm hoàn toàn dựa trên XRP nên các giao dịch sẽ có thể được xử lý theo thời gian thực; do đó giúp vượt trội hơn hầu hết mọi giao dịch chuyển khoản ngân hàng.

Theo Anderson, nó cũng sẽ tận dụng giao thức của sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trong Ledger XRP. Ông bổ sung thêm rằng:

"Các loại tiền tệ được mệnh giá bằng tiền mặt của FRP trên sàn giao dịch phi tập trung XRP Ledger cũng giống như các đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi fiat, như Tether (USDT) trên các sàn giao dịch tập trung khác và bùng nổ trong thời gian vài năm vừa qua."

Wind Futher phác thảo rằng vẫn còn một vài lỗi cần giải quyết, nhưng hầu hết các lỗi đã được tìm ra và khắc phục. Ứng dụng Xumm sẽ được hoàn tất để áp dụng đại trà trong thời gian sắp tới. Đây được coi là ứng dụng đã đáp ứng nhu cầu lớn cho phiên bản beta và cho thấy nhu cầu cao trong việc thay thế cho ngân hàng trực tuyến truyền thống. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn cần phải xem xét liệu ứng dụng này có thể tự thiết lập trong bể cá mập hay không.

 

 

Theo: AZCoin news

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn