Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp”

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Kho bạc và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) đã công bố một báo cáo ngày hôm qua, ngày 30 tháng 4 về tình trạng rửa tiền (ML) và tài trợ khủng bố (TF). Báo cáo kết luận rằng các loại tiền tệ mã hoá (VC), như Bitcoin (BTC), không có nhiều sự đặc biệt liên quan đến một trong hai loại tội phạm tài chính kể.

FSTB lưu ý rằng "mặc dù lỗ hổng ML / TF vốn có liên quan đến tiền mã hoá nhưng":


“Có vẻ như không có bất kỳ tác động rõ ràng nào ảnh hưởng đến nguy cơ chung ở Hồng Kông cho đến nay. Rủi ro của tiền mã hoá được đánh giá là ở mức trung bình thấp. ”

Báo cáo đề cập đến việc sử dụng tiền mã hoá trong các chương trình Ponzi và tội phạm mạng - đặc biệt đề cập đến cuộc tấn công WannaCry - trích dẫn 167 báo cáo của cảnh sát liên quan đến Bitcoin (BTC) từ 2013-2017.
Báo cáo đánh giá rủi ro tài chính và khủng hoảng tài chính cũng đề cập rằng FSTB, cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông và các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc cùng nhau để xem xét các rủi ro liên quan đến (ICO) và tiền mã hoá nói chung:


“Mặc dù chúng tôi không tìm thấy những rủi ro đáng kể trong các phương thức thanh toán mới phát triển này, nhưng đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng cần được theo dõi liên tục”.

Theo báo cáo, tiền mã hoá không được coi là hợp pháp tại Hồng Kông. FTSB cho rằng vì Hồng Kông “là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới với thị trường ngoại hối sôi động và không có quyền kiểm soát vốn […]tiền mã hoá không hấp dẫn như các lĩnh vực kinh tế khác nơi mọi người có thể cố gắng tránh né việc bị kiểm soát hoặc ở đó có một tỷ lệ lạm phát cao ":


"Việc trao đổi Bitcoin trực tiếp không phổ biến [...] Trong nước, việc sử dụng Bitcoin vẫn ở mức không đáng kể."


Bản báo cáo viết rằng các máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông cũng “không được người dân Hồng Kông sử dụng phổ biến”.

Như một sự so sánh, ở Venezuela - một đất nước mà nền kinh tế hiện đang trải qua siêu lạm phát - nhiều công dân đã bắt đầu dựa vào Bitcoin như một loại tiền tệ có giá trị ổn định hơn so với tiền tệ quốc gia của họ.

Vào tháng Hai năm nay, Ủy ban Chứng khoán và hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ sẽ giữ các chính sách chính trị với thị trường tiền mã hoá và ICO. Vào giữa tháng 3, SFC đã dừng một ICO tại Hồng Kông và khiến công ty trả lại số tiền đã huy động, với lý do là một chương trình đầu tư chưa đăng ký. Gần đây hơn, vào giữa tháng Tư, SFC nói rằng loại hình gây quỹ được thực hiện thông qua ICO phù hợp hơn với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Bạn đang đọc: Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp” Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ