Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo của FT: Facebook đang bàn bạc với Coinbase, Gemini của Winklevoss để cho ra mắt Globalcoin

Đăng bởi: huebui  - 27/05/2019 - 974 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo của FT: Facebook đang bàn bạc với Coinbase, Gemini của Winklevoss để cho ra mắt Globalcoin

Mạng truyền thông xã hội khổng lồ Facebook báo cáo đã hội đàm với sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ về việc phát hành tiền điện tử riêng của mình, Financial Times (FT) báo cáo vào ngày 24 tháng 5.

Trích dẫn hai người quen thuộc với dự án “Globalcoin” của Facebook , FT viết rằng Facebook đã thảo luận về sáng kiến ​​này với sàn giao dịch và ví tiền điện tử lớn Coinbase. Bài báo cũng lưu ý rằng Facebook đã nói chuyện với sàn giao dịch Gemini, được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss, đối thủ nổi tiếng của CEO Facebook, Mark Zuckerberg.

Theo các nguồn tin nặc danh, Facebook đã tiến hành các cuộc đàm phán với các công ty lớn liên quan đến tiền điện tử để đảm bảo rằng stablecoin được đồn đại từ lâu của nó được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ và có tính thanh khoản, giao dịch và an toàn.

Các công ty khác được báo cáo bao gồm các công ty thương mại cao tần hàng đầu Chicago, Jump và DRW, báo cáo cho biết.

Tất cả các bên được đề cập ở trên đã từ chối bình luận về vấn đề này với FT, với báo cáo nói thêm rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đã yêu cầu họ ký các thỏa thuận không tiết lộ.

Mặc dù BBC gần đây đã báo cáo rằng tiền điện tử sắp tới của Facebook sẽ tập trung vào thanh toán, các nguồn tin tiết lộ rằng Globalcoin sẽ “lớn hơn và mở hơn” so với phương thức thanh toán khi mua hàng trên Facebook. Như đã báo cáo trước đây, Facebook bị cáo buộc có kế hoạch tích hợp ba ứng dụng thuộc sở hữu hoàn toàn của mình - WhatsApp, Messenger và Instagram - để triển khai dự án tiền điện tử lớn của mình.

Theo FT, các chuyên gia trong ngành tuyên bố rằng quy định sẽ là trở ngại lớn nhất của Facebook trong việc cung cấp tiền điện tử của riêng mình.

Vào ngày 2 tháng 5, Facebook đã đăng ký một công ty công nghệ tài chính mới, Libra Networks LLC, tại Geneva, nơi có kế hoạch cung cấp dịch vụ tài chính và công nghệ mới nổi bao gồm thanh toán, tài chính, quản lý nhận dạng, phân tích dữ liệu, dữ liệu lớn, blockchain và các dịch vụ khác.

Đầu tháng 4, Cameron và Tyler Winklevoss đã đi đến thỏa thuận với doanh nhân bitcoin ( BTC ) Charlie Shrem để chấm dứt một vụ kiện mà cặp song sinh đệ đơn chống lại Shrem năm ngoái. Hai anh em trước đó đã cáo buộc Shrem ăn cắp 5.000 bitcoin (trị giá khoảng 40 triệu đô la tại thời điểm đó).

Bạn đang đọc : Báo cáo của FT: Facebook đang bàn bạc với Coinbase, Gemini của Winklevoss để cho ra mắt Globalcoin

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.06% Rating
Điểm: 3.35 / 5
34 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
67.06% Rating
Điểm: 3.35 / 5
34 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain