Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp”

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Kho bạc và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) đã công bố một báo cáo ngày hôm qua, ngày 30 tháng 4 về tình trạng rửa tiền (ML) và tài trợ khủng bố (TF). Báo cáo kết luận rằng các loại tiền tệ mã hoá (VC), như Bitcoin (BTC), không có nhiều sự đặc biệt liên quan đến một trong hai loại tội phạm tài chính kể.

FSTB lưu ý rằng "mặc dù lỗ hổng ML / TF vốn có liên quan đến tiền mã hoá nhưng":


“Có vẻ như không có bất kỳ tác động rõ ràng nào ảnh hưởng đến nguy cơ chung ở Hồng Kông cho đến nay. Rủi ro của tiền mã hoá được đánh giá là ở mức trung bình thấp. ”

Báo cáo đề cập đến việc sử dụng tiền mã hoá trong các chương trình Ponzi và tội phạm mạng - đặc biệt đề cập đến cuộc tấn công WannaCry - trích dẫn 167 báo cáo của cảnh sát liên quan đến Bitcoin (BTC) từ 2013-2017.
Báo cáo đánh giá rủi ro tài chính và khủng hoảng tài chính cũng đề cập rằng FSTB, cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông và các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc cùng nhau để xem xét các rủi ro liên quan đến (ICO) và tiền mã hoá nói chung:


“Mặc dù chúng tôi không tìm thấy những rủi ro đáng kể trong các phương thức thanh toán mới phát triển này, nhưng đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng cần được theo dõi liên tục”.

Theo báo cáo, tiền mã hoá không được coi là hợp pháp tại Hồng Kông. FTSB cho rằng vì Hồng Kông “là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới với thị trường ngoại hối sôi động và không có quyền kiểm soát vốn […]tiền mã hoá không hấp dẫn như các lĩnh vực kinh tế khác nơi mọi người có thể cố gắng tránh né việc bị kiểm soát hoặc ở đó có một tỷ lệ lạm phát cao ":


"Việc trao đổi Bitcoin trực tiếp không phổ biến [...] Trong nước, việc sử dụng Bitcoin vẫn ở mức không đáng kể."


Bản báo cáo viết rằng các máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông cũng “không được người dân Hồng Kông sử dụng phổ biến”.

Như một sự so sánh, ở Venezuela - một đất nước mà nền kinh tế hiện đang trải qua siêu lạm phát - nhiều công dân đã bắt đầu dựa vào Bitcoin như một loại tiền tệ có giá trị ổn định hơn so với tiền tệ quốc gia của họ.

Vào tháng Hai năm nay, Ủy ban Chứng khoán và hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ sẽ giữ các chính sách chính trị với thị trường tiền mã hoá và ICO. Vào giữa tháng 3, SFC đã dừng một ICO tại Hồng Kông và khiến công ty trả lại số tiền đã huy động, với lý do là một chương trình đầu tư chưa đăng ký. Gần đây hơn, vào giữa tháng Tư, SFC nói rằng loại hình gây quỹ được thực hiện thông qua ICO phù hợp hơn với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Bạn đang đọc: Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp” Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain