Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Đăng bởi: huebui  - 11/06/2019 - 819 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Tổ chức nghiên cứu Data Foundation và công ty CNTT Booz Allen Hamilton đã xuất bản một báo cáo với năm câu hỏi được đề xuất để hướng dẫn chính phủ liên bang Hoa Kỳ về nơi và cách thực hiện các sáng kiến ​​blockchain.

Nghiên cứu của họ đã được công bố trong báo cáo về việc “Đưa Blockchain vào chính phủ: Con đường tiến tới tạo ra các sáng kiến ​​Blockchain Liên Bang hiệu quả” vào ngày 10 tháng 6.

Theo báo cáo, các giải pháp blockchain có ý nghĩa nhất khi được áp dụng cho một số quy trình với mức độ nhất quán được xác định trước và mức độ nhanh nhạy, giả định rằng sổ cái do blockchain cung cấp có giá trị bất biến cho giao dịch ngay từ đầu.

Báo cáo liệt kê năm câu hỏi mà họ đưa ra để làm thế nào một tổ chức liên bang có thể quyết định liệu một giải pháp blockchain có ý nghĩa hay không:

“1. Liệu blockchain có mang lại lợi ích thực sự cho việc bảo mật thông tin, tin cậy hoặc minh bạch không?

 2. Blockchain có thể được áp dụng thực tế và hiệu quả không?

 3. Thiết kế blockchain nào là phù hợp nhất?

 4. Chi phí áp dụng blockchain có mang lại lợi ích liên quan đến thông tin không?

 5. Ứng dụng có đáp ứng luật bảo mật và chia sẻ dữ liệu không?"

Khi đưa ra các tiêu chí này, các tổ chức đã xem xét bảy trường hợp sáng kiến ​​blockchain ở cấp liên bang mà họ cho là thành công.

Báo cáo đã ghi nhận một số sáng kiến ​​dựa trên nền tảng blockchain tại rất nhiều cơ quan khác nhau như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ Tài chính và Bộ Quốc phòng.

Báo cáo lưu ý rằng các chương trình đang trong các giai đoạn thành công và phát triển khác nhu. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: “Blockchain cuối cùng sẽ chứng minh sự thành công của nó trong chính phủ, mặc dù vẫn chưa được nhìn nhận. Nhưng hiện tại, việc áp dụng blockchain cho các chương trình và hoạt động của chính phủ nên là một sự phát triển đáng hoan nghênh".

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, FDA đã đưa ra một chương trình thí điểm sử dụng công nghệ blockchain làm công cụ theo dõi chuỗi cung ứng dược phẩm vào tháng Hai. Chương trình thí điểm theo Đạo luật bảo mật chuỗi cung ứng thuốc đặc biệt tập trung vào việc theo dõi thuốc và ngăn chặn việc làm giả dược phẩm.

Bạn đang đọc: Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Trích nguồn: Cointelegraph 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
66% Rating
Điểm: 3.3 / 5
30 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
66% Rating
Điểm: 3.3 / 5
30 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain