Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Đăng bởi: huebui  - 30/04/2019 - 939 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Trong một tin tức đáng lo ngại cho người dùng các dịch vụ email của Microsoft, như Outlook, Hotmail và MSN, một số chủ sở hữu tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi vụ hack gần đây cho rằng các tin tặc đã đánh cắp tiền điện tử của họ, theo báo cáo của Vice Motherboard vào ngày 29 tháng 4.

Một nạn nhân tuyên bố trên một diễn đàn công nghệ Hà Lan đã mất chỉ hơn 1 bitcoin (BTC), tương đương gần 5.400 USD vào thời điểm đó, khi tin tặc sử dụng tài khoản email của mình để đặt lại mật khẩu và truy cập vào tài khoản Kraken của anh ta vào ngày 31 tháng 3. Một số người dùng Reddit đã chứng thực những trải nghiệm tương tự.

Theo Microsoft, vi phạm ban đầu diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 28 tháng 3 năm nay, mặc dù theo những người khác, việc này có thể kéo dài thêm sáu tháng. Tin tặc ban đầu đã tiếp cận email của người tiêu dùng thông qua tài khoản đại lý hỗ trợ của Microsoft.

Tuyên bố email ban đầu của Microsoft đối với người dùng bị ảnh hưởng đảm bảo với họ rằng tin tặc có thể đã truy cập siêu dữ liệu email như danh bạ, “nhưng không phải là nội dung của bất kỳ email hoặc tệp đính kèm nào.”

Tuy nhiên, hai ngày sau, các báo cáo nổi lên rằng tin tặc thực sự đã có thể đọc nội dung email.

Microsoft vẫn chưa phản hồi về sự leo thang mới nhất của vi phạm bảo mật này.

Điều này diễn ra chỉ một tuần sau khi một báo cáo đánh giá an ninh độc lập về một “kẻ trộm blockchain” trên mạng, người đã đánh cắp hàng triệu ether bằng cách đoán các khóa riêng tư yếu, cũng như Coinbene đã tiếp tục phủ nhận việc mất hơn 100 triệu đô la cho vụ hack vào tháng 3.

Bạn đang đọc: Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.2% Rating
Điểm: 3.36 / 5
25 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.2% Rating
Điểm: 3.36 / 5
25 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain