Gửi bài viết tới BigCoin

Bằng sáng chế của Hoa Kỳ dành cho Hệ thống ghi dữ liệu vũ khí dựa trên Blockchain

Đăng bởi: hueut  - 31/07/2019 - 1457 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng sáng chế của Hoa Kỳ dành cho Hệ thống ghi dữ liệu vũ khí dựa trên Blockchain

Hai nhà phát minh người Mỹ đã giành được bằng sáng chế cho một hệ thống ghi âm dựa trên blockchain cho việc ghi lại các dữ liệu về vũ khí.

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã trao tặng hai nhà phát minh - Jason Palazzolo và Kevin Barnes - bằng sáng chế cho một thiết bị ghi âm môi trường súng hỏa lực và hệ thống vào ngày 23 tháng 7.

Điều này rõ ràng có thể bao gồm nhiều thiết bị ghi âm, máy ảnh, micrô và mô-đun cảm biến không gian có thể ghi lại vận tốc, đo không gian và dữ liệu gia tốc.

Việc nộp đơn nêu ra một cơ sở dữ liệu hoặc mạng lưới blockchain có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc được liên kết với bất kỳ dữ liệu nào được thu thập bởi các cơ chế.

Justifire và bằng chứng để tự vệ

Theo LinkedIn, Jason Palazzolo là người sáng lập và CEO của một công ty có tên Justifire. Trên trang web của mình, Justifire quảng cáo một sản phẩm có tên là “hộp đen của súng”. Thiết bị được gắn vào nòng súng và chứa các tính năng tương tự được đề cập trong bằng sáng chế như quay video, ghi lại âm thanh và không gian.

Trang web này tuyên bố rằng mục đích của công nghệ này là cung cấp bằng chứng tự vệ, “dữ liệu có giá trị này có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu của nó như là bằng chứng của một vụ việc trong đó cần phải có hành động gây chết người”. Justifire cũng có thể truy cập thông tin được mã hóa theo mặc định:

Dữ liệu và đoạn phim video có liên quan đến hành động bạo lực đối với người khác sẽ được thiết bị tự động nhận ra và được mã hóa ngay lập tức, trở nên không thể truy cập được cho tất cả các bên trừ Justifire Technologies LLC. Dữ liệu sẽ được cung cấp cho chủ sở hữu thiết bị chỉ được thông qua khi có yêu cầu pháp lý cụ thể, ngăn chặn bất kỳ bên nào gửi công khai các hành động bất hợp pháp bằng hình ảnh.

Quản lý sung đạn dựa trên Blockchain

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Đại diện bang Missouri Nicholas Schroer đã đề xuất một dự luật vào năm 2017 để biến việc giám sát sung đạn dựa trên blockchain trở thành bất hợp pháp. Dự luật có tên là “Các Giới hạn đối với việc Sử dụng Công nghệ Theo dõi Súng đạn” đã nêu:

"Sẽ là bất hợp pháp khi yêu cầu một người sử dụng c phải tuân theo công nghệ theo dõi vũ khí điện tử hoặc tiết lộ bất kỳ thông tin nhận dạng nào về người hoặc súng của người đó cho mục đích sử dụng công nghệ theo dõi."

Tuy nhiên, dự luật đã bao gồm các trường hợp ngoại lệ cho chính sách này, đặc biệt đối với các quan chức thực thi pháp luật, những thương nhân đang sử dụng sổ cái phân tán để báo cáo các chủ sở hữu vũ khí và bán súng đã được quyền cấp giấy ủy quyền giám sát vũ khí của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.46% Rating
Điểm: 2.92 / 5
39 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.46% Rating
Điểm: 2.92 / 5
39 Bình chọn