Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Đăng bởi: huebui  - 06/06/2019 - 2393 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook thông báo về dự án tiền điện tử của mình trong tháng này, cho phép nhân viên dùng  tiền lương của họ vào đồng coin này, báo cáo của CNBC vào ngày 5 tháng 6.

Trích dẫn một báo cáo của The Information, CNBC tuyên bố rằng Facebook cũng có kế hoạch nhượng lại quyền kiểm soát tiền điện tử cho bên ngoài để đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không hoàn toàn tập trung.

Các tổ chức bên thứ ba sẽ cố gắng trả tới 10 triệu đô la để có cơ hội hoạt động như một nút - để xác thực các giao dịch - trên mạng cho mã token gốc của Facebook .

Theo thông tin được đồn đoán stablecoin - sẽ được tích hợp như một công cụ thanh toán trên WhatsApp, Messenger và Instagram -  và cũng sẽ có thể truy cập được thông qua các máy giống như ATM vật lý, The Information cho biết.

Tiền điện tử của riêng của Facebook đã là chủ đề của nhiều đồn đoán trong nhiều tháng qua, vì công ty tiết lộ rất ít về dự án. Đầu tuần này, Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang đàm phán với Facebook về stablecoin sắp tới của mình.

Vào tháng 5, Facebook đã thông báo mua lại nhãn hiệu “Libra” cho dự án bí mật này. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho rằng Facebook đang tuyển dụng các công ty tài chính để phát triển đồng coin này và tên mã dự án là Libra.

Cuối tháng đó, Facebook cũng đã đăng ký một công ty công nghệ tài chính mới, Libra Networks LLC, với đăng ký thương mại Geneva tại Thụy Sĩ.

Bạn đang đọc: Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
59.06% Rating
Điểm: 2.95 / 5
191 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
59.06% Rating
Điểm: 2.95 / 5
191 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain