Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Đăng bởi: huebui  - 11/06/2019 - 1011 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Tổ chức nghiên cứu Data Foundation và công ty CNTT Booz Allen Hamilton đã xuất bản một báo cáo với năm câu hỏi được đề xuất để hướng dẫn chính phủ liên bang Hoa Kỳ về nơi và cách thực hiện các sáng kiến ​​blockchain.

Nghiên cứu của họ đã được công bố trong báo cáo về việc “Đưa Blockchain vào chính phủ: Con đường tiến tới tạo ra các sáng kiến ​​Blockchain Liên Bang hiệu quả” vào ngày 10 tháng 6.

Theo báo cáo, các giải pháp blockchain có ý nghĩa nhất khi được áp dụng cho một số quy trình với mức độ nhất quán được xác định trước và mức độ nhanh nhạy, giả định rằng sổ cái do blockchain cung cấp có giá trị bất biến cho giao dịch ngay từ đầu.

Báo cáo liệt kê năm câu hỏi mà họ đưa ra để làm thế nào một tổ chức liên bang có thể quyết định liệu một giải pháp blockchain có ý nghĩa hay không:

“1. Liệu blockchain có mang lại lợi ích thực sự cho việc bảo mật thông tin, tin cậy hoặc minh bạch không?

 2. Blockchain có thể được áp dụng thực tế và hiệu quả không?

 3. Thiết kế blockchain nào là phù hợp nhất?

 4. Chi phí áp dụng blockchain có mang lại lợi ích liên quan đến thông tin không?

 5. Ứng dụng có đáp ứng luật bảo mật và chia sẻ dữ liệu không?"

Khi đưa ra các tiêu chí này, các tổ chức đã xem xét bảy trường hợp sáng kiến ​​blockchain ở cấp liên bang mà họ cho là thành công.

Báo cáo đã ghi nhận một số sáng kiến ​​dựa trên nền tảng blockchain tại rất nhiều cơ quan khác nhau như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ Tài chính và Bộ Quốc phòng.

Báo cáo lưu ý rằng các chương trình đang trong các giai đoạn thành công và phát triển khác nhu. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: “Blockchain cuối cùng sẽ chứng minh sự thành công của nó trong chính phủ, mặc dù vẫn chưa được nhìn nhận. Nhưng hiện tại, việc áp dụng blockchain cho các chương trình và hoạt động của chính phủ nên là một sự phát triển đáng hoan nghênh".

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, FDA đã đưa ra một chương trình thí điểm sử dụng công nghệ blockchain làm công cụ theo dõi chuỗi cung ứng dược phẩm vào tháng Hai. Chương trình thí điểm theo Đạo luật bảo mật chuỗi cung ứng thuốc đặc biệt tập trung vào việc theo dõi thuốc và ngăn chặn việc làm giả dược phẩm.

Bạn đang đọc: Báo cáo mới về ứng dụng Blockchain của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ

Trích nguồn: Cointelegraph 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
65.16% Rating
Điểm: 3.26 / 5
31 Bình chọn

G20 đặt nền tảng quy định cho việc thanh toán kỹ thuật số. Liệu việc này có được chấp nhận?


Các quan chức G20 đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu đặt nền tảng pháp lý cho việc thanh toán kỹ thuật số.

 

null

 

Thanh toán tiền kỹ thuật số có thể trở thành hiện thực trước hội nghị thượng đỉnh G20 tiếp theo tại Ả Rập Xê-Út.

 

Như báo cáo của Kyodo News vào ngày 11, các quan chức tiết lộ rằng hội nghị thượng đỉnh G20 có tầm ảnh hưởng đến từ các đại biểu đến trên 19 quốc gia và Liên minh châu Âu sẽ có thể đặt nền móng cho việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Những thay đổi dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10, có lẽ là tại các cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính và Đại biểu G20 ở Washington DC và trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Riyadh vào tháng 11.

Theo hãng tin Nhật Bản, các quan chức G20 đã ban hành thay đổi chính sách nhằm đáp ứng tiến bộ của Trung Quốc trong việc tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và dự kiến ​​phát hành Libra của Facebook. Ngân hàng Nhân dân của Hội đồng An sinh Xã hội Trung Quốc gần đây đã tuyên bố hoàn thành việc phát triển kiến trúc phụ trợ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của đất nước.

 

Thay đổi vị thế trên tiền kỹ thuật số

Trong hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka, các nhà lãnh đạo tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tiền tệ và đổi mới công nghệ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vào tháng 10, các thành viên cho biết stablecoin có nguy cơ nghiêm trọng đối với chính sách công và các quy định tài chính.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
65.16% Rating
Điểm: 3.26 / 5
31 Bình chọn