Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Đăng bởi: huebui  - 30/04/2019 - 1079 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Trong một tin tức đáng lo ngại cho người dùng các dịch vụ email của Microsoft, như Outlook, Hotmail và MSN, một số chủ sở hữu tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi vụ hack gần đây cho rằng các tin tặc đã đánh cắp tiền điện tử của họ, theo báo cáo của Vice Motherboard vào ngày 29 tháng 4.

Một nạn nhân tuyên bố trên một diễn đàn công nghệ Hà Lan đã mất chỉ hơn 1 bitcoin (BTC), tương đương gần 5.400 USD vào thời điểm đó, khi tin tặc sử dụng tài khoản email của mình để đặt lại mật khẩu và truy cập vào tài khoản Kraken của anh ta vào ngày 31 tháng 3. Một số người dùng Reddit đã chứng thực những trải nghiệm tương tự.

Theo Microsoft, vi phạm ban đầu diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 28 tháng 3 năm nay, mặc dù theo những người khác, việc này có thể kéo dài thêm sáu tháng. Tin tặc ban đầu đã tiếp cận email của người tiêu dùng thông qua tài khoản đại lý hỗ trợ của Microsoft.

Tuyên bố email ban đầu của Microsoft đối với người dùng bị ảnh hưởng đảm bảo với họ rằng tin tặc có thể đã truy cập siêu dữ liệu email như danh bạ, “nhưng không phải là nội dung của bất kỳ email hoặc tệp đính kèm nào.”

Tuy nhiên, hai ngày sau, các báo cáo nổi lên rằng tin tặc thực sự đã có thể đọc nội dung email.

Microsoft vẫn chưa phản hồi về sự leo thang mới nhất của vi phạm bảo mật này.

Điều này diễn ra chỉ một tuần sau khi một báo cáo đánh giá an ninh độc lập về một “kẻ trộm blockchain” trên mạng, người đã đánh cắp hàng triệu ether bằng cách đoán các khóa riêng tư yếu, cũng như Coinbene đã tiếp tục phủ nhận việc mất hơn 100 triệu đô la cho vụ hack vào tháng 3.

Bạn đang đọc: Báo cáo chỉ ra rằng tin tặc đã sử dụng tài khoản email của Microsoft để đánh cắp tiền điện tử từ người dùng

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.2% Rating
Điểm: 3.36 / 5
25 Bình chọn

Flow Blockchain là gì? Tại sao Flow sẽ thúc đẩy làn sóng NFT trong tương lai?


Như chúng ta đã biết, ứng dụng phi tập trung CryptoKitties đã trở thành một trong những Dapp dẫn đầu về việc mang NFT (các token không thể thay thế) – đại diện là các chú mèo điện tử.

Tuy nhiên, khi đang đạt đến đỉnh cao thu hút người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi ngày, mạng ETH tại thời điểm đó đã bị tắc nghẽn, đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại, và việc giao dịch trở nên vô cùng chậm và có thể bị trì hoãn đến vài ngày. Đó là lý do ứng dụng phi tập trung CryptoKitties dần đi vào quên lãng và mất đi danh tiếng suốt những năm 2018, 2019 và đầu 2020.

Đối mặt trước vấn đề đó, nhiều blockchain mới cũng được sinh ra nhằm giải quyết các hạn chế trên, nhưng dường như, các giải pháp ấy đều khá phức tạp, chỉ có thể áp dụng cho các lập trình viên, và người dùng thông thường thì không thể sử dụng được.

Nhìn nhận những vấn đề cấp bách trên, đội ngũ đứng đằng sau ứng dụng CryptoKitties – Dapper Labs đã phát triển một blockchain mới có tên gọi là Flow Blockchain. Blockchain nền tảng Flow được thiết kế để mang các tài sản số và ứng dụng phi tập trung đến gần hơn với mọi người, do đó, blockchain sở hữu các đặc điểm nổi bật như khả năng mở rộng, tốc độ và bảo độ bảo mật tốt, những đặc điểm mà các blockchain hiện nay đang cố gắng cải thiện hoặc xây dựng. Mạng lưới được thừa hưởng một lượng lớn người dùng nhờ mạng lưới quan hệ từ Dapper Labs như NBA, Warner Music Group, Dr. Seuss, Ubisoft và UFC.

 

Cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều thương hiệu đứng đầu trên toàn cầu chọn làm việc với các nhà phát triển của blockchain Flow do đội ngũ đã có những kết quả đáng nể trong qua trình đưa người dùng trải nghiệm các ứng dụng blockchain. Đội ngũ Flow bao gồm nhiều kĩ sư kinh nghiệm làm việc nhiều năm để phát triển kiến trúc blockchain hoàn toàn mới giúp thay đổi các nền tảng hiện tại. Flow đã thu hút lên đến 40 triệu đô la từ các nhà đầu tư danh tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock, Google Ventures và Samsung.

 

 

Mạng lưới Flow thiết kế một cơ chế phân bổ token gốc hoàn toàn mới, trong đó token Flow sẽ giúp người dùng tham gia vào mạng lưới và có cơ hội nhận nhiều giải thưởng từ việc này. Nhu cầu cần có token Flow sẽ trực tiếp tăng cao khi ngày càng có nhiều hoạt động trên nền tảng cũng như token trên thị trường thứ cấp. Do vậy, dự án Flow mở bán token cộng đồng có tên là Flow qua Coinlist tại đây

Giải pháp mang tính toàn cầu

Thành công đáng khen ngợi từ ứng dụng CryptoKitties đã minh chứng một tương lai tươi sáng của NFT và các ứng dụng trò chơi crypto. Rất nhiều người tin rằng, NFT và DeFi sẽ tạo nên làn sóng mới cho việc ứng dụng rộng rãi tiền điện tử vào trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta cần một giải pháp để giúp nâng cao khả năng mở rộng, giúp trò chơi đến được với mọi người. Nhưng thông tin trên, việc bùng nổ người dùng của các ứng dụng phi tập trung và NFT là không khả thi xét trên tình trạng của blockchain Ethereum hiện nay. Do vậy, để ứng dụng này tiếp cận được nhiều người hơn nữa, một cơ sở hạ tầng blockchain mới cần được xây dựng để vượt qua các hạn chế đó.

Với việc tiếp cận vào các nhà phát triển, Flow giúp họ xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh và hiệu quả hơn. Flow cũng sẽ có nhiều đặc tính mới giúp giải quyết tính phức tạp của hệ thống phi tập trung, cho phép nhiều nhà phát triển ứng dụng phi tập trung có thể dùng blockchain của Flow phục vụ nhu cầu của họ và mở ra một kỉ nguyên số số hoá mới chưa từng có.

Các thông tin chi tiết:

Website: https://www.onflow.org

Telegram group: https://t.me/flow_blockchain

Twitter: https://twitter.com/flow_blockchain

BigcoinVietnam tổng hợp 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.2% Rating
Điểm: 3.36 / 5
25 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người