Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo nghiên cứu về tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $400,000 vào năm 2030

Đăng bởi:   - 29/06/2020 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo mới từ một nhóm nghiên cứu về tiền điện tử cho thấy giá Bitcoin có thể đạt tới 400.000 đô la trong 10 năm tới. Giá altcoin theo đó cũng sẽ tăng theo.

Theo Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử vào tháng 6 năm 2020, các nhà nghiên cứu dự đoán giá Bitcoin (BTC) và các altcoin khác - Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Stellar (XLM) - sẽ chứng kiến sự đột biến lớn trước năm 2025.

"Chúng tôi tin rằng Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu của sự chấp nhận. Mức giá 7.200 đô la vào cuối năm 2019 cho thấy rằng Bitcoin mới thâm nhập chưa đến 0,44% trên tổng số thị trường tiềm năng nó [trị giá $ 212 nghìn tỷ]. Nếu con số này đạt được 10%, giá BTC sẽ đạt gần 400.000 USD".

Source: Crypto Research Report

Nguồn: Crypto Research Report

Điều đó có nghĩa là vào năm 2030, Bitcoin sẽ tăng giá hơn 4,000%. ETH, LTC và BCH cũng có xu hướng tăng giá theo kịch bản này với mức tăng tương ứng lần lượt là 1,600%, 5,000%, and 5,400%. Tuy nhiên, XLM sẽ là đồng coin tăng mạnh nhất với con số tăng trưởng khủng khiếp 11,000% từ $0.07 lên $7.81.

Nhóm nghiên cứu tại Liechtenstein đã phân tích các đồng coin này dựa trên thị trường mục tiêu khả dụng của chúng (chỉ số này có tên tiếng Anh là target addressable market - TAM). Theo báo cáo, các TAM cho các đồng tiền điện tử bao gồm kiều hối, trốn thuế, tài khoản nước ngoài, phương tiện lưu trữ giá trị, giao dịch trực tuyến, thanh toán vi mô, giao dịch crypto, gaming, đánh bạc trực tuyến, các khoản vay tiêu dùng, tiền tệ dự trữ và nhiều loại hình khác nữa. 

 

Trên chuỗi giảm, ngoại chuỗi tăng

Báo cáo cũng quan sát các số liệu vận tốc trên chuỗi và ngoại chuỗi đối với các altcoin. Kết luận được đưa ra là "các giao dịch đầu cơ trên các sàn giao dịch tăng trưởng nhanh hơn so với các giao dịch tiện ích để mua hàng hóa và dịch vụ".

"Tốc độ trên chuỗi" là một số liệu được đo bằng các giao dịch trên một chuỗi khối. Trong khi đó, "vận tốc ngoại chuỗi" được được xác định bởi hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Khi phân tích Bitcoin, các nhà nghiên cứu lưu ý giá của tiền điện tử và hoạt động của nó trên các sàn giao dịch đều tăng trưởng cùng nhau:

Nguồn: Crypto Research Report

Báo cáo nghiên cứu nhận định rằng nếu các loại tiền điện tử được chấp nhận cho các mục đích tích trữ dài hạn hoặc chi tiêu ngắn hạn thì giá của chúng chắc chắn sẽ tăng lên. Vận tốc trên chuỗi cao và ngoại chuỗi thấp cho thấy tài sản tiền điện tử đang ngày càng được sử dụng để đầu cơ chứ không phải để lưu trữ giá trị.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn