Gửi bài viết tới BigCoin

Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin từ tờ Standard Business cho biết ngày 17 tháng 6, Chính phủ bang Kerala ở Nam Ấn Độ sẽ sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp và phân phối thực phẩm.

 Dự án của Kerala là sử dụng Hội đồng Chiến lược Sáng tạo và Phát triển (K-DISC) cùng với việc sẽ sử dụng công nghệ blockchain, cũng như Internet of Things (IoT) ( Internet vạn vật) nhằm tạo ra mạng lưới cung cấp sản phẩm thực phẩm như sữa, rau và cá hiệu quả hơn.

Chủ tịch K-DISC, KM Abraham, nói với Business Standard rằng mỗi thành phần của mạng lưới cung cấp sẽ có một số ID (định danh) riêng biệt, thông qua đó sẽ có thể kiểm soát được nguồn gốc, quá trình sản xuất, chất lượng và kể cả quá trình phân phối của nó có thể được theo dõi trên một blockchain.

Theo bitcoin vietnam Tiểu bang này nói rằng họ cũng sẽ sử dụng blockchain cho chương trình bảo hiểm cây trồng của mình, đảm bảo việc xử lý hàng giả một cách hiệu quả và giải quyết khiếu nại cho nông dân khi họ bị thiệt hại về mùa màng. Dữ liệu phân tích của blockchain có thể giúp đánh giá sự mất mùa là do nguyên nhân tự nhiên hay các yếu tố khác, và công nghệ này có thể được sử dụng cho các tranh chấp bất đồng giữa các công ty bảo hiểm và người thụ hưởng, loại bỏ sự cần thiết của đại diện bên thứ ba.

Vào tháng Tư, công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ đã thông báo đã sẵn sàng sử dụng blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình. Cùng với IBM, công ty đã phát triển một hệ thống mà họ tuyên bố sẽ góp phần làm giảm chất thải thực phẩm, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm một cách minh bạch.

Bạn có thể quan tâm đến : Tìm hiểu về bitcoin

Mới tuần trước, Microsoft đã tiết lộ một quan hệ đối tác mới để phát triển nền tảng theo dõi sản phẩm dựa trên blockchain của riêng mình nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc và khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Ngoài ra, cũng vào tuần trước, Cơ quan điều hành Cảng Rotterdam đã tiết lộ rằng họ đã phát triển hệ thống blockchain riêng của mình, tương tự như K-DISC, họ cũng sử dụng một hệ thống gắn thẻ định danh để có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả cũng như phân tích dữ liệu họat động của công ty.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Bang Kerala Nam Ấn Độ sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thực phẩm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain