Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: Chủ sở hữu NYSE ICE cân nhắc phát hành nền tảng giao dịch Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 530 lượt xem
Chia sẻ
 

Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York, là gã khổng lồ phố Wall mới nhất đang cân nhắc việc chuyển sang giao dịch tiền mã hóa, theo một báo cáo.

Một bài báo từ tờ New York Times công bố hôm nay cho thấy rằng Intercontinental Exchange (ICE) đã phát triển một nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến cho các nhà đầu tư lớn muốn sử dụng bitcoin.

Tờ báo đã trích dẫn các email và tài liệu thu được cũng như các cuộc đối thoại với bốn người đã biết về dự án vẫn còn bí mật.

Mặc dù chi tiết của sàn giao dịch vẫn “không thể tiết lộ” và có thể vẫn chưa được công bố do những lo ngại về uy tín tiêu cực của bitcoin trong tài chính truyền thống, báo cáo chỉ ra rằng động thái này của công ty sẽ là rất táo bạo.

Tờ Times cho biết một người phát ngôn của ICE đã không bình luận khi được hỏi về sàn giao dịch.

Báo cáo cũng cho thấy rằng công ty đã thảo luận với các tổ chức tài chính khác về một nỗ lực có thể làm cho các hợp đồng giao dịch bitcoin được ICE hỗ trợ cho các ngân hàng, mặc dù họ không đưa ra thông báo nào về dự án.

Đáng chú ý, tin tức này xuất hiện ngay sau khi các báo cáo gần đây cho rằng các gã khổng lồ trên Phố Wall đang trở nên cởi mở hơn với việc cung cấp các giao dịch xung quanh tiền mã hóa.

Ví dụ, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, theo báo cáo vào đầu tháng 5, có kế hoạch sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay mặt cho khách hàng của mình. Và với công ty Nasdaq, CEO của họ đã đề nghị hồi tháng trước rằng có thể mở hình thức giao dịch tiền mã hóa trong tương lai.

Cập nhật: 22h30

Nguồn: coindesk.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ