Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: Chủ sở hữu NYSE ICE cân nhắc phát hành nền tảng giao dịch Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 640 lượt xem
Chia sẻ
 

Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York, là gã khổng lồ phố Wall mới nhất đang cân nhắc việc chuyển sang giao dịch tiền mã hóa, theo một báo cáo.

Một bài báo từ tờ New York Times công bố hôm nay cho thấy rằng Intercontinental Exchange (ICE) đã phát triển một nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến cho các nhà đầu tư lớn muốn sử dụng bitcoin.

Tờ báo đã trích dẫn các email và tài liệu thu được cũng như các cuộc đối thoại với bốn người đã biết về dự án vẫn còn bí mật.

Mặc dù chi tiết của sàn giao dịch vẫn “không thể tiết lộ” và có thể vẫn chưa được công bố do những lo ngại về uy tín tiêu cực của bitcoin trong tài chính truyền thống, báo cáo chỉ ra rằng động thái này của công ty sẽ là rất táo bạo.

Tờ Times cho biết một người phát ngôn của ICE đã không bình luận khi được hỏi về sàn giao dịch.

Báo cáo cũng cho thấy rằng công ty đã thảo luận với các tổ chức tài chính khác về một nỗ lực có thể làm cho các hợp đồng giao dịch bitcoin được ICE hỗ trợ cho các ngân hàng, mặc dù họ không đưa ra thông báo nào về dự án.

Đáng chú ý, tin tức này xuất hiện ngay sau khi các báo cáo gần đây cho rằng các gã khổng lồ trên Phố Wall đang trở nên cởi mở hơn với việc cung cấp các giao dịch xung quanh tiền mã hóa.

Ví dụ, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, theo báo cáo vào đầu tháng 5, có kế hoạch sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay mặt cho khách hàng của mình. Và với công ty Nasdaq, CEO của họ đã đề nghị hồi tháng trước rằng có thể mở hình thức giao dịch tiền mã hóa trong tương lai.

Cập nhật: 22h30

Nguồn: coindesk.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain