Gửi bài viết tới BigCoin

Basic Attention Token (BAT) là gì?

Đăng bởi: Linh  - 02/07/2020 - 516 lượt xem
Chia sẻ
 

Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token là nền tảng quảng cáo phi tập trung mã nguồn mở được xây dựng trên chuỗi khối của Ethereum với mã token là BAT.

BAT là một token ERC20 được thành lập bởi Brendan Eich – Cựu CTO và Giám đốc điều hành Mozilla. BAT được sử dụng làm đơn vị thanh toán và trả thưởng trong nền tảng Basic Attention Token. Khi hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều theo dõi người dùng và nắm bắt được những thứ người dùng đang tìm kiếm thì nền tảng BAT tập trung vào sự riêng tư của người dùng khi sử dụng trình duyệt web. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thứ nhưng vẫn mang lại trải nghiệm lướt web tốt, không có quảng cáo. 

Vào ngày 31/05/2017, dự án Basic Attention Token thực hiện ICO mở bán Token BAT và chỉ trong chưa đầy 35 giây đầu tiên quá tình mở bán đã có thể thu về khoảng 35 triệu USD. Ở thời điểm bấy giờ, đây được xem là một dự án ICO thành công nhất.

 

BAT token là gì?

BAT token là đồng tiền cơ sở của nền tảng Basic Attention Token, đóng vai trò chính trong việc đảm bảo tính bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia đóng góp vào mạng.

 

Thông tin cơ bản của đồng BAT token

Ký hiệu token: BAT

Blockchain: Ethereum

Chuẩn token: ERC-20

Circulating Supply: 1.473.558.645 BAT

Total Supply: 1.500.000.000 BAT

 

Đặc điểm của Basic Attention Token

Ưu điểm

Ưu điểm của Basic Attention Token

BAT nhắm đến việc thay thế các quảng cáo trung gian ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng bằng cách tạo ra mạng lưới phân cấp nơi nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng có thể nắm bắt nhu cầu hiệu quả hơn. Mặt khác, các nhà quảng cáo sẽ được lợi tức đầu tư cao hơn thông qua nhắm mục tiêu tốt hơn và giảm việc gian lận.

Trình duyệt Brave ghi lại sự quan tâm của người dùng trong thời gian thực, đồng thời duy trì tính ẩn danh và quyền riêng tư đối với người dùng. Ngoài ra, Brave cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều do các tính năng chặn quảng cáo của nó

Là tiền điện tử, BAT có thể được sử dụng để đổi phần thưởng và dịch vụ với những người tham gia vào hệ sinh thái BAT hoặc rút khỏi nền tảng và đổi lấy các loại tiền tệ khác.

Nhược điểm 

BAT dựa vào những người sử dụng trình duyệt Brave, điều này có thể gây rắc rối vì sự cạnh tranh gay gắt từ Google Chrome, Safari và công ty cũ của Brendan – Firefox.

 

BAT giải quyết những vấn đề cho ai?

Dưới đây là các đối tượng mà dự án Basic Attention Token nhắm đến:

- Nhà quảng cáo

Đối tượng này bao gồm các nhà quảng cáo hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi muốn đưa sản phẩm của họ tiếp cận người dùng như:

Không thể tiếp cận chính xác đối tượng tiềm năng

Bị gian lận bởi các bot từ những trang web họ đặt quảng cáo

- Nhà xuất bản nội dung

Đối tượng này thường phải trả nhiều tiền cho bên thứ ba để đặt quảng cáo như Google, Facebook; đồng thời doanh thu giảm mạnh

Trình chặn quảng cáo từ người dùng, khiến những quảng cáo tiềm năng không thể tiếp cận với người dùng

- Người dùng

Đối tượng này thường bị vi phạm quyền riêng tư khi các trang web lớn lưu trữ tới 70 trình theo dõi

Quảng cáo khiến điện thoại người dùng giảm tuổi thọ đến 21%

Các phần mềm độc hại tấn công người dùng tăng mạnh

 

Basic Attention Token (BAT) giải quyết vấn đề ra sao?

Hệ thống Basic Attention Token thực hiện mục tiêu trên dựa vào những giá trị:

Các nhà quảng cáo: Chi phí cho sự tương tác khách hàng giảm xuống và ít gian lận hơn.

Người dùng: Đảm bảo sự riêng tư và bảo mật cho người dùng khi xem quảng cáo, tăng chất lượng quảng cáo và sở thích của người dùng.

Nhà xuất bản: Thu được nhiều lợi nhuận hơn, và tránh bị gian lận.

 

BAT token được sử dụng với những mục đích gì?

Trả thưởng:

Khi có người xuất bản nội dung, hay người sử dụng xem quảng cáo đều sẽ được nhận thưởng là BAT token. Tỷ lệ trả thưởng sẽ được chia 75% cho người xuất bản nội dung, 15% giành cho người dùng Brave Browser khi họ xem quảng cáo. Còn 15% còn lại sẽ giành cho Brave.

Thanh toán:

Người dùng sử dụng trình duyệt Brave khi theo dõi một bài viết hay video nào đó nếu muốn thưởng cho người xuất bản nội dung thì sẽ sử dụng BAT token. Thao tác này sẽ được thực hiện một cách đơn giản ngay trên Brave Browser.

 

Tạo ví lưu trữ đồng BAT Token ở đâu an toàn nhất?

Basic Attention Token là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 bởi vậy, người dùng có thể tạo ví BAT coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Hiện nay có một số ví nên dùng như: ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong đó, ImToken là ví được đánh giá uy tín và an toàn nhất. Ngoài ra có Trust Wallet và MEW, tuy nhien độ an toàn không được đảm bảo cho lắm. 

Nếu thường xuyên mua bán BAT coin thì người dùng có thể trữ coin luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng điều đương nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng được kể trên.

 

Mua bán và giao dịch BAT ở đâu?

Đồng BAT đã được niêm yết trên rất nhiều các sàn giao dịch. Trong đó, phổ biến nhất là sàn Binance và Huobi. 2 sàn này cũng được khuyến cáo nên dùng vì phí giao dịch rẻ và tính bảo mật cao.

 

Có nên đầu tư vào BAT Token không?

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Basic Attention Token (BAT). Hi vọng rằng bạn đọc có thể đưa ra nhận định cũng như cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng BAT!

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

7 xu hướng công nghệ nên theo dõi trong năm 2020


Công nghệ hiện đang ngày một phát triển với tốc độ nhanh đến mức những dự đoán hàng năm về xu hướng dường như đã lỗi thời. Khi công nghệ phát triển, nó cho phép thay đổi và tiến bộ nhanh hơn. Dưới đây là 7 xu hướng công nghệ bạn nên theo dõi vào năm 2020 và chúng sẽ tạo ra một số công việc thú vị.

#1: Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã nhận được rất nhiều tiếng vang trong những năm gần đây. Nó là một yếu tố đáng xem xét vì những ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, các nhánh khác của AI đã bắt đầu phát triển, bao gồm cả Machine Learning. Với Machine Learning, máy tính được lập trình để học cách làm một việc mà chúng không được lập trình để làm: chúng học bằng cách khám phá các mẫu và hiểu biết sâu sắc dữ liệu. 

Quay trở lại AI, các hệ thống máy tính được xây dựng để bắt chước trí thông minh của con người và thực hiện các nhiệm vụ như nhận dạng hình ảnh, lời nói hoặc mô hình và ra quyết định. AI có thể thực hiện các nhiệm vụ này nhanh hơn và chính xác hơn con người.

AI là một phần của những thứ được gọi chung là tự động hóa và tự động hóa là một chủ đề nóng nhất. Các chuyên gia cho rằng tự động hóa sẽ loại bỏ thêm 73 triệu việc làm vào năm 2030. Tuy nhiên, tự động hóa đang tạo ra ngày càng nhiều việc làm hơn. Việc làm sẽ được tạo ra trong quá trình phát triển như lập trình, testing, hỗ trợ và bảo trì. Kiến trúc sư trí tuệ nhân tạo là một trong những công việc như vậy. Một số người cho rằng nó sẽ sớm cạnh tranh với các nhà khoa học dữ liệu cần các chuyên gia lành nghề.

 

#2: Robotic Process Automation (RPA)

Robotic Process Automation là khái niệm chỉ Robot phần mềm trong máy tính thay thế lao động trí óc, sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh như phiên dịch ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu và thậm chí là trả lời email.

Cho dù theo Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sự nghiệp của 230 triệu công nhân tri thức trở lên hoặc khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu, RPA cũng đang tạo ra việc làm mới trong khi thay đổi công việc hiện tại. McKinsey nhận thấy rằng ít hơn 5% nghề nghiệp có thể hoàn toàn tự động, nhưng khoảng 60% có thể tự động một phần.

 

#3: Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Mặc dù VR chủ yếu được sử dụng để chơi game cho đến nay, nhưng nó cũng đã được sử dụng để huấn luyện, như với VirtualShip, một phần mềm mô phỏng được sử dụng để huấn luyện các thuyền trưởng, Hải quân và Cảnh sát biển Hoa Kỳ, thuyền trưởng. Pokemon Go nổi tiếng là một ví dụ về AR.

Cả VR và AR đều có tiềm năng to lớn trong đào tạo, giải trí, giáo dục, tiếp thị... Hoặc có thể được sử dụng để đào tạo bác sĩ phẫu thuật, cung cấp cho người đi bảo tàng trải nghiệm sâu sắc hơn, tăng cường tiếp thị..

 

#4: Cybersecurity

Cybersecurity (an ninh mạng) có thể không giống như công nghệ mới nổi, vì nó đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó đang phát triển ngang tầm các công nghệ khác. Điều đó một phần vì các mối đe dọa luôn luôn mới. Các hacker đang cố gắng truy cập dữ liệu bất hợp pháp và sẽ không từ bỏ việc này và tiếp tục tìm cách vượt qua các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt nhất. Đó cũng là một phần vì công nghệ mới đang được điều chỉnh để tăng cường bảo mật. Chừng nào còn có hacker vây quanh, chúng ta sẽ có Cybersecurity như một công nghệ mới nổi bởi vì nó sẽ liên tục phát triển để bảo vệ chống lại những hacker đó.

 

#5: Blockchain

Khá nhiều người nghĩ rằng công nghệ blockchain có liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin. Nhưng trên thực tế, Blockchain cung cấp các khả năng bảo mật hữu ích theo nhiều cách khác. Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, Blockchain có thể được mô tả dưới dạng dữ liệu bạn chỉ có thể thêm, không thể lấy đi hoặc thay đổi.

Bên cạnh đó, Blockchain hoạt động theo nguyên tắc đồng thuận để không có thực thể nào có thể kiểm soát dữ liệu. Với Blockchain, bạn không cần một bên thứ ba đáng tin cậy để theo dõi hoặc xác thực các giao dịch.

Một số ngành công nghiệp đang tham gia và triển khai Blockchain, và khi việc sử dụng công nghệ blockchain tăng lên, nó đòi hỏi phải có các chuyên gia lành nghề. Theo Techcrunch.com, các công việc liên quan đến blockchain là loại công việc phát triển nhanh thứ hai, với 14 cơ hội việc làm cho mỗi nhà phát triển blockchain. Mức lương trung bình hàng năm của một nhà phát triển blockchain là 130.000 đô la.

 

#6: Internet vạn vật (IoT)

Nhiều thứ trên mạng hiện đang được xây dựng với kết nối WiFi, có nghĩa là chúng có thể được kết nối với Internet và kết nối với nhau. Internet of Things là tương lai và đã cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Và chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu của IoT: số lượng thiết bị IoT đạt 8.4 tỷ trong năm 2017 dự kiến ​​sẽ đạt 30 tỷ thiết bị vào năm 2020.

 

#7: Ứng dụng tăng sức mạnh tính toán

Tất cả dữ liệu được tạo ra bởi thế giới kỹ thuật số sẽ mạnh hơn nếu có những tiến bộ về sức mạnh tính toán. Những thay đổi này cho phép các bộ phận kế toán và tài chính, các công ty lưu trữ và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Ở thời điểm ban đầu, có các dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp như Amazon, Google và Microsoft cung cấp các hệ thống và phần mềm có thể mở rộng để tận dụng mọi lúc và mọi nơi khi cần. Điện toán cạnh cũng đã phát triển. Đây là nơi các tính toán hoạt động không nằm trong đám mây, mà ngay tại nơi dữ liệu được thu thập.

Việc áp dụng công nghệ mạng di động 5G (thế hệ thứ năm) sẽ là xương sống của một thế giới thông minh hơn. Khi điện toán lượng tử được chấp nhận hoàn toàn, nó sẽ biến đổi theo một cách thậm chí không thể đoán trước vào thời điểm này vì nó sẽ tăng sức mạnh tính toán theo cấp số nhân. Máy tính lượng tử sẽ có thể cung cấp dịch vụ và giải quyết các vấn đề không thể có với máy tính truyền thống.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn