Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: Chủ sở hữu NYSE ICE cân nhắc phát hành nền tảng giao dịch Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 490 lượt xem
Chia sẻ
 

Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York, là gã khổng lồ phố Wall mới nhất đang cân nhắc việc chuyển sang giao dịch tiền mã hóa, theo một báo cáo.

Một bài báo từ tờ New York Times công bố hôm nay cho thấy rằng Intercontinental Exchange (ICE) đã phát triển một nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến cho các nhà đầu tư lớn muốn sử dụng bitcoin.

Tờ báo đã trích dẫn các email và tài liệu thu được cũng như các cuộc đối thoại với bốn người đã biết về dự án vẫn còn bí mật.

Mặc dù chi tiết của sàn giao dịch vẫn “không thể tiết lộ” và có thể vẫn chưa được công bố do những lo ngại về uy tín tiêu cực của bitcoin trong tài chính truyền thống, báo cáo chỉ ra rằng động thái này của công ty sẽ là rất táo bạo.

Tờ Times cho biết một người phát ngôn của ICE đã không bình luận khi được hỏi về sàn giao dịch.

Báo cáo cũng cho thấy rằng công ty đã thảo luận với các tổ chức tài chính khác về một nỗ lực có thể làm cho các hợp đồng giao dịch bitcoin được ICE hỗ trợ cho các ngân hàng, mặc dù họ không đưa ra thông báo nào về dự án.

Đáng chú ý, tin tức này xuất hiện ngay sau khi các báo cáo gần đây cho rằng các gã khổng lồ trên Phố Wall đang trở nên cởi mở hơn với việc cung cấp các giao dịch xung quanh tiền mã hóa.

Ví dụ, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, theo báo cáo vào đầu tháng 5, có kế hoạch sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay mặt cho khách hàng của mình. Và với công ty Nasdaq, CEO của họ đã đề nghị hồi tháng trước rằng có thể mở hình thức giao dịch tiền mã hóa trong tương lai.

Cập nhật: 22h30

Nguồn: coindesk.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ