Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: 1,1 tỉ đô la Mỹ đã bị tin tặc đánh cắp ở thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/06/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty an ninh mạng Black Black đã thông báo rằng khoảng 1,1 tỷ đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018, CNBC đưa tin hôm qua, ngày 7 tháng 6.

Công ty bảo mật này nói rằng bọn tội phạm tận dụng lợi thế của Dark web để tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp tiền mã hóa quy mô lớn. Ước tính cho thấy có 12.000 thị trường và 34.000 dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa mà tin tặc có thể tận dụng. Dark web chỉ có thể truy cập bằng ứng dụng phần mềm đặc biệt và cho phép người dùng ẩn danh và hầu như không thể điều tra được được.

Nhà chiến lược gia bảo mật Carbon Black Rick McElroy, người đã được phỏng vấn bởi CNBC, cho biết rằng phần mềm độc hại để truy cập Dark web có giá trung bình 224 đô la và có thể thấp tới 1,04 đô la. McElroy nói thêm rằng nó thậm chí đôi khi đi kèm với một hình thức hỗ trợ tin tặc. Theo báo cáo, thị trường phần mềm độc hại trị giá 6,7 triệu đô la.

Báo cáo lưu ý rằng hành vi này có thể được thực hiện bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhưng nhiều khi chỉ cần một một kỹ sư với trình độ và được đào tạo chuyên sâu, họ chỉ làm việc một mình và đang tìm kiếm cách nào đó để tăng thu nhập bản thân. Theo giải thích của McElroy, trộm cắp mạng "khá dễ làm" và bất cứ ai cũng có thể có khả năng, không chỉ các nhóm hacker khét tiếng. Ông ấy nói thêm:

"Bạn thấy có nhiều quốc gia đang dạy về mã hóa, nhưng sau đó họ thậm chí còn không có việc làm,và họ có thể thực hiện hành vi này."

Không giống như các hoạt động tài chính ngân hàng và thông thường, những doanh nghiệp tiền mã hóa không có sự hỗ trợ của tổ chức chính phủ nào để bảo vệ tiền của họ hoặc bù lỗ của họ trong trường hợp bị lừa đảo hoặc bị hacker tấn công. McElroy nói:

"Thông thường, chúng tôi dựa vào ngân hàng, ngoài kia cũng không thiếu những cách an toàn để nhà đầu tư có thể chọn để tránh những nguy cơ tiềm ẩn nhưng rất nhiều người vẫn khá chủ quan về vấn đề này. Nhiều người vẫn đang chọn cách sử dụng ví mã hóa trong khi nó không hề an toàn như chúng ta suy nghĩ".

Theo bitcoin vietnam , giao dịch tiền mã hóa là mục tiêu phổ biến nhất cho tội phạm mạng trong năm nay, chiếm tới 27% trong tất cả các vụ tấn công.

Hôm qua Cointelegraph đưa tin rằng tổ chức bảo mật GuardiCore đã phát hiện ra một chiến dịch phát tán mã độc với mục đích khai thác tiền mã hóa. Chiến dịch này được gọi là Prowli và tính đến hiện tại nó đã lây nhiễm hơn 40.000 máy tính trên nhiều ngành khác nhau, bao gồm tài chính, giáo dục và cơ quan chính phủ.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Báo cáo: 1,1 tỉ đô la Mỹ đã bị tin tặc đánh cắp ở thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase đã ra mắt Tezos Staking tại vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan


Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tuyên bố, họ sẽ bắt đầu cung cấp phần thưởng staking cho người dùng của mình ở Anh cùng một số quốc gia EU và có thể sẽ cung cấp lãi suất khoảng 5% cho số Tezos mà họ giữ trong ví. Kể từ khi Mỹ tung ra các phần thưởng staking, người dùng đã kiếm được số tiền thưởng lên tới hơn 2 triệu đô la.

 

 

Zeeshan Feroz, giám đốc điều hành Coinbase tại Anh giải thích rằng, về cơ bản mỗi người dùng sẽ sở hữu một đồng tiền điện tử nào đó có khả năng kiếm được phần thưởng và sàn Coinbase sẽ thực hiện một công việc ở phía sau để tham gia hỗ trợ.

Stakes cho phép bạn kiếm được phần thưởng qua tiền điện tử của mình bằng cách tham gia vào mạng lưới của một tài sản cụ thể. Theo blog của Coinbase, khi đặt cược tiền điện tử của mình, mỗi người sẽ giúp blockchain cơ bản của tài sản đó được an toàn và hiệu quả hơn. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được phần thưởng với nhiều tài sản hơn từ mạng.

Tezos là một blockchain bằng chứng cổ phần, nơi người dùng đặt cọc tiền của họ để bảo mật mạng và đổi lại họ sẽ nhận được phần thưởng liên quan đến số tiền đặt cược. Về mặt này, các nhà sản xuất sẽ thay thế các thợ mỏ trên một blockchain bằng chứng hoạt động, trong đó các khoản thanh toán phần thưởng có liên quan đến lượng năng lượng tính toán được sử dụng.

Staking trên Tezos đã trở thành một hiện tượng. Một báo cáo của các nhà nghiên cứu từ đại học Hoàng gia Luân Đôn chỉ ra rằng, 82% trong tất cả các hoạt động trên blockchain Tezos đều có liên quan đến việc staking.

 

Theo: AZCoin news

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn