Gửi bài viết tới BigCoin

Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp”

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Kho bạc và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) đã công bố một báo cáo ngày hôm qua, ngày 30 tháng 4 về tình trạng rửa tiền (ML) và tài trợ khủng bố (TF). Báo cáo kết luận rằng các loại tiền tệ mã hoá (VC), như Bitcoin (BTC), không có nhiều sự đặc biệt liên quan đến một trong hai loại tội phạm tài chính kể.

FSTB lưu ý rằng "mặc dù lỗ hổng ML / TF vốn có liên quan đến tiền mã hoá nhưng":


“Có vẻ như không có bất kỳ tác động rõ ràng nào ảnh hưởng đến nguy cơ chung ở Hồng Kông cho đến nay. Rủi ro của tiền mã hoá được đánh giá là ở mức trung bình thấp. ”

Báo cáo đề cập đến việc sử dụng tiền mã hoá trong các chương trình Ponzi và tội phạm mạng - đặc biệt đề cập đến cuộc tấn công WannaCry - trích dẫn 167 báo cáo của cảnh sát liên quan đến Bitcoin (BTC) từ 2013-2017.
Báo cáo đánh giá rủi ro tài chính và khủng hoảng tài chính cũng đề cập rằng FSTB, cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông và các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc cùng nhau để xem xét các rủi ro liên quan đến (ICO) và tiền mã hoá nói chung:


“Mặc dù chúng tôi không tìm thấy những rủi ro đáng kể trong các phương thức thanh toán mới phát triển này, nhưng đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng cần được theo dõi liên tục”.

Theo báo cáo, tiền mã hoá không được coi là hợp pháp tại Hồng Kông. FTSB cho rằng vì Hồng Kông “là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới với thị trường ngoại hối sôi động và không có quyền kiểm soát vốn […]tiền mã hoá không hấp dẫn như các lĩnh vực kinh tế khác nơi mọi người có thể cố gắng tránh né việc bị kiểm soát hoặc ở đó có một tỷ lệ lạm phát cao ":


"Việc trao đổi Bitcoin trực tiếp không phổ biến [...] Trong nước, việc sử dụng Bitcoin vẫn ở mức không đáng kể."


Bản báo cáo viết rằng các máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông cũng “không được người dân Hồng Kông sử dụng phổ biến”.

Như một sự so sánh, ở Venezuela - một đất nước mà nền kinh tế hiện đang trải qua siêu lạm phát - nhiều công dân đã bắt đầu dựa vào Bitcoin như một loại tiền tệ có giá trị ổn định hơn so với tiền tệ quốc gia của họ.

Vào tháng Hai năm nay, Ủy ban Chứng khoán và hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ sẽ giữ các chính sách chính trị với thị trường tiền mã hoá và ICO. Vào giữa tháng 3, SFC đã dừng một ICO tại Hồng Kông và khiến công ty trả lại số tiền đã huy động, với lý do là một chương trình đầu tư chưa đăng ký. Gần đây hơn, vào giữa tháng Tư, SFC nói rằng loại hình gây quỹ được thực hiện thông qua ICO phù hợp hơn với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Bạn đang đọc: Báo cáo từ phía chính phủ Hồng Kông nói rằng Bitcoin mang đến rủi ro ở mức “ Trung bình - thấp” Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ