Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Đăng bởi: huebui  - 06/06/2019 - 4913 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook thông báo về dự án tiền điện tử của mình trong tháng này, cho phép nhân viên dùng  tiền lương của họ vào đồng coin này, báo cáo của CNBC vào ngày 5 tháng 6.

Trích dẫn một báo cáo của The Information, CNBC tuyên bố rằng Facebook cũng có kế hoạch nhượng lại quyền kiểm soát tiền điện tử cho bên ngoài để đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không hoàn toàn tập trung.

Các tổ chức bên thứ ba sẽ cố gắng trả tới 10 triệu đô la để có cơ hội hoạt động như một nút - để xác thực các giao dịch - trên mạng cho mã token gốc của Facebook .

Theo thông tin được đồn đoán stablecoin - sẽ được tích hợp như một công cụ thanh toán trên WhatsApp, Messenger và Instagram -  và cũng sẽ có thể truy cập được thông qua các máy giống như ATM vật lý, The Information cho biết.

Tiền điện tử của riêng của Facebook đã là chủ đề của nhiều đồn đoán trong nhiều tháng qua, vì công ty tiết lộ rất ít về dự án. Đầu tuần này, Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang đàm phán với Facebook về stablecoin sắp tới của mình.

Vào tháng 5, Facebook đã thông báo mua lại nhãn hiệu “Libra” cho dự án bí mật này. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho rằng Facebook đang tuyển dụng các công ty tài chính để phát triển đồng coin này và tên mã dự án là Libra.

Cuối tháng đó, Facebook cũng đã đăng ký một công ty công nghệ tài chính mới, Libra Networks LLC, với đăng ký thương mại Geneva tại Thụy Sĩ.

Bạn đang đọc: Báo cáo: Facebook công bố dự án tiền điện tử trong tháng này

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60.25% Rating
Điểm: 3.01 / 5
407 Bình chọn

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.25% Rating
Điểm: 3.01 / 5
407 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain